Những nhóm nhạc huyền thoại của Hàn Quốc

Từ những năm 90 của thế kỷ XX, nền âm nhạc Hàn Quốc bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó là rất nhiều nhóm nhạc được thành lập. Nuôi tham vọng mở rộng tầm ảnh hưởng ra toàn thế giới, các nhóm này tích cực tham gia những hoạt động quảng bá tên tuổi cũng như tác phẩm của mình ở nhiều quốc gia khác nhau. Đặc biệt, có một số nhóm nhạc thành công vang dội và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ, đặt nền móng cho thế hệ hậu bối sau này. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Phương Nam 24h điểm qua những nhóm nhạc huyền thoại của Hàn Quốc.
 

Những nhóm nhạc huyền thoại của Hàn Quốc
 

1. H.O.T

“H.O.T” là viết tắt của cụm từ High-five Of Teenagers. Đây là nhóm nhạc được thành lập vào năm 1996 bởi SM Entertainment. Nhóm gồm 05 thành viên là Moon Hee Joon, Jang Woo Hyuk, Tony An, Kangta và Lee Jae Won. “H.O.T” được coi là biểu tượng của “một nền văn hóa” và là nhóm nhạc đầu tiên đạt được nhiều thành tích sau khi ra mắt, chẳng hạn như: Tất cả album đều có lượng bán ra hơn 100.000 bản ngay trong ngày đầu phát hành; Là nhóm nhạc đầu tiên nhận được giải Deasang của đài KBS, không những vậy mà còn liên tiếp trong vòng 7 năm; Là nhóm nhạc đầu tiên được biểu diễn cùng Michael Jackson;....Năm 2001, nhóm tan rã sau khi phát hành album thứ 5. Với những thành công của mình, “H.O.T” đã trở thành huyền thoại trong lòng người hâm mộ đồng thời là động lực cho các thế hệ đi sau. Những bài hát nổi tiếng của “H.O.T” có thể kể đến như: We are the future, Candy, Descent of Warriors.
 

Những nhóm nhạc huyền thoại của Hàn Quốc
 

2. Sechskies

“Sechskies” hay còn gọi là 6KIES là nhóm nhạc được thành lập vào năm 1997 bởi Daesung Entertainment. Nhóm gồm 6 thành viên là: Eun Ji-won, Lee Jae-jin, Kim Jae-duck, Jang Su-won, Ko Ji Yong và Kang Sung Hoon. Sau khi ra mắt, “Sechskies” đã giành được nhiều giải thưởng và trở thành đối thủ của “H.O.T”. Tuy nhiên, đến năm 2000, nhóm tan rã sau khi trình diễn Bye và Remember Me trong lần xuất hiện cuối cùng tại Dream Concert. Đến năm 2016, các thành viên của “Sechskies” bao gồm Eun Ji-won, Lee Jea-jin, Kim Jae-duck, Jang Su-won đã kí hợp đồng với YG Entertainment và trở lại ngành giải trí. Những bài hát nổi tiếng của “Sechskies” bao gồm: Couple, Three Words, Be well.
 

Những nhóm nhạc huyền thoại của Hàn Quốc
 

3. G.O.D

Nhóm nhạc “G.O.D” được thành lập vào năm 1999 dưới sự quản lý của hai công ty lớn là Sidus HQ và JYP. Nhóm gồm 5 thành viên là: Park Joon Hyung, Yoon Kye Sang, Danny Ahn, Son Ho Young và Kim Tae Woo. Ra mắt vào thời điểm mà các nhóm nhạc như “H.O.T” hay “Sechskies” đang rất nổi tiếng nên “G.O.D” đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để vụt sáng. Tuy nhiên, từ sau album thứ 3 ra mắt vào năm 2000 với bản Hit có chủ đề là Lies, nhóm đã được người biết đến. Tiếp đó, nhóm liên tiếp công phá các bảng xếp hạng âm nhạc và mang về những giải thưởng danh giá cho sự nghiệp của mình, trong đó có đủ 3 giải Daesang từ 3 kênh truyền hình lớn. Đến năm 2005, nhóm tan rã.
 

Những nhóm nhạc huyền thoại của Hàn Quốc
 

4. Shinhwa

“Shinhwa” là nhóm nhạc được SM Entertainment cho ra mắt vào năm 1998 với 6 thành viên là: Eric, Min-woo, Dong-wan, Shin Hye-sung, Jun Jin và Andy. Có thể nói, đây là nhóm nhạc biểu tượng cho sự nỗ lực và bền bỉ của nền âm nhạc Hàn Quốc. Phát hành ca khúc đầu tiên có tên “Resolver” nhưng do khủng hoảng tài chính toàn cầu nên “Shinhwa” không đạt được thành công như mong đợi. Thật may mắn, sau khi phát hành album thứ hai, họ đã vụt sáng. Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, họ đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả qua những ca khúc như: This Love, Wild Eyes, Venus,...Bên cạnh đó, từ năm 2000 đến 2008, “Shinhwa” cũng giành được rất nhiều giải thưởng tại các lễ trao giải âm nhạc lớn nhỏ của Hàn Quốc. Năm 2012, nhóm tạm ngừng hoạt động để các thành viên tham gia nghĩa vụ quân sự.
 

Những nhóm nhạc huyền thoại của Hàn Quốc
 

5. Fin.K.L

“Fin.K.L” có tên đầy đủ là Fine Killing Liberty. Đây là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc của Daesung Entertainment, ra mắt vào năm 1998 với 4 thành viên là: Lee Hyori, Ock Joo Hyun, Lee Jin và Sung Yu Ri. “Fin.K.L” được biết đến là nhóm nhạc nữ đầu tiên giành giải thưởng Daesang danh giá. Bên cạnh đó, nhóm còn dành được các giải thưởng như: Giải Âm nhạc châu Á Mnet cho Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất, giải Đĩa Vàng - Hạng mục Ca khúc, giải Đĩa Vàng cho Ngôi sao mới nổi trong hạng mục nhạc số. Các ca khúc tạo nên tên tuổi của “Fin.K.L” là: Forever Love, To My Boyfriend, Now. Năm 2005, nhóm tan rã sau nhiều tin đồn bất hòa về nội bộ. Sau khi tách nhóm, Lee Hyori là thành viên có sự nghiệp solo thành công nhất. Cô trở thành biểu tượng sexy của Hàn Quốc. Mới đây, các thành viên đã có một buổi gặp gỡ vui vẻ nhân ngày kỷ niệm 21 năm ra mắt.
 

Những nhóm nhạc huyền thoại của Hàn Quốc
 

6. S.E.S

“S.E.S” ra mắt năm 1997 dưới sự quản lý độc quyền của công ty giải trí SM Entertainment. Với 3 thành viên là Shoo, Eugene và Sea, “S.E.S” được coi là biểu tượng hàng đầu của các nhóm nhạc nữ về sau bởi vì họ không chỉ tài năng mà còn rất xinh đẹp. Các ca khúc làm nên tên tuổi của “S.E.S” đó là: I'm Your Girl, Just In Love, I Love You. Đến năm 2002, nhóm tan rã. Các thành viên lựa chọn cho mình những con đường khác nhau và đều đạt được thành công nhất định.
 

Những nhóm nhạc huyền thoại của Hàn Quốc
 

Trên đây là danh sách những nhóm nhạc huyền thoại Hàn Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Mặc dù ở thời điểm hiện tại, các nhóm nhạc này đã tan rã hoặc không còn có nhiều hoạt động như trước nhưng họ luôn là biểu tượng cho thế hệ idol đời đầu của xứ sở kim chi.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Không phải ai sinh ra cũng tự nhiên sở hữu khả năng thuyết trình xuất sắc, tuy nhiên có nhiều phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng này. 
KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.  
Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là màu sắc tạo nên bức tranh cuộc sống, có ảnh hưởng đến quyết định, hành động và thậm chí cả cách bạn tương tác với mọi người. 
Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là những cá nhân có thể tác động đến hành vi, suy nghĩ và quyết định mua sắm của một nhóm đối tượng hoặc cả cộng đồng.  
Đọc vị là gì? Hé lộ 15 thủ thuật đọc vị người khác cực chuẩn

Đọc vị là gì? Hé lộ 15 thủ thuật đọc vị người khác cực chuẩn

Nắm vững cách đọc vị người khác, bạn sẽ dễ dàng suy luận cảm xúc, suy nghĩ của đối phương, giúp cuộc giao tiếp diễn ra hiệu quả.