Tay đẩy hơi cửa là gì? Cách lắp đặt sử dụng như thế nào?

Hiện nay, hệ thống cửa của hầu hết các công trình xây dựng đều được lắp đặt một thiết bị được gọi là tay đẩy hơi. Thiết bị này mang đến rất nhiều công dụng hữu ích khi được lắp đặt đúng cách. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tay đẩy hơi là gì cũng như cách lắp đặt dụng cụ này như thế nào?
 

Tay đẩy hơi là gì? Cách lắp đặt tay đẩy hơi như thế nào?

Tay đẩy hơi cửa là gì?

Tay đẩy hơi cửa còn được gọi là tay co thủy lực, tay đẩy thủy lực, cùi chỏ hơi,....Đây là một trong những phụ kiện tự động được lắp đặt ở cửa gỗ, cửa nhôm, cửa kính,...nhằm mục đích hãm tốc độ đóng mở của cửa, bảo vệ an toàn cho người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Ngoài ra, tay co thủy lực còn có khả năng chống trộm, chống cháy, giúp hạn chế tối đa mức thiệt hại khi có tình huống bất ngờ xảy ra.
 

Tay đẩy hơi là gì? Cách lắp đặt tay đẩy hơi như thế nào?
 

Hiện nay trên thị trường, tay đẩy hơi được thiết kế thành nhiều kiểu khác nhau như: tay đẩy hơi không dừng, tay đẩy hơi có độ mở dừng ở 90 độ và tay đẩy hơi có độ mở dừng ở 180 độ. Hầu hết các sản phẩm này đều được đúc nguyên khối rất chắc chắn, bên trong có chứa lò xo và dầu thủy lực để tạo khí nén, từ đó sinh ra lực đẩy được cửa thoát hiểm.

Hướng dẫn lắp đặt tay đẩy hơi đúng cách

Để tay đẩy hơi có thể phát huy được hết công dụng, người dùng cần phải lắp đặt đúng cách. Nếu không có kinh nghiệm, các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các bước hướng dẫn lắp đặt tay đẩy hơi đúng cách như sau:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí phù hợp để lắp đặt tay đẩy hơi. Nơi phù hợp nhất để lắp đặt tay đẩy hơi chính là vị trí 6% bề rộng của cửa. Vị trí này được tính từ tim bản lề đến vít chỉnh tốc độ.

Bước 2: Đặt hộp áp lực vào cánh cửa, đánh dấu vị trí của 4 lỗ vít, sau đó dùng khoan để vít cố định bộ phận này lại. Lưu ý nên hướng mặt ốc chỉnh tốc độ của hộp áp lực về phía bản lề.

Bước 3: Đặt tay đẩy lên và đánh dấu 2 lỗ vít sau đó dùng khoan cố định bộ phận này lại.

Bước 4: Đóng cửa lại để ráp tay đẩy cố định vào hộp áp lực, còn tay đẩy di động thì lắp vào khung để bao xiết chặt ốc

Bước 5: Sau khi đã lắp ráp xong tay đẩy cố định và hộp áp lực, tùy theo góc mở cho phép mà bạn sẽ mở cửa ra. Tiếp đó, bạn sẽ kéo tay đẩy cố định theo chiều kim đồng hồ theo hướng ngược lại đến khi nghe thấy tiếng “click” là được.
 

Tay đẩy hơi là gì? Cách lắp đặt tay đẩy hơi như thế nào?
 

Bước 6: Dùng tay kéo cửa để tạo lực khởi động. Tiếp đó buông tay để kiểm tra vị trí dừng của cửa. Nếu cửa không khép kín, bạn sẽ khắc phục bằng cách tăng tốc độ đóng cửa. Bạn sẽ tháo ốc liên kết 2 tay đẩy ra, dùng tay kéo tay cố định về phía ổ khóa tùy theo lực cản của cửa, giảm chiều dài tay di động cho phù hợp với vị trí mới của tay cố định, xiết chặt ốc liên kết và ốc định vị của tay di động lại.

Bước 7: Kiểm soát tốc độ đóng cửa bằng cách vặn ốc tốc độ 1 ra, nếu vận tốc cửa chạy từ vị trí 90o đến 20o với thời gian khoảng 9 giây là đúng. Trong trường hợp bạn vặn ốc tốc độ số 2 thì cửa chạy từ vị trí 20o - 0o trong khoảng 5 giây là đúng.

Trên đây là một số thông tin về phụ kiện tay đẩy hơi cũng như cách lắp đặt tay đẩy hơi đúng kỹ thuật mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết tay đẩy hơi là gì, phụ kiện này có công dụng như thế nào và cách lắp đặt ra sao? Hiện nay, tay đẩy hơi đang được ứng dụng nhiều và ngày càng trở nên phổ biến. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thì có thể liên hệ với những đơn vị cung cấp phụ kiện khóa cửa uy tín để mua được sản phẩm tốt với giá hợp lý.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Storytelling là gì? Nghệ thuật kể chuyện với storytelling

Storytelling là gì? Nghệ thuật kể chuyện với storytelling

Khám phá nghệ thuật kể chuyện hấp dẫn với storytelling để giúp bạn thành công đưa chiến dịch marketing của mình lên tầm cao mới.
Manifest là gì? Mở khóa sức mạnh tâm trí với manifestation

Manifest là gì? Mở khóa sức mạnh tâm trí với manifestation

Biết cách mở khóa sức mạnh tâm trí với luật hấp dẫn manifest sẽ giúp bạn đạt được những điều mà mình hằng mong muốn.
Celeb là gì? Những điều cần biết về celebrity marketing

Celeb là gì? Những điều cần biết về celebrity marketing

Khám phá cách tận dụng celeb trong marketing hiệu quả để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh và đưa thương hiệu lên tầm cao mới.
Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là khả năng suy luận và đánh giá thông tin một cách logic để đưa ra lập luận chính xác khi đối mặt với vấn đề.  
Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flexing không chỉ dừng lại trong việc khoe khoang mà còn tạo động lực và là nguồn cảm hứng để mọi người vượt qua giới hạn bản thân.  
Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bứt phá táo bạo.