Cách đánh bóng sàn bê tông

Sở hữu các ưu điểm nổi bật như: có độ bền cao, tuổi thọ kéo dài, dễ bảo trì, bảo dưỡng,…sàn bê tông hiện đang được rất nhiều chủ công trình lựa chọn sử dụng để thêm vào kiến trúc của mình. Tuy nhiên cũng tương tự như tất cả các loại sàn khác, sau một thời gian dài sử dụng sàn bê tông sẽ bị xuống cấp và gặp phải những vấn đề như trầy xước, ố màu, xỉn màu,….Lúc này, bạn sẽ cần phải đánh bóng lại sàn bê tông để đảm bảo cho nó vẫn giữ được vẻ đẹp như mới. Vậy cụ thể cách đánh bóng sàn bê tông đúng quy trình như thế nào?
 

Cách đánh bóng sàn bê tông
 

Cách đánh bóng sàn bê tông đúng quy trình

Chuẩn bị thiết bị, máy móc, vật tư:

Các loại máy đánh bóng và mài sàn bê tông.

► Bánh mài (đĩa bóc sơn) PCD dùng cho những trường hợp sàn bê tông có epoxy.

► Đĩa mài sàn bê tông SF, HF, MF với các loại đầu số: #20, #30.

► Đĩa đánh bóng sàn bê tông với các đầu số: #50, #100, #150, #200, #500, #800, #1500, #3000.

► Các loại hóa chất tăng cứng sàn bê tông: Liquid Hardener, Ameripolish,…
 

Đánh bóng sàn bê tông
 

Quy trình đánh bóng sàn bê tông:

► Bước 1 - Loại bỏ lớp phủ hiện tại: Căn cứ vào tình trạng sàn bê tông trước đó, sử dụng các loại đĩa mài hợp lý để loại bỏ lớp phủ bề mặt. Cụ thể hơn:

- Sử dụng bánh mài PCD để mài sàn bê tông có phủ epoxy.

- Sử dụng đĩa mài sàn SF với sàn bê tông Mac 250 trở xuống.

- Sử dụng đĩa mài sàn MF với sàn bê tông Mac 250 - 400.

- Sử dụng đĩa mài sàn HF với sàn bê tông Mac 400 trở lên.

► Bước 2 - Sửa chữa các thiệt hại lớn cho sàn bê tông: Sử dụng bê tông Mac 250 trở lên để trám, chét, sửa chữa các vết nứt, lỗ lớn trên bề mặt bê tông.

► Bước 3 - Tạo độ phẳng: Sử dụng các đĩa đánh bóng #50, #100 với nước để tạo độ phẳng cho sàn. Nếu cần thiết có thể sử dụng đĩa mài #150.

► Bước 4 - Tạo độ cứng: Vệ sinh và hút bụi sàn sau đó phủ một lớp hóa chất tạo cứng bề mặt lên sàn bê tông.

► Bước 5 - Làm nhẵn sàn: Chờ trong một khoảng thời gian 12 - 24 tiếng đồng hồ (tốt nhất là 24h) để hóa chất tăng cứng thẩm thấu hết xuống sàn bê tông, sau đó dùng đĩa đánh bóng sàn #200 kết hợp với nước để loại bỏ lớp hóa chất còn sót lại đồng thời làm nhẵn sàn bê tông.

► Bước 6 - Đánh bóng sàn: Tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn, chờ sàn khô sau đó lần lượt sử dụng các đĩa đánh bóng đầu số #500, #800, #1500, #3000 để đánh bóng sàn theo ý muốn.

>>>> Lưu ý:

- Đĩa đánh bóng có đầu số càng to sẽ đánh bóng sàn càng mịn. Do đó bạn có thể lựa chọn loại đĩa đánh bóng phù hợp để đánh bóng sàn theo mong muốn của bản thân.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng có thể phủ thêm một lớp hóa chất tạo cứng bề mặt lên sàn sau khi đánh bóng bằng đĩa đánh bóng đầu số #800.

Có thể phủ thêm một lớp bảo vệ bê tông để bảo vệ bề mặt, chống dầu, vết ố và các loại hóa chất khác đồng thời giúp cho công việc bảo trì sàn bê tông dễ dàng hơn.

Trên đây là cách đánh bóng sàn bê tông đúng quy trình mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với bài viết này, các bạn đã có thêm một số kiến thức để có thể chăm sóc tốt hơn cho ngôi nhà thân yêu của mình. Bên cạnh đó, do đây là công việc tương đối phức tạp và kéo dài, bạn có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ đánh bóng sàn bê tông ở khu vực lân cận để tiết kiệm thời gian, công sức đồng thời đem lại sự chuyên nghiệp cho công trình của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Storytelling là gì? Nghệ thuật kể chuyện với storytelling

Storytelling là gì? Nghệ thuật kể chuyện với storytelling

Khám phá nghệ thuật kể chuyện hấp dẫn với storytelling để giúp bạn thành công đưa chiến dịch marketing của mình lên tầm cao mới.
Manifest là gì? Mở khóa sức mạnh tâm trí với manifestation

Manifest là gì? Mở khóa sức mạnh tâm trí với manifestation

Biết cách mở khóa sức mạnh tâm trí với luật hấp dẫn manifest sẽ giúp bạn đạt được những điều mà mình hằng mong muốn.
Celeb là gì? Những điều cần biết về celebrity marketing

Celeb là gì? Những điều cần biết về celebrity marketing

Khám phá cách tận dụng celeb trong marketing hiệu quả để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh và đưa thương hiệu lên tầm cao mới.
Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là khả năng suy luận và đánh giá thông tin một cách logic để đưa ra lập luận chính xác khi đối mặt với vấn đề.  
Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flexing không chỉ dừng lại trong việc khoe khoang mà còn tạo động lực và là nguồn cảm hứng để mọi người vượt qua giới hạn bản thân.  
Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bứt phá táo bạo.