Tháng 7 dương lịch nên trồng rau gì?

Một kinh nghiệm mà ai cũng biết khi trồng rau sạch tại nhà là phải chọn thời điểm phù hợp nhất cho việc gieo hạt đối với từng loại rau, hay còn gọi là trồng đúng vụ mùa để rau có thể sinh trưởng, phát triển tốt và từ đó cho năng suất cao. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn chưa biết mình nên chọn những loại rau gì để trồng vào các tháng cụ thể trong năm, đặc biệt là tháng 7. Nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết tháng 7 dương lịch nên trồng rau gì, hãy cùng tham khảo một số gợi ý của đội ngũ Phương Nam 24h chúng tôi bên dưới.
 

Tháng 7 dương lịch nên trồng rau gì?
 

Vào tháng 7, ở cả miền Bắc lẫn miền Nam nước ta đều có chung đặc điểm về thời tiết, khí hậu là tương đối nắng nóng nhưng cũng thường xuất hiện mưa dông. Vậy nên, bạn cũng không cần lo rau sẽ chết vì quá khô hạn, nắng nóng hay không đủ nước tưới. Chỉ cần chọn được loại rau phù hợp, chăm sóc đúng cách thì bạn sẽ có một vườn rau sạch tại nhà cho năng suất cao. Dưới đây là một số loại rau mà các bạn có thể tham khảo, lựa chọn để trồng vào tháng 7 trong năm.

1. Rau dền

Rau dền có đặc điểm là bộ rễ rất khỏe, có thể ăn sâu vào lòng đất để hút nước nên chịu hạn tốt. Không những vậy, loại rau này còn ít bị sâu bệnh hại, phát triển nhanh, dễ chăm sóc nên thích hợp để trồng vào những thời điểm nắng nóng, khô hạn như tháng 7. Bên cạnh đó, rau dền còn có công dụng thanh nhiệt, làm mát gan cũng như cơ thể hiệu quả, rất thích hợp để chế biến thành các món canh, luộc vào mùa hè.
 

Trồng rau gì vào tháng 7 dương lịch?
 

2. Rau muống

Rau muống là một loại cây khá ưa nước nhưng lại có khả năng chịu được nắng nóng tốt. Vậy nên bạn có thể lựa chọn loại rau này để trồng vào tháng 7 và chỉ cần chú ý đến chế độ nước tưới. Bạn có thể lựa chọn trồng loại rau muống nước để dễ dàng chăm sóc. Nếu chọn gieo hạt trong đất trồng, bạn nên chọn những loại đất có khả năng giữ nước tốt.
 

Các loại rau trồng tháng 7
 

3. Bí đỏ

Bí đỏ vốn là một loại cây thích nghi tốt với điều kiện của vùng nhiệt đới nên bạn có thể lựa chọn để trồng vào thời điểm tháng 6, tháng 7 trong năm. Đặc biệt, hệ rễ của loại cây này cũng có khả năng chịu hạn tốt nên bạn có thể dễ dàng chăm sóc chúng ngay cả khi thời tiết nắng nóng kéo dài. Tuy nhiên, vào thời điểm cây ra hoa, bạn cần phải cung cấp đầy đủ nước để thu được năng suất cao.


Lịch trồng rau tháng 7 dương lịch
 

4. Cải thảo

Cải thảo thích hợp trồng vào tháng 7 chỉ vì lý do đơn giản là điều kiện thời tiết của thời điểm này thuận lợi để cây sinh trưởng, phát triển và cho năng suất cao. Cải thảo sẽ phát triển tốt khi được cung cấp độ ẩm cao. Trong khi đó, thời tiết tháng 7 vừa nắng nóng lại hay có mưa rào nên sẽ làm cho độ ẩm không khí luôn ở mức cao hơn so với bình thường. Cải thảo dễ trồng và chăm sóc, thời gian sinh trưởng ngắn từ đó nhanh cho thu hoạch.
 

Tháng 7 nên trồng rau gì?
 

5. Mướp đắng

Mướp đắng là một loại cây không quá kén đất trồng và không cần quá nhiều công chăm sóc. Bạn chỉ cần chú ý cung cấp nước đầy đủ vào thời điểm mới gieo hạt và ra lá mầm. Khi cây cao được khoảng 25cm và có 5 - 6 lá, những tua cuốn trên thân sẽ xuất hiện, bám vào dàn leo và giúp cây phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt cũng giống như rau dền, mướp đắng có tính mát, giải nhiệt rất tốt nên thích hợp để chế biến thành các món ăn, xua đi cái nắng nóng, oi bức của tháng 7.
 

Trồng rau tháng 7 dương lịch
 

6. Đậu bắp

Đậu bắp thích nghi tốt với điều kiện thời tiết nóng ẩm nên cũng là lựa chọn lý tưởng để bạn trồng vào tháng 7. Tuy nhiên, cách trồng và chăm sóc loại cây này khá phức tạp. Bạn cần gieo hạt đã ủ trước đó trong đất trồng giàu dinh dưỡng và liên tục tưới nước để cấp ẩm. Sau khoảng 7 - 10, hạt sẽ nảy mầm và hình thành cây con. Bạn sẽ bứng cây con này để trồng vào những không gian đất rộng và liên tục xới đất, làm cỏ, bón thêm phân để thu được năng suất cao.

Tìm hiểu thêm: Các loại rau trồng tại nhà dễ chăm sóc nhất
 

Tháng 7 trồng rau gì?
 

7. Ớt

Tháng 7 là thời điểm thích hợp để trồng ớt vì loại cây này có khả năng chịu được nắng nóng, khô hạn tốt hơn nữa lại rất ưa sáng. Trong quá trình trồng, nếu trời không có mưa bạn có thể chỉ cần tưới cho ớt 1 lần/ngày nhưng chúng vẫn phát triển tốt và nhanh ra quả. Tuy nhiên để ớt cho năng suất cao, bạn nên tưới nước và bón phân với một chế độ hợp lý.
 

Tháng 7 dương lịch trồng rau gì?
 

Trên đây là các loại rau trồng tháng 7 dương lịch thích hợp nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài biết, các bạn đã biết tháng 7 nên trồng rau gì để từ đó áp dụng để có một vườn rau sạch tại nhà tươi tốt, cho năng suất cao.

Tham khảo thêm:

icon 24hthongtin  Tháng 8 dương lịch nên trồng rau gì?

icon 24hthongtin  Nên trồng rau gì vào mùa thu đông?

icon 24hthongtin  Lịch trồng rau theo các tháng trong năm

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Giá trị bản thân là gì? Cách xác định và nâng cao giá trị bản thân

Giá trị bản thân là gì? Cách xác định và nâng cao giá trị bản thân

Giá trị bản thân là những yếu tố mà bạn cảm thấy quan trọng với chính mình, góp phần tích cực vào cuộc sống và công việc của bạn.  
Kỷ luật bản thân là gì? Bí kíp rèn luyện tính kỷ luật bản thân

Kỷ luật bản thân là gì? Bí kíp rèn luyện tính kỷ luật bản thân

Kỷ luật bản thân là khả năng kiểm soát suy nghĩ, cảm xúc và hành vi khi đối mặt với những thách thức hoặc cám dỗ nhằm đạt được mục tiêu.
MMO là gì? Các hình thức kiếm tiền MMO hot nhất hiện nay

MMO là gì? Các hình thức kiếm tiền MMO hot nhất hiện nay

MMO là một hình thức kiếm tiền đa dạng và sôi động, xoay quanh việc tận dụng sức mạnh của Internet để tạo ra nguồn thu nhập online.  
Thất bại là gì? Nguyên nhân, ý nghĩa và cách vượt qua thất bại

Thất bại là gì? Nguyên nhân, ý nghĩa và cách vượt qua thất bại

Thất bại là một thực tế hiển nhiên luôn diễn ra trong cuộc sống dù không ai mong muốn gặp phải nhưng cũng không thể tránh khỏi.   
11 cách thay đổi bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất

11 cách thay đổi bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất

Thay đổi bản thân không bao giờ dễ dàng mà thực tế, đó là một hành trình dài, yêu cầu một kế hoạch cụ thể và tinh thần quyết tâm cao độ.  
6 chiếc mũ tư duy là gì? Cách áp dụng và ví dụ cụ thể

6 chiếc mũ tư duy là gì? Cách áp dụng và ví dụ cụ thể

6 chiếc mũ tư duy là một kỹ thuật hữu ích giúp con người kích thích sự sáng tạo và có thể nhìn nhận vấn đề từ nhiều khía cạnh khác nhau.