Hướng dẫn cách nạp ga R32 cho điều hòa

Gas máy lạnh là một loại dung môi được nạp vào cục nóng, có tác dụng giúp tạo ra hơi lạnh. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ga được sản xuất để phù hợp với từng dòng máy lạnh. Trong đó, ga R32 là loại được dùng phổ biến ở nhiều dòng máy vì sở hữu những ưu điểm vượt trội. Và sau một thời gian, máy lạnh sử dụng ga R32 cũng cần được nạp bổ sung hoặc hoàn toàn để luôn hoạt động hiệu quả. Vậy cách nạp loại ga này như thế nào? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách nạp ga R32 cho điều hòa mà đội ngũ Phương Nam 24h chia sẻ trong bài viết này.
 

Hướng dẫn cách nạp ga R32 cho điều hòa
 

Thông thường, các sản phẩm máy lạnh dùng ga R32 khi được cung cấp trên thị trường đều đã nạp ga sẵn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài hoạt động hoặc do gặp phải những sự cố nào đó mà ga máy lạnh có thể sẽ bị hao hụt, cạn kiệt. Lúc này, bạn cần phải nạp thêm ga để điều hòa hoạt động bình thường. Thực tế thì tất cả các loại ga điều hòa đều có cách nạp tương tự nhau, chỉ khác ở giá trị áp suất cần nạp. Vì thế, bạn có thể áp dụng quy trình nạp ga R32  như các loại ga khác, chú ý thay đổi áp suất nạp ga. Cách nạp ga R32 cho máy lạnh cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

  • Bình ga điều hòa R32.
  • 1 mỏ lết đa năng.
  • 1 tua vít 4 cạnh.
  • 1 đồng hồ kẹp dòng.
  • 1 đồng hồ đo ga điều hòa, tối thiểu phải có 2 dây.
     

Cách nạp ga R32

Bước 2: Lắp đồng hồ đo ga vào điều hòa

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một đầu dây của đồng hồ nối với bình ga, đầu còn lại nối với đầu hồi của cục nóng.
 

Quy trình nạp ga R32
 

Bước 3: Xả e, đuổi không khí trong 2 dây đồng hồ

Từ từ mở van chai gas và ấn nhẹ vào đầu xả khí của đồng hồ. Lưu ý rằng hãy thận trọng trong bước này vì gas lỏng có thể gây bỏng lạnh.
 

Hướng dẫn cách nạp ga R32
 

Bước 4: Mở van xanh và tiến hành nạp gas

Trước tiên, hãy lưu ý rằng máy lạnh đang được bật và cục nóng phải đang hoạt động thì mới có thể tiến hành nạp ga R32 cho điều hòa.

- Nếu không thể nạp khối lượng gas nhất định cho điều hòa thì có thể nạp thành nhiều lần, mỗi lần nạp khoảng 150 gram, khi máy đang chạy ở chế độ làm lạnh. Tuy nhiên phương pháp này không hiệu quả và tốn thời gian. Bạn nên đợi khoảng vài phút và tiến hành nhốt ga rồi tiếp tục thực hiện quá trình nạp.

- Nếu không dùng cân thì việc nạp ga lỏng cho máy đang chạy nên thực hiện một cách từ từ, nạp từng chút một. Khi áp suất ga R32 đạt từ 150 đến 200 Psi (khoảng 20 phút sau) thì nên chuyển sang nạp ga hơi để tiện cân chỉnh lượng ga nạp. (Chỉ số áp suất này là khác nhau với từng loại ga và còn phụ thuộc vào nhiệt độ trong nhà, nhiệt độ ngoài trời, độ sạch của dàn nóng, dàn lạnh và lưới lọc).

- Kiểm tra đồng hồ xem dòng điện đã đúng với định mức in trên cục nóng chưa. Nếu dòng điện đạt xấp xỉ hoặc dưới mức cho phép không đáng kể thì bạn có thể kết thúc công việc nạp gas bằng cách tháo đồng hồ và lắp lại các nắp bịt cho thật chặt để tránh tình trạng rò rỉ ga trong quá trình sử dụng.
 

Nạp ga R32 bao nhiêu là đủ?
 

Trên đây là cách nạp gas R32 cho điều hòa mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã hiểu rõ hơn về cách nạp ga R32 sao cho đúng và an toàn. Từ đó, có thể áp dụng để tự nạp gas cho điều hòa của mình mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của thợ điện lạnh chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm: Chi phí bơm ga cho máy lạnh hết bao nhiêu?

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là một loại trực quan hóa thông tin kết hợp giữa văn bản, hình ảnh, biểu đồ để truyền đạt thông tin dễ hiểu và hấp dẫn.  
Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet đã trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống thường nhật của con người và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực.  
Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là một dạng tài sản ảo chỉ mới xuất hiện chưa đầy 10 năm những đã tạo nên cơn sốt vô cùng “khủng” trên toàn cầu.  
Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Tìm đến công ty thiết kế website chuyên nghiệp là cách tốt nhất để bạn sở hữu trang web chất lượng và đáp ứng đầy đủ mọi tính năng.    
Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Phần mềm tăng like Facebook là công cụ tăng tương tác trên Facebook để thu hút sự chú ý từ người dùng và nâng cao uy tín thương hiệu.  
Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Zalo Business là công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả.