Những ý tưởng trồng rau sạch tại nhà độc đáo

Trồng rau sạch tại nhà hiện nay đã trở thành một trào lưu không còn quá xa lạ đối với các gia đình ở thành thị. Tuy nhiên, thay vì trồng rau trong những chậu cây, thùng xốp hay dưới đất nhàm chán, bạn có thể biến khu vườn trên cao của mình trở nên đẹp và sinh động hơn nhờ vào những ý tưởng trồng rau sạch tại nhà độc đáo mà đội ngũ Phương Nam 24h chúng tôi chia sẻ dưới đây.
 

Những ý tưởng trồng rau sạch tại nhà độc đáo
 

1. Trồng rau trong chai nhựa

Nhựa là vật liệu có hại cho môi trường. Thế nên, thay vì vứt đi những chai nhựa đã qua sử dụng, bạn có thể tận dụng để làm thành chiếc kệ treo độc đáo, xinh xắn chỉ với một vài bước đơn giản.
 

Ý tưởng trồng rau sạch
 

2. Trồng rau trong hộp gỗ

Sử dụng những chiếc hộp gỗ xếp chồng so le là một ý tưởng trồng rau độc đáo mà bạn nên thử áp dụng. Không những thế, thay vì đặt rau trên kệ hay dưới đất, bạn cũng có thể đóng thêm chân cao cho các hộp gỗ để dễ dàng di chuyển, chăm sóc và giúp khu vườn trở nên đẹp mắt hơn.
 

Ý tưởng trồng rau tại nhà
 

3. Trồng rau trên thuyền

Nếu có được những chiếc thuyền cũ, bồn tắm hay các vật dụng có hình dáng tương tự nhưng không còn dùng đến, bạn hãy tái chế chúng thành một khu vườn thay vì bỏ đi lãng phí. Chắc chắn ý tưởng này sẽ mang lại cho bạn một góc “sống ảo” tuyệt vời.
 

Ý tưởng trồng rau trong nhà
 

4. Trồng rau trên kệ pallet treo

Những chiếc kệ pallet treo không chỉ là dụng cụ gieo trồng lý tưởng cho các loại rau gia vị như: ngò, hành,…mà còn là một vật dụng trang trí nội thất cực kỳ đắc lực cho ngôi nhà của bạn.
 

Ý tưởng trồng rau sạch độc đáo tại nhà
 

5. Làm nhà cho cây leo

Với các loại dây leo, bạn nên trồng ở hàng rào hoặc làm giàn treo hay độc đáo hơn, hãy tạo một “ngôi nhà” cho chúng tự do phát triển bằng lưới kẽm, dây đan.
 

Ý tưởng trồng rau sạch tại nhà
 

6. Trồng rau trong ống nhựa PVC

Thay vì sử dụng cho hệ thống thủy canh, giá trồng rau bằng ống nhựa PVC cũng có thể sử dụng cho phương pháp thổ canh. Nếu là một người khéo tay, bạn hãy mua những chiếc ống nước nhựa về tự ráp thành một kệ trồng và sơn màu tùy thích. Trường hợp sân nhà không có nhiều không gian, bạn có thể thử kết hợp ống nhựa với kẽm hoặc dây để tạo thành chiếc kệ treo nhỏ nhắn.
 

Ý tưởng trồng rau sạch độc đáo
 

7. Thiết kế vườn rau bên cửa sổ

Với những gia đình có cửa sổ trong phòng bếp thì đây quả là một ý tưởng đầy thú vị và tiện lợi. Khi đang nấu ăn nhưng thiếu đi một vài loại rau gia vị nào đó, bạn chỉ cần đưa tay ra ngoài cửa sổ là đã có thể hái được những loại rau cần thiết mà không phải tốn công sức đi ra vườn hoặc lên sân thượng.
 

Ý tưởng trồng rau độc đáo
 

Trên đây là những ý tưởng trồng rau sạch độc đáo mà đội ngũ biên tập chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, các bạn có thể dễ dàng cải tạo lại khu vườn tại gia của mình trở nên đẹp và mới lạ hơn. Xin cảm ơn đã đọc bài viết!

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm trồng rau sạch tại nhà

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bức phá táo bạo.  
Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Không phải ai sinh ra cũng tự nhiên sở hữu khả năng thuyết trình xuất sắc, tuy nhiên có nhiều phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng này. 
KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.  
Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là màu sắc tạo nên bức tranh cuộc sống, có ảnh hưởng đến quyết định, hành động và thậm chí cả cách bạn tương tác với mọi người. 
Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là những cá nhân có thể tác động đến hành vi, suy nghĩ và quyết định mua sắm của một nhóm đối tượng hoặc cả cộng đồng.