Những cuốn sách dạy làm giàu hay nên đọc

Rất nhiều triệu phú, tỉ phú trên thế giới đều đã từng dành ra 30 phút mỗi ngày để đọc sách và đúc rút cho mình những kinh nghiệm làm giàu hay của thế hệ đi trước. Khi đạt được thành công, họ cũng không ngần ngại chia sẻ những bí quyết của mình thông qua việc viết sách để giúp đỡ những người khác. Hãy cùng Phương Nam 24h điểm qua những cuốn sách dạy làm giàu hay nên đọc, biết đâu bạn sẽ tìm ra chân lý cho con đường đi đến thành công của mình.
 

Những cuốn sách dạy làm giàu hay nên đọc
 

1. Cha giàu cha nghèo

Đây là một tác phẩm của tác giả Robert T.Kiyosaki gồm 13 cuốn. Trong nhiều năm liền, "Cha giàu cha nghèo" được đánh giá và bình chọn là tác phẩm sách bán chạy nhất thế giới. Mang đến cho người đọc những bài học giá trị về tài chính nhưng lại không quá khô khan và cứng nhắc với lối kể chuyện sinh động, tác giả Kiyosaki đã dẫn dắt người đọc từ cuốn đầu tiên sang cuốn tiếp theo.
 

Những cuốn sách dạy làm giàu hay nên đọc
 

Xuyên suốt tác phẩm là những câu chuyện thú vị để làm nổi bật sự tương phản giữa một người cha có học thức cao, với những thói quen, suy nghĩ riêng của mình nhưng vẫn luôn nghèo khó và một người cha khác tuy bỏ học nhưng lại rất thành công, trở thành một triệu phú tự thân. Đây là quyển sách mà những người có ý định làm giàu tự thân từ sớm nên đọc.

2. Bí mật tư duy triệu phú

"Bí mật tư duy triệu phú" là tác phẩm của T. Harv Eker và được đánh giá là một trong những quyển sách nổi tiếng trên thế giới, khơi gợi tư duy làm giàu và đào tạo nhận thức con người. Ai cũng có những suy nghĩ và lựa chọn con đường làm giàu riêng cho mình hoặc học hỏi từ những người đi trước. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được thành công.

Chính vì vậy, thông qua cuốn sách này, tác giả T. Harv Eker muốn truyền tải thông điệp, tư duy chính là một trong những bí mật giúp mọi người có được thành công trên con đường làm giàu của mình. Thông qua cuốn sách, các bạn cũng sẽ hiểu được nguồn gốc và yếu tố thực sự quyết định đến thành công hay thất bại của một người là gì?
 

Những cuốn sách dạy làm giàu hay nên đọc
 

3. Nghĩ và làm giàu

"Nghĩ và làm giàu" là cuốn sách kinh điển của tác giả Napoleon Hill - Cựu cố vấn của Tổng thống Franklin Roosevelt, phát hành năm 1973. Cuốn sách mang đến cho người đọc những giá trị to lớn về công cuộc trở nên dư giả về tài chính cũng như bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng. Để làm được điều đó, tác giả đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với rất nhiều triệu phú, từ đó tìm hiểu chìa khóa dẫn đến thành công của họ.

Đúc kết ngắn gọn giá trị mà cuốn sách mang đến chính là “tất cả bắt đầu từ cách nghĩ”. Thời gian đã chứng minh cho những gì được đề cập trong cuốn sách là hoàn toàn đúng đắn. Ngoài ra, "Nghĩ và làm giàu" cũng là một trong những cuốn sách về làm giàu bán chạy nhất trên thế giới với con số lên đến hơn 60 triệu bản.
 

Những cuốn sách dạy làm giàu hay nên đọc
 

4. Người giàu có nhất thành Babylon

Đây là tác phẩm viết về chủ đề làm giàu của nhà văn cũng như doanh nhân người Mỹ, George Samuel Clason, được xuất bản vào năm 1926. Xuyên suốt tác phẩm là những câu chuyện làm giàu lý thú của người dân cổ xưa ở thành Babylon.

Thông qua tác phẩm, độc giả sẽ hiểu được cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người giàu nhất thành Babylon lúc bấy giờ là Arkad. Những phương pháp này vẫn còn giá trị hữu hiệu cho giới kinh doanh ngày nay. Đối với những người đang còn gặp băn khoăn về vấn đề sử dụng tiền bạc kinh doanh hay mới bắt đầu trải nghiệm làm giàu, chưa có nhiều kinh nghiệm thì "Người giàu có nhất thành Babylon" sẽ mang đến nhiều bài học khá thú vị.
 

Những cuốn sách dạy làm giàu hay nên đọc
 

5. Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

"Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ" là một cuốn sách được viết bởi tác giả nổi tiếng người Singapore - Adam Khoo. Ngoài tác phẩm này, Adam Khoo còn có rất nhiều cuốn sách bán chạy trên thế giới, chẳng hạn như: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế; Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh; Bí quyết trắng tay trở thành triệu phú,....

Nói về “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”, đây là cuốn sách mà Adam Khoo viết nên để mang đến cho người đọc những lời khuyên đúng đắn và sâu sắc trong sự nghiệp gây dựng cơ đồ một cách thực tế chứ không đơn giản là lý thuyết suông.

Ngoài ra, sau khi tham khảo cuốn sách này, độc giả sẽ còn có thêm cho mình những hiểu biết về cách phát triển ý tưởng triệu đô, bỏ xa đối thủ cạnh tranh; xây dựng hệ thống kinh doanh hiệu quả mà không cần phải thường xuyên có mặt; biến doanh nghiệp ít vốn thành cơ ngơi triệu đô trong thời gian ngắn,....
 

Những cuốn sách dạy làm giàu hay nên đọc
 

6. Nhà đầu tư thông minh

"Nhà đầu tư thông minh" là một quyển sách hay về làm giàu trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán của tác giả Benjamin Graham, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1949. Cuốn sách nhấn mạnh triết lý “đầu tư theo giá trị” và trở thành kim chỉ nam cho con đường chứng khoán, được chứng minh qua năm tháng dưới sự biến động của thị trường.

Graham nhận định, hầu hết mọi người thường mua cổ phiếu vì tâm lý thị trường. Tuy nhiên, ông không bao giờ làm như vậy. Để có được thành công, ông luôn tìm hiểu kỹ lưỡng về tình hình nội bộ, tiềm năng thị trường và nguồn tài chính của một doanh nghiệp trước khi mua cổ phiếu của họ.

Chính tỷ phú Warran Buffet cũng phải công nhận rằng, nhờ cuốn sách "Nhà đầu tư thông minh" của Benjamin Graham, ông mới có được thành công như ngày hôm nay. Có thể nói, đây là một trong những quyển sách dạy làm giàu hay, đặc biệt dành riêng cho những người yêu thích đầu tư thị trường cổ phiếu, chứng khoán.
 

Những cuốn sách dạy làm giàu hay nên đọc
 

7. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Đây là một tác phẩm của tác giả Og Mandino, kể về hành trình dài của cậu bé lạc đà nghèo - Hafid ở thời Jerusalem cổ đại. Bằng cách tiếp xúc trực diện với biến động thị trường và những thương nhân giàu có, cậu bé đã học được những bí quyết để trở thành một người bán hàng thành công. Những bí quyết này được ghi lại trong 10 cuốn da dê. Không chỉ mang đến cho người đọc những cách bán hàng thành công, cuốn sách này còn dạy cách làm sao để trở thành người vĩ đại trong lĩnh vực mà mình chọn.

Bằng việc trải nghiệm và đúc rút kinh nghiệm, “Người bán hàng vĩ đại nhất Thế giới” có giá trị thực tế cao. Hiện nay, cuốn sách này đã được dịch ra 25 ngôn ngữ và đã bán ra hơn 50 triệu bản, trở thành 1 trong những cuốn sách dạy làm giàu bán chạy nhất thế giới.
 

Những cuốn sách dạy làm giàu hay nên đọc
 

8. Tuần làm việc 4 giờ

“Tuần làm việc 4 giờ” là tác phẩm của thương gia người Mỹ - Timothy Ferriss. Sau khi thành lập công ty vào năm 2001, áp lực phải làm việc một ngày 8 tiếng đã khiến cho Timothy bị stress. Ông chán nản và dành ra hẳn một thời gian để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, trong thời gian nghỉ ngơi, ông vẫn phải điều hành hoạt động của doanh nghiệp và ngạc nhiên khi mình chỉ cần dành giờ 4 giờ/tuần để giải quyết ổn thỏa mọi thứ.

Với những trải nghiệm thú vị của bản thân, ông đã đúc kết lại và viết nên cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ”. Qua đó, Timothy muốn truyền tải, chỉ cần biết cách sắp xếp công việc và thứ tự ưu tiên của chúng một cách hợp lý thì bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để có thể giải quyết hết mọi việc. Tuy vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của các nhà phê bình nhưng không thể nào phủ nhận sự đúng đắn và sức hút mà cuốn sách mang lại.
 

Những cuốn sách dạy làm giàu hay nên đọc
 

Trên đây là những cuốn sách làm giàu hay mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn sẽ tìm được một quyển sách làm thay đổi lý tưởng, suy nghĩ, thậm chí là cả cuộc đời của mình theo hướng tích cực.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là sự kiện mua sắm lớn trong năm, được hầu hết mọi người hưởng ứng với vô số chương trình khuyến mãi và giảm giá khủng.  
Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

3C là mô hình đánh giá mức độ thành công của doanh nghiệp trên thị trường thông qua các yếu tố customer, competitor và company.
PEST là gì? Tất tần tật về mô hình PEST trong marketing

PEST là gì? Tất tần tật về mô hình PEST trong marketing

Áp dụng mô hình PEST một cách hiệu quả sẽ giúp bạn định hướng và phát triển doanh nghiệp bền vững trong thị trường cạnh tranh ngày nay.  
Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Với những cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, bạn có thể tạo ấn tượng cuối cùng và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.  
Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là chiến lược tiếp thị được thực hiện thông qua các hình thức đa dạng nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.
Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual không chỉ là một hình ảnh sáng tạo mà còn thể hiện những thông điệp cốt lõi và hướng đi của chiến dịch quảng bá sản phẩm.