Kích thước sân bóng đá cho trẻ em

Bóng đá là bộ môn thể thao không phân biệt lứa tuổi, giới tính. Bất kể nam hay nữ, người lớn hay trẻ em đều có thể chơi bóng đá. Đặc biệt, ngoài bóng đá cho nam giới thì bóng đá trẻ em cũng rất phổ biến. Nhiều trường tiểu học, trung học thường tổ chức thi đấu bóng đá để nâng cao sức khỏe cũng như tinh thần thể thao cho các bạn nhỏ. Và đương nhiên là sân bóng dành cho trẻ em sẽ có kích thước nhỏ hơn sân của người lớn. Vậy kích thước sân bóng đá cho trẻ em là bao nhiêu?
 

Kích thước sân bóng đá cho trẻ em
 

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá cho trẻ em

Sân bóng đá cho trẻ em cũng đồng thời là sân bóng mini 5 người dành cho người lớn. Theo tiêu chuẩn FIFA, sân bóng mini 5 người phải là sân hình chữ nhật, có kích thước:

  • Chiều dài: 25 đến 42 mét.
  • Chiều rộng: 15 đến 25 mét.

Ngoài ra, tùy vào hình thức giải đấu và đối tượng thi đấu mà ban tổ chức sẽ quy định kích thước sân cho phù hợp. Ở các sân bóng phục vụ cho các trận đấu nghiệp dư, người ta thường làm một sân bóng lớn có kích thước bằng hai sân bóng mini 5 người để có thể thay đổi linh động trong nhiều trường hợp.
 

Kích thước sân bóng đá trẻ em
 

Kích thước tiêu chuẩn các bộ phận khác của sân bóng trẻ em

Ngoài chiều dài và chiều rộng theo đường biên thì sân bóng đá cho trẻ em còn có những quy định tiêu chuẩn về kích thước của các đường giới hạn, khu vực phạt đền, cầu môn. Cụ thể:

1. Các đường giới hạn

- Các đường giới hạn trên sân có chiều rộng 8 cm.

- Trung điểm của hai biên dọc, kẻ một đường nối ngang, chia sân thành hai hình chữ nhật nhỏ hơn, có kích thước bằng nhau. Vẽ một đường tròn giữa sân có đường kính 6 mét, tâm là trung điểm đường nối.

- Ở mỗi góc sân, kẻ 1/4 cung tròn có bán kính 25 cm để làm điểm đặt bóng khi phạt góc.
 

Kích thước sân bóng trẻ em
 

2. Cầu môn

Cầu môn của sân bóng đá mini chuẩn có kích thước 3x2 mét (tính từ mặt trong của xà dọc và xà ngang). Cầu môn được đặt cách đều hai biên dọc, nằm giữa biên ngang của sân. Trong một số trường hợp, kích thước khung thành có thể thay đổi để phù hợp với lứa tuổi của người chơi. Bề rộng của các thanh xà là 8 cm.
 

Kích thước sân bóng dành cho trẻ em
 

3. Khu phạt đền

Từ hai cột dọc của mỗi khung thành, kẻ hai cung 1/4 đường tròn có bán kính 6 mét. Nối hai điểm cuối cung tròn lại, được một đoạn thẳng dài 3,16 mét song song và cách biên ngang 6 mét. Khu vực phạt đền là khu vực được giới hạn bởi những đường trên. Sân bóng mini cho trẻ em không có vòng cấm.
 

Sân bóng trẻ em kích thước
 

Trên đây là kích thước sân bóng đá cho trẻ em mà đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn đã biết thêm nhiều thông tin hữu ích về kích thước tiêu chuẩn của sân thi đấu bóng đá dành cho những bạn nhỏ.

Tham khảo thêm: Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá 11 người

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Storytelling là gì? Nghệ thuật kể chuyện với storytelling

Storytelling là gì? Nghệ thuật kể chuyện với storytelling

Storytelling là gì? Khám phá nghệ thuật kể chuyện hấp dẫn với storytelling để giúp bạn có thể thành công đưa chiến dịch marketing của mình lên tầm cao mới.
Manifest là gì? Mở khóa sức mạnh tâm trí với manifestation

Manifest là gì? Mở khóa sức mạnh tâm trí với manifestation

Biết cách mở khóa sức mạnh tâm trí với luật hấp dẫn manifest sẽ giúp bạn đạt được những điều mà mình hằng mong muốn.
Celeb là gì? Những điều cần biết về celebrity marketing

Celeb là gì? Những điều cần biết về celebrity marketing

Khám phá cách tận dụng celeb trong marketing hiệu quả để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh và đưa thương hiệu lên tầm cao mới.
Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là khả năng suy luận và đánh giá thông tin một cách logic để đưa ra lập luận chính xác khi đối mặt với vấn đề.  
Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flexing không chỉ dừng lại trong việc khoe khoang mà còn tạo động lực và là nguồn cảm hứng để mọi người vượt qua giới hạn bản thân.  
Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bứt phá táo bạo.