Những nhóm nhạc nổi tiếng của Việt Nam

Từ những năm 2000, nền âm nhạc Việt Nam bắt đầu phát triển mạnh mẽ với dòng nhạc trẻ thịnh hành. Cùng với các ca sĩ, nghệ sĩ hoạt động solo thì cũng có rất nhiều nhóm nhạc với những phong cách khác nhau được thành lập. Cho đến thời điểm hiện tại, họ vẫn duy trì được độ nổi tiếng của mình và trở thành những huyền thoại trong lòng khán giả. Hãy cùng Phương Nam 24h điểm qua những nhóm nhạc nổi tiếng của Việt Nam từ trước đến nay.
 

Những nhóm nhạc nổi tiếng của Việt Nam
 

1. Nhóm H.A.T

Nhóm H.A.T với ba thành viên là Lương Bích Hữu, Phạm Quỳnh Anh và Thu Thủy đã từng rất thành công vào những năm 2003. Sau một thời gian hoạt động, Thu Thủy tách ra solo và Ngô Quỳnh Anh là thành viên mới được thay vào. Không lâu sau đó, nhóm cũng tan rã và để lại rất nhiều sự tiếc nuối cho khán giả.

Đến nay, Thu Thủy, Phạm Quỳnh Anh và Lương Bích Hữu đều vẫn đang hoạt động nghệ thuật và có những thành công nhất định. Những ca khúc tạo nên tên tuổi của H.A.T có thể kể đến như: Đành nói lời chia tay, Taxi, Yêu làm chi, Cổ tích anh và em, Tuổi xì tin, Lời hứa cho tình yêu, Làm sao để tốt cho cả hai, Dù anh không là người em yêu.
 

Những nhóm nhạc nổi tiếng của Việt Nam
 

2. Nhóm Mây Trắng

Được thành lập từ năm 2000, Mây Trắng trở thành một trong những nhóm nhạc nữ có mặt sớm nhất trên thị trường âm nhạc Việt Nam. Đây cũng là nhóm nhạc thành công và hoạt động lâu dài nhất ở Vbiz. Ban đầu, nhóm được thành lập với 5 thành viên là: Ngọc Châu, Thu Ngọc, Yến Trang, Anh Thúy, Thu Thủy

Sau nhiều lần thay đổi thành viên, năm 2013 nhóm Mây Trắng tạm nhưng hoạt động. Hai năm sau, Ngọc Châu - Thành viên lâu năm nhất của nhóm đã quyết định đưa Mây Trắng hoạt động trở lại. Nhóm hiện tại gồm 3 thành viên là: Ngọc Châu (trưởng nhóm), Bảo Ngọc và Ngọc Trâm. Những ca khúc nổi tiếng nhất của Mây Trắng có thể kể đến: Ai ai ai, Thầm mong anh quay về, Tình bạn, Nhớ anh, Tình yêu là thế, Cho tim em nhớ anh, Tình xanh.
 

Những nhóm nhạc nổi tiếng của Việt Nam
 

3. Nhóm 1088

1088 là nhóm nhạc nam ra đời vào năm 2000 với 5 thành viên: Điền Thái Toàn, Vân Quang Long, Nhất Thiên Bảo, Nhật Tinh Anh và Ưng Hoàng Phúc. Tuy chỉ hoạt động trong thời gian ngắn nhưng nhóm đã để lại rất nhiều bản hit vang dội một thời như: Gửi tình theo gió, Muộn màng khi em ra đi, Anh nhớ em nhiều, Nụ hôn đầu tiên.

Sau khi tan rã, các thành viên 1088 đều hoạt động solo riêng và đạt được không ít thành tựu. Đến nay, Ưng Hoàng Phúc “em út của 1088” là người có nhiều hoạt động nghệ thuật thành công nhất nhóm.
 

Những nhóm nhạc nổi tiếng của Việt Nam
 

4. Nhóm GMC

Nhóm GMC được thành lập vào năm 2003 với các thành viên: Lê Dũng, Anh Kiệt, Tuấn Khang, Ưng Đại Vệ và Quốc Trung (về sau thêm Hứa Vĩ Văn và Nhật Thăng). Tuy chỉ hoạt động trong 2 năm ngắn ngủi nhưng GMC được đánh giá là một trong số các nhóm nhạc nam hot nhất thời điểm bấy giờ.

Các ca khúc làm mưa làm gió của GMC có thể kể đến như: Đêm trăng tình yêu, Kiếp lữ hành, Tình anh trao em, Nỗi sầu đêm vắng, Giấc mơ về một tình yêu, Tin nhắn của anh. Sau khi tan ra, các thành viên của nhóm tách ra solo và cũng có được một số thành công nhất định. Đến nay, Hứa Vĩ Văn và Ưng Đại Vệ là hai thành viên vẫn còn hoạt động nghệ thuật.
 

Những nhóm nhạc nổi tiếng của Việt Nam
 

5. Nhóm Mắt Ngọc

Nhóm Mắt Ngọc được thành lập vào năm 1997 với 4 thành viên ban đầu là: Thanh Ngọc, Thúy Nga, Duy Uyên và Ngô Quỳnh Anh. Cùng với Mây Trắng, Mắt Ngọc là nhóm nhạc nữ hoạt động lâu nhất trong làng giải trí.

Sau nhiều lần thay đổi nhân sự và một thời gian vắng bóng, vào năm 2019, nhóm Mắt Ngọc bất ngờ trở lại với MV “Mashup 1998” kỷ niệm 21 năm thành lập, bao gồm các ca khúc đã làm nên tên tuổi của nhóm là: Phút giây mình chia tay, Khi nào em buồn, Chia đôi và Tình yêu bất tử. Hiện tại, Mắt Ngọc hoạt động với 3 thành viên là: Thúy Nga (trưởng nhóm), Yến Nhi và Ngọc Dung.

 

Những nhóm nhạc nổi tiếng của Việt Nam
 

6. Nhóm Bức Tường

Bắt đầu hoạt động và trở thành nhóm nhạc rock đình đám nhất của Việt Nam từ năm 1995 nhưng đến năm 2000, Bức Tường mới chính thức hoạt động với tên gọi này. Nhóm được xem là yếu tố góp phần mang nhạc rock đến gần hơn với khán giả Việt nhờ vào những bài hát đầy ý nghĩa, giàu tính nhân văn, khác biệt hoàn toàn với các ban nhạc rock cùng thời.

Tuy ca sĩ Trần Lập (trưởng nhóm) đã qua đời vào năm 2016 nhưng đến nay, nhóm vẫn hoạt động đầy nổi bật. Những ca khúc ấn tượng nhất của Bức Tường có thể kể đến: Ngày khác, Những chuyến đi dài, Tâm hồn của đá, Đường đến ngày vinh quang, Rung chuông vàng.
 

Những nhóm nhạc nổi tiếng của Việt Nam
 

7. Nhóm nhạc Weboys

Ra đời vào thời gian suy thoái của các nhóm nhạc trẻ Việt Nam (năm 2007) nhưng Weboys vẫn nối tiếp được sự thành công của các thế hệ đi trước. Nhóm gồm 3 thành viên là: Ông Cao Thắng, Tiến Dũng và Dương Ngọc Đàm. Sau khi tan rã, Ông Cao Thắng hoạt động solo một thời gian và hiện tại đã kết hôn với ca sĩ Đông Nhi. Tiến Dũng cùng với Lê Hoàng thành lập nhóm The Men và tiếp tục nhận được sự ưu ái của khán giả.

Thành viên cuối cùng là Dương Ngọc Đàm đã theo đuổi con đường du học Mỹ sau khi rời nhóm. Năm 2014, anh trở lại với nghệ thuật nhưng chưa tạo được hiệu ứng tốt. Cuối cùng, Dương Ngọc Đàm lại quay về Mỹ và sống khá kín tiếng. Những bài hát làm nên tên tuổi một thời của Weboys đó là: Anh sẽ quay về, Phân vân, Chia tay mong làm bạn, Hãy để anh cố quên em.

 

Những nhóm nhạc nổi tiếng của Việt Nam

8. Nhóm MTV

Có thể nói, MTV là một trong những nhóm nhạc nam nổi tiếng, được thế hệ 8X, 9X đời đầu cực kỳ yêu thích. Nhóm được thành lập vào năm 2000 với 4 thành viên là: Lê Minh, Anh Tuấn, Trung Tùng (Phan Đinh Tùng) và Hùng Vũ. MTV ra mắt, mang đến luồng gió mới cho âm nhạc Việt Nam thời điểm bấy giờ với phong cách rock mạnh mẽ và hiện đại.

Những ca khúc HOT nhất có thể kể đến của MTV là: Chào buổi sáng, Rock Sài Gòn, Giấc mơ trở lại, Thiên đường mong manh, Hát với chú ve con, Tôi đang mơ, Còn lại tình yêu, Sóng tình. Đến năm 2004, Trung Tùng tách nhóm và hoạt động solo với nghệ danh Phan Đinh Tùng. Anh gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp của mình. 3 thành viên còn lại của nhóm vẫn hoạt động cho đến nay và mỗi người đều bắt đầu thể hiện, khẳng định từng khả năng âm nhạc riêng của mình.
 

Những nhóm nhạc nổi tiếng của Việt Nam
 

9. Nhóm AC&M

Năm 2001, nhóm AC&M được thành lập dưới sự dẫn dắt của NSND Trần Hiếu và gồm 4 thành viên là: Thụy Vũ, Hoàng Bách, Đình Bảo, Nam Khánh. Nhóm nhạc này theo đuổi phong cách âm nhạc Acapella - Một thể loại khá lạ lẫm ở Việt Nam lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, với tư duy âm nhạc sáng tạo và độc đáo, nhóm đã ghi được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả bằng những ca khúc: Chuyện chàng cô đơn, Cò lả, Những ánh sao đêm, Thành phố tôi yêu, Hãy hát lên, Yêu em dài lâu, Trống cơm,....Đến năm 2009, nhóm nhạc này tan rã. Sau đó, mỗi thành viên đều có hướng đi riêng của mình và hiện tại đều rất thành công trong cuộc sống.
 

Những nhóm nhạc nổi tiếng của Việt Nam
 

10. Nhóm 365 Band

Là thế hệ F1, 356 Band được xem là nhóm nhạc thành công nhất theo đuổi phong cách thần tượng Hàn Quốc. Thành lập vào năm 2010, dưới sự dẫn dắt của Ngô Thanh Vân, nhóm 365 gồm 5 thành viên là: Tronie Ngô, Jun Phạm, S.t, Isaac và Will.

Nhóm hoạt động được một thời gian thì Tronie tách ra solo. Đến năm 2016, nhóm tan rã khi đang ở đỉnh cao. Hiện nay, các thành viên của nhóm vẫn tiếp tục con đường hoạt động solo và đều đạt được thành công. Những bài hát làm nên tên tuổi của 365 và vẫn được yêu thích ở thời điểm hiện tại có thể kể đến: Bống Bống Bang Bang, Hai cô tiên, Nơi anh không thuộc về, Anh đã sai, Baby dont cry.
 

Những nhóm nhạc nổi tiếng của Việt Nam
 

Trên đây là danh sách các nhóm nhạc Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Mặc dù ở Việt Nam có rất nhiều nhóm nhạc được thành lập nhưng để có thể ghi lại dấu ấn và trở thành huyền thoại trong lòng khán giả quả thật không hề dễ dàng. Phần lớn các nhóm nhạc nổi tiếng kể trên đều đã tan rã nhưng đến nay, họ vẫn là một ký ức đẹp trong lòng khán giả 8x, 9x.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Storytelling là gì? Nghệ thuật kể chuyện với storytelling

Storytelling là gì? Nghệ thuật kể chuyện với storytelling

Khám phá nghệ thuật kể chuyện hấp dẫn với storytelling để giúp bạn thành công đưa chiến dịch marketing của mình lên tầm cao mới.
Manifest là gì? Mở khóa sức mạnh tâm trí với manifestation

Manifest là gì? Mở khóa sức mạnh tâm trí với manifestation

Biết cách mở khóa sức mạnh tâm trí với luật hấp dẫn manifest sẽ giúp bạn đạt được những điều mà mình hằng mong muốn.
Celeb là gì? Những điều cần biết về celebrity marketing

Celeb là gì? Những điều cần biết về celebrity marketing

Khám phá cách tận dụng celeb trong marketing hiệu quả để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh và đưa thương hiệu lên tầm cao mới.
Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là khả năng suy luận và đánh giá thông tin một cách logic để đưa ra lập luận chính xác khi đối mặt với vấn đề.  
Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flexing không chỉ dừng lại trong việc khoe khoang mà còn tạo động lực và là nguồn cảm hứng để mọi người vượt qua giới hạn bản thân.  
Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bứt phá táo bạo.