Những nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc (Phần 2)

Với tham vọng mở rộng tầm ảnh hưởng nền âm nhạc ra toàn thế giới, sau thành công của những thần tượng đời đầu và Thế hệ 2, các công ty giải trí của Hàn Quốc tiếp tục đào tạo ra cho ra mắt rất nhiều nhóm nhạc mới mỗi năm. Tuy nhiên, trong số đó chỉ có vài nhóm nhạc tạo được ấn tượng và sự yêu thích từ phía khán giả. Trong bài viết này, hãy cùng Phương Nam 24h điểm qua những nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc thế hệ mới.
 

Những nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc
 

Từ năm 2010, các nhóm nhạc thế hệ 3 bắt đầu được cho ra mắt. Với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp âm nhạc tại Hàn Quốc thì mức độ cạnh tranh giữa các nhóm nhạc càng cao. Tuy nhiên, những nhóm nhạc sau vẫn tìm được cho mình một chỗ đứng và trở nên nổi tiếng ở thời điểm hiện tại.

1. Apink

Là một trong những nhóm nhạc đầu tiên đại diện cho các nhóm nhạc thế hệ 3 Hàn Quốc, Apink đã tạo được không ít thành tựu ở thị trường trong nước và quốc tế. Nhóm được thành lập vào năm 2011, dưới sự quản lý của Play M Entertainment. Ban đầu, Apink có 7 thành viên nhưng đến năm 2013, Yookyung rời nhóm, còn lại: Chorong, Hayoung, Eunji, Naeun, Namjoo và Bomi. Từ lúc thành lập đến nay, Apink đã đạt được rất nhiều giải thưởng âm nhạc của Hàn Quốc, gần đây nhất là hạng mục nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất tại Fandom School Awards 2017. Các bài hát nổi tiếng của nhóm có thể kể đến như: Love Story, My My, NoNoNo, Mr. Chu,….
 

Nhóm nhạc Hàn Quốc
 

2. BTOB

Nhóm nhạc nam BTOB được thành lập vào năm 2012 bởi Cube Entertainment với 7 thành viên: Lee Minhyuk, Seo Eunkwang, Lim Hyunsik, Peniel, Lee Changsub, Jung Ilhoon và Yook Sungjae. Những thành viên của nhóm rất tích cực tham gia các hoạt động giải trí khác như: phim truyền hình, show thực tế, làm MC,….Missing You, It’s Okay, Wow, Remember That,…là những bài hát góp phần mang hình ảnh BTOB đến gần hơn với khán giả.
 

Nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng
 

3. EXID

Nhóm EXID chính thức ra mắt vào năm 2012, dưới sự quản lý của AB Entertainment. Ban đầu, EXID bao gồm 6 thành viên: Hani, Yuji, Jeonghwa, Dami, Haeryeong và LE. Không lâu sau khi ra mắt đĩa đơn đầu tay, ba thành viên Dami, Yuji và Haeryung rời nhóm, được thay thế bởi Solji và Hyerin. Kể từ khi ra mắt, EXID đã nhận được 13 giải thưởng âm nhạc và 21 lần chiến thắng trên các chương trình âm nhạc. Một số bài hát nổi bật của nhóm như: Hot Pink, I Love You, Up&Down, Good,….
 

Nhóm nhạc Hàn Quốc
 

4. EXO

Nhóm nhạc nam EXO là một trong các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới. Nhóm được thành lập vào năm 2012 bởi SM Entertainment, bao gồm 9 thành viên: Xiumin, Lay, Kai, Baekhyun, Chen, Chanyeol, D.O., Suho và Sehun. EXO hoạt động rất thành công đồng thời ở cả 3 quốc gia: Hàn, Nhật, Trung Quốc. Một số bài hot của EXO là: Monster, Electric Kiss, Tempo, Love Shot,….
 

Các nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng
 

5. BTS

BTS được thành lập và quản lý bởi Big Hit Entertainment, gồm 7 thành viên: RM, V, J-Hope, Jin, Jimin, Suga và Jungkook. Khi vừa thành lập vào năm 2013, nhóm không có nhiều thành tích nổi bật. Album The Most Beautiful Moment in Life phát hành năm 2015 là bước ngoặt mang đến sự thành công cho BTS. Vừa qua, BTS đã trở thành nhóm nhạc đầu tiên của Hàn được tham gia giải thưởng Grammy của Mỹ. Album Map of the Soul: Persona ra mắt vào tháng 4/2019 của BTS là album bán chạy nhất ở Hàn tính đến thời điểm hiện tại. một số bài hát nổi bật của nhóm: I Need You, DNA, IDOL, Fake Love,….
 

Nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất
 

6. Red Velvet

Red Velvet được thành lập năm 2014 bởi SM Entertainment. Ban đầu, nhóm chỉ có 4 thành viên là: Irene, Joy, Seulgi và Wendy. Thành viên thứ 5 - Jerri tham gia vào nhóm sau khi Red Velvet ra mắt đĩa đơn “Be Natural”. Đến nay, nhóm nhạc nữ này đã phát hành được 13 đĩa đơn, 2 album phòng thu, bao gồm các bài hát: Dumb Dumb, Red Flavor, Bad Boy, Power Up,….
 

Nhóm nhạc Kpop nổi tiếng
 

7. Twice

Twice - Nhóm nhạc nữ bao gồm 9 thành viên: Jeongyeon, Jihyo, Sana, Mina, Dahyun, Momo, Chaeyoung, Nayeon và Tzuyu, có tuổi đời khá non trẻ so với các nhóm nhạc thế hệ 3 khác. Mặc dù chỉ vừa được thành lập vào năm 2015, dưới sự quản lý của JYP Entertainment, Twice đã giành được tổng cộng 75 giải thưởng âm nhạc trên tổng số 184 đề cử và 90 chiếc cúp chiến thắng từ các chương trình âm nhạc khác. một số bài hit của Twice là: TT, Happy Happy, Cheer up, Twice Song,….
 

Nhóm nhạc Kpop
 

8. Black Pink

Được thành lập vào năm 2016, bởi công ty giải trí YG Entertainment (một trong số các công ty giải trí lớn của Hàn), 4 thành viên: Jisoo , Jennie, Lisa và Rose đã đạt được không ít thành tựu nổi bật. Black Pink là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên dẫn đầu bảng xếp hạng Emerging Artists của Billboard, sở hữu 4 đĩa đơn ở vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard World Digital Song Sales. Kill This Love, Playing With Fire, Forever Young, Stay,…là những bài hát nổi bật của nhóm.
 

Các nhóm nhạc Hàn Quốc
 

9. I.O.I

I.O.I là nhóm nhạc nữ được thành lập thông qua chương trình thực tế Produce 101, thực hiện bởi công ty CJ E&M. Nhóm chỉ hoạt động từ tháng 5/2016 đến tháng 1/2017, bao gồm các thành viên: Im Na-young, Kim Chung-ha, Kim Se-jeong, Jung Chae-yeon, Joo Kyul-kyung, Kim So-hye, Yoo Yeon-jung, Choi Yoo-jung, Kang Mi-na, Kim Do-yeon và Jeon So-mi. Sau khi hoàn thành những dự án của nhóm, các thành viên I.O.I trở lại công ty quản lý cũ và tiếp tục hoạt động. Mặc dù chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng I.O.I đã đạt được khá nhiều thành tựu nổi bật. Bằng chứng là 4 giải thưởng trên tổng số 11 đề cử, 6 đĩa đơn, 2 album, 2 đĩa mở rộng và nhiều bài hát lọt vào các bảng xếp hạng của Hàn như: When the Cherry Blossoms Fade, Knock Knock Knock, Pick Me, Hold On,….
 

Các nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc
 

10. Wanna One

Wanna One thành lập vào năm 2017 bởi Stone Music Entertainment và cũng vừa tan rã vì hết hạn hợp đồng vào đầu năm nay. Nhóm bao gồm 11 thành viên nam: Yoon Ji-sung, Ha Sung-woon, Hwang Min-hyun, Ong Seong-wu, Kim Jae-hwan, Kang Daniel, Park Ji-hoon, Park Woo-jin, Bae Jin-young, Lee Dae-hwi và Lai Kuan-lin. Các thành viên đến từ nhiều công ty giải trí khác nhau, được khán giả bình chọn thông qua chương trình Produce 101 mùa 2 (tương tự như I.O.I). Nhóm nhạc nam này cũng đã cho ra mắt 2 album trước khi tan rã và một buổi Concert chia tay tại Seoul. Những bài hát nổi bật nhất của nhóm là: Wanna, Burn It Up, I Promise You, Beautiful,….
 

Các nhóm nhạc Kpop
 

Trên đây là top nhóm nhạc K-pop nổi tiếng nhất thuộc thế hệ 3 mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và hiểu rõ hơn về các nhóm nhạc thần tượng thế hệ mới hiện nay.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Subscribe là gì? Hé lộ cách tăng subscribe trên YouTube

Subscribe là gì? Hé lộ cách tăng subscribe trên YouTube

Gia tăng số lượng subscribe là cách hiệu quả để phát triển kênh, xây dựng thương hiệu cá nhân và tận dụng cơ hội kiếm tiền nhanh chóng.
Những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày trong thời đại 4.0

Những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày trong thời đại 4.0

Với sự phát triển của nền kinh tế thì hiện nay có một loạt các ngành nghề đang nở rộ với tiềm năng mang lại nguồn thu nhập khủng.  
Xu hướng là gì? Cách cập nhật xu hướng hiện nay nhanh nhất

Xu hướng là gì? Cách cập nhật xu hướng hiện nay nhanh nhất

Việc nắm bắt xu hướng sẽ mang đến cho con người cái nhìn sâu sắc về sự biến đổi toàn cầu và xác định được cơ hội đầu tư hiệu quả hơn.
Tiểu sử Phạm Nhật Minh Hoàng - Con trai Phạm Nhật Vượng

Tiểu sử Phạm Nhật Minh Hoàng - Con trai Phạm Nhật Vượng

Con trai Phạm Nhật Vượng - Phạm Nhật Minh Hoàng là người được kỳ vọng sẽ trở thành lãnh đạo dẫn dắt Tập đoàn Vingroup trong tương lai.
Top 10 tỉnh nghèo nhất Việt Nam cần được hỗ trợ nhất

Top 10 tỉnh nghèo nhất Việt Nam cần được hỗ trợ nhất

Dù luôn nỗ lực không ngừng phát triển nhưng Việt Nam vẫn còn một số tỉnh nghèo hiện đang nằm trong danh sách cần được hỗ trợ đặc biệt.
Top 14 cách lên xu hướng TikTok nhanh chóng đạt triệu view

Top 14 cách lên xu hướng TikTok nhanh chóng đạt triệu view

Áp dụng những cách lên xu hướng TikTok sẽ giúp bạn tăng tương tác, follower và kết nối với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.