Kích thước sân bóng đá cho trẻ em

Bóng đá là bộ môn thể thao không phân biệt lứa tuổi, giới tính. Bất kể nam hay nữ, người lớn hay trẻ em đều có thể chơi bóng đá. Đặc biệt, ngoài bóng đá cho nam giới thì bóng đá trẻ em cũng rất phổ biến. Nhiều trường tiểu học, trung học thường tổ chức thi đấu bóng đá để nâng cao sức khỏe cũng như tinh thần thể thao cho các bạn nhỏ. Và đương nhiên là sân bóng dành cho trẻ em sẽ có kích thước nhỏ hơn sân của người lớn. Vậy kích thước sân bóng đá cho trẻ em là bao nhiêu?
 

Kích thước sân bóng đá cho trẻ em
 

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá cho trẻ em

Sân bóng đá cho trẻ em cũng đồng thời là sân bóng mini 5 người dành cho người lớn. Theo tiêu chuẩn FIFA, sân bóng mini 5 người phải là sân hình chữ nhật, có kích thước:

  • Chiều dài: 25 đến 42 mét.
  • Chiều rộng: 15 đến 25 mét.

Ngoài ra, tùy vào hình thức giải đấu và đối tượng thi đấu mà ban tổ chức sẽ quy định kích thước sân cho phù hợp. Ở các sân bóng phục vụ cho các trận đấu nghiệp dư, người ta thường làm một sân bóng lớn có kích thước bằng hai sân bóng mini 5 người để có thể thay đổi linh động trong nhiều trường hợp.
 

Kích thước sân bóng đá trẻ em
 

Kích thước tiêu chuẩn các bộ phận khác của sân bóng trẻ em

Ngoài chiều dài và chiều rộng theo đường biên thì sân bóng đá cho trẻ em còn có những quy định tiêu chuẩn về kích thước của các đường giới hạn, khu vực phạt đền, cầu môn. Cụ thể:

1. Các đường giới hạn

- Các đường giới hạn trên sân có chiều rộng 8 cm.

- Trung điểm của hai biên dọc, kẻ một đường nối ngang, chia sân thành hai hình chữ nhật nhỏ hơn, có kích thước bằng nhau. Vẽ một đường tròn giữa sân có đường kính 6 mét, tâm là trung điểm đường nối.

- Ở mỗi góc sân, kẻ 1/4 cung tròn có bán kính 25 cm để làm điểm đặt bóng khi phạt góc.
 

Kích thước sân bóng trẻ em
 

2. Cầu môn

Cầu môn của sân bóng đá mini chuẩn có kích thước 3x2 mét (tính từ mặt trong của xà dọc và xà ngang). Cầu môn được đặt cách đều hai biên dọc, nằm giữa biên ngang của sân. Trong một số trường hợp, kích thước khung thành có thể thay đổi để phù hợp với lứa tuổi của người chơi. Bề rộng của các thanh xà là 8 cm.
 

Kích thước sân bóng dành cho trẻ em
 

3. Khu phạt đền

Từ hai cột dọc của mỗi khung thành, kẻ hai cung 1/4 đường tròn có bán kính 6 mét. Nối hai điểm cuối cung tròn lại, được một đoạn thẳng dài 3,16 mét song song và cách biên ngang 6 mét. Khu vực phạt đền là khu vực được giới hạn bởi những đường trên. Sân bóng mini cho trẻ em không có vòng cấm.
 

Sân bóng trẻ em kích thước
 

Trên đây là kích thước sân bóng đá cho trẻ em mà đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn đã biết thêm nhiều thông tin hữu ích về kích thước tiêu chuẩn của sân thi đấu bóng đá dành cho những bạn nhỏ.

Tham khảo thêm: Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá 11 người

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Freelancer là gì? Top 19 nghề freelancer có thu nhập cao

Freelancer là gì? Top 19 nghề freelancer có thu nhập cao

Với sự tiến bộ của công nghệ 4.0, freelancer đang trở thành một lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn, mang lại thu nhập cao cho nhiều người. 
Comment là gì? Ý nghĩa và các dạng comment thường gặp

Comment là gì? Ý nghĩa và các dạng comment thường gặp

Comment có thể bao gồm từ một từ, câu hoặc thậm chí là đoạn văn dùng để chia sẻ nhận xét và đánh giá của bản thân về vấn đề cụ thể.   
Subscribe là gì? Hé lộ cách tăng subscribe trên YouTube

Subscribe là gì? Hé lộ cách tăng subscribe trên YouTube

Gia tăng số lượng subscribe là cách hiệu quả để phát triển kênh, xây dựng thương hiệu cá nhân và tận dụng cơ hội kiếm tiền nhanh chóng.
Những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày trong thời đại 4.0

Những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày trong thời đại 4.0

Với sự phát triển của nền kinh tế thì hiện nay có một loạt các ngành nghề đang nở rộ với tiềm năng mang lại nguồn thu nhập khủng.  
Xu hướng là gì? Cách cập nhật xu hướng hiện nay nhanh nhất

Xu hướng là gì? Cách cập nhật xu hướng hiện nay nhanh nhất

Việc nắm bắt xu hướng sẽ mang đến cho con người cái nhìn sâu sắc về sự biến đổi toàn cầu và xác định được cơ hội đầu tư hiệu quả hơn.
Tiểu sử Phạm Nhật Minh Hoàng - Con trai Phạm Nhật Vượng

Tiểu sử Phạm Nhật Minh Hoàng - Con trai Phạm Nhật Vượng

Con trai Phạm Nhật Vượng - Phạm Nhật Minh Hoàng là người được kỳ vọng sẽ trở thành lãnh đạo dẫn dắt Tập đoàn Vingroup trong tương lai.