Diện tích đất nước Nhật Bản là bao nhiêu?

Nhật Bản là một trong những cường quốc về kinh tế của khu vực châu Á. Không chỉ có những phong tục, tập quán và văn hóa độc đáo, Nhật Bản còn là quốc gia có cấu tạo địa hình khá đặc biệt. Ngoài phần đất liền chủ yếu là đồi núi, Nhật Bản còn có vô số hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Vậy tổng diện tích đất nước Nhật Bản là bao nhiêu?

Diện tích đất nước Nhật Bản là bao nhiêu?
 

Khái quát vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên của Nhật Bản

Trước khi tìm hiểu diện tích của Nhật Bản, các bạn hãy khám phá những điều thú vị về vị trí địa lý cũng như điều kiện tự nhiên của đất nước này.

1. Vị trí địa lý

Nhật Bản thực chất là một đảo quốc nằm ở Đông Bắc Á, tọa lạc trên Thái Bình Dương (bên rìa phía đông của Biển Nhật Bản, Biển Hoa Đông, Trung Quốc, bán đảo Triều Tiên và vùng Viễn Đông Nga), trải dài từ Biển Okhotsk ở phía bắc xuống Biển Hoa Đông và đảo Đài Loan ở phía nam.
 

Diện tích Nhật Bản là bao nhiêu?
 

2. Điều kiện tự nhiên

Nhật Bản được tạo nên từ 4 hòn đảo lớn từ Bắc xuống Nam là: Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu. Bản chất của các hòn đảo này là đảo địa tầng của Thái Bình Dương, một phần của hòn đảo ngầm trải dài từ Đông Nam Á đến Alaska. Ngoài các đảo lớn, Nhật còn có vô số hòn đảo nhỏ và vịnh khác. Bên cạnh những hòn đảo, núi cũng là loại địa hình chủ yếu, chiếm 73% diện tích của Nhật Bản. Trong đó có gần 200 ngọn núi lửa vẫn còn đang hoạt động. Xen giữa các ngọn núi là cao nguyên và bồn địa nhỏ. Phú Sĩ là ngọn núi nổi tiếng và cao nhất (3.776 mét), đồng thời còn là biểu tượng của Nhật Bản. Bên cạnh đó, hệ thống suối, sông, hồ ở đất nước này cũng vô cùng dày đặc, nhất là suối nước nóng.
 

Diện tích của Nhật Bản
 

Tuy nhiên, Nhật Bản lại là một trong những đất nước có phong cảnh, khí hậu tuyệt vời nhất trên thế giới. Mùa xuân, hoa anh đào nở rộ khắp đất nước. Mùa hè, cây cối xanh mát, thời tiết dễ chịu. Mùa thu là mùa của lá phong đỏ thắm. Cuối cùng, mùa đông luôn có tuyết trắng.

Diện tích của đất nước Nhật Bản hiện nay là bao nhiêu?

Tính đến cuối năm 2019, Nhật Bản có tổng diện tích 379.067 km2, xếp thứ 61 trên thế giới về độ rộng lớn. Vì là một đảo quốc, nên diện tích đảo và đồi núi chiếm 67% tổng diện tích của Nhật Bản. Trong đó, 4 hòn đảo lớn là Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu lần lượt có diện tích: 83.453 km2, 231.078 km2, 18.788 km2 và 42.165 km2. 13% còn lại là diện tích đất canh tác và phát triển đô thị. Trong đó, Tokyo là thủ đô của Nhật Bản có diện tích 2.187 km2, Osaka (1.893 km2) và Saitama (3.767 km2).
 

Diện tích Nhật Bản hiện nay
 

Trên đây là số liệu thống kê về diện tích Nhật Bản hiện nay mà đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết rõ hơn về diện tích, cấu tạo địa hình cũng như điều kiện tự nhiên của đất nước mặt trời mọc.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Storytelling là gì? Nghệ thuật kể chuyện với storytelling

Storytelling là gì? Nghệ thuật kể chuyện với storytelling

Khám phá nghệ thuật kể chuyện hấp dẫn với storytelling để giúp bạn thành công đưa chiến dịch marketing của mình lên tầm cao mới.
Manifest là gì? Mở khóa sức mạnh tâm trí với manifestation

Manifest là gì? Mở khóa sức mạnh tâm trí với manifestation

Biết cách mở khóa sức mạnh tâm trí với luật hấp dẫn manifest sẽ giúp bạn đạt được những điều mà mình hằng mong muốn.
Celeb là gì? Những điều cần biết về celebrity marketing

Celeb là gì? Những điều cần biết về celebrity marketing

Khám phá cách tận dụng celeb trong marketing hiệu quả để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh và đưa thương hiệu lên tầm cao mới.
Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là khả năng suy luận và đánh giá thông tin một cách logic để đưa ra lập luận chính xác khi đối mặt với vấn đề.  
Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flexing không chỉ dừng lại trong việc khoe khoang mà còn tạo động lực và là nguồn cảm hứng để mọi người vượt qua giới hạn bản thân.  
Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bứt phá táo bạo.