Roi điện bắn xa

Roi điện là một sản phẩm dùng để tự vệ, hỗ trợ làm nhiệm vụ đắc lực của các lực lượng công an, bảo vệ, giữ gìn an ninh. Không những thế, đây cũng là thiết bị tự vệ được rất nhiều người dùng quan tâm. Hiên nay, các nhà sản xuất còn cho ra đời dòng sản phẩm roi điện bắn xa, có thể khống chế được mục tiêu ở một cự ly nhất định. Nếu bạn vẫn chưa biết roi điện bắn xa là gì và nguyên tắc hoạt động như thế nào, hãy cùng đội ngũ Phương Nam 24h tìm hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này.
 

Roi điện bắn xa
 

Roi điện bắn xa là gì?

Roi điện bắn xa (hay roi điện phóng xa) là một trong những sản phẩm roi điện có khả năng bất hoạt đối phương bằng luồng điện, thuộc phân nhóm của vũ khí sốc điện. Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, thuận tiện để mang theo bên người so với roi điện thông thường. Roi điện bắn xa được trang bị 3 đầu đạn, mỗi đầu đạn nặng khoảng 1,0 gram, có tầm bắn từ 3 - 5 mét. Nếu thu hồi được đầu đạn, người dùng sẽ có thể tiếp tục sử dụng lại. Nếu không, có thể mua thêm đầu đạn để nạp vào roi điện.
 

Roi điện bắn xa
 

Nguyên lý hoạt động của roi điện bắn xa

Roi điện bắn xa được trang bị một hệ thống lò xo đẩy cực mạnh, có khả năng bắn đầu đạn ra xa với tầm bắn từ 3 - 5 mét. Trong đầu đạn này có chứa một mạch điện được mắc nối tiếp. Khi tiếp xúc với cơ thể, mạch sẽ phóng ra một luồng điện trong khoảng thời gian ngắn. Điện áp này dao động trong phạm vi có thể chịu đựng của con người. Roi điện phóng xa hoạt động theo nguyên tắc sử dụng sức mạnh của luồng điện để khống chế khả năng hoạt động của cơ, dẫn đến bất tỉnh nhưng cũng sẽ không đủ để gây ra các chấn thương đáng kể.
 

Roi điện phóng xa
 

Ảnh hưởng của roi điện lên cơ thể con người

Khi đầu đạn tiếp xúc với cơ thể sẽ giải phóng luồng điện ghi đè lên cơ chế điều khiển, kích hoạt của hệ thần kinh. Lúc này, nạn nhân sẽ bất tỉnh trong khoảng 5 - 10 phút và còn mất khả năng tiếp nhận thông tin nhanh trong vòng 30 phút - 1 giờ. 

Nếu bạn thắc mắc rằng roi điện có gây chết người hay không thì câu trả lời sẽ là có thể gây chết người. Các loại roi điện phóng xa của lực lượng an ninh hiện nay là dòng sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài với chất lượng đã được kiểm định nên sẽ đảm bảo được yếu tố an toàn và không gây chết người. Tuy nhiên, nếu người dùng không biết cách sử dụng hoặc dùng loại roi điện bắn xa trôi nổi trên thị trường, có hiệu điện thế vượt quá ngưỡng an toàn thì trường hợp xấu nhất hoàn toàn có thể xảy ra.
 

Roi điện phóng xa
 

Trên đây là một số thông tin về sản phẩm roi điện phóng xa mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về nguyên tắc hoạt động, tính năng cũng như tầm ảnh hưởng của roi điện bắn xa đối với cơ thể con người là như thế nào.

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là một loại trực quan hóa thông tin kết hợp giữa văn bản, hình ảnh, biểu đồ để truyền đạt thông tin dễ hiểu và hấp dẫn.  
Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet đã trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống thường nhật của con người và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực.  
Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là một dạng tài sản ảo chỉ mới xuất hiện chưa đầy 10 năm những đã tạo nên cơn sốt vô cùng “khủng” trên toàn cầu.  
Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Tìm đến công ty thiết kế website chuyên nghiệp là cách tốt nhất để bạn sở hữu trang web chất lượng và đáp ứng đầy đủ mọi tính năng.    
Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Phần mềm tăng like Facebook là công cụ tăng tương tác trên Facebook để thu hút sự chú ý từ người dùng và nâng cao uy tín thương hiệu.  
Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Zalo Business là công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả.