Tội tổ chức đánh bạc bị xử phạt như thế nào?

Tổ chức đánh bạc là hành vi đứng đầu để lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào các trò chơi Pháp luật nghiêm cấm mà trước đó đã được thỏa thuận bằng tiền hoặc hiện vật có giá trị dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy không trực tiếp gây ra các mối nguy hại, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của con người nhưng tội tổ chức đánh bài làm ảnh hưởng đến trật tự an ninh xã hội, hạnh phúc gia đình, là nguyên nhân dẫn đến trộm cướp,...Vậy tội tổ chức đánh bạc bị xử phạt như thế nào? Có phải ngồi tù hay không? Và nếu có thì phạt bao nhiêu năm? Hãy cùng Phương Nam 24h tìm hiểu về khung hình phạt của tội tổ chức đánh bạc.
 

Tội tổ chức đánh bạc bị xử lý như thế nào?
 

Khung hình phạt tội tổ chức đánh bạc theo quy định Pháp luật

Căn cứ vào điều 322, Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, tội tổ chức đánh bạc sẽ bị xử lý như sau:

Trường hợp 1Bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc trái phép sẽ bị xử phạt như trên nếu:

- Tổ chức cho 10 người trở lên đánh bạc hoặc tổ chức 02 chiếu bạc trong cùng một lúc mà tổng số tiền và hiện vật dùng để đánh bạc có giá trị từ 5.000.000 đồng trở lên.

- Sử dụng địa điểm thuộc quyền sở hữu hoặc quản lý của mình để cho 10 người trở lên đánh bạc hoặc cho 02 chiếu bạc trở lên sử dụng trong cùng lúc mà tổng số tiền và hiện vật dùng để đánh bạc có giá trị từ 5.000.000 đồng trở lên.

- Tổ chức đánh bạc có tổng số tiền, hiện vật dùng để đánh bạc trong cùng 01 lần có giá trị từ 20.000.000 đồng trở lên.

- Tổ chức đánh bạc mà có nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc, có lắp đặt các trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc, có phân công người phục vụ và canh gác, sắp xếp lối thoát sẵn cho người chơi trong trường hợp bị vây bắt.

- Đã từng bị xử phạt hành chính về một trong các hành vi trên hoặc các hành vi theo quy định tại Điều 321 của Bộ luật này nhưng chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

Trường hợp 2Bị phạt tù từ 5 - 10 năm. Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc trái phép sẽ bị xử phạt như trên nếu:

- Thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc có tính chất chuyên nghiệp.

- Thu lợi bất chính từ 50.000.000 đồng trở lên.

- Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương, tiện điện tử để phạm tội.

- Tái phạm nguy hiểm.

Ngoài ra, người tổ chức đánh bạc, gá bạc trái phép thuộc những hành vi trên còn có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Trường hợp 3Những người sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông và các phương tiện điện tử để phạm tội theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 322 của BLHS sẽ bị xử phạt theo quy định tại khoản 4 Điều 26 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình. Theo đó hình thức xử lý là phạt hành chính với mức tiền từ 5.000.000 đồng - 10.000.000 đồng; Người tổ chức đánh đề theo khoản 5 Điều 26 Nghị định 167/2013/NĐ-CP sẽ bị xử lý vi phạm hành chính với mức phạt từ 10.000.000 đồng - 20.000.000 đồng. Ngoài ra, người có hành vi tổ chức đánh bạc, gá bạc còn có thể bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung. Đối với người nước ngoài thì có thể bị trục xuất.

Trên đây là quy định xử phạt của Nhà nước ta về tội tổ chức đánh bạc mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết khung hình phạt tội tổ chức đánh bạc như thế nào và từ đó điều chỉnh hành vi của mình để không bị vướng vào vòng lao lý, mặc dù đôi khi chỉ đánh bạc hoặc tổ chức đánh bạc nhằm mục đích giải trí.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Subscribe là gì? Hé lộ cách tăng subscribe trên YouTube

Subscribe là gì? Hé lộ cách tăng subscribe trên YouTube

Gia tăng số lượng subscribe là cách hiệu quả để phát triển kênh, xây dựng thương hiệu cá nhân và tận dụng cơ hội kiếm tiền nhanh chóng.
Những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày trong thời đại 4.0

Những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày trong thời đại 4.0

Với sự phát triển của nền kinh tế thì hiện nay có một loạt các ngành nghề đang nở rộ với tiềm năng mang lại nguồn thu nhập khủng.  
Xu hướng là gì? Cách cập nhật xu hướng hiện nay nhanh nhất

Xu hướng là gì? Cách cập nhật xu hướng hiện nay nhanh nhất

Việc nắm bắt xu hướng sẽ mang đến cho con người cái nhìn sâu sắc về sự biến đổi toàn cầu và xác định được cơ hội đầu tư hiệu quả hơn.
Tiểu sử Phạm Nhật Minh Hoàng - Con trai Phạm Nhật Vượng

Tiểu sử Phạm Nhật Minh Hoàng - Con trai Phạm Nhật Vượng

Con trai Phạm Nhật Vượng - Phạm Nhật Minh Hoàng là người được kỳ vọng sẽ trở thành lãnh đạo dẫn dắt Tập đoàn Vingroup trong tương lai.
Top 10 tỉnh nghèo nhất Việt Nam cần được hỗ trợ nhất

Top 10 tỉnh nghèo nhất Việt Nam cần được hỗ trợ nhất

Dù luôn nỗ lực không ngừng phát triển nhưng Việt Nam vẫn còn một số tỉnh nghèo hiện đang nằm trong danh sách cần được hỗ trợ đặc biệt.
Top 14 cách lên xu hướng TikTok nhanh chóng đạt triệu view

Top 14 cách lên xu hướng TikTok nhanh chóng đạt triệu view

Áp dụng những cách lên xu hướng TikTok sẽ giúp bạn tăng tương tác, follower và kết nối với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.