Top 18 sách kỹ năng sống hay nhất mọi thời đại

Sách là một kho tàng kiến thức mang đến cho chúng ta những giá trị quý giá trong lĩnh vực chuyên môn cũng như cuộc sống hàng ngày. Thông qua việc đọc sách, bạn sẽ tích lũy cho mình được thêm nhiều kinh nghiệm và bài học quý giá. Đặc biệt, top 18 quyển sách kỹ năng sống hay nhất mọi thời đại này đều là những trải nghiệm tuyệt vời mà tác giả đã trải qua, nhưng ẩn chứa trong đó là biết bao bài học quý giá. Họ mong muốn, thông qua ngòi bút của mình có thể chia sẻ, làm thức tỉnh nhiều bạn trẻ để họ nhận ra giá trị của cuộc sống.
 

Top 18 sách kỹ năng sống hay nhất mọi thời đại
 

1. Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Đắc nhân tâm được viết bởi Dale Carnegie, đây là một trong những tác phẩm hiếm hoi được The New York Times bình chọn và lọt vào danh sách những cuốn bán chạy nhất trong 10 năm liền. Cuốn sách được xuất bản vào năm 1936 nhưng cho đến nay vẫn chưa thấy có sự giảm nhiệt. Tổng số sách bán ra hiện đã lên đến hơn 15 triệu bản, được dịch ra nhiều ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có Việt Nam

Sở dĩ cuốn Đắc nhân tâm được săn đón như vậy là bởi vì đã làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới. Sách mang đến cho người đọc những lời khuyên bổ ích, hướng dẫn cách ứng xử cùng kỹ năng giao tiếp đỉnh cao, có sức lan tỏa lớn đến mọi tầng lớp và đối tượng trong xã hội. Không chỉ là nghệ thuật thu phục lòng người, Đắc nhân tâm còn mang đến cho độc giả những khía cạnh khác, suy nghĩ sâu sắc về cách ứng xử. Sau khi đọc sách xong, bạn sẽ học được cách thành thật với cảm xúc của chính bản thân mình hơn, đồng thời qua đó cũng sẽ biết cách làm như thế nào để đối xử khéo léo với những người xung quanh.
 

Những quyển sách hay về kỹ năng sống
 

2. Hiểu về trái tim - Thiền sư Minh Niệm

Hiểu về trái tim là cuốn sách được chắp bút bởi thiền sư Thích Minh Niệm thật sự đã mở ra cho người đọc những góc nhìn nhận đúng đắn về cuộc sống cũng như chính bản thân mình và những người xung quanh. Dù tác giả là người của Phật pháp nhưng cuốn sách không hề đè nặng những thuyết giáo về đạo Phật mà thay vào đó chỉ là những ngôn từ nhẹ nhàng, đơn giản và dễ hiểu. Thông qua đó, người đọc sẽ cảm nhận được những hỉ nộ ái ố sâu trong tâm hồn của mỗi người, hiểu hơn về những giá trị chân - thiện - mỹ đích thực.

Hiểu về trái tim được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2011 và đã lập kỷ lục với số lượng in lớn khi nhận được sự quan tâm của đông đảo độc giả. Bên cạnh đó, tác phẩm còn từng là một trong những quyển sách hay về kỹ năng sống được yêu thích nhất vào năm 2013. Thật thật mà nói, hiếm có cuốn sách nào có thể nói về tâm hồn và những cảm xúc của con người một cách sâu sắc đến vậy. Hiểu về trái tim sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về chính bản thân mình và những người xung quanh, để ta nhận ra đâu mới là giá trị đích thực mà mình cần hướng đến.
 

Sách kỹ năng sống
 

3. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Rosie Nguyễn

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn cũng là một trong những cuốn sách dạy kỹ năng sống được nhiều người săn đón hiện nay. Mặc dù tác phẩm nhận về không ít những lời khen chê trái ngược, nhưng thật sự mà nói thì không ai có thể phủ nhận những tinh hoa mà cuốn sách đem đến. Và nếu như bạn đang vướng vào những năm tháng khó khăn, bế tắc và chưa tìm ra được hướng đi cho mình thì Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu xứng đáng là tác phẩm để bạn nghiền ngẫm.

Cuốn sách không đặt nặng những giáo điều hay chỉ trích cực đoan mà đơn giản đó chỉ và việc tác giả chia sẻ kinh nghiệm của bản thân mình qua từng trang sách. Khi tuổi trẻ đã đi qua, cô có dịp ngồi lại để nhìn về bản thân của quá khứ. Từ đó, đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho các bạn trẻ - những người mới chập chững bước vào đời. Thông qua ngòi bút bình dị của tác giả, người đọc như được thấm nhuần hơn những tư tưởng tích cực để bản thân có thể mạnh mẽ trong cuộc sống.
 

Sách về kỹ năng sống
 

4. Đời ngắn đừng ngủ dài - Robin Sharma

Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma, ông được biết đến là một nhà tư tưởng lãnh đạo và cuộc sống. Trang sách của ông là những lời văn chứa đựng rất nhiều năng lượng và mang đến nguồn cảm hứng tích cực dành cho mọi người. Đối với tác phẩm Đời ngắn đừng ngủ dài cũng không phải ngoại lệ, ông không sử dụng những ngôn ngữ hàn lâm mà thay vào đó chỉ và nội dung rất đời thường. Tác phẩm đặc biệt phù hợp với những ai đang cần được tiếp thêm động lực và những lời động viên, đồng thời cũng là giúp độc giả nhận ra rằng mình nên làm gì để mỗi ngày không trôi qua một cách mơ hồ và nuối tiếc. 

Cuốn sách chính là 101 câu chuyện kể về những trải nghiệm của chính tác giả từ nhiều điều trong cuộc sống, học tập, công việc cho đến cách sống của chính ông và cả những người xung quanh. Đây đều là những câu chuyện hết sức đời thường và có lẽ đôi khi bạn sẽ nhìn thấy được chính bản thân mình bên trong những câu chuyện đó.

Hơn hết, đằng sau đó còn là những bài học, triết lý được rút ra mang tính thực tiễn cao. Dù không quá chau chuốt về câu từ những tác phẩm vẫn tạo được cho độc giả một cảm giác thấm thía, sâu sắc và là cuốn sách hay về cuộc sống.
 

Sách hay về kỹ năng sống
 

5. Trên đường băng - Tony Buổi Sáng

Trên đường băng cũng là một trong những quyển sách hay về kỹ năng sống mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời. Tác giả của cuốn sách này là Tony Buổi Sáng, người đã viết ra cuốn Cafe cùng Tony đình đám một thời.

Nếu như cuốn Cafe cùng Tony là tập hợp những bài viết hay từ fanpage, nội dung chủ yếu về những thói hư tật xấu của người Việt qua góc nhìn hài hước. Từ đó đưa ra lời khuyên đến các bạn trẻ về việc hãy sống tốt, hào sảng, trung thực và nhân nghĩa thì tác phẩm Trên đường băng lại khác. Cuốn sách có phần nghiêm túc hơn và được viết với mục đích rõ ràng dành cho những bạn trẻ tuổi. Những trang sách trong đó giống như cẩm nang dành cho các bạn trẻ bước chân vào đời, khuyến khích họ dám nghĩ, dám làm để vượt ra khỏi “ao làng”.
 

Sách dạy kỹ năng sống
 

6. Tư duy nhanh và chậm - Daniel Kahneman

Tư duy nhanh và chậm là cuốn sách được viết bởi tác giả Daniel Kahneman, ông là một nhà tiến sĩ từng đoạt giải Nobel kinh tế vào năm 2002. Bên cạnh đó, tác phẩm tư duy nhanh và chậm cũng đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá như sách khoa học hay nhất của Viện khoa học quốc gia năm 2012 hay sách hay nhất năm 2011 do The New York Times bình chọn.

Tổng quan cuốn sách chính là những phân tích những sự hợp lý và phi lý của con người trong tư duy. Sách sử dụng hai nhân vật hư cấu đó là hệ thống một và hệ thống hai, hay còn được hiểu đơn giản là phần vô thức và phần có ý thức để diễn giải cách mà chính chúng ta nhìn nhận, giải quyết vấn đề.
 

Sách kỹ năng;
 

7. Nói với tuổi 20 - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã dành những lời tâm sự cho lứa tuổi từ 15 - 25 qua tác phẩm Nói với tuổi 20. Có một thế hệ 20 tuổi vẫn đang cô đơn, vùng vẫy để tìm cho mình một lối đi riêng. Cuốn sách chính là sự thắm thiết sâu đậm, mang đến tình cảm ấm áp, chân thành và cũng có cả những cảm xúc mãnh liệt dành cho thế hệ trẻ,

Tuổi 20 là độ tuổi đẹp nhất của đời người, nhưng đây cũng là độ tuổi chênh vênh, vô định và những hoang mang không biết mình nên bước đi trên con đường nào. Hơn hết, tuổi 20 năm đó trên đất Pháp của thiền sư dường như lại càng khó khăn và chông vênh hơn rất nhiều lần. Nhưng chỉ cần có sự yêu thương thì dù có đang ở độ tuổi nào, chúng ta cũng đều có thể vượt qua chính mình.

Với những bạn trẻ ở độ tuổi đôi mươi đang cảm thấy chênh vênh, có thể tìm đọc đến cuốn sách kỹ năng sống Nói với tuổi 20 để thấy được cuộc đời này đẹp biết bao nhiêu và biết cách sống sao cho xứng đáng với chính mình.

Đọc sách kỹ năng sống online

8. Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim - John Gray

Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim của tác giả John Gray là một trong những cuốn sách về kỹ năng sống giúp bạn hiểu hơn bản thân mình và thấu hiểu được nửa kia của thế giới. Ngay từ khi ra mắt, cuốn sách đã được giới chuyên môn đánh giá cao và độc giả đón nhận và hiện đã dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Trong thực tế, những mâu thuẫn thường xảy ra khi hai người đang ở trong một mối quan hệ hoặc đã đi đến hôn nhân. Vậy nên, đối tượng độc giả mà Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim hướng đến đó là những người đang phải đối mặt với những gánh nặng của trái tim hoặc khó khăn trong hôn nhân.

Cuốn sách được chia ra làm ba phần sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cách ứng xử, suy nghĩ của mỗi giới. Thông qua đó, bạn sẽ thấu hiểu và giữ gìn được sự kỳ diệu của tình yêu để nuôi dưỡng, phát triển nó theo chiều hướng tích cực.
 

Đọc sách kỹ năng sống
 

9. Trí tuệ Do Thái - Eran Katz

Trí tuệ Do Thái được viết bởi tác giả Eran Katz, ông là một nhà văn, học giải người Do Thái và đã từng lập kỷ lục Guinness về khả năng nhớ 500 chữ số chỉ sau một lần nghe duy nhất. Cuốn sách Trí tuệ Do Thái của Eran Katz đã từng lọt top sách bán chạy nhất tại 12 quốc gia.

Tác phẩm mở đầu bằng câu chuyện của một chàng trai người Do Thái tên Jerome. Từ một người lông bông, bất cần đời nhưng Jerome lại tham gia vào một vụ cá cược với tác giả Eran và giáo sư đại học Itamar Forman. Theo đó, trong vòng 3 năm, anh phải kiếm được 50 triệu đô la, theo học một khóa quản trị kinh doanh và lấy được bằng thạc sĩ.

Những tưởng ba việc này là quá sức với Jerome nhưng với hành trình thay đổi và đạt được, anh đã làm cho nhiều người cảm thấy ngạc nhiên. Lồng ghép vào câu chuyện này, cuốn cũng đã dần dần hé lộ phương pháp để trở nên thành công và bí quyết kinh doanh của người Do Thái. Thông qua đó, tác giả cũng mang đến cho độc giả thông nghiệp “không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ”, đây cũng chính là kỹ năng sống mà các bạn trẻ thời nay không nên bỏ qua.
 

Review sách kỹ năng sống hay
 

10. Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ - Trác Nhã

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ qua ngòi bút của giác trả Trúc Nhã đã chạm đến bao thế hệ độc giả với văn phong nhẹ nhàng nhưng cũng rất thú vị và sâu sắc. Đây là một cuốn sách mang đến những bài học quý giá về một trong những kỹ năng mềm rất quan trọng trong cuộc sống cũng như công việc hiện nay đó chính là kỹ năng giao tiếp.

Sách được viết dựa vào những kinh nghiệm và trải nghiệm của tác giả, nhờ vậy mà người đọc sẽ thấy rõ được tính chân thực. Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ mang đến cho người đọc những bí quyết vô cùng thực tế, hữu ích để tăng khả năng giao tiếp, giúp bạn trở nên tự tin và khéo léo hơn trong những cuộc trò chuyện.

Cuốn sách sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi như: Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để tự tin thể hiện bản thân? Làm thế nào để xử lý tình huống khéo léo?.... Nhờ vậy mà cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng và tốt đẹp hơn.
 

Sách kỹ năng sống hay
 

11. Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ - Cảnh Thiên

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ được viết ra dưới ngòi bút của tác giả Cảnh Thiên. Đây là dòng chảy ý thức cho các bạn trẻ, thổi hồn cho những trái tim chưa được đánh thức bởi thực tế bên ngoài. Trong cuốn sách này, tác giả đã thẳng thắn chia sẻ về những quan điểm và trải nghiệm của bản thân về cuộc đời.

Cuốn sách được viết để tạo động lực cho những bạn trẻ, những người đang có kế hoạch, mục tiêu để tìm thấy con đường đi một cách rõ ràng hơn. Bên cạnh đó, còn là những bạn trẻ đang ẩn mình trong “vỏ ốc” an toàn để hãy bước chân ra thế giới bên ngoài để tìm ra động lực thay đổi cuộc đời. Thanh xuân rất quý giá và rất đáng để bạn tạo ra những điều khác biệt. Vậy tại sao bạn lại không dám mạo hiểm, không dám thử những điều gì đó lớn lao để sau này khi nhìn lại, không cảm thấy hối tiếc về tuổi trẻ của mình.
 

Sách dạy kỹ năng sống hay
 

12. Rèn luyện tư duy phản biện - Albert Rutherford

Có năm kỹ năng được xem là rất quan trọng để chúng ta có thể thích nghi với kỷ nguyên 4.0 và một trong số đó chính là tư duy phản biện. Vậy làm thế nào để chúng ta huấn luyện một bộ não sắc bén để tăng kỹ năng này? Câu trả lời sẽ được bạn tìm thấy trong cuốn sách kỹ năng sống Rèn luyện tư duy phản biện của tác giả Albert Rutherford.

Cuốn sách được viết ra đã giúp người đọc có được những nhìn nhận logic về các quan điểm, phân tích và đánh giá các lập luận để giải quyết vấn đề một cách có hệ thống. Đồng thời, nhận biết về những sai lầm phổ biến, tăng kỹ năng thuyết phục và nắm bắt được nghệ thuật đặt câu hỏi. Từ đó, bạn sẽ có góc nhìn khoa học và sâu sắc hơn về não bộ, để xây dựng cho mình trở thành một người có tư duy, nhạy bén và khả năng thích ứng cao với công việc, cuộc sống.
 

Sách về kỹ năng sống hay
 

13. Đi tìm lẽ sống - Viktor E. Frankl

Đi tìm lẽ sống là cuốn sách được tác giả Viktor E. Frankl viết sau khi trở về từ trại hủy diệt của Đức quốc xã đã ghi lại những cảm nhận của ông trong 3 năm bị giam cầm ở các trại tập trung Auschwitz và Dachau. Ở đây, tác giả không đi sâu vào những đau đớn, khắc nghiệt mà mình đã trải qua. Thay vào đó, ông tập trung vào những cảm xúc của mình và các tù nhân, những bài học và triết lý để tạo ra sức mạnh tồn tại.

Đi tìm lẽ sống đã khẳng định nhiệm vụ lớn lao của mỗi người đó chính là tìm ra ý nghĩa để bản thân tồn tại. Có những người dù đi cả đời, trải qua rất nhiều chuyện nhưng cũng không biết được mục đích họ sinh ra là gì. Cũng có những người đã tìm thấy được ý nghĩa để mỗi ngày đều tạo nên giá trị cho bản thân.
 

Sách hay dạy kỹ năng sống
 

14. Đọc vị bất kỳ ai - David J. Lieberman

Đọc vị bất kỳ ai được viết bởi David J. Lieberman, đây là kết quả nghiên cứu và phân tích dựa trên phương pháp S.N.A.P sẽ giúp bạn hiểu về tính cách của đối phương. Đây là một phương pháp rất hiệu quả đang được quân đội Mỹ, các công ty thuộc Fortune 500 và chính phủ hơn 25 quốc gia sử dụng.

Đọc vị bất kỳ ai được chia ra làm hai phần với tổng cộng 15 chương. Tác giả đã sử dụng ngôn từ sắc bén, phân tích tâm lý và đưa ra ví dụ cụ thể để độc giả hiểu hơn về tâm lý cảm xúc của con người. Ở đây bạn sẽ tìm thấy những công cụ quan trọng, có giá trị và giúp ích trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Nhờ đó, bạn cũng sẽ như được tiếp thêm sức mạnh để giữ thế chủ động trong mọi tình huống.
 

Sách hay dạy kỹ năng sống nên đọc
 

15. 3 người thầy vĩ đại - Robin Sharma

3 người thầy vĩ đại cũng là một trong những quyển sách kỹ năng hay bạn nên đọc. Đây là một tác phẩm hư cấu được viết bởi Robin Sharma kể về cuộc gặp gỡ phi thường giữa Jack Valentine và ông Cal. Trong một lần bị tai nạn và phải nhập viện. Jack đã gặp ông Cal - người đang phải điều trị tại đây do bị ung thư.

Bất ngờ thay khi Jack lại chính là con trai của ông. Trước khi qua đời, ông Cal đã để lại cho Jack lá thư và nói anh hãy đi gặp gỡ ba người ở ba vùng đất khác nhau. Đây cũng là lúc hành trình khám phá tâm hồn của độc giả bắt đầu.

Tác phẩm đã đánh thức người đọc về những trăn trở về khát vọng sống, khát vọng vươn lên và thay đổi. Con người luôn mong muốn tìm ra được giá trị của bản thân, thử thách với những cực hạn, biết được nguyên do của sự đau khổ hay những khoảng trống bên trong tâm hồn. Tuy nhiên, cuộc sống thực tại đôi khi làm bạn quên đi những giá trị mà bản thân luôn tìm kiếm và cuốn sách sẽ giúp bạn khơi gợi lại những khát vọng đã bị chôn vùi.
 

Sách kỹ năng hay

 

16. 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt - Sean Covey

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt được viết bởi tác giả Sean Covey, đây là một trong những cuốn sách self help hay nhất và mang đến nhiều bài học thật sự bổ ích dành cho nhiều bạn trẻ trên thế giới. Cuốn sách gồm có 12 chương được viết với phong cách tươi vui, dí dỏm, ngắn gọn, xúc tích và đưa ra những ví dụ sinh động thực tế.

Theo đó, 7 thói quen mà tác giả đề cập đến ở đây đó là: có thái độ tích cực với cuộc sống, biết định hướng tương lai, việc hôm nay không để ngày mai, tư duy cùng thắng, biết lắng nghe để thấu hiểu và được thấu hiểu, có tinh thần hợp tác, biết rèn luyện và phát triển các kỹ năng. Những nguyên tắc và giá trị mà giá giả truyền tải thật sự rất cần thiết cho sự trưởng thành và trải nghiệm của giới trẻ hiện nay. Bạn sẽ nhận thấy rằng, việc sớm xây dựng cho mình một thói quen tốt sẽ là tiền đề giúp bạn sớm thành đạt và những ý tưởng trong cuốn sách sẽ giúp bạn làm được điều đó.
 

Sách kỹ năng nên đọc
 

17. Cha giàu cha nghèo - Robert Kiyosaki

Cha giàu cha nghèo là sách dạy làm giàu được viết bởi tác giả Robert Kiyosaki, tác phẩm sẽ đưa bạn đến cánh cửa hoàn toàn mới của tư duy về giá trị đồng tiền, sự nghiệp thông qua cuộc đời của hai người cha. Đây cũng chính là điều đã giúp Kiyosaki thay đổi đời của mình.

Cha giàu cha nghèo là câu chuyện viết về một cậu bé có hai người cha, đó là cha ruột và cha nuôi - người cha của bạn thân cậu. Cả hai người rất thành công trong sự nghiệp của mình nhưng họ lại có những quan điểm khác nhau về tiền bạc. Đối với người cha ruột, ông cho rằng: “Ham mê tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu”. Còn người cha nuôi lại phản bác rằng: “Thiếu thốn tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu. Bên cạnh đó còn có rất nhiều điểm khác biệt khác về hai người cha này, chính điều đó đã thôi thúc cậu bé đi tìm định nghĩa thật sự của sự giàu có.

Thông qua cuốn sách kỹ năng sống Cha giàu cha nghèo, một trong những điều mà tác giả muốn đề cập đó là bàn về việc người trẻ có xu hướng chọn những công việc an toàn với mức lương ổn định. Sau đó, dùng số tiền mà mình kiếm được thể thỏa mãn nhu cầu và dành một chút cho những ngày về già. Sau cùng, không bao giờ họ có thể dẫn đầu hay độc lập về tài chính.
 

Sách về kỹ năng sống nên đọc
 

18. Phi lý trí - Dan Ariely

Phi lý trí là một cuốn sách kinh tế học hành vi nổi tiếng mọi thời đại được viết bởi giáo sư và tác giả người Mỹ gốc Israel - Dan Ariely. Cuốn sách là tập hợp những thí nghiệm và nghiên cứu của tác giả để chúng minh sự thiếu sáng suốt của chúng ta trong cách ra quyết định hàng ngày. Đây đều là những thí nghiệm đơn giản nhưng lại vô cùng thực tế, cách đặt vấn đề, trình bày chi tiết và đưa ra dẫn chứng thuyết phục đều làm cho chúng ta được “sáng mắt” hơn.

Hầu hết chúng ta thường tự nhận mình là những con người của kinh tế, có khả năng phân tích tạch ròi, suy nghĩ logic. Tuy nhiên, sự thật thì lại không như những gì mà ta tưởng. Đã có rất nhiều kết luận trong sách được tác giả đưa ra sẽ giúp bạn trở nên lý trí và cảm thấy cuộc sống thú vị hơn.
 

Sách dạy về kỹ năng sống
 

Sách kỹ năng sống luôn mang đến những bài học quý giá để chúng ta có thể tự tạo nên giá trị của bản thân, đặc biệt là ngay từ khi còn trẻ. Đó đều là những bài học được các tác giả chia sẻ từ những câu chuyện thực tế bản thân mình đã trải qua nên chắc hẳn sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hi vọng rằng từ những review sách kỹ năng sống của đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h, bạn đã tìm ra được cho mình những tác phẩm bổ ích để tiếp tục hoàn thiện bản thân mình.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là khả năng suy luận và đánh giá thông tin một cách logic để đưa ra lập luận chính xác khi đối mặt với vấn đề.  
Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flexing không chỉ dừng lại trong việc khoe khoang mà còn tạo động lực và là nguồn cảm hứng để mọi người vượt qua giới hạn bản thân.  
Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bứt phá táo bạo.  
Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Không phải ai sinh ra cũng tự nhiên sở hữu khả năng thuyết trình xuất sắc, tuy nhiên có nhiều phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng này. 
KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.