1 tổ yến nặng bao nhiêu gram?

Yến sào là loại thực phẩm được làm từ tổ yến (tổ của loài chim yến) có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe của con người. Vì có giá trị dinh dưỡng cao nên giá bán các sản phẩm được làm từ tổ yến cũng tương đối đắt tiền. Tổ yến sau khi lấy về sẽ được xử lý để tạo thành hai loại chính là: yến thô và yến tinh chế. Vậy bao nhiêu tổ yến mới tạo ra một gram yến thô, yến tinh chế? 1 tổ yến nặng bao nhiêu gram và sử dụng được mấy lần? Chắc hẳn đây là những vấn đề mà không phải người dùng nào cũng biết. Hãy cùng Phương Nam 24h tìm hiểu về những vấn đề trên để có thể mua được sản phẩm yến sào với số lượng vừa đủ cho mục đích sử dụng.
 

1 tổ yến nặng bao nhiêu gam?
 

Một tổ yến nặng khoảng bao nhiêu gram?

Trọng lượng của mỗi một tổ yến trong tự nhiên là hoàn toàn khác nhau. Tại sao lại có sự khác sự khác biệt này? Như các bạn đã biết, tổ yến là tổ của loài chim yến. Khi đến mùa sinh sản, các con chim bố và chim mẹ sẽ làm tổ để đẻ trứng. Những chiếc tổ này không chỉ được chim yến sử dụng một lần. Khi chuẩn bị đẻ lứa tiếp theo, nếu thấy tổ cũ còn sử dụng được, các con chim yến bố và mẹ sẽ cùng nhau đắp thêm cho chiếc tổ trở nên dày và chắc chắn hơn. Tổ chim yến càng được sử dụng lại nhiều lần thì trọng lượng sẽ càng cao.

► Thông thường, trọng lượng của một tổ chim yến sẽ dao động từ khoảng 4 - 10 gram. Con số này bao gồm cả lông của chim yến cũng như các tạp chất mà loài chim này sử dụng để đắp tổ cho chắc chắn. Những tổ yến còn chứa lông và tạp chất sẽ được gọi là tổ yến thô.

► Ngoài tổ yến thô thì hiện nay trên thị trường còn có cung cấp loại yến tinh chế. Sản phẩm này là tổ yến đã được làm sạch lông, loại bỏ tạp chất sau đó được ép khuôn tạo hình như một tổ yến thô nguyên vẹn trong tự nhiên. Mỗi tổ yến tinh chế sẽ có trọng lượng khoảng 8 - 10 gram. Một tổ yến tinh chế thường được làm từ khoảng 2 - 3 tổ yến thô nên giá bán cũng sẽ cao hơn.
 

1 tổ yến nặng bao nhiêu gam?
 

Một lạng yến được làm từ khoảng bao nhiêu tổ?

Hiện nay, các sản phẩm làm từ tổ yến thường được bán theo đơn vị 1 lạng (hay 100 gram). Vậy trong 1 lạng yến được bán sẽ có khoảng bao nhiêu tổ? Như đã nói ở trên, một tổ yến thô sẽ nặng khoảng từ 4 - 10 gram còn tổ yến tinh chế thường nặng từ 8 - 10 gram. Như vậy tùy theo từng loại sản phẩm, số lượng tổ để tạo thành 1 lạng yến sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

► Đối với tổ yến thô: Một tổ yến thô bao gồm cả lông và tạp chất có trọng lượng khoảng từ 4 - 10 gram. Như vậy trong 1 lạng yến thô sẽ có khoảng 10 - 25 tổ. Tuy nhiên, các cơ sở chỉ thu hoạch tổ yến khi chúng đạt trọng lượng từ 6 gram trở lên. Vậy nên trung bình số tổ yến có trong 1 lạng là khoảng 10 - 15 tổ.

► Đối với tổ yến tinh chế: Một tổ yến đã làm sạch ép khuôn thường có trọng lượng từ 8 - 10 gram/tổ. Do đó, mỗi lạng sản phẩm này sẽ chứa khoảng từ 10 - 12 tổ yến.
 

1 tổ yến nặng bao nhiêu gam?
 

1 tổ yến sào ăn được mấy lần?

Yến sào là một trong những thực phẩm có chứa giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho mọi đối tượng từ người già, người bệnh, phụ nữ có thai cũng như trẻ em. Tuy nhiên không phải cứ ăn càng nhiều yến sẽ càng tốt. Tùy từng đối tượng mà bạn sẽ sử dụng yến sào với khối lượng khác nhau. Thông thường, người lớn sẽ sử dụng khoảng 5g tổ yến/lần và ở trẻ em là 3g tổ yến/lần. Do đó, chúng ta có thể tính ra số lượng tổ yến được sử dụng mỗi lần cụ thể như sau:

► Đối với tổ yến thô: Người lớn sử dụng 2/3 tổ yến mỗi lần và trẻ em sử dụng 1/2 tổ yến mỗi lần.

Đối với tổ yến tinh chế: Người lớn sử dụng 1/2 tổ mỗi lần và trẻ em sử dụng 1/3 tổ mỗi lần.

Như vậy khi mua 100 gram tổ yến sào, bạn có thể sử dụng từ 2 - 3 tháng cho người lớn và từ 3 - 4 tháng cho trẻ em. Với thời gian sử dụng lâu dài cùng những giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại, có thể thấy giá bán của các sản phẩm yến sào thực chất không hề đắt đỏ như nhiều người vẫn nghĩ.

Trên đây là thông tin về trọng lượng của tổ yến cũng như số lượng tổ yến có trong 1 lạng yến sào mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết 1 tổ yến sào nặng bao nhiêu gram và 1 lạng (100 gram) yến sào thì thường được làm từ bao nhiêu tổ để qua đó có cách phân phối liều lượng sử dụng tổ yến cho hợp lý.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Lịch sử AFF Cup và danh sách đội vô địch AFF Cup qua các năm

Lịch sử AFF Cup và danh sách đội vô địch AFF Cup qua các năm

Giải bóng đá vô địch Đông Nam Á đã trải qua 13 mùa và lịch sử các kỳ AFF Cup ghi nhận bốn đội tuyển xuất sắc thành công giành được chiếc cúp vàng danh
Tìm hiểu về đất nước Qatar - Chủ nhà World Cup 2022

Tìm hiểu về đất nước Qatar - Chủ nhà World Cup 2022

Tìm hiểu vị trí địa lý, dân số và một số đặc điểm khác liên quan đến kinh tế, văn hóa, con người Qatar để có thể hiểu hơn về chủ nhà mùa giải World
Lịch thi đấu World Cup 2022 theo giờ Việt Nam mới nhất

Lịch thi đấu World Cup 2022 theo giờ Việt Nam mới nhất

Cập nhật lịch thi đấu World Cup 2022 theo giờ Việt Nam mới nhất để cùng thưởng thức những trận đấu siêu kinh điển của mùa giải bóng đá lớn nhất hành t
Danh sách các đội vô địch World Cup trong lịch sử

Danh sách các đội vô địch World Cup trong lịch sử

Điểm qua danh sách các đội tuyển vô địch World Cup trong lịch sử để đưa ra dự đoán liệu năm nay cái tên nào sẽ là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch.
Tại sao phải làm việc nhóm? Lợi ích của làm việc nhóm là gì?

Tại sao phải làm việc nhóm? Lợi ích của làm việc nhóm là gì?

Tại sao phải làm việc nhóm? Tìm hiểu lợi ích, ưu điểm trong quá trình làm việc nhóm đối với cá nhân và doanh nghiệp cũng như những khó khăn thường gặp ph
Tinh thần trách nhiệm trong công việc là gì?

Tinh thần trách nhiệm trong công việc là gì?

Tinh thần trách nhiệm trong công việc là một phẩm chất quan trọng mà bạn nên rèn luyện thường xuyên để có thể phát triển bản thân và có ích cho sự nghiệp