Những địa điểm du lịch ở Hà Nội trong một ngày

Hà Nội là địa điểm du lịch vô cùng thu hút và lý tưởng vì có rất nhiều danh lam, thắng cảnh, khu di tích lịch sử, làng nghề truyền thống lẫn những điểm vui chơi, giải trí tuyệt vời. Do đó, đa số mọi người đều sẽ không thể khám phá hết tất tần tật về thủ đô trong các chuyến du lịch ít ngày. Vì thế mà trong bài này, đội ngũ Phương Nam 24h sẽ chia sẻ với bạn những địa điểm du lịch ở Hà Nội trong một ngày để giúp chuyến đi của bạn trở nên thú vị và ý nghĩa hơn.
 

Những địa điểm du lịch ở Hà Nội trong một ngày
 

1. Lăng Bác

Nếu chỉ du lịch Hà Nội một ngày, Lăng Bác chắc chắn là nơi đầu tiên mà bạn nên ghé thăm. Đây là địa điểm lưu giữ thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được xây dựng hoàn tất năm 1975. Lăng Bác đón khách từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, giờ mở cửa sẽ có thay đổi theo các tháng. Vì thế, bạn nên tìm hiểu trước để sắp xếp thời gian viếng thăm phù hợp. Ngoài ra, trong khu lăng Chủ tịch còn có nhà sàn Hồ Chí Minh - Nơi mà Bác đã từng sống và làm việc.

Địa chỉ: Số 2 đường Hùng Vương, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 

Các địa điểm du lịch Hà Nội trong ngày
 

2. Văn Miếu - Quốc Tự Giám

Văn Miếu - Quốc Tự Giám được xem là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, được xây dựng từ năm 1070, dưới thời vua Lý Thánh Tông. Mục đích xây dựng của nơi đây là để thờ Khổng Tử, các vị hiền triết Nho giáo và là nơi dạy học cho thái tử cùng con cái của quan lại trong triều đình. Ngày nay, Văn Miếu - Quốc Tự Giám không chỉ là một địa điểm tham quan lịch sử nổi tiếng của Hà Nội mà còn là nơi các sĩ tử thường xuyên lui tới để cầu mong đạt được kết quả tốt trong kỳ thi.

Địa chỉ: Số 58 đường Văn Miếu, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 

Những địa điểm du lịch Hà Nội trong ngày
 

3. Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long bao gồm các di tích kiến trúc đã được xây dựng cách đây hơn 10 thế kỷ. Đây là một khu di tích quan trọng, gắn liền với lịch sử nghìn năm văn hiến của thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, qua nhiều thế kỷ và sự tàn phá của các cuộc chiến tranh, khu hoàng thành ngày nay chỉ còn lại một số điểm, không còn được nguyên vẹn.

Địa chỉ: Số 19C đường Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 

Địa điểm du lịch Hà Nội trong ngày
 

4. Hồ Hoàn Kiếm

Được xem là biểu tượng của Hà Nội, Hồ Hoàn Kiếm không chỉ thu hút lượng lớn du khách trong nước mà còn cả hàng nghìn du khách nước ngoài mỗi ngày. Hồ Hoàn Kiếm gắn liền với truyền thuyết vua Lê Lợi trả gươm cho Rùa thần vào đầu thế kỷ XV. Trên hồ có các di tích được xây dựng vào những năm 1800 như: Tháp Rùa, Đền Ngọc Sơn, Cầu Thê Húc, Tháp Bút, Đài Nghiên, Tháp Hòa Phong, Đền Bà Kiệu, Thủy Tạ, Đền thờ vua Lê.

Địa chỉ: Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 

Điểm du lịch trong ngày ở Hà Nội
 

5. Chùa Một Cột

Chùa Một Cột được khởi công xây dựng vào năm 1049, dưới thời vua Lý Thái Tông. Đây là ngôi chùa có kiến trúc vô cùng đặc sắc: chỉ có một gian nằm trên một cột đá ở giữa hồ Linh Chiểu, trông giống như một bông hoa sen. Năm 2012, chùa Một Cột được UNESCO công nhận là Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á.

Địa chỉ: Chùa Một Cột, Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 

Những điểm du lịch trong ngày tại Hà Nội
 

6. Chùa Trấn Quốc

Trấn Quốc cũng là một ngôi chùa cổ nổi tiếng của nước ta, có niên đại hàng nghìn năm. Chùa được xây dựng từ thế kỷ thứ VI, dưới thời vua Lý Nam Đế. Chùa Trấn Quốc được xem là một trong những ngôi chùa linh thiên nhất của Việt Nam, thu hút rất nhiều phật tử lẫn khách du lịch trong và ngoài nước. Vừa qua, ngôi chùa này đã được trang wanderlust.co.uk bình chọn ở vị trí thứ 3 trong top 10 ngôi chùa đẹp nhất thế giới.

Địa chỉ: Phía Đông Hồ Tây, đường Thanh Niên, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
 

Các điểm du lịch trong ngày ở Hà Nội
 

7. Nhà tù Hỏa Lò

Nhà tù nằm giữ lòng thủ đô được xây dựng từ năm 1896, bởi thực dân Pháp. Đây là nơi đã từng giam giữ rất nhiều nhà Cách mạng lớn của nước ta và cả tội phạm ngoại quốc. Sau giải phóng, nhà tù được sửa chữa lại, phục vụ cho nhu cầu tham quan, du lịch.

Địa chỉ: Số 1 đường Hỏa Lò, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 

Địa điểm du lịch Hà Nội trong 1 ngày
 

8. Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam là địa điểm nghiên cứu, lưu giữ văn hóa các dân tộc Việt Nam. Đến với nơi đây, bạn sẽ được khám phá, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của Việt Nam nói chung và các dân tộc nói riêng. Bên trong bảo tàng lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa, được chú thích bằng ba ngôn ngữ: Việt, Anh và Pháp. Bên ngoài bảo tàng có các công trình kiến trúc nổi bật của một số dân tộc như: nhà rông, nhà sàn, nhà ngói, nhà mồ,….

Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Huyên, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 

Du lịch trong ngày ở Hà Nội
 

9. Khu đô thị Times City

Không những là khu đô thị xa hoa bậc nhất Hà thành, nơi đây còn là địa điểm vui chơi, giải trí quen thuộc của người dân thủ đô. Đến với Times City, du khách có thể tận hưởng không gian trong lành, mát mẻ, tham quan, mua sắm tại trung tâm thương mại Vincom Mega Mall và thủy cung Vinpearl Aquarium - Nơi chiêm ngưỡng, khám phá hàng nghìn sinh vật biển giữa lòng thành phố.

Địa chỉ: Phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 

Du lịch Hà Nội 1 ngày đi đâu?
 

10. Công viên Thủ Lệ

Công viên Thủ Lệ là một khu công viên vui chơi, giải trí nằm giữa lòng hồ Thủ Lệ. Công viên được khởi công xây dựng từ năm 1975, thuộc một ngôi làng cổ có từ thời nhà Lý. Đến với nơi đây, du khách sẽ được tham quan vườn thú, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí và tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ. Ngoài ra, một thông tin thêm đó là vườn thú Thủ Lệ đã gia nhập Hiệp hội các Vườn thú Đông Nam Á, bảo tồn rất nhiều loài chim, thú quý hiếm.

Địa chỉ: Đường Bưởi, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 

Đi du lịch trong ngày ở Hà Nội
 

11. Làng gốm Bát Tràng

Khi đến với Hà Nội, nhất định du khách không thể không ghé thăm những làng nghề nổi tiếng, có lịch sử nhiều thế kỷ và Làng gốm Bát Tràng là một trong số đó. Làng gốm được hình thành từ thời vua Lý Thái Tổ. Ngày nay, nơi đây không chỉ là một ngôi làng nghề truyền thống mà còn là địa điểm du lịch hấp dẫn của Hà Nội. Đến Bát Tràng, bạn không chỉ được khám phá, tìm hiểu về cách làm gốm sứ mà còn có thể tự tay chế tạo ra một tác phẩm gốm để làm kỷ niệm hay dành tặng người thân, bạn bè.

Địa chỉ: Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Hà Nội.
 

Những điểm du lịch trong ngày ở Hà Nội
 

12. Làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm - Ngôi làng nằm ở ngoại thành Hà Nội, được Nhà nước trao bằng di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 2006, là điểm du lịch trong ngày ở Hà Nội khá thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Đến với làng cổ Đường Lâm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hình ảnh: cây đa, giếng nước, sân đình,…gắn liền với làng quê Bắc Bộ xưa. Qua đó, tìm hiểu thêm về cuộc sống, văn hóa của Việt Nam ở những thế kỷ trước.

Địa chỉ: Xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.
 

1 ngày du lịch Hà Nội
 

Trên đây là những địa điểm du lịch Hà Nội trong ngày thú vị và độc đáo mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý để chuyến đi Hà Nội trở nên vui và ý nghĩa hơn.

Tham khảo thêm: Những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Hà Nội.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Cách tạo mã vạch online nhanh chóng với 10 công cụ miễn phí

Cách tạo mã vạch online nhanh chóng với 10 công cụ miễn phí

Các công cụ tạo mã vạch online hiện nay không chỉ đáp ứng đúng nhu cầu doanh nghiệp mà còn là lựa chọn linh hoạt và tiết kiệm chi phí.  
Các loại mã vạch thông dụng hiện nay và những điều cần biết

Các loại mã vạch thông dụng hiện nay và những điều cần biết

Dù hoạt động trong lĩnh vực nào thì việc sử dụng mã vạch sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, giảm sai sót và quản lý thông tin hiệu quả.  
Workshop là gì? Kế hoạch tổ chức workshop thành công

Workshop là gì? Kế hoạch tổ chức workshop thành công

Workshop là một buổi hội thảo hoặc chuỗi các sự kiện nhằm thảo luận, trao đổi ý kiến và kiến thức, kinh nghiệm về một chủ đề cụ thể.
Phân tích là gì? Bí quyết rèn luyện kỹ năng phân tích hiệu quả

Phân tích là gì? Bí quyết rèn luyện kỹ năng phân tích hiệu quả

Đừng bỏ lỡ cơ hội để rèn luyện kỹ năng phân tích, bởi điều này sẽ giúp bạn tự tin và thành công hơn trong mọi khía cạnh của cuộc sống.
Cách đổi tên TikTok trên máy tính và điện thoại siêu đơn giản

Cách đổi tên TikTok trên máy tính và điện thoại siêu đơn giản

Đổi tên TikTok không chỉ là việc thay đổi thông tin cá nhân mà còn là cách tạo ấn tượng và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ trên nền tảng này.
Thành công là gì? Bí quyết để thành công trong cuộc sống

Thành công là gì? Bí quyết để thành công trong cuộc sống

Khái niệm về thành công có thể thay đổi trong xã hội hiện đại, thường dựa trên quan điểm cá nhân mà không tuân theo bất cứ tiêu chí gì.