10 cuốn sách bán chạy nhất thế giới mọi thời đại

Trong số liệu thống kê 10 cuốn sách bán chạy nhất thế giới mọi thời đại dưới đây chỉ tính tới số lượng quyển sách đã được bán ra, không phải số lượng đã in ấn hay đang hiện hữu. Truyện tranh và sách giáo khoa sẽ không được tính đến.


10 cuốn sách bán chạy nhất thế giới mọi thời đại


Những cuốn sách được liệt kê đều có số liệu cụ thể dựa trên những nguồn độc lập và đáng tin. Điều này dẫn tới việc một số cuốn sách như The Betrothed (Đính hôn), The Count of Monte Cristo (Bá tước Môngtơ - crixtô), A Christmas Carol (Bài ca mừng Giáng sinh) không được đưa vào do thiếu số liệu chính xác. Tương tự, Kinh Thánh, Kinh Coran, Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản và Mao chủ tịch ngữ lục cũng được báo cáo là có số lượng bán ra cực kỳ lớn nhưng không có số liệu cụ thể hay số liệu không đáng tin cậy.

Ngoài ra, các loại sách này cũng được in bởi nhiều nhà xuất bản không liên quan đến nhau và trải qua nhiều thế kỷ do đó chúng và những sách về tôn giáo, hệ tư tưởng, triết học và chính trị nói chung sẽ không được xét tới ở đây. Trong thực tế, những tác phẩm ở trên có thể sẽ có số lượng bán ra nhiều hơn những tác phẩm được đề cập trong danh sách.

10. The Lion, the Witch and the Wardrobe: Khoảng 85 triệu bản

Năm 1950, tiểu thuyết gia người Ireland Clive Staples Lewis (được biết đến chủ yếu với cái tên C.S.Lewis) đã cho ra đời một trong những cuốn sách dành cho thiếu nhi xuất sắc nhất trên thế giới: The Lion, the Witch and the Wardrobe (Sư tử, Phù thuỷ và cái Tủ áo).

Là phần đầu tiên của bộ tiểu thuyết viễn tưởng - tôn giáo nổi tiếng “Biên niên sử Narnia”, tác phẩm có nội dung chính kể về chuyến phiêu lưu kỳ thú của 4 anh em nhà Pevensie đến vùng đất thần thoại Narnia. Với cốt truyện hấp dẫn, thú vị và ngôn ngữ trong sáng, nhẹ nhàng, giàu tính giáo dục, tác phẩm “Sư tử, Phù thuỷ và cái Tủ áo” nói riêng cũng như cả bộ truyện “Biên niên sử Narnia” nói chung đã chiếm được tình cảm của hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới.
 

Những quyển sách bán chạy nhất thế giới
 

9. Alice in Wonderland: Khoảng 100 triệu bản

Alice in Wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên) là cuốn tiểu thiết thiếu nhi được tác giả người Anh Charles Lutwidge Dodgson (bút danh Lewis Carroll) xây dựng từ năm 1862. Năm 1865, cuốn sách được xuất bản và giúp tác giả trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Tác phẩm kể về những chuyến phiêu lưu của cô bé Alice ở một xứ sở đầy những điều kỳ lạ cũng đã được chuyển thể thành truyện tranh, kịch và phim.
 

Những quyển sách bán chạy nhất hiện nay
 

8. Dream of the Red Chamber: Khoảng 100 triệu bản

Là một trong tứ đại kỳ thư Trung Quốc (cùng với Tây Du Ký, Tam Quốc Diễn Nghĩa, Thuỷ Hử), Dream of the Red Chamber (Hồng Lâu Mộng) là tác phẩm vô cùng đồ sộ gồm 120 hồi. Trong đó, 80 hồi đầu do Tào Tuyết Cần viết nhưng ông mất khi tác phẩm còn đang dang dở và sau đó 28 năm thì Cao Ngạc viết 40 hồi nhằm hoàn thiện quyển sách. Đến khoảng năm 1972 - 1973, Hồng Lâu Mộng được in thành sách và lưu hành rộng rãi khắp Trung Quốc.

Nội dung chính của tuyệt tác kể về cuộc sống thăng trầm của một dòng họ danh giá đời nhà Minh từ khi còn thịnh vượng cho đến lúc suy tàn. Với cốt truyện ấn tượng, thi pháp mới lạ, Hồng Lâu Mộng được đón nhận không chỉ ở Trung Quốc mà còn có ảnh hưởng ra toàn thế giới. Thậm chí, một bộ môn khoa học mang tên Hồng học đã ra đời chỉ để nghiên cứu về tác phẩm này đồng thời trở thành ngành học vấn ở phạm vi quốc tế.

 

Những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại
 

7. And Then There Were None: Khoảng 100 triệu bản

Là một trong những tác phẩm xuất sắc và nổi tiếng nhất của nữ hoàng viết truyện trinh thám người Anh Agatha Christie, And Then There Were None (Và rồi chẳng còn ai) được xuất bản vào năm 1939 kể về một loạt vụ án giết người bí ẩn trên một hòn đảo và mỗi cái chết lại diễn ra đúng như lời một bài đồng dao cổ. Với 100 triệu bản được bán ra, đây cũng là tiểu thuyết hình sự bán chạy nhất trong lịch sử xuất bản thế giới. Bên cạnh đó, And Then There Were None cũng là tác phẩm được chuyển thể nhiều lần nhất của Agatha Christie.
 

Top những quyển sách bán chạy nhất thế giới
 

6. The Hobbit: Khoảng 100 triệu bản

The Hobbit (Anh chàng Hobbit) cùng với Chúa nhẫn là hai tác phẩm được biết đến nhiều nhất của nhà văn J.R.R.Tolkien (John Ronald Reuel Tolkien). Nhân vật chính của tác phẩm này là anh chàng người Hobbit (một dạng người lùn) bị cuốn vào cuộc phiêu lưu kỳ thú ở vùng đất viễn tưởng Trung Địa.

Tác phẩm đã vẽ ra cả một thế giới tưởng tượng rộng lớn, phong phú với đầy đủ những nhân vật trong các câu chuyện thần thoại của Châu Âu. Ngoài ra, giọng văn nhẹ nhàng, cuốn hút và hài hước cũng là một trong những lý do khiến tác phẩm thu về thành công lớn. The Hobbit cũng đã được chuyển thể thành loạt phim cùng tên vào năm 2012.
 

Những cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới
 

5. Harry Potter and the Philosopher ‘s Stone: Khoảng 120 triệu bản

Mở đầu cho bộ tiểu thuyết lừng danh Harry Potter, Harry Potter and the Philosopher ‘s Stone (Harry Potter và Hòn đá phù thuỷ) đã gây ra một hiện tượng trên toàn cầu khi có khoảng 120 triệu ấn phẩm được bán ra. Là tiểu thuyết đầu tay của nữ văn sĩ người Anh J.K.Rowling (Joanne “Jo” Rowling), tác phẩm đã tạo ra cả một thế giới giả tưởng về phù thuỷ với nhân vật chính là cậu bé Harry Potter cùng những người bạn của mình. Với cốt truyện sáng tạo, yếu tố kì bí, phiêu lưu, cuốn sách đã gây được tiếng vang lớn đồng thời giúp tác giả trở thành một trong những tiểu thuyết gia giàu nhất thế giới.
 

Những cuốn sách bán chạy nhất thời đại
 

4. The Little Prince: Khoảng 140 triệu bản

Tác phẩm The Little Prince (tên gốc La Petit Prince - Hoàng tử bé) là tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn người Pháp Antoine de Saint - Exupéry. Tác phẩm kể về cậu hoàng tử bé nhỏ sống trên tiểu tinh cầu B612 quyết định đi khám phá các tinh cầu khác trong vũ trụ và đến Trái Đất. Với những giá trị nhân văn chân thực, gần gũi cùng những suy tư về cuộc sống được khắc hoạ trong tác phẩm, The Little Prince còn được mệnh danh là câu chuyện cổ tích dành cho người lớn. Hiện nay, tác phẩm đã được dịch ra hơn 250 ngôn ngữ khác nhau.
 

Những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại
 

3. The Lord of the Rings: Khoảng 150 triệu bản

Được xuất bản vào năm 1954, The Lord of the Rings (Chúa nhẫn) nhanh chóng trở thành một trong những cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất mọi thời đại với 150 triệu bản được bán ra. Được tác giả J.R.R.Tolkien viết dưới dạng sách đơn tuy nhiên do tình trạng thiếu giấy sau Chiến tranh thế giới thứ 2 mà cuốn sách được chia thành 3 phần và hầu hết độc giả hiện nay cũng đã quen với việc cuốn sách có 3 tập riêng biệt.

Có cốt truyện bắt đầu một thời gian sau The Hobbit, tác phẩm là sự tiếp nối, hoàn thiện thế giới Trung địa rộng lớn và huyền bí. The Lord of the Rings cũng đã được chuyển thể thành ba phần phim cùng tên và trở thành một tượng đài trong lịch sử điện ảnh với hàng chục giả thưởng danh giá cùng doanh thu gần 3 tỷ USD.
 

Những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay
 

2. A Tale of Two Cities: Khoảng 200 triệu bản

A Tale of Two Cities (Chuyện hai thành phố) là một trong hai tác phẩm nổi tiếng nhất của tiểu thuyết gia người Anh Charles Dickens (cùng với A Christmas Carol). Nội dung của cuốn tiểu thuyết kể về những mặt tối trong xã hội Pháp khi cách mạng diễn ra. Cuốn tiểu thuyết gồm 45 chương và được xuất bản từ năm 1859 đến nay vẫn thu hút một lượng độc giả khổng lồ.
 

10 cuốn sách bán chạy nhất thế giới
 

1. Don Quixote: Khoảng 500 triệu bản

Được xuất bảo vào năm 1612, Don Quixote (Đôn Ki-hô-tê) là một trong những tiểu thuyết đầu tiên trên thế giới và là tác phẩm văn học tiêu biểu nhất của thời kỳ Phục Hưng. Đồng thời đây cũng là cuốn tiểu thuyết trào phúng nổi bật nhất lịch sử văn học, có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới văn học Tây Ban Nha nói riêng và cả Châu Âu nói chung.

Tác phẩm của nhà văn Tây Ban Nha Miguel de Cervantes kể về nhà quý tộc nghèo Quixada vì quá mê muội trong những câu chuyện về hiệp sĩ thịnh hành thời bấy giờ mà quyết định đổi tên thành hiệp sĩ Đôn Ki-hô-tê xứ Mancha và lên đường bảo vệ lẽ phải, trừ gian, diệt bạo. Thông qua tác phẩm, nhà văn Cervantes bày tỏ sự chế giễu tàn dư hiệp sĩ thời phong kiến, đả kích thị hiếu tầm thường của dân chúng đương thời đồng thời hướng tới một xã hội công bằng, nhân đạo hơn.
 

10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại
 

Trên đây là danh sách top 10 cuốn sách bán chạy nhất thế giới mọi thời đạiPhương Nam 24h muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này, các bạn đã biết thêm một số đầu sách hay để thưởng thức, qua đó tìm thấy những giá trị nhân văn chân thực, những bài học quý giá về cuộc sống tươi đẹp mà tác giả muốn truyền tải.

Tham khảo thêm:

icon 24hthongtin Những cuốn sách đắt giá nhất thế giới

icon 24hthongtin Top 18 sách kỹ năng sống hay nhất mọi thời đại

icon 24hthongtin Những quyển sách về tình yêu hay và bán chạy nhất

Tin Tổng hợp khác

Subscribe là gì? Hé lộ cách tăng subscribe trên YouTube

Subscribe là gì? Hé lộ cách tăng subscribe trên YouTube

Gia tăng số lượng subscribe là cách hiệu quả để phát triển kênh, xây dựng thương hiệu cá nhân và tận dụng cơ hội kiếm tiền nhanh chóng.
Những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày trong thời đại 4.0

Những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày trong thời đại 4.0

Với sự phát triển của nền kinh tế thì hiện nay có một loạt các ngành nghề đang nở rộ với tiềm năng mang lại nguồn thu nhập khủng.  
Xu hướng là gì? Cách cập nhật xu hướng hiện nay nhanh nhất

Xu hướng là gì? Cách cập nhật xu hướng hiện nay nhanh nhất

Việc nắm bắt xu hướng sẽ mang đến cho con người cái nhìn sâu sắc về sự biến đổi toàn cầu và xác định được cơ hội đầu tư hiệu quả hơn.
Tiểu sử Phạm Nhật Minh Hoàng - Con trai Phạm Nhật Vượng

Tiểu sử Phạm Nhật Minh Hoàng - Con trai Phạm Nhật Vượng

Con trai Phạm Nhật Vượng - Phạm Nhật Minh Hoàng là người được kỳ vọng sẽ trở thành lãnh đạo dẫn dắt Tập đoàn Vingroup trong tương lai.
Top 10 tỉnh nghèo nhất Việt Nam cần được hỗ trợ nhất

Top 10 tỉnh nghèo nhất Việt Nam cần được hỗ trợ nhất

Dù luôn nỗ lực không ngừng phát triển nhưng Việt Nam vẫn còn một số tỉnh nghèo hiện đang nằm trong danh sách cần được hỗ trợ đặc biệt.
Top 14 cách lên xu hướng TikTok nhanh chóng đạt triệu view

Top 14 cách lên xu hướng TikTok nhanh chóng đạt triệu view

Áp dụng những cách lên xu hướng TikTok sẽ giúp bạn tăng tương tác, follower và kết nối với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.