Các loại nước ép trái cây chống lão hóa

Lão hóa là một quá trình tất yếu của con người được biểu hiện bằng việc các tế bào bị hạn chế về khả năng phân chia, cơ thể mất dần cân bằng nội môi, khả năng chống stress suy giảm nghiêm trọng đồng thời tăng nguy cơ mắc phải các loại bệnh tật khác và kết cục cuối cùng là tử vong. Hiện nay, con người chưa thể tìm ra được một phương pháp nào để ngăn chặn quá trình lão hóa. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể trì hoãn quá trình này và kéo dài tuổi thọ bằng nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất có thể kể đến là sử dụng các loại nước ép trái cây chống lão hóa.

Các loại nước ép trái cây chống lão hóa

Các loại trái cây nào có thể chống lão hóa?
 

1. Nước ép trái cà chua

Quá trình lão hóa xảy ra chủ yếu là do những phản ứng oxy hóa trong cơ thể. Các phản ứng oxy hóa này giải phóng những gốc tự do, nguyên nhân chính gây rối loạn hoạt động của các ty thể ADN, từ đó tạo ra sự hư hại về gen di truyền, sự hủy hoại và già đi của các tế bào. Và để ngăn chặn các gốc tự do, chúng ta cần bổ sung những chất chống oxy hóa. Trong cà chua có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như lycopene (thuộc nhóm carotenoid); kaempferol và rutin (thuộc nhóm flavonoid) cùng với các loại vitamin C và E. Do đó, nước ép cà chua có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa rất tốt.

Nước ép trái cây chống lão hóa

2. Nước ép trái nho

Nho từ lâu đã được xem là một trong những loại thực phẩm chống lão hóa tuyệt vời nhất. Trong cả vỏ, thịt và hạt nho đều chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như myricetin, catechin (thuộc nhóm flavonoid); resveratrol, pterostilbene, piceatannol (thuộc nhóm stilbenoid);….Do đó, bạn nên ép toàn bộ trái nho khi chế biến để thu được hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, trong nho còn có chứa axit ellagic là tiền chất của urolithin A, một hợp chất giúp tái tạo lại ty thể ADN, giảm thiểu tác động xấu của những gốc tự do.
 

Nước ép hoa quả chống lão hóa
 

3. Nước ép trái lựu

Trong nước ép lựu có chứa một hàm lượng lớn các ellagitannin cũng là một tiền chất của urolithin A. Vì vậy, việc sử dụng nước ép lựu cũng có tác dụng rất tuyệt vời trong việc bảo vệ tế bào và chuỗi ADN. Ngoài ra, quả lựu còn có chứa khá nhiều vitamin C.
 

Các loại nước ép hoa quả chống lão hóa
 

4. Nước ép trái táo

Trong quả táo tây có chứa nhiều loại hợp chất chống oxy hóa cao như axit ursolic (thuộc nhóm triterpenoid); quercetin, kaempferol và rutin (thuộc nhóm flavonoid); caffeic axit và ferulic axit (thuộc nhóm axit Hydroxycinnamic);….Táo cũng được người phương Tây xem là một trong 4 loại quả đứng đầu (cùng với nho, chuối và cam) nên sử dụng hàng ngày.
 

Những loại nước ép chống lão hóa
 

5. Nước ép trái cam

Trong quả cam có chứa một hàm lượng cực kỳ phong phú các hợp chất chống oxy hóa cao như alpha - carotene, beta - carotene, phytoene, phytofluene (thuộc nhóm carotene); cryptoxanthin, zeaxanthin, lutein (thuộc nhóm xanthophyll); limonene, perillyl alcohol (thuộc nhóm Monoterpene); rutin, hesperidin, naringenin, tangeritin (thuộc nhóm flavonoid);….Bên cạnh đó, cam còn chứa một lượng lớn vitamin C. Vì vậy, việc sử dụng nước cam ép hàng ngày có công dụng vô cùng tuyệt vời trong việc trì hoãn quá trình lão hóa. Ngoài ra, các loại quả thuộc chi cam chanh khác như bưởi, chanh, quýt,…cũng có tác dụng tương tự.
 

Các loại nước ép chống lão hóa
 

6. Nước ép trái xoài

Trong xoài có chứa cryptoxanthin và lutein (thuộc nhóm xanthophyll) là 2 chất chống oxy hóa cao. Bên cạnh đó, quả xoài còn chứa rất nhiều vitamin A, C và E là các vitamin có công dụng trì hoãn quá trình lão hóa.
 

Nước ép chống lão hóa
 

Trên đây là các loại nước ép trái cây chống lão hóaPhương Nam 24h muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn đã biết thêm một số phương pháp để trì hoãn quá trình lão hóa hiệu quả, từ đó kéo dài tuổi thọ và lưu giữ được nét đẹp thanh xuân trong thời gian dài. Bên cạnh đó nếu không có thời gian chế biến, bạn có thể liên hệ đến các địa chỉ bán nước ép trái cây nguyên chất để được cung cấp những sản phẩm chất lượng, tốt cho sức khỏe với giá thành hợp lý.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bức phá táo bạo.  
Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Không phải ai sinh ra cũng tự nhiên sở hữu khả năng thuyết trình xuất sắc, tuy nhiên có nhiều phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng này. 
KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.  
Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là màu sắc tạo nên bức tranh cuộc sống, có ảnh hưởng đến quyết định, hành động và thậm chí cả cách bạn tương tác với mọi người. 
Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là những cá nhân có thể tác động đến hành vi, suy nghĩ và quyết định mua sắm của một nhóm đối tượng hoặc cả cộng đồng.