Người ngoài hành tinh là gì và trông như thế nào?

Từ xa xưa đến nay, người ngoài hành tinh luôn là một bí ẩn đối với các nhà khoa học. Liệu người ngoài hành tinh có thực sự tồn tại? Và nếu có thật thì chúng trông như thế nào? Sự tồn tại của các vật thể ngoài hành tinh là câu hỏi khó đối với các nhà khoa học khắp năm châu. Bởi chưa có một bằng chứng rõ ràng, cụ thể nào về người ngoài hành tinh là gì và trông như thế nào cũng như sự tồn tại, gặp gỡ trực tiếp mà khoa học có thể chấp nhận được, ngoại trừ các giả thuyết đặt ra. Việc nghiên cứu về người ngoài hành tinh giúp chúng ta hiểu cũng như lý giải được nhiều điều xoay quanh các cơ sở lý luận về sự tồn tại và phát triển của sự sống bên ngoài Trái Đất.
 

Người ngoài hành tinh là gì và trông như thế nào?
 

Người ngoài hành tinh là gì?

Cho đến nay, con người vẫn giả định rằng văn minh của người ngoài hành tinh đã đạt đến trình độ rất cao và tiến bộ vượt xa so với người Trái Đất. Vậy câu hỏi đặt ra là người ngoài hành tinh là gì và có giống với con người sống trên Trái Đất không?

Người ngoài hành tinh là những sinh vật sinh sống và tồn tại bên ngoài phạm vi không gian của Trái Đất. Theo các nhà khoa học, người ngoài hành tinh sống trên mặt đất, họ có thị giác như thể được gắn thêm ống nhòm, giúp có thể quan sát từ khoảng cách xa. Mắt họ gần với bộ não để giúp giảm thiểu thời gian giữa các thời điểm nhận dữ liệu và xử lý tín hiệu. Người ngoài hành tinh thường có hai chân để hoạt động, bàn tay phải gồm ít nhất 3 ngón để nắm và sử dụng đồ vật, dụng cụ một cách chắc chắn. Với những đặc điểm trên, người ngoài hành tinh có bề ngoài trông khá giống với con người chúng ta.
 

Người ngoài hành tinh là gì?
 

Tại sao việc khám phá người ngoài hành tinh rất quan trọng?

Những tiến bộ công nghệ giúp chúng ta khám phá được nhiều hơn về Hệ Mặt Trời và Dải Ngân Hà. Càng hiểu hơn về vũ trụ, chúng ta càng muốn biết liệu sự sống tương tự như Trái Đất có tồn tại ngoài kia hay không?

Vào cuối thế kỷ 15, thời điểm này xảy ra một sự kiện mang tính bước ngoặt, thay đổi thế giới đó là Cristoforo Colombo đã tìm ra châu Mỹ. Đây là những viên gạch đầu tiên cho nền văn minh của Bắc Mỹ và Mỹ Latin ngày nay. Ngược thời gian về thời cổ đại, con người đã luôn mong muốn khám phá những điều vượt xa hơn tầm hiểu biết của họ qua các sự kiện:

- Cuộc chinh phạt của Alexander Đại Đế.

- Sự phát triển và mở rộng của Đế chế La Mã cổ đại.

- Trung Hoa hợp nhất.

Bằng cách khám phá những điều mới mẻ, con người luôn phát triển tiến về phía trước. Chúng ta luôn tò mò về sự tồn tại của chính mình và thế giới xung quanh. Khi biết được nhiều điều hơn về vũ trụ đang sống, con người luôn cảm thấy có một nhu cầu thôi thúc để tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: Chúng ta có đơn độc trong vũ trụ này hay không?

Ngày nay, khi không còn vùng đất mới, đương nhiên chúng ta phải hướng ra ngoài vũ trụ, tìm kiếm những nền văn minh bên ngoài Trái Đất. Việc tìm kiếm và khám phá văn minh người ngoài hành tinh giúp con người phát triển về mọi lĩnh vực như kiến thức về văn hóa, văn minh của các vùng lãnh thổ và nhân loại,....
 

Người ngoài hành tinh là thế nào?
 

Người ngoài hành tinh trông như thế nào?

Theo xu hướng, người ngoài hành tinh thường được tưởng tượng là con quái vật đầy sức mạnh hay những cỗ máy giết người trông giống như loài côn trùng hoặc giống con người nhưng có màu xám. Còn theo các bộ phim Hollywood miêu tả thì người ngoài hành tinh thường có thân hình gầy gò, làn da xanh, một cái đầu to quá khổ đi kèm đôi mắt đen và lớn.

Để trả lời cho câu hỏi người ngoài hành tinh trông như thế nào thì theo một nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã dự đoán được vẻ ngoài của họ có thể trông quen thuộc hơn nhiều so với chúng ta nghĩ. Các nhà khoa học cho rằng thay vì trông như người ở thế giới bên kia thì có lẽ nhìn họ sẽ không khác gì so với con người. Nhưng liệu hình dạng đó có đúng về người ngoài hành tinh? Việc dự đoán về người ngoài hành tinh là hết sức khó khăn. Chúng ta chỉ có một ví dụ duy nhất về sự sống trên Trái Đất, để từ đó dự đoán về cuộc sống ngoài Trái Đất. Vậy có những loại người ngoài hành tinh nào? Dưới đây là một số ý kiến từ các chuyên gia về sự sống của người ngoài hành tinh.

1. Về cơ chế “bảo vệ não bộ”

Ông Kevin Anderson - Tác giả khoa học viễn tưởng cho rằng: “Hãy nhìn vào sự đa dạng đáng kinh ngạc của các chủng loại sinh vật trên Trái Đất, tất cả đều tiến hóa trong cùng một môi trường thuộc một hành tinh. Tôi không tin một giống loài ngoài hành tinh từ một môi trường sinh học khác hoàn toàn lại xuất hiện với hai tay, chân, hai mắt, giới tính,....Nhưng đối với trí thông minh thì sẽ cần phải có năng lực về não. Do đó, cơ thể sẽ có một số loại cơ chế bảo vệ cho bộ não, có thể là một bộ xương ngoài hoặc một cái gì đó tương tự.”

Theo quan điểm này, người ngoài hành tinh sẽ không có hình dạng như con người và hình dạng của họ sẽ phát triển theo hướng bảo vệ não bộ.
 

Người ngoài hành tinh trông như thế nào?
 

2. Vô hình

Một giả thuyết khác cho rằng người ngoài hành tinh hoàn toàn vô hình, theo ông Darren Campo - Nhà sản xuất truyền hình cho rằng: “Khi chúng ta cho rằng 95% vũ trụ không thể nhận biết được bằng giác quan hoặc công nghệ như con người, thì rất có thể đó là nơi sinh sống của người ngoài hành tinh. Vì vậy, có thể nói, hầu hết người ngoài hành tinh sẽ không giống bất cứ hình dáng gì bởi vì họ vô hình.”
 

Có những loại người ngoài hành tinh nào?
 

3. Không có mắt và tai

Theo ông Aaron Rosenberg - Tác giả khoa học viễn tưởng cho rằng: “Người ngoài hành tinh có thể không có mắt và tai. Lý do là bởi người ngoài hành tinh đã tiến hóa và phát triển đến tri giác của họ để có thể đồng bộ với môi trường sống xung quanh. Vì thế, họ không cần đến các chức năng giác quan như con người trên Trái Đất. Có lẽ sự sống trên các hành tinh khác tiến hóa mà không cần hình dạng cố định. Tức người ngoài hành tinh chỉ cần tri giác hoặc cơ thể có khả năng biến đổi để phù hợp với môi trường sống.”
 

Có những người ngoài hành tinh nào?
 

4. Hình dáng giống bạch tuộc

Ông Bernard Bates - Giáo sư Vật lý, Đại học Puget Sound cho rằng người ngoài hành tinh có thể giống với bạch tuộc. Người ngoài hành tinh có hình dáng bạch tuộc cũng đã được rất nhiều bộ phim Hollywood mô tả với thân hình con người nhưng phần đầu như bạch tuộc hoặc hoàn toàn giống một con bạch tuộc.

Giáo sư Bernard giải thích: “Bạch tuộc là một ví dụ điển hình về sự sống ngoài hành tinh. Bạch tuộc khá thông minh (có thể ở cấp độ con người) và có khả năng sống trong một môi trường hoàn toàn xa lạ (so với chúng ta).”
 

Người ngoài hành tinh có hình dạng ra sao?
 

Người ngoài hành tinh có hình dạng thật sự như thế nào?

Tất cả những phỏng đoán về hình dạng sự sống ngoài hành tinh đều chỉ dừng lại ở mức tưởng tượng. Hiện tại, chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh người ngoài hành tinh có tồn tại thật không. Chúng ta chỉ có thể biết rằng, nếu tồn tại văn minh ngoài hành tinh thì hình dáng của họ có thể sẽ rất khác so với các giống loài trên Trái Đất vì môi trường sống khác chúng ta.

Trên đây là tất cả những vấn đề liên quan đến người ngoài hành tinh mà đội ngũ Phương Nam 24h chia sẻ đến bạn. Những giả thuyết về người ngoài hành tinh thực tế chưa có cơ sở chứng minh là thật mà chỉ dựa theo phỏng đoán và tưởng tượng. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi là thực sự người ngoài hành tinh có hình dáng ra sao hay việc khám phá văn minh ngoài Trái Đất ảnh hưởng như thế nào đến tương lai nhân loại? Hi vọng sau khi tham bảo bài viết, bạn sẽ hiểu được người ngoài hành tinh là thế nào và có những đánh giá dựa vào thực tế khách quan. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết!

Tham khảo thêm:

icon 24hthongtin  Người ngoài hành tinh đến từ đâu?

icon 24hthongtin  Giải mã những bí ẩn về người ngoài hành tinh

Tin Tổng hợp khác

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là khả năng suy luận và đánh giá thông tin một cách logic để đưa ra lập luận chính xác khi đối mặt với vấn đề.  
Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flexing không chỉ dừng lại trong việc khoe khoang mà còn tạo động lực và là nguồn cảm hứng để mọi người vượt qua giới hạn bản thân.  
Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bứt phá táo bạo.  
Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Không phải ai sinh ra cũng tự nhiên sở hữu khả năng thuyết trình xuất sắc, tuy nhiên có nhiều phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng này. 
KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.