Những dấu hiệu để nhận biết chồng bạn đang ngoại tình

Theo các chuyên gia tâm lý, đàn ông là những người thường “ham của lạ”, thích trăng hoa và sự chinh phục. Vì vậy trong tình yêu và hôn nhân họ thường là “kẻ ăn vụng”, tìm đến những mối quan hệ bên ngoài để thỏa mãn nhu cầu bản thân. Điều này nếu kéo dài sẽ giết chết tình yêu và làm đổ vỡ cuộc hôn nhân. Do đó các chị em phụ nữ nên nắm rõ những dấu hiệu nhận biết chồng đang ngoại tình để có giải pháp xử lý thỏa đáng, giúp giữ gìn sự yên ấm trong gia đình.
 

Những dấu hiệu để nhận biết chồng bạn đang ngoại tình
 

1. Thay đổi về ngoại hình

Chăm chút bản thân nhiều hơn: Đây thường là dấu hiệu đầu tiên và nổi bật nhất cho thấy chồng bạn đã “thay lòng đổi dạ”. Trước đây anh ấy vẫn ăn mặc xuề xòa, đơn giản, ghét sự màu mè, cầu kỳ thì bỗng nhiên bây giờ lại chăm chút cho bản thân nhiều hơn, chỉn chu đầu tóc, ăn mặc phong cách thời thượng, xịt nước hoa,…. Nếu những thay đổi đó không phải vì bạn thì rất có thể anh ta đang muốn tìm đến một mối quan hệ mới.

 

Cách nhận biết chồng có ngoại tình hay không
 

► Không đeo nhẫn cưới: Dấu hiệu này có thể có hoặc không tùy thuộc vào đối tượng mà chồng bạn đang ngoại tình. Nếu anh ta tháo nhẫn cưới khi đi ra ngoài hoặc tháo hẳn mà không có một sự giải thích rõ ràng và hợp lý thì hãy cẩn thận, có thể chồng bạn đang muốn che dấu sự thật mình là người đã có gia đình với một ai đó khác.

2. Thay đổi về tính cách

► Tỏ ra hiếu chiến, dễ nổi nóng: Chỉ cần một câu hỏi đơn giản của bạn cũng gây ra xích mích, cãi vã giữa hai người, đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy chồng bạn đang ngoại tình. Theo các nhà tâm lý, những người đàn ông khi ngoại tình thường cảm thấy có lỗi với vợ và với lương tâm của bản thân. Để xóa đi cảm giác này, họ sẽ tìm cách đổ lỗi cho vợ mình, khiến cô ấy trở nên thật “xấu xí”, nhiều khuyết điểm hơn. Bên cạnh đó, việc thường xuyên phải nghĩ ra những câu trả lời để lấp liếm, che đậy cũng là một nguyên nhân khiến cho chồng bạn trở nên dễ nổi nóng.

► Tỏ ra ân cần hoặc lạnh lùng hơn: Với những người đàn ông mềm mỏng, cảm giác có lỗi với vợ sẽ khiến họ trở nên ân cần, dịu dàng hơn hoặc tăng cường tặng quà,….Đây được xem là một hành động để chuộc lỗi. Còn với những người chồng đã cảm thấy thỏa mãn bên cạnh người tình thì họ sẽ trở nên lạnh lùng, ít quan tâm đến vợ con và chỉ coi việc trở về nhà như một trách nhiệm, nghĩa vụ.

► Thay đổi sở thích: Việc tìm đến một tình yêu mới cũng tương tự như “reset”, làm mới lại con người vậy. Do đó mà có thể chồng bạn sẽ bỗng nhiên thay đổi một số sở thích cố hữu của bản thân. Nếu đến một ngày bạn chợt nhận ra điều này thì rất có thể là anh ta đang tìm được một tình yêu mới.

► Bỗng nhiên cần rất nhiều không gian riêng: Ai cũng cần có một không gian riêng. Nhưng nếu khoảng không gian đó bỗng nhiên chen lấn quá nhiều vào thời gian của hai vợ chồng bằng những tình trạng như: chồng bạn đi sớm về muộn, khi về nhà là lập tức chui ngay vào phòng làm việc rồi khóa cửa lại,… thì đây cũng có thể là dấu hiệu chứng tỏ chồng bạn đang ngoại tình.
 

Những dấu hiệu cho thấy chồng ngoại tình
 

► Có những người “bạn” mới hay đam mê công việc hơn: Ngoài việc cần nhiều không gian riêng hơn, chồng bạn bỗng nhiên đam mê công việc hơn, có nhiều người bạn mới hơn cũng là những dấu hiệu cho thấy có thể anh ta đang “ăn vụng”.

3. Thay đổi về hành vi

► Giấu diếm, đặt mật khẩu cho các thiết bị điện tử cá nhân: Các thiết bị điện tử cá nhân là những dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho việc ngoại tình. Từ chat chít, nói chuyện phiếm cho đến hẹn hò,… đều cần sử dụng đến điện thoại, máy tính, máy tính bảng,…. Do đó nếu bỗng nhiên chồng bạn đặt mật khẩu cho các thiết bị này, không muốn cho bạn sử dụng, xóa hết lịch sử tin nhắn, trò chuyện trong máy thì có nghĩa là anh ta đang giấu diếm bạn điều gì đó.

► Không muốn đi ra ngoài cùng với vợ: Trước đây anh ấy thường rất hãnh diện khi dắt bạn đi ăn, đi chơi,… với hội bạn nhưng bây giờ thì lại chỉ muốn ra ngoài một mình, hãy cẩn thận bởi đây là dấu hiệu bạn đã trở nên “xấu xí” trong mắt chồng.

► Thường xuyên lén lút nói chuyện, nhắn tin với người khác: Hai vợ chồng đang ngồi với nhau, có điện thoại và anh ta vội vàng đi ra chỗ khác hay thậm chí là chui vào toilet để nghe; chồng bạn thường ngồi cả tiếng bên điện thoại, máy tính để nhắn tin và cười một mình;….Đây là những dấu hiệu nhận biết khi chồng ngoại tình rất rõ rệt.
 

Những cách nhận biết chồng ngoại tình
 

► Đặt mật danh trên điện thoại: Điện thoại của chồng bỗng nhiên có những cái tên rất lạ với tần suất gọi dày đặc, bạn đặt câu hỏi thì chỉ nhận được lời giải thích không rõ ràng hoặc ậm ừ cho qua. Đây cũng là một dấu hiệu khá rõ ràng.

► Có những cuộc hẹn bất thường: Chồng bạn bỗng nhiên có những cuộc hẹn bất thường như đi chơi, tụ tập,… với những người bạn mới vào buổi tối hoặc đi họp công việc đột xuất vào những ngày nghỉ phép, hãy lưu ý kỹ bởi đấy có thể là những lý do chồng bạn bịa ra để gặp mặt người tình của mình.

► Bỗng nhiên muốn thay đổi bản thân: Chồng bạn bỗng nhiên muốn đi tập gym, học đàn, học nhảy,… và những điều đó không phải là dành cho bạn. Vậy thì rất có thể anh ta đang cố gắng thay đổi bản thân để làm thỏa mãn một người nào đó khác.

► Giảm hoặc tăng ham muốn gần gũi: Khi ngoại tình, hàm lượng hormone tình dục testosterone sẽ tăng vọt, khiến cho ham muốn gần gũi phụ nữ của nam giới tăng mạnh. Nếu người phụ nữ khác thỏa mãn được điều này thì anh ta sẽ bớt gần gũi với bạn. Còn nếu ngược lại, số lần “chăn gối” của hai vợ chồng sẽ tăng lên một cách khác thường. Bên cạnh đó, một số người chồng cũng có suy nghĩ chuộc lỗi với vợ bằng cách tăng tần suất làm “chuyện ấy”.

4. Thay đổi trong cách nói chuyện

► Đưa ra quá nhiều thông tin cho một sự việc: Thông thường khi một người nói dối, họ sẽ đưa ra rất nhiều thông tin để từ đó kết hợp chúng lại với thành một câu chuyện hoàn chỉnh nhằm che lấp sự thật. Đặc biệt là khi bạn tỏ ra nghi ngờ, họ sẽ tỏ ra lúng túng và cố gắng đưa ra nhiều thông tin hơn.

► Tỏ ra nhẹ nhõm khi bạn tin vào câu chuyện: Nếu bạn tỏ ra tin vào câu chuyện, anh ta sẽ thở phào nhẹ nhõm hoặc thả lỏng khuôn mặt. Đây là những dấu hiệu cho thấy chồng bạn đang che giấu một điều gì đó.

► Dùng nhiều cụm từ kéo dài thời gian: Những cụm từ như: à, ừ, ờ thì,… thường được sử dụng khi người nói muốn kéo dài thời gian để nghĩ ra câu trả lời. Do đó nếu chồng bạn dùng những cụm từ này thường xuyên hoặc mất nhiều thời gian để trả lời câu hỏi của bạn thì đấy là dấu hiệu chỉ ra chồng bạn đang ngoại tình.

► Tránh nhìn vào mắt bạn hoặc chớp mắt nhiều hơn: Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”. Vì vậy khi nói chuyện, chúng ta có thể nhận ra ai đó đang nói thật hay nói dối chỉ bằng việc nhìn thẳng vào mắt người đó. Nếu chồng bạn lảng tránh nhìn vào mắt bạn hoặc chớp mắt nhiều hơn khi nói chuyện, đó là dấu hiệu cho thấy anh ta đang bồn chồn, lo lắng về một vấn đề gì đó. Trong trường hợp này thì đó có thể là nỗi lo ngại việc bạn phát hiện ra anh ta đang nói dối.
 

Dấu hiệu tố cáo chồng ngoại tình
 

► Nuốt nước bọt và đằng hắng liên tục: Sự bồn chồn, lo lắng, thiếu thoải mái khi nói dối sẽ tiết ra adrenaline, một hormone kích thích thần kinh giao cảm. Hormone này gây ra tác dụng phụ là làm tiết nhiều nước bọt và khiến cho người đó phải nuốt nước bọt liên tục để nói chuyện dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc adrenaline tiếp tục được sản sinh lại ngăn chặn tiết nước bọt, khiến cổ họng khô đi và người đó phải đằng hắng để tiếp tục nói chuyện.

5. Các đặc điểm khác

► Có mùi hương lạ trên cơ thể hoặc những hành động để che dấu chúng: Những người phụ nữ rất nhạy cảm và tinh tế trong việc nhận ra mùi hương khác lạ trên cơ thể người đàn ông của đời mình. Do đó nếu chồng bạn đang ngoại tình, anh ta sẽ cố gắng che dấu bằng cách đi tắm, chui vào phòng làm việc hoặc xịt nước hoa nồng nặc trước hoặc sau khi về nhà.

► Bạn bè, đồng nghiệp của chồng xa lánh bạn: Trước đây, những bạn bè, đồng nghiệp của chồng thường tỏ ra vui vẻ khi gặp bạn thì nay họ lại trở nên xa lạ, lạnh lùng hơn. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ đang cảm thấy tội lỗi trước mặt bạn vì đã che dấu chuyện chồng bạn ngoại tình. Hoặc tệ hơn là chồng bạn thường xuyên nói xấu về bạn trước mặt những người đó.

► Thiếu minh bạch khi chi tiêu: Những người đàn ông sẽ cần phải có kinh tế đầy đủ để chu cấp cho mối quan hệ mới, tình yêu mới. Vì vậy nếu như số tiền mà chồng bạn đưa về bỗng giảm sút mà không có lý do rõ ràng thì hãy cẩn thận, có thể anh ta đang “bao nuôi” bồ nhí ở đâu đó.
 

Dấu hiệu phát hiện chồng ngoại tình
 

► Thường xuyên nhầm lẫn về những sự việc có mặt bạn: Khi ngoại tình, những ký ức thường ngày với vợ và người tình sẽ trộn lẫn vào nhau. Do đó nếu anh ta nói về một sự việc nào đó chưa từng xảy ra giữa hai người thì hãy cẩn thận, có thể sự việc đó đã thực sự xảy ra nhưng là giữa chồng bạn và một người phụ nữ khác.

Trên đây là một số những dấu hiệu nhận biết chồng ngoại tình mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này, các chị em phụ nữ đã có thêm kinh nghiệm để từ đó biết được người đàn ông của đời mình có đang ngoại tình hay không, qua đó có biện pháp xử lý thỏa đáng để giữ gìn hạnh phúc cho tổ ấm gia đình mình.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Storytelling là gì? Nghệ thuật kể chuyện với storytelling

Storytelling là gì? Nghệ thuật kể chuyện với storytelling

Khám phá nghệ thuật kể chuyện hấp dẫn với storytelling để giúp bạn thành công đưa chiến dịch marketing của mình lên tầm cao mới.
Manifest là gì? Mở khóa sức mạnh tâm trí với manifestation

Manifest là gì? Mở khóa sức mạnh tâm trí với manifestation

Biết cách mở khóa sức mạnh tâm trí với luật hấp dẫn manifest sẽ giúp bạn đạt được những điều mà mình hằng mong muốn.
Celeb là gì? Những điều cần biết về celebrity marketing

Celeb là gì? Những điều cần biết về celebrity marketing

Khám phá cách tận dụng celeb trong marketing hiệu quả để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh và đưa thương hiệu lên tầm cao mới.
Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là khả năng suy luận và đánh giá thông tin một cách logic để đưa ra lập luận chính xác khi đối mặt với vấn đề.  
Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flexing không chỉ dừng lại trong việc khoe khoang mà còn tạo động lực và là nguồn cảm hứng để mọi người vượt qua giới hạn bản thân.  
Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bứt phá táo bạo.