Hướng dẫn cách sạc pin điện thoại mới đúng cách hiệu quả

Điện thoại di động là thiết bị khá phổ biến hiện nay được mọi người mang theo bên mình nhằm phục vụ cho việc liên lạc, học tập, làm việc, giải trí,.... Điều này đã làm cho thời gian sử dụng điện thoại nhiều hơn dẫn đến số lần sạc cũng tăng lên. Tuy nhiên, nếu điện thoại mới không biết sạc đúng cách có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, đồng thời còn gây ra một số tai nạn nghiêm trọng cho người dùng. Vậy nên, việc tìm hiểu hướng dẫn cách sạc pin điện thoại mới đúng cách, hiệu quả ngay từ đầu sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị này một cách tốt hơn.
 

Hướng dẫn sạc pin điện thoại mới đúng cách và hiệu quả
 

Hướng dẫn sạc pin điện thoại mới đúng cách, hiệu quả

- Không cần sạc pin 8 tiếng cho 3 lần đầu: Trước đây, khi mua điện thoại nhiều nhân viên tư vấn khuyên người dùng nên sạc đủ 8 tiếng cho 3 lần đầu tiên để pin được vận hành ổn định. Tuy nhiên, việc làm này đối với một số dòng điện thoại gần đây là không cần thiết vì hầu hết các máy đều sử dụng pin Li-on hoặc pin Li-po.

- Dùng sạc chính hãng: Một trong những nguyên nhân khiến cho pin điện thoại nhanh bị chai đó là dùng cục sạc không rõ nguồn gốc. Nghiêm trọng hơn, điều này còn có thể gây ra tình trạng nổ máy và nguy hiểm cho người dùng.

- Sạc đầy 5 lần đầu khi điện thoại báo pin yếu: Một trong những cách sạc pin điện thoại đúng cách đối với thiết bị mới là nên sạc đủ 100% pin trong 5 lần đầu khi máy báo pin yếu.
 

Cách sạc pin điện thoại đúng cách
 

Những sai lầm khi sạc điện thoại cần tránh

- Luôn để sạc trong ổ cắm: Dù điện thoại không kết nối nhưng việc bộ sạc vẫn cắm trong ổ cũng làm tiêu thụ điện năng. Ngoài ra, nếu không khí trong phòng ẩm còn có thể gây ra tình trạng chập điện dẫn đến cháy nổ và hỏa hoạn.

- Sạc 100% pin: Điều này nghe có vẻ hơi vô lý nhưng trên thực tế, đối với pin Lithium-ion, bạn chỉ nên sạc ở mức lý tưởng là từ 65 - 75% pin. Việc làm này sẽ giúp cho điện thoại duy trì được độ bền và tăng tuổi thọ cho pin.

- Để pin chết: Nhiều người nghĩ rằng sử dụng cho điện thoại về 0% pin mới cần phải mang đi sạc. Điều này là hoàn toàn không nên vì nó có thể làm giảm tuổi thọ của pin.

- Sạc điện thoại qua đêm: Nếu cứ để pin đầy trong một khoảng thời gian dài có thể dẫn đến một số tác động không tốt làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của điện thoại.

- Dùng điện thoại trong lúc sạc: Đây là thói quen rất phổ biến đối với nhiều người dùng điện thoại và điều này đã dẫn đến những vụ cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

- Sạc điện thoại khi pin trên 20%: Nếu muốn duy trì tuổi thọ của pin, cách sạc pin điện thoại đúng cách và hiệu quả là bạn nên sạc khi máy báo pin yếu, thông thường lúc này lượng pin chỉ còn dưới 20%.

- Không tháo ốp lưng lúc sạc: Việc để ốp lưng trong lúc sạc sẽ làm cho pin và một số bộ phận khác bị nóng lên, khiến cho nhiệt độ của thiết bị không thể thoát ra được.

- Sạc điện thoại từ laptop: Mặc dù máy tính xách tay cũng có thể sạc pin điện thoại, tuy nhiên điều này sẽ làm mất thời gian hơn nhiều so với việc sử dụng ổ cắm.
 

Cách sạc pin điện thoại đúng cách và hiệu quả
 

Một số mẹo tiết kiệm pin điện thoại hiệu quả

- Tắt các chức năng như: wifi, bluetooth, 3G, định vị khi không sử dụng.

- Để chế độ màn hình sáng hợp lý, thường nằm mức trung bình hoặc auto để điện thoại tự chỉnh ánh sáng phù hợp.

- Bật chế độ tự động khóa màn hình.

- Tắt các ứng dụng ngầm như: website, game, mạng xã hội,... khi không sử dụng.
 

Cách sạc pin điện thoại mới
 

Trên đây là cách sạc pin điện thoại mới đúng cách và hiệu quả mà đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h muốn chia sẻ đến bạn. Với nhu cầu dùng thiết bị di động ngày càng cao thì việc biết được những điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ pin và nâng cao hiệu suất sử dụng. Hi vọng rằng qua bài viết, điện thoại của bạn sẽ được sạc đúng cách hơn, đồng thời tránh một vài sai lầm để không làm ảnh hưởng đến thiết bị.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Sở trường là gì? Sở đoản là gì? Cách tìm sở trường, sở đoản

Sở trường là gì? Sở đoản là gì? Cách tìm sở trường, sở đoản

Sở trường và sở đoản là những yếu tố bạn cần xác định để có thể hiểu được thiên hướng của bản thân và phát triển sự nghiệp về lâu về dài.
Mind map là gì? Cách tạo sơ đồ tư duy mind map hiệu quả

Mind map là gì? Cách tạo sơ đồ tư duy mind map hiệu quả

Mind map không chỉ là công cụ tổ chức thông tin hữu ích mà còn mở ra khả năng sáng tạo và kích thích hoạt động tư duy của não bộ.   
Tiềm năng là gì? Bí quyết khai phá tiềm năng của bản thân

Tiềm năng là gì? Bí quyết khai phá tiềm năng của bản thân

Tiềm năng giống như một kho báu ẩn sau lớp bùn đất, nếu được khai thác và phát triển hiệu quả thì sẽ trở thành tài nguyên vô cùng quý giá.
Giá trị bản thân là gì? Cách xác định và nâng cao giá trị bản thân

Giá trị bản thân là gì? Cách xác định và nâng cao giá trị bản thân

Giá trị bản thân là những yếu tố mà bạn cảm thấy quan trọng với chính mình, góp phần tích cực vào cuộc sống và công việc của bạn.  
Kỷ luật bản thân là gì? Bí kíp rèn luyện tính kỷ luật bản thân

Kỷ luật bản thân là gì? Bí kíp rèn luyện tính kỷ luật bản thân

Kỷ luật bản thân là khả năng kiểm soát suy nghĩ, cảm xúc và hành vi khi đối mặt với những thách thức hoặc cám dỗ nhằm đạt được mục tiêu.
MMO là gì? Các hình thức kiếm tiền MMO hot nhất hiện nay

MMO là gì? Các hình thức kiếm tiền MMO hot nhất hiện nay

MMO là một hình thức kiếm tiền đa dạng và sôi động, xoay quanh việc tận dụng sức mạnh của Internet để tạo ra nguồn thu nhập online.