Người ngoài hành tinh có tồn tại thật không?

Hàng trăm năm nay, con người vẫn luôn tìm kiếm chứng cứ để chứng minh sự tồn tại của sự sống ngoài Trái Đất cũng như người ngoài hành tinh. Và cho đến thời điểm hiện tại đã có hàng loạt bằng chứng cho thấy, sự sống ngoài Trái Đất là thực sự có. Vậy trên thực tế thì người ngoài hành tinh có tồn tại thật hay không?
 

Người ngoài hành tinh có tồn tại thật không?
 

Những giả thuyết về sự sống ngoài Trái Đất

Bên cạnh nước thì cacbon, ammoniac, metan và những chất hữu cơ khác là điều kiện để hình thành cũng như duy trì sự sống. Trong nhiều năm trở lại đây, các nhà khoa học đã tìm được những thành phần hóa học này ở các hành tinh khác. Và “người anh em” của Trái Đất trong hệ Mặt Trời là sao Hỏa đã được các nhà khoa học khẳng định rằng có thể tồn tại sự sống.
 

Người ngoài hành tinh là có thật hay không?
 

Ngoài ra, còn có rất nhiều hành tinh nằm ngoài hệ Mặt Trời có chứa các yếu tố hình thành nên sự sống và gần giống với Trái Đất, chẳng hạn như: hành tinh Proxima b, hành tinh Kepler-452b, hành tinh Gliese 832 c,….Một giả thuyết đặt ra rằng có thể những hành tinh này là nơi sống của người ngoài hành tinh.
 

Người ngoài hành tinh có tồn tại không?
 

Sinh vật ngoài hành tinh có thể tồn tại dưới dạng vi khuẩn, vi rút hoặc thậm chí tương tự như con người. Có hai giả thuyết được đặt ra. Một là, sự sống có thể tồn tại độc lập ở nhiều nơi trong vũ trụ. Hai là, sự sống ban đầu có nguồn gốc bắt đầu chung cùng với Trái Đất, sau đó bị phân tán đi khắp vũ trụ. Nhà khoa học Carl Sagan và Stephen Hawking cho rằng không có lý do gì để không thể tồn tại sự sống ngoài Trái Đất và Trái Đất không chiếm một vị trí đặc biệt trong vũ trụ.

Người ngoài hành tinh liệu có thật hay không?

Hiện nay đang có hai quan điểm về sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Nhóm người tin có tồn tại người ngoài hành tinh thậm chí cho rằng từ lâu chính phủ Mỹ, NASA đã tìm thấy người ngoài hành tinh, UFO và Vùng 51 là nơi giam giữ, nghiên cứu về loài sinh vật kỳ bí này. Nhóm còn lại tin rằng những bằng chứng được tìm thấy đều là giả và vật thể bay nghi là UFO thực chất có nguồn gốc từ Trái Đất.
 

Có tồn tại người ngoài hành tinh?
 

Trên thế giới từng có không ít người cho rằng họ đã thật sự nhìn thấy người ngoài hành tinh, kể cả các quan chức và phi hành gia. Cụ thể:

- Edgar Mitchell - Phi hành gia trên chuyến tàu vũ trụ Pollo 14 cho rằng chính phủ đã cố tình che giấu về sự kiện Roswell và người ngoài hành tinh.

- Phi hành gia Gordon Cooper từng tuyên bố ông đã nhìn thấy UFO và người ngoài hành tinh ở căn cứ không quân Mỹ.

- Cựu Giám đốc điều hành phi đoàn bay của NASA - Deke Slayton cho rằng ông cũng đã từng nhìn thấy UFO trên bầu trời.

- Người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng - Neil Armstrong cũng đã từng được cho là nhìn thấy người ngoài hành tinh trong chuyến du hành đó. Tuy nhiên sau khi trở về Trái Đất, ông đã từ chối bình luận về vấn đề này.
 

Người ngoài hành tinh liệu có thật?
 

Hầu hết, những người tuyên bố đã từng nhìn thấy người ngoài hành tinh đều mô tả họ có bề ngoài ốm, nhỏ nhắn, đầu và mắt to, tương tự như hình ảnh chúng ta thấy trên phim viễn tưởng. Người ta cũng tin rằng người ngoài hành tinh có công nghệ phát triển hơn con người đến 100 triệu năm. Đối với họ, chúng ta chỉ là một xã hội nguyên thủy. Tại nước Ai Cập, người ta đã khai quật được một đồng xu cổ đại có in hình người ngoài hành tinh. Phát hiện này đã tạo nên một giả thuyết cho rằng có thể người ngoài hành tinh đã đến Trái Đất từ hàng triệu năm trước và giúp đỡ người Ai Cập xây dựng kim tự tháp.
 

Có hay không người ngoài hành tinh?
 

Tính đến nay, đã có rất nhiều nhân chứng nhìn thấy người ngoài hành tinh nhưng đó cũng chỉ là lời nói từ một phía, hoàn toàn không có căn cứ xác minh. Đã rất nhiều năm trôi qua kể từ khi con người đặt chân lên Mặt Trăng và bắt đầu hành trình khám phá vũ trụ. Thế nhưng, việc chứng minh sự tồn tại của người ngoài hành tinh cho đến nay vẫn đang là một vấn đề đầy thách thức với các nhà khoa học. Vậy theo bạn, người ngoài hành tinh có thật hay không?

Tham khảo thêm: Giải mã những bí ẩn về người ngoài hành tinh

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Cách tạo mã vạch online nhanh chóng với 10 công cụ miễn phí

Cách tạo mã vạch online nhanh chóng với 10 công cụ miễn phí

Các công cụ tạo mã vạch online hiện nay không chỉ đáp ứng đúng nhu cầu doanh nghiệp mà còn là lựa chọn linh hoạt và tiết kiệm chi phí.  
Các loại mã vạch thông dụng hiện nay và những điều cần biết

Các loại mã vạch thông dụng hiện nay và những điều cần biết

Dù hoạt động trong lĩnh vực nào thì việc sử dụng mã vạch sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, giảm sai sót và quản lý thông tin hiệu quả.  
Workshop là gì? Kế hoạch tổ chức workshop thành công

Workshop là gì? Kế hoạch tổ chức workshop thành công

Workshop là một buổi hội thảo hoặc chuỗi các sự kiện nhằm thảo luận, trao đổi ý kiến và kiến thức, kinh nghiệm về một chủ đề cụ thể.
Phân tích là gì? Bí quyết rèn luyện kỹ năng phân tích hiệu quả

Phân tích là gì? Bí quyết rèn luyện kỹ năng phân tích hiệu quả

Đừng bỏ lỡ cơ hội để rèn luyện kỹ năng phân tích, bởi điều này sẽ giúp bạn tự tin và thành công hơn trong mọi khía cạnh của cuộc sống.
Cách đổi tên TikTok trên máy tính và điện thoại siêu đơn giản

Cách đổi tên TikTok trên máy tính và điện thoại siêu đơn giản

Đổi tên TikTok không chỉ là việc thay đổi thông tin cá nhân mà còn là cách tạo ấn tượng và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ trên nền tảng này.
Thành công là gì? Bí quyết để thành công trong cuộc sống

Thành công là gì? Bí quyết để thành công trong cuộc sống

Khái niệm về thành công có thể thay đổi trong xã hội hiện đại, thường dựa trên quan điểm cá nhân mà không tuân theo bất cứ tiêu chí gì.