Diện tích đất nước Nhật Bản là bao nhiêu?

Nhật Bản là một trong những cường quốc về kinh tế của khu vực châu Á. Không chỉ có những phong tục, tập quán và văn hóa độc đáo, Nhật Bản còn là quốc gia có cấu tạo địa hình khá đặc biệt. Ngoài phần đất liền chủ yếu là đồi núi, Nhật Bản còn có vô số hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Vậy tổng diện tích đất nước Nhật Bản là bao nhiêu?

Diện tích đất nước Nhật Bản là bao nhiêu?
 

Khái quát vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên của Nhật Bản

Trước khi tìm hiểu diện tích của Nhật Bản, các bạn hãy khám phá những điều thú vị về vị trí địa lý cũng như điều kiện tự nhiên của đất nước này.

1. Vị trí địa lý

Nhật Bản thực chất là một đảo quốc nằm ở Đông Bắc Á, tọa lạc trên Thái Bình Dương (bên rìa phía đông của Biển Nhật Bản, Biển Hoa Đông, Trung Quốc, bán đảo Triều Tiên và vùng Viễn Đông Nga), trải dài từ Biển Okhotsk ở phía bắc xuống Biển Hoa Đông và đảo Đài Loan ở phía nam.
 

Diện tích Nhật Bản là bao nhiêu?
 

2. Điều kiện tự nhiên

Nhật Bản được tạo nên từ 4 hòn đảo lớn từ Bắc xuống Nam là: Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu. Bản chất của các hòn đảo này là đảo địa tầng của Thái Bình Dương, một phần của hòn đảo ngầm trải dài từ Đông Nam Á đến Alaska. Ngoài các đảo lớn, Nhật còn có vô số hòn đảo nhỏ và vịnh khác. Bên cạnh những hòn đảo, núi cũng là loại địa hình chủ yếu, chiếm 73% diện tích của Nhật Bản. Trong đó có gần 200 ngọn núi lửa vẫn còn đang hoạt động. Xen giữa các ngọn núi là cao nguyên và bồn địa nhỏ. Phú Sĩ là ngọn núi nổi tiếng và cao nhất (3.776 mét), đồng thời còn là biểu tượng của Nhật Bản. Bên cạnh đó, hệ thống suối, sông, hồ ở đất nước này cũng vô cùng dày đặc, nhất là suối nước nóng.
 

Diện tích của Nhật Bản
 

Tuy nhiên, Nhật Bản lại là một trong những đất nước có phong cảnh, khí hậu tuyệt vời nhất trên thế giới. Mùa xuân, hoa anh đào nở rộ khắp đất nước. Mùa hè, cây cối xanh mát, thời tiết dễ chịu. Mùa thu là mùa của lá phong đỏ thắm. Cuối cùng, mùa đông luôn có tuyết trắng.

Diện tích của đất nước Nhật Bản hiện nay là bao nhiêu?

Tính đến cuối năm 2019, Nhật Bản có tổng diện tích 379.067 km2, xếp thứ 61 trên thế giới về độ rộng lớn. Vì là một đảo quốc, nên diện tích đảo và đồi núi chiếm 67% tổng diện tích của Nhật Bản. Trong đó, 4 hòn đảo lớn là Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu lần lượt có diện tích: 83.453 km2, 231.078 km2, 18.788 km2 và 42.165 km2. 13% còn lại là diện tích đất canh tác và phát triển đô thị. Trong đó, Tokyo là thủ đô của Nhật Bản có diện tích 2.187 km2, Osaka (1.893 km2) và Saitama (3.767 km2).
 

Diện tích Nhật Bản hiện nay
 

Trên đây là số liệu thống kê về diện tích Nhật Bản hiện nay mà đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết rõ hơn về diện tích, cấu tạo địa hình cũng như điều kiện tự nhiên của đất nước mặt trời mọc.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Giá trị bản thân là gì? Cách xác định và nâng cao giá trị bản thân

Giá trị bản thân là gì? Cách xác định và nâng cao giá trị bản thân

Giá trị bản thân là những yếu tố mà bạn cảm thấy quan trọng với chính mình, góp phần tích cực vào cuộc sống và công việc của bạn.  
Kỷ luật bản thân là gì? Bí kíp rèn luyện tính kỷ luật bản thân

Kỷ luật bản thân là gì? Bí kíp rèn luyện tính kỷ luật bản thân

Kỷ luật bản thân là khả năng kiểm soát suy nghĩ, cảm xúc và hành vi khi đối mặt với những thách thức hoặc cám dỗ nhằm đạt được mục tiêu.
MMO là gì? Các hình thức kiếm tiền MMO hot nhất hiện nay

MMO là gì? Các hình thức kiếm tiền MMO hot nhất hiện nay

MMO là một hình thức kiếm tiền đa dạng và sôi động, xoay quanh việc tận dụng sức mạnh của Internet để tạo ra nguồn thu nhập online.  
Thất bại là gì? Nguyên nhân, ý nghĩa và cách vượt qua thất bại

Thất bại là gì? Nguyên nhân, ý nghĩa và cách vượt qua thất bại

Thất bại là một thực tế hiển nhiên luôn diễn ra trong cuộc sống dù không ai mong muốn gặp phải nhưng cũng không thể tránh khỏi.   
11 cách thay đổi bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất

11 cách thay đổi bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất

Thay đổi bản thân không bao giờ dễ dàng mà thực tế, đó là một hành trình dài, yêu cầu một kế hoạch cụ thể và tinh thần quyết tâm cao độ.  
6 chiếc mũ tư duy là gì? Cách áp dụng và ví dụ cụ thể

6 chiếc mũ tư duy là gì? Cách áp dụng và ví dụ cụ thể

6 chiếc mũ tư duy là một kỹ thuật hữu ích giúp con người kích thích sự sáng tạo và có thể nhìn nhận vấn đề từ nhiều khía cạnh khác nhau.