Cách viết đơn xin chuyển trường mầm non cho con

Những bậc làm cha, làm mẹ luôn muốn con mình có được điều kiện học tập tốt nhất ngay từ khi còn nhỏ. Vậy nên, chọn trường mẫu giáo luôn là vấn đề được nhiều người ưu tiên đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, vì một vài lý do khách quan như: chuyển nhà, không tiện đưa đón bé đi học đã làm nhiều bậc phụ huynh đưa ra quyết định tìm cho con một ngôi trường mới phù hợp hơn. Thủ tục cho việc này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm hiểu cách viết đơn xin chuyển trường mầm non cho con và chuẩn bị theo mẫu để truyền đạt nhu cầu của mình đến nhà trường. Đây được xem là thủ tục hành chính quan trọng và không thể thiếu để quá trình chuyển trường được diễn ra.
 

Cach viết đơn xin chuyển trường mầm non
 

Quy định về chuyển trường mầm non

Các quy định chuyển trường mầm non đơn giản hơn so với những cấp bậc học khác. Vậy nên, nếu phụ huynh cảm thấy khó khăn trong quá trình đưa đón, muốn cho con học ở một nơi gần nhà và thuận tiện hơn thì có thể làm đơn xin chuyển trường học mầm non theo mẫu đã có sẵn. Ngoài ra, một số trường học sẽ còn có thêm những điều khoản khác. Khi đó, bạn cần tìm hiểu trước về quy định chuyển trường cũ và nhập học tại trường mới để hồ sơ của con nhanh chóng được xét duyệt.
 

Đơn chuyển trường mầm non
 

Thủ tục xin chuyển trường mầm non cho bé

Nếu như ở cấp bậc tiểu học hay trung học cơ sở, muốn chuyển trường cho con thì bạn cần đến rất nhiều loại giấy tờ khác nhau như: đơn xin chuyển trường, học bạ, bản sao giấy khai sinh, giấy trúng tuyển,.... Còn để xin chuyển trường mẫu giáo cho con, thông thường bạn chỉ cần chuẩn bị một lá đơn theo mẫu. Trong tờ đơn này sẽ ghi rõ ràng và đầy đủ các thông tin như: địa chỉ thường trú, học lực, tên và địa chỉ trường muốn chuyển đến, lý do chuyển trường,.... Cần đảm bảo tính chính xác của thông tin, tránh nhầm lẫn để quá trình phê duyệt được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, không làm ảnh hưởng đến việc học tập của bé.

Tiếp theo, phụ huynh cần nộp đơn này đến hiệu trưởng của trường mà bé hiện đang theo học. Để dễ dàng hơn cho việc nhập học tại trường mới, bạn có thể xin thêm giấy giới thiệu của trường cũ. Sau khi đã hoàn tất mọi giấy tờ, thủ tục chuyển trường, phụ huynh sẽ nộp giấy giới thiệu, đơn xin nhập học, bản sao công chứng sổ hộ khẩu và giấy khai sinh đến trường mới. Khi hiệu trưởng trường mới phê duyệt nghĩa là bạn đã hoàn tất việc chuyển trường cho con.
 

Đơn xin chuyển trường mẫu giáo
 

Hướng dẫn cách viết đơn xin chuyển trường mầm non

Trước tiên, bạn cần viết in hoa dòng chữ “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM”. Còn đối với tiêu ngữ sẽ viết hoa chữ cái đầu và nối với nhau bằng dấu gạch, cụ thể bạn nên viết “Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”. Tiếp đến, viết in hoa dòng chữ “ĐƠN XIN CHUYỂN TRƯỜNG”. Khoảng cách giữa tên đơn với tiêu ngữ sẽ là một dòng rưỡi bằng dòng kẻ ngang. Lưu ý, toàn bộ phần mở đầu này nên được căn giữa để tạo tính cân đối.

Tiếp đến sẽ là phần thông tin người gửi và người nhận. Trong trường hợp bạn chuyển trường cho con trong tỉnh thì chỉ cần điền tên hiệu trưởng trường mới và trường cũ. Còn đối với trường hợp chuyển đến một tỉnh khác thì phải điền tên người nhận là lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo nơi con đang học tập cũng như sẽ chuyển đến. Phần tiếp theo sẽ là thông tin bố mẹ và con. Mục này cần điền đầy đủ họ  tên con, ngày tháng năm sinh, tên lớp, tên trường và ngày tháng năm học của bé.

Phần thân của đơn xin chuyển trường mẫu giáo sẽ là nội dung chính. Tại đây, trước tiên phụ huynh cần trình bày thông tin học tập của bé bao gồm: điểm, học lực và hạnh kiểm. Tiếp đến là lý do làm đơn xin chuyển trường. Phần này cần phải trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, đúng trọng tâm vấn đề. Đồng thời, cần đưa ra lý luận chặt chẽ và đủ sức thuyết phục để cơ quan xét duyệt nhanh chóng xử lý đơn.

Phần cuối của đơn, bạn nên trình bày mong muốn được quý hiệu trưởng xem xét giải quyết hoặc phê duyệt. Đồng thời, cũng đừng quên gửi lời cảm ơn và cam kết rằng con mình sẽ thực hiện theo đúng nội quy của nhà trường. Trước khi kết thúc, cần ghi rõ ngày tháng năm kèm chữ ký và họ tên người làm đơn. Thông thường nội dung trong phần này sẽ được căn lề phải của lá đơn.
 

Đơn xin chuyển trường học sinh mầm non
 

Lưu ý khi viết đơn xin chuyển trường mầm non

Đơn xin chuyển trường mầm non là lá đơn với nội dung chính để chuyển trường học cho con của bạn. Đây là đơn hành chính nên cần phải viết với câu chữ chỉn chu, đúng mực và chính xác. Đặc biệt, lá đơn này không được phép có dấu vết tẩy xóa. Bộ giáo dục thường xuyên cập nhật mẫu đơn chuyển trường, vậy nên trước khi viết cha mẹ cần phải tìm hiểu nội dung mẫu đơn mới nhất. Khi đơn được viết chuẩn chỉnh, thông tin chính xác sẽ giúp cho quá trình duyệt được diễn ra nhanh hơn. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm thời gian, công sức cũng như giúp con sớm được vui chơi và học tập trong môi trường mới.
 

Đơn xin chuyển trường mầm non
 

Trên đây là hướng dẫn cách viết đơn xin chuyển trường mầm non mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Có thể thấy, các loại giấy tờ, thủ tục để xin chuyển trường đối với học sinh mầm non không quá phức tạp như các cấp bậc học khác. Vậy nên, chỉ cần bạn tìm hiểu là có thể dễ dàng hoàn thành thủ tục, giúp con mình nhanh chóng được học tập và vui chơi trong môi trường mới. 

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là khả năng suy luận và đánh giá thông tin một cách logic để đưa ra lập luận chính xác khi đối mặt với vấn đề.  
Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flexing không chỉ dừng lại trong việc khoe khoang mà còn tạo động lực và là nguồn cảm hứng để mọi người vượt qua giới hạn bản thân.  
Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bứt phá táo bạo.  
Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Không phải ai sinh ra cũng tự nhiên sở hữu khả năng thuyết trình xuất sắc, tuy nhiên có nhiều phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng này. 
KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.