Thành phần dinh dưỡng của sữa bắp

Trái bắp hay còn gọi là ngô có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. Ngoài những cách chế biến đơn giản như: luộc, xào, nấu lẩu, nấu chè,...thì bắp còn được nhiều người dùng để nấu thành sữa. Không chỉ thơm ngon, sữa bắp còn là thức uống rất bổ dưỡng. Hãy cũng Phương Nam 24h tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của sữa bắp để biết được giá trị của loại thức uống này.
 

Giá trị dinh dưỡng của sữa bắp
 

Các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định rằng, ngô có chứa đến 80 thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, bao gồm: vitamin, khoáng chất, chất xơ, đường, tinh bột, chất chống oxy hóa,....Khi được chế biến thành sữa, chỉ cần sử dụng khoảng 125ml sữa bắp/ngày là bạn đã bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Trung bình trong 100ml sữa bắp sẽ có chứa:

1. Calo (71 calo)

Calo là năng lượng chính của cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng người trưởng thành nên nạp 2.500 calo (đối với nam giới) và 2.000 calo (đối với nữ giới) mỗi ngày.

2. Chất béo (0,4 gram)

Chất béo trong sữa bắp bao gồm 3 nhóm chính: Chất béo bão hòa (0,1 gram), chất béo không bão hòa đa (0,2 gram), chất béo không bão hòa đơn (0,1 gram). Trong đó, hai loại chất béo không bão hòa là chất béo có lợi cho tim mạch và sức khỏe nói chung.

3. Natri (285 mg)

Cơ thể cần khoáng chất Natri để duy trì thể tích huyết tương, cân bằng acid - base, truyền xung động thần kinh và chức năng của tế bào bình thường. Giới hạn natri cần nạp của người trưởng thành là khoảng 1.400 mg mỗi ngày.

4. Kali (134 mg)

Kali liên quan đến sự co cơ, chức năng tim và sự cân bằng nước trong cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới khuyên rằng mỗi người nên nạp từ 3.500 đến 4.700 mg kali mỗi ngày.
 

Thành phần dinh dưỡng của sữa bắp
 

5. Magie (17 mg)

Magie có nhiều trong xương, máu, răng và các mô. Chất này có tác dụng ngăn ngừa một số loại bệnh và bảo về sức khỏe răng, xương, tim mạch,….Một người trưởng thành cần bổ sung ít nhất 310 mg magie mỗi ngày.

6. Cacbohydrat (18 gram)

Cacbohydrat cũng là một nguồn năng lượng cần thiết mà mỗi người cần nạp ít nhất 100 gram trong một ngày để duy trì hoạt động của cơ thể hiệu quả.

7. Chất xơ (1,2 gram)

Chất xơ là một loại chất xúc tiến cho quá trình tiêu hóa, hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng và nhiều lợi ích tuyệt vời khác. Những người bị táo bón, viêm ruột, tiểu đường,…cần nạp chất xơ nhiều hơn so với người bình thường.

8. Protein (1,7 gram)

Protein là chất có tác dụng duy trì và nuôi dưỡng cơ bắp. Một người bình thường, ít vận động câng ít nhất 46 gram protein mỗi ngày.

9. Các loại vitamin và chất dinh dưỡng khác

Bên cạnh những chất kể trên, trong 100 ml sữa bắp còn có chứa rất niều chất dinh dưỡng khác như: sắt (0,4 mg), vitamin C (4,6 mg), vitamin A (1 IU), canxi (3 mg), vitamin B6 (0,1 mg),….

Trên đây là giá trị dinh dưỡng của sữa bắp mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Chắc hẳn sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết loại thực phẩm này có lợi như thế nào, từ đó bổ sung vào thực đơn hàng ngày để nâng cao sức khỏe cho bản thân và cả gia đình mình.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là khả năng suy luận và đánh giá thông tin một cách logic để đưa ra lập luận chính xác khi đối mặt với vấn đề.  
Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flexing không chỉ dừng lại trong việc khoe khoang mà còn tạo động lực và là nguồn cảm hứng để mọi người vượt qua giới hạn bản thân.  
Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bứt phá táo bạo.  
Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Không phải ai sinh ra cũng tự nhiên sở hữu khả năng thuyết trình xuất sắc, tuy nhiên có nhiều phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng này. 
KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.