Nguyên nhân tại sao đàn ông hay ngoại tình?

Không một người vợ nào muốn chồng mình có những mối quan hệ ngoài luồng ở bên ngoài. Trong cuộc sống hôn nhân, người phụ nữ nào cũng mong muốn mình được hạnh phúc với người chồng luôn chung thủy và yêu thương gia đình. Tuy nhiên, thực tế nhiều khi lại không được như mong muốn. Có rất nhiều các gia đình tan vỡ, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc mà lý do chính là bởi vì người chồng ngoại tình. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho đàn ông ngoại tình và tỉ lệ ngoại tình ở đàn ông cũng thường cao hơn hẳn so với phụ nữ. Hãy cùng Phương Nam 24h tìm hiểu xem nguyên nhân tại sao đàn ông thường hay ngoại tình?

Tại sao đàn ông hay ngoại tình?
 

1. Do cuộc sống hôn nhân nhàm chán

Hôn nhân chính là kết tinh của tình yêu. Thời gian đầu khi mới cưới, các cặp vợ chồng vẫn luôn quan tâm, chăm sóc nhau như lúc yêu đương. Tuy nhiên về sau, những gánh nặng cơm áo, gạo tiền cùng con cái đã làm cho vợ chồng không còn nhiều thời gian để quan tâm đến nhau. Người chồng cứ phải lo kiếm tiền, người vợ cứ phải lo quản lý tài chính, chăm sóc con cái. Cùng với đó là những cãi vã thường ngày. Chính vì vậy càng về sau, hôn nhân càng trở nên nhàm chán. Người vợ chán vì chồng không còn quan tâm, chăm sóc và yêu thương mình như trước. Người chồng chán vợ vì luôn phải nghe những lời ca cẩm, càu nhàu bên tai. Và để giải tỏa căng thẳng, không ít đàn ông đã lựa chọn cho mình phương án tìm thú vui ở bên ngoài. Mặc dù có thể chỉ để giải tỏa stress nhưng không lấy gì đảm bảo là các anh chồng sẽ không bị sa ngã vào những mối quan hệ đó mà không thể dứt ra được.
 

Ngoại tình do cuộc sống hôn nhân nhàm chán
 

2. Do người đàn ông trở nên thành đạt

Người đàn ông thành công trong sự nghiệp sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người phụ nữ. Khi đứng trên đỉnh cao của thành công, họ nhìn lại và chợt nhận ra mình đã bỏ qua rất nhiều thú vui. Lúc này, họ muốn tận hưởng đồng thời tự cho mình quyền có thể ngoại tình và chỉ cần không làm ảnh hưởng đến hôn nhân là đủ. Với những người đàn ông thành đạt có tư tưởng ngoại tình, không một người phụ nữ nào đủ đẹp để giữ chân và chiếm được lòng chung thủy của anh ta. Dù sự thật phũ phàng nhưng các bà vợ vẫn phải chấp nhận sự thật này.
 

Tại sao đàn ông hay ngoại tình?
 

3. Do cảm thấy thua kém vợ

Xã hội ngày càng hiện đại, những tư tưởng cổ hủ như trọng nam khinh nữ cũng dần được loại bỏ. Chính vì vậy không chỉ có đàn ông mà người phụ nữ cũng có thể ra ngoài, làm việc kiếm tiền. Không những có thể ra ngoài kiếm tiền mà rất nhiều người phụ nữ giỏi giang đã khẳng định được tài năng, địa vị của mình trong xã hội. Tuy không vì sự giỏi giang và quyền lực của mình mà người vợ tỏ ra khinh thường hay không tôn trọng chồng nhưng những người phụ nữ độc lập, hiện đại thường theo đuổi quyền bình đẳng, muốn được lên tiếng trong tất cả mọi vấn đề. Trong khi đó làm một người đàn ông, hầu hết các ông chồng đều muốn có quyền quyết định mọi việc và được vợ tôn sùng. Việc phải tôn trọng và làm theo ý kiến của vợ sẽ khiến các ông chồng cảm thấy tự ti, bất lực, chán nản. Lúc này nếu có một người phụ nữ biết nghe lời, biết thấy hiểu xuất hiện, các anh chồng sẽ rất dễ bắt đầu một mối quan hệ ngoài luồng.

Ngoại tình do cảm thấy thua kém vợ
 

4. Do vấn đề chăn gối

Có thể nói, tình dục là món quà của hôn nhân, là chất xúc tác cho cảm xúc thăng hoa. Tuy nhiên về lâu dài, có rất nhiều cặp vợ chồng cảm thấy nhàm chán với chuyện chăn gối. Thực trạng thường gặp phải nhất ở các cặp vợ chồng là người vợ chán nản vì chồng yếu sinh lý, người chồng chán nản vì người vợ không mang đến những cảm giác mới lạ. Hơn thế nữa, nhu cầu về sinh lý của người đàn ông thường rất cao. Chính vì vậy để được thỏa mãn, người đàn ông thường có xu hướng ngoại tình.
 

Tại sao đàn ông hay ngoại tình?
 

5. Do bản tính con người

Rất nhiều chị em vẫn thường cảm thấy chua chát khi biết được rằng người tình của chồng chẳng hề giỏi giang mà cũng không hề xinh đẹp bằng mình. Tuy nhiên, các chị em sẽ không biết được lý do thực sự khiến chồng mình làm vậy là gì. Đàn ông có bản tính là rất thích chinh phục. Những thứ càng khó khăn sẽ khiến họ càng cảm thấy thích thú. Tất nhiên trước khi tiến đến hôn nhân, họ đã theo đuổi, đã khao khát có thể chinh phục được người vợ hiện tại. Và thật không may, cảm giác chinh phục đó sẽ chấm dứt ngay khi họ bước vào hôn nhân. Sau một thời gian dài chung sống, họ cảm thấy vợ mình thật tẻ nhạt, họ muốn thay đổi cảm giác “giường chiếu”, muốn chinh phục những thứ mới lạ,...và họ bắt đầu ngoại tình. Với những người đàn ông có bản tính lăng nhăng thì các cô vợ không thể nào quản được.

Tại sao đàn ông hay ngoại tình?
 

6. Do được tán tỉnh

Là trụ cột của gia đình, người đàn ông sẽ phải thường xuyên ra ngoài làm việc. Và chắc chắn trong các mối quan hệ xã hội, các anh sẽ có cơ hội để tiếp xúc với người khác giới. Việc may mắn lọt vào mắt một cô gái sẽ là niềm vui với những chàng trai chưa có vợ. Tuy nhiên đối với những người đàn ông đã có vợ, việc được một cô gái để ý có thể là nguyên nhân bắt đầu chuỗi bi kịch. Tuy là đàn ông nhưng họ cũng muốn được yêu thương, chăm sóc và gần gũi. Khi những người vợ chỉ mải bận chăm con cái, lo việc nhà, bếp núc mà không thể dành nhiều thời gian cho chồng thì vô tình những cô gái trẻ đẹp bên ngoài sẽ có cơ hội làm cho các anh cảm động. Mặc dù cảm thấy rất có lỗi với vợ con nhưng không ít người đàn ông không thể thoát được sự cám dỗ của các cô gái trẻ đẹp, biết cách quan tâm, chăm sóc.
 

Tại sao đàn ông hay ngoại tình?
 

Trên đây là một số nguyên nhân khiến đàn ông ngoại tình mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết nguyên nhân tại sao các ông chồng thường hay ngoại tình. Ngay khi nghi ngờ hoặc phát hiện ra chồng ngoại tình, để có thể giải quyết mọi chuyện một cách êm đẹp và níu giữ được hôn nhân, các chị em nên giữ bình tĩnh và nghĩ ra phương án hợp lý. Dành thời gian ngồi lại cùng tâm sự, chia sẻ với chồng cũng là một ý tưởng không tồi. Một người phụ nữ thông minh sẽ biết cách chừa cho chồng mình một con đường lui, từ đó cứu vãn hôn nhân và hạnh phúc gia đình, đặc biệt là hạnh phúc của những đứa con.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Cách tạo mã vạch online nhanh chóng với 10 công cụ miễn phí

Cách tạo mã vạch online nhanh chóng với 10 công cụ miễn phí

Các công cụ tạo mã vạch online hiện nay không chỉ đáp ứng đúng nhu cầu doanh nghiệp mà còn là lựa chọn linh hoạt và tiết kiệm chi phí.  
Các loại mã vạch thông dụng hiện nay và những điều cần biết

Các loại mã vạch thông dụng hiện nay và những điều cần biết

Dù hoạt động trong lĩnh vực nào thì việc sử dụng mã vạch sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, giảm sai sót và quản lý thông tin hiệu quả.  
Workshop là gì? Kế hoạch tổ chức workshop thành công

Workshop là gì? Kế hoạch tổ chức workshop thành công

Workshop là một buổi hội thảo hoặc chuỗi các sự kiện nhằm thảo luận, trao đổi ý kiến và kiến thức, kinh nghiệm về một chủ đề cụ thể.
Phân tích là gì? Bí quyết rèn luyện kỹ năng phân tích hiệu quả

Phân tích là gì? Bí quyết rèn luyện kỹ năng phân tích hiệu quả

Đừng bỏ lỡ cơ hội để rèn luyện kỹ năng phân tích, bởi điều này sẽ giúp bạn tự tin và thành công hơn trong mọi khía cạnh của cuộc sống.
Cách đổi tên TikTok trên máy tính và điện thoại siêu đơn giản

Cách đổi tên TikTok trên máy tính và điện thoại siêu đơn giản

Đổi tên TikTok không chỉ là việc thay đổi thông tin cá nhân mà còn là cách tạo ấn tượng và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ trên nền tảng này.
Thành công là gì? Bí quyết để thành công trong cuộc sống

Thành công là gì? Bí quyết để thành công trong cuộc sống

Khái niệm về thành công có thể thay đổi trong xã hội hiện đại, thường dựa trên quan điểm cá nhân mà không tuân theo bất cứ tiêu chí gì.