Nên chọn mua bàn ủi khô hay hơi nước?

Bàn ủi là vật dụng cần thiết và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chính vì thế, chọn mua bàn ủi loại nào tốt là điều mà rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Hiện nay, trên thị trường có hai loại là bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng và giá thành cũng không có sự chênh lệch đáng kể. Trong bài này, hãy cùng đội ngũ Phương Nam 24h tìm hiểu chi tiết hơn về 2 loại sản phẩm này để bạn có thể quyết định nên chọn mua bàn ủi khô hay hơi nước?

Nên chọn mua bàn ủi khô hay hơi nước?
 

Bàn ủi khô

Bàn ủi khô hoạt động bằng nguyên lý làm nóng mặt đế kim loại để làm phẳng quần áo. Đây là công nghệ đốt nóng đơn giản, đã được sử dụng từ rất lâu. Các loại bàn ủi khô trên thị trường có công suất từ 1000 - 1300 W, trọng lượng khoảng 0,7 kg - 1,5 kg, giá bán dao động từ 100.000 đồng - hơn 1.000.000 đồng. Loại bàn ủi truyền thống này có những ưu, nhược điểm như sau:

- Ưu điểm: Nhẹ, dễ dàng cầm và sử dụng; Giá thành đa dạng, phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi gia đình; Dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

- Nhược điểm: Có thể gây bỏng da và hỏng quần áo nếu sử dụng không cẩn thận; Chỉ sử dụng được trên một số loại chất liệu; Không kèm theo bất kỳ tiện ích nổi bật nào.
 

Nên chọn bàn ủi khô hay hơi nước?
 

Bàn ủi hơi nước

Rất lâu sau khi bàn ủi khô ra đời, đã xuất hiện thêm một loại bàn ủi nữa là bàn ủi hơi nước. Sản phẩm này có thể là nóng quần áo bằng mặt đế kim loại tương tự như bàn ủi thông thường và còn được trang bị thêm chức năng phun tia, phun hơi nước nóng. Nước được đun sôi bởi mặt đế bàn ủi sẽ thoát ra ngoài thông qua các lỗ nhỏ trên bề mặt này, từ đó thấm sâu vào từng thớ vải và làm thẳng quần áo. Không giống với bàn ủi khô, bàn là hơi nước có khá nhiều kiểu dáng để người dùng lựa chọn như: kiểu truyền thống, kiểu bàn ủi đứng, kiểu bàn ủi mini du lịch,….Sản phẩm này có công suất 1000 - 3000 W, trọng lượng từ 1,5 kg - 2,5 kg và giá bán dao động từ 200.000 đồng - hơn 3.000.000 đồng. Bàn ủi hơi nước có những ưu, nhược điểm như sau:

- Ưu điểm: Sử dụng được với mọi chất liệu vải; Ủi nhanh và dễ dàng hơn; Tích hợp nhiều chức năng và tiện ích thông minh; Một số loại có thể sử dụng như bàn ủi khô; Sử dụng hơi nước làm phẳng quần áo nên không lo bị cháy.

- Nhược điểm: Cồng kềnh, khối lượng nặng; Vệ sinh mất nhiều thời gian; Không có nhiều sự lựa chọn ở phân khúc thấp; Các sản phẩm rẻ tiền thường có nhiều lỗi vặt.
 

Bàn ủi khô hay hơi nước?
 

Nên chọn mua bàn ủi khô hay bàn ủi hơi nước?

Chắc hẳn rằng qua những thông tin trên đây, các bạn đã hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động, chức năng, ưu và nhược điểm của hai loại bàn ủi này. Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình mà bạn có thể xem xét để lựa chọn bàn ủi khô hay hơi nước. Chẳng hạn như:

- Nếu gia đình bạn có ít thành viên, chỉ dùng những quần áo đơn giản thì sử dụng bàn ủi khô thông thường sẽ tiết kiệm hơn.

- Nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng đồ vest, đồ len, đồ thêu hoa, kết cườm,…thì bàn ủi hơi nước sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

- Xét về khối lượng quần áo cần ủi, sử dụng bàn là hơi nước sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với bàn là truyền thống.

Nên mua bàn ủi khô hay hơi nước?

Trên đây là một số thông tin về hai loại bàn là khô và hơi nước mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn sẽ không còn băn khoăn về vấn đề nên mua bàn ủi khô hay hơi nước và qua đó cũng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Tham khảo thêm: Bàn ủi quần áo của hiệu nào tốt nhất?

Biên soạn: Thùy Linh

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.  
Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là màu sắc tạo nên bức tranh cuộc sống, có ảnh hưởng đến quyết định, hành động và thậm chí cả cách bạn tương tác với mọi người. 
Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là những cá nhân có thể tác động đến hành vi, suy nghĩ và quyết định mua sắm của một nhóm đối tượng hoặc cả cộng đồng.  
Đọc vị là gì? Hé lộ 15 thủ thuật đọc vị người khác cực chuẩn

Đọc vị là gì? Hé lộ 15 thủ thuật đọc vị người khác cực chuẩn

Nắm vững cách đọc vị người khác, bạn sẽ dễ dàng suy luận cảm xúc, suy nghĩ của đối phương, giúp cuộc giao tiếp diễn ra hiệu quả.  
Trương Mỹ Lan là ai? Chi tiết tiểu sử bà Trương Mỹ Lan

Trương Mỹ Lan là ai? Chi tiết tiểu sử bà Trương Mỹ Lan

Trương Mỹ Lan là ai? Tìm hiểu tiểu sử Trương Mỹ Lan sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về nhân vật đã gây chấn động dư luận trong thời gian qua.