Đá muối Himalaya là gì?

Hiện nay các sản phẩm được làm từ đá muối Himalaya như: đá muối massage chân, giường đá muối, đèn đá muối phong thủy, muối ăn Himalaya,...đang được sử dụng phổ biến và có mặt ở khắp các spa, bệnh viện, nhà hàng, hộ gia đình,….Các sản phẩm đá muối Himalaya được quảng cáo với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cũng như trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên không ít người dùng vẫn còn chưa biết đá muối Himalaya là gì? Loại đá này có nguồn gốc từ đâu và chứa những thành phần nào? Vậy hãy cùng Phương Nam 24h tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này.
 

Đá muối Himalaya là gì?
 

Đá muối Himalaya là gì?

Đá muối Himalaya là loại đá muối được khai thác tại mỏ muối Khewra hay còn gọi là mỏ muối Mayo (mỏ muối lớn thứ 2 thế giới). Mỏ muối này nằm ở quận Jhelum, Punjab thuộc Pakistan cách dãy núi Himalaya khoảng 300km. Vì nằm ở dãy Himalaya hùng vĩ nên loại đá muối này được gọi là đá muối Himalaya. Sau khi khai thác, đá muối Himalaya được sản xuất và chế tác thành rất nhiều sản phẩm như: hộp đá muối massage chân, giường đá muối, muối ăn, đèn đá muối, muối tắm,….Các sản phẩm làm từ đá muối Himalaya được quảng cáo với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cũng như cuộc sống của con người nên hiện nay được người tiêu dùng trên thế giới tìm mua rất nhiều.

Nguồn gốc hình thành của đá muối Himalaya

Về nguồn gốc, đá muối Himalaya được hình thành sau một cơn chấn động địa chất diễn ra vào khoảng 250 triệu năm về trước. Dưới tác động của cơn địa chấn, mạch nước ngầm bị phá vỡ và tạo áp lực làm cho núi lửa phun trào dữ dội. Từ đây một số vùng được nâng lên thành núi, một số khác thì bị vùi lấp. Những vùng biển bị vùi lấp dưới tác động của nhiệt độ cao đã tạo thành những hang đá muối. Sau nhiều năm hình thành và tích tụ, đá muối Himalaya được xem là báu vật vô giá nằm sâu dưới lớp nham thạch và băng tuyết mà thiên nhiên ban tặng cho con người.
 

Nguồn gốc đá muối Himalaya
 

Thành phần của đá muối Himalaya

Khi các sản phẩm đá muối Himalaya ngày càng trở nên phổ biến thì vào năm 2003, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Bayerisches Landesamt für Gesundheit und Lebensmittelsicherheit đã phân tích 15 mẫu vật của các loại muối Himalaya được bán ở Đức và phát hiện trong loại đá này có chứa những phần chính như sau: 0,01% nước; 0,70% giải pháp vật liệu không chứa nước; 98,54% Natri clorua; 0,14% Canxi; 0,10% Magnesium; 0,001% Sắt và 0,45% Sunfat.
 

Ứng dụng của đá muối Himalaya


Ngoài ra đá muối Himalaya còn được các nhà khoa học toàn cầu nghiên cứu và đưa ra kết luận trong loại khoáng vật này có chứa đến 84 trong tổng số 92 khoáng chất có lợi cho con người với hàm lượng khác nhau. Chẳng hạn như: Hydrogen, lithium, beryllium, carbon, nitrogen, oxygen, flouride, sodium, magnesium, alumium, silicon, phosphorus, sulfur, chlorie, potassium, calcium,....

Đá muối Himalaya được ứng dụng trong lĩnh vực nào?

Vì có chứa đến 84 khoáng chất có lợi và nằm ở khu vực không có sự ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường nên đá muối Himalaya rất tinh khiết và thật sự mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như đời sống của con người. Đá muối Himalaya được sản xuất, chế tạo thành các sản phẩm khác nhau và ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực như:

Ẩm thực: Muối ăn, bếp nướng.

► Chăm sóc sức khỏe: Đá massage chân, massage body, giường massage.

► Phong thủy: Đèn đá muối.

► Làm đẹp: Muối tắm.

► Trang trí xây dựng: Đồ dùng nội thất, tường đá muối.

Với những chia sẻ của chúng tôi ở trên, chắc hẳn bạn đã biết đá muối Himalaya là gì, đá muối Himalaya có nguồn gốc từ đâu và chứa những thành phần nào? Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm làm từ đá muối Himalaya rất phong phú và mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cũng như đời sống con người. Nếu có nhu cầu sử dụng các sản phẩm đá muối, bạn nên tham khảo và liên hệ với những cửa hàng bán đá muối Himalaya uy tín để mua được những sản phẩm nhập khẩu, đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là khả năng suy luận và đánh giá thông tin một cách logic để đưa ra lập luận chính xác khi đối mặt với vấn đề.  
Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flexing không chỉ dừng lại trong việc khoe khoang mà còn tạo động lực và là nguồn cảm hứng để mọi người vượt qua giới hạn bản thân.  
Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bứt phá táo bạo.  
Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Không phải ai sinh ra cũng tự nhiên sở hữu khả năng thuyết trình xuất sắc, tuy nhiên có nhiều phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng này. 
KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.