Các loại nước ép trái cây chống táo bón

Táo bón là một căn bệnh dễ mắc phải và gây rất nhiều khó chịu cho bệnh nhân. Nguy hiểm hơn, tình trạng táo bón kéo dài sẽ gây ra một số ảnh hưởng nghiêm trọng như sốt, nhức đầu, mất nước, lú lẫn,….Để tránh xảy ra các vấn đề trên, bạn sẽ cần điều trị căn bệnh một cách nhanh chóng, dứt điểm ngay khi vừa mới mắc phải. Hãy cùng Phương Nam 24h tham khảo về các loại nước ép trái cây chống táo bón để có thể phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị bệnh một cách đơn giản, hiệu quả và an toàn.


Các loại nước ép trái cây chống táo bón
 

1. Nước ép cam

Theo một số nghiên cứu, trong cam chứa axit citric, một hợp chất có tác dụng giảm nguy cơ mắc phải rối loạn dạ dày. Bên cạnh đó, cam còn chứa nhiều chất xơ có tác dụng bảo vệ thành ruột và cho phép cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra, cam còn cung cấp naringenin, một hợp chất flavonoid có tác dụng nhuận tràng.
 

Nước ép trái cây chống táo bón
 

2. Nước ép quả lê

Trong nước ép lê có chứa khá nhiều chất xơ giúp quá trình vận chuyển, phân hủy và tiêu hóa thức ăn trở nên dễ dàng, đơn giản hơn. Bên cạnh đó, nước ép lê còn chứa rất nhiều sorbitol là một chất làm mềm phân, thúc đẩy quá trình nhu động ruột và giúp giảm tình trạng táo bón. Ngoài ra, đường fructose có trong lê còn có tác dụng hút nước ở đại tràng và kích thích đi vệ sinh thường xuyên.

Nước ép hoa quả chống táo bón

3. Nước ép mận

Trong mỗi ly nước ép mận có chứa khoảng 2,6 gram chất xơ bao gồm cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Chất xơ hòa tan có tác dụng làm tăng lượng nước trong phân cũng như số lượng phân còn chất xơ không hòa tan khi lên men ở đại tràng sẽ tạo ra các chuỗi axit béo ngắn làm tăng trọng lượng phân, khiến cho người bệnh có thể đi vệ sinh dễ dàng hơn. Bên cạnh đó trong nước ép mận cũng có chứa sorbitol.
 

Nước ép trị táo bón
 

4. Nước ép táo tây

Trong quả táo tây có chứa các chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn nguy cơ bị ung thư ruột kết đồng thời điều tiết khả năng nhu động ruột. Bên cạnh đó, táo cũng có chứa một hàm lượng tương đối sorbitol, đường fructose, các chất xơ hòa tan và không hòa tan. Đặc biệt hơn, chất xơ hòa tan trong táo chủ yếu tồn tại ở dạng pectin, một dang hoạt chất có tác dụng tương tự như thuốc nhuận tràng, giúp bệnh nhân táo bón cảm thấy dễ chịu hơn.
 

Nước ép trái cây trị táo bón
 

5. Nước ép dưa chuột

Theo Đông y, một trong những nguyên nhân chính gây táo bón chính là do đại tràng tích nhiệt (bị nóng). Và dưa chuột có tác dụng làm mát hệ tiêu hóa cũng như các bộ phận khác trong cơ thể, khiến chúng hoạt động tốt và hiệu quả hơn, hạn chế tình trạng táo bón. Bên cạnh đó trong dưa chuột còn chứa nhiều nước và chất xơ, giúp làm tăng nhu động ruột.

Táo bón uống nước ép gì?
 

6. Nước ép nho

Ngoài những công dụng tuyệt vời như chống ung thư, trì hoãn quá trình lão hóa, nước ép nho còn có tác dụng chống táo bón rất tốt. Trong loại nước ép này có chứa rất nhiều chất xơ giúp tăng khả năng chuyển động của ruột. Bên cạnh đó theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, nước ép nho còn giúp phân đi qua đường tiêu hóa dễ dàng hơn. Cho bệnh nhân uống nước ép nho hoặc nước ép nho khô vào buổi sáng là một trong những biện pháp đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để khắc phục tình trạng táo bón, kể cả táo bón mãn tính.
 

Nước ép hoa quả trị táo bón
 

Trên đây là thông tin về một số loại nước ép trái cây trị táo bón mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn đã có thêm những giải pháp đơn giản và hiệu quả để có thể ngăn ngừa, điều trị tình trạng táo bón, từ đó hạn chế được những tác hại nguy hiểm mà căn bệnh này có thể gây ra.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là khả năng suy luận và đánh giá thông tin một cách logic để đưa ra lập luận chính xác khi đối mặt với vấn đề.  
Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flexing không chỉ dừng lại trong việc khoe khoang mà còn tạo động lực và là nguồn cảm hứng để mọi người vượt qua giới hạn bản thân.  
Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bứt phá táo bạo.  
Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Không phải ai sinh ra cũng tự nhiên sở hữu khả năng thuyết trình xuất sắc, tuy nhiên có nhiều phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng này. 
KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.