Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ

Làm giàu không đơn giản và tất nhiên không phải ai cũng có thể thành công với hoài bão này. Trên thực tế, đã có rất nhiều người kinh doanh thành công, nhưng cũng có không ít người đã thất bại. Nhiều người từ ban đầu đã có sẵn nền tảng, được sự ủng hộ phía sau từ gia đình hoặc đáng khâm phục hơn là đi lên từ hai bàn tay trắng. Vậy điều gì đã mang đến thành công cho những người này? Thực chất, họ đều có cho mình những bí quyết riêng được tích lũy từ kinh nghiệm và trải nghiệm. Vậy nên, nếu bạn cũng muốn được thành công như họ thì có thể học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ.
 

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ
 

Những bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng

1. Làm giàu cần mục tiêu và kế hoạch rõ ràng

Để trở thành một người thành công, bạn cần phải có ước mơ, mục tiêu rõ ràng và quan trọng hơn hết đó chính là dám thực hiện. Những điều đó không được xác định một cách mơ hồ mà cần phải có sự rõ ràng, cụ thể trong từng hành động. Bằng cách này, bạn sẽ biết được con đường sắp tới mà mình cần phải đi là gì thay vì chỉ hành động một cách mông lung.

Mục tiêu chính là đích đến mà bạn hướng tới để xác định mình nên bắt đầu đâu? Cần phải học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm gì? Sau đó, xây dựng một mục tiêu cụ thể chính là lên kế hoạch chi tiết để những hành động, hướng đi sau này không trật ra khỏi con đường dẫn đến thành công của bạn. Có một phương pháp sẽ giúp bạn tạo dựng mục tiêu hiệu quả đó chính là dựa trên 5 tiêu chí của mô hình SMART, bao gồm: 

- Specific (cụ thể): Sự thành công bắt nguồn từ việc bạn xác định được cho mình một mục tiêu chi tiết, rõ ràng. Đó có thể là sự giàu có, sự nổi tiếng,.... Khi đã biết được mục tiêu mà mình muốn hướng đến là gì thì bạn mới có thể lên kế hoạch để thực hiện những việc mình cần làm nhằm đạt được điều đó.

- Measurable (đo lường được): Một mục tiêu được xem là khả khi thi có thể đo lường được. Để đạt được điều lớn lao thì cần thực hiện từ những việc nhỏ nhất và điều quan trọng đó chính là bạn cần xác định được thước đo để biết liệu rằng những điều mình đang làm có hiệu quả hay không. 

- Attainable (tính khả thi): Bạn không thể đặt ra một mục tiêu mà không có khả năng thực hiện được. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc những điều bạn làm sau này dù biết trước cơ hội thất bại là rất lớn nhưng vẫn như những “con thiêu thân lao vào lửa”. Chính vì vậy, một mục tiêu tốt là khi có tính khả thi, để những công sức bạn bỏ ra sẽ nhận lại được kết quả tốt.

- Realistic (tính thực tế): Mục tiêu mà bạn đặt ra nên phù hợp với thời điểm và nhu cầu hiện tại, không nên nên quá viển vông mơ tưởng về một thứ gì đó xa xôi. Chính vì vậy, hãy đánh giá năng lực của chính bản thân minh và khả năng thực hiện để đưa ra một mục tiêu phù hợp.

- Time bound (thời gian): Bạn không thể làm một điều gì đó mà không biết được khi nào sẽ hoàn thành. Thay vào đó, mục tiêu cần có thời gian thực hiện cụ thể, tiến độ xây dựng và triển khai các chiến lược, kế hoạch. Đây cũng chính là một thước đó quan trọng để bạn đánh giá được hiệu quả dẫn đến mục tiêu cũng như đưa ra những thay đổi sao cho phù hợp.
 

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng
 

2. Giữ ý chí luôn mạnh mẽ

Để trở thành người giàu có không phải là điều đơn giản, một trong những yếu tố quan trọng đó chính là bạn cần phải luôn giữ được cho mình ý chí thật mạnh mẽ trong suốt quá trình phấn đấu cho đến khi đạt được mục tiêu. Một điều dễ nhận thấy đó là thời gian đầu, nhiều người có quyết tâm rất mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng để thực hiện bất cứ điều gì. Tuy nhiên, càng về sau thì dường như ý chí ấy càng sụt giảm, đôi khi vì gặp phải khó khăn cộng thêm năng lượng như ban đầu không giữ được nên họ đã lựa chọn bỏ cuộc. Đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến khiến cho không ít người thất bại trên con đường làm giàu.

Trong hành trình gây dựng cơ nghiệp từ hai bàn tay trắng thì điều quan trọng đó chính là bạn cần phải có một ý chí thật mạnh mẽ, luôn dồi dào năng lượng, nỗ lực và không nản chí trước những khó khăn cho đến khi đi đến đích. Để duy trì được ý chí, bạn có thể thực hiện bằng cách:

- Nghĩ và nhắc về mục tiêu hàng ngày để luôn duy trì cho mình một năng lượng tích cực. Có thể viết ra giấy và dán ở bàn làm việc hoặc suy nghĩ về mục tiêu vào mỗi buổi sáng để luôn tự mình nhắc nhở về ước mơ của bản thân.

- Tập thể dục hàng ngày nhằm nâng cao sức khỏe, giúp thể trạng cơ thể luôn được duy trì ở trạng thái tốt nhất. Đây cũng là điều quan trọng để có thể giữ ý chí bền bỉ. Bởi vì bạn không thể làm việc trong trạng thái bản thân luôn mệt mỏi, điều đó sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy rằng mình khó có thể thực hiện được mục tiêu và muốn từ bỏ. Chỉ khi bạn có một thể trạng khỏe mạnh, tinh thần tỉnh táo thì mới có thể tự tin rằng mình sẽ đạt được mục tiêu.

- Kết bạn với những người thành công và có chung mục đích, lý tưởng cũng sẽ giúp bạn có thêm ý chí hơn. Đây chính là những người bạn lý tưởng để đưa ra lời khuyên hoặc giúp bạn vượt qua khó khăn về mặt tinh thần. Và đôi khi, chính họ cũng là người sẽ dẫn dắt để bạn có thể bước đến con đường thành công một cách nhanh và dễ dàng.

3. Học cách tư duy của người thành công

Chắc hẳn bất kỳ ai cũng muốn bản thân mình có được sự bứt phá và khác biệt. Tuy nhiên, để đạt được điều này thì trước tiên bạn cần phải học hỏi và có sự tích lũy kinh nghiệm cũng như trải nghiệm rất nhiều. Vậy thì bạn có thể học hỏi được từ đâu? Chính là từ việc dựa trên con đường của người đã thành công trước đó.

Rất nhiều người nói rằng muốn thành công hãy chơi với những người giỏi hơn bạn. Thật sự thì đây là một lời khuyên rất đúng đắn để giúp bạn trở nên tốt hơn về mọi mặt. Bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng này sẽ giúp bạn học được tư duy, lộ trình của những người thành công cũng như những khó khăn họ từng gặp phải và cách giải quyết như thế nào.

Nhiều người chỉ nhìn vào thành công mà những người giàu có, nhưng không phải ai cũng biết để đạt được điều đó thì họ phải trải qua những gì. Chỉ khi bạn chơi với họ, thông qua những cuộc trò chuyện mới biết được những khó khăn ấy, từ đó có thể lường trước điều mà có thể mình cũng sẽ gặp phải trên con đường làm giàu. Hơn hết, những điều bạn học được từ họ là vô cùng quý giá nhưng lại không tốn bất kỳ chi phí nào mà còn có được thêm mối quan hệ chất lượng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đọc những cuốn sách dạy làm giàu từ hai bàn tay trắng của những tác giả đã có nhiều trải nghiệm. Đây là những điều mà họ đã đúc kết được là viết ra để chia sẻ với những người đang quan tâm. Thông qua việc đọc sách, bạn cũng sẽ học được cách tư duy và kiến thức hữu ích để không ngừng nâng cấp bản thân.
 

Bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng
 

4. Quản lý bản thân

Đối với những người làm giàu từ hai bàn tay trắng thì họ cần có sự nỗ lực rất nhiều mới có thể thành công. Để đạt được điều đó thì một trong những yếu tố quan trọng đó là bạn cần quản lý bản thân chặt chẽ và nghiêm túc trên nhiều khía cạnh khác nhau như:

- Quản lý thời gian: Một ngày có 24 giờ và thời gian của mỗi người là như nhau. Có những người dành phần lớn thời gian cho học tập, rèn luyện thể chất, kiếm tiền,.... Bên cạnh đó, cũng có người sử dụng quỹ thời gian đó cho việc xem phim, chơi game, sử dụng mạng xã hội,.... Đây đều là những việc làm vô bổ và không mang đến lợi ích gì cho bạn. Nếu cứ mãi như vậy thì đến bao giờ bạn mới giàu được? Chính vì vậy, đừng để thời gian trôi qua một cách lãng phí, hãy sử dụng một ngày của mình để làm được những điều bổ ích và mang đến lợi ích cho bản thân.

 - Quản lý tài chính: Tài chính cá nhân của bạn cần được quản lý và sử dụng một cách hiệu quả vào đúng mục đích. Khi biết cách quản lý chi tiêu, bạn sẽ xây dựng được cho mình một quỹ dự phòng, khoản tiền tiết kiệm lâu dài hoặc một khoản đầu tư. Hãy để đồng tiền của bạn tạo ra những điều tích cực, không ngừng tăng lên thay vì chỉ chi tiêu cho những thứ không cần thiết. Bên cạnh đó, bằng cách quản lý tài chính, bạn cũng sẽ tránh được những tác động tiêu cực hoặc thói quen xấu của mình.

- Quản lý cảm xúc: một trong những kỹ năng mềm quan trọng và là yếu tố ảnh hưởng đến tinh thần, khả năng làm việc và mối quan hệ của mỗi người đó chính là cảm xúc. Chính vì vậy, bạn cần biết cách quản lý và điều chỉnh cảm xúc của mình, luôn giữ thái độ điềm tĩnh, tinh thần lạc quan thì mới có thể hoàn thành tốt các công việc và đưa ra những quyết định đúng đắn. 

- Quản lý trí tuệ: Kiến thức luôn được cập nhật và mở rộng, chính vì vậy bạn cần không ngừng nâng cao vốn hiểu biết của mình, tìm hiểu chuyên sâu về một ngành nghề, nâng cao kỹ năng để góp phần hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Trí tuệ con người là tài sản vô giá không thể dùng tiền mua được và sẽ hỗ trợ hữu ích cho bạn trên con đường làm giàu. Bạn có thể trau dồi thêm trí tuệ bằng cách đọc sách, tham gia khóa học hoặc học hỏi từ những người kinh doanh. Kiến thức mà bạn tích lũy được chính là để con đường đi đến thành công trở nên dễ dàng hơn. 

5. Hãy kiên trì

Một phần thành công của bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng đó chính là nhờ vào sự kiên trì. Một câu ca dao tục ngữ Việt Nam nổi tiếng mà chắc hẳn bạn cũng biết đó là “có công mài sắt, có ngày nên kim”, câu nói này ám chỉ rằng chỉ cần bạn cố gắng và nỗ lực thực hiện, không từ bỏ thì chắc chắn có một ngày nào đó sẽ đạt được mục tiêu của mình. Không có thành công nào mà không phải trải qua những khó khăn, gian khổ, điều quan trọng là bạn có đủ kiên trì để vượt qua điều đó hay không. Đặc biệt, với hai bàn tay trắng thì sự kiên trì này đòi hỏi phải mạnh mẽ hơn rất nhiều.

6. Chi tiêu ít hơn và học cách đầu tư

Thói quen chi tiêu và đầu tư ảnh hưởng rất lớn đến con đường tạo nên sự giàu có của mỗi người. Chi tiêu quá mức làm cho số tiền mà bạn có nhanh chóng hết đi, còn đầu tư chính là cơ hội sinh lời, mang đến lợi nhuận hấp dẫn. Chính vì vậy, bạn cần phải biết cách sử dụng số tiền mà mình đang có một cách hợp lý. Đừng để túi tiền vơi đi mỗi ngày bằng những chi tiêu không đáng có cho ăn uống, mua sắm, du lịch,.... Thay vào đó, hãy thực hiện một số cách để tiền đẻ ra tiền như: đầu tư chứng khoán, kinh doanh, bất động sản,....

Muốn làm người giàu thì bạn nên học cách sống như người giàu. Vậy tại sao họ lại có thể trở nên giàu có đến vậy? Đó chính là nhờ vào sự thông minh trong cách chi tiêu. Học tập điều đó, bạn cũng nên thay đổi trong cách chi tiêu của mình, sử dụng tiền đó để chuyển sang đầu tư.

Có thể bạn cố gắng mua một chiếc điện thoại thật xịn mới ra mắt trên thị trường bằng cách trả góp. Tại sao bạn phải tự biến mình thành một “con nợ” vậy? Đây cũng chỉ là một thiết bị phục vụ cho nhu cầu nghe, gọi, làm việc thì sao lại không chọn một chiếc điện thoại vừa phải với số tiền mà mình có? Hơn hết, với khoản tiền dư ra, bạn còn có thể dùng để đầu tư sinh lời, vừa có thêm tiền mà còn không phải chịu áp lực với việc trả nợ hàng tháng. Chính vì vậy, hãy cân nhắc đến các khoản chi tiêu, học cách quản lý tài chính tốt hơn để không ngừng làm giàu cho bản thân.
 

Cách làm giàu từ hai bàn tay trắng
 

7. Theo đuổi đam mê

Làm việc bạn thích chính là lựa chọn hoàn hảo để có thêm khí thế và động thực để thực hiện các công việc một cách hiệu quả. Sự thành công có được một phần chính là nhờ vào niềm đam mê. Ví dụ, khi nghiên cứu một sản phẩm, chỉ khi đặt hết tâm huyết của mình vào đó thì bạn mới có thể tạo ra thành quả tốt nhất. Bên cạnh đó, niềm đam mê còn mang đến một nguồn sức mạnh vô hình để bản thân luôn cảm thấy vui vẻ và tràn đầy năng lượng với những điều mà bản thân đang làm.

8. Tạo ra thu nhập từ nhiều nguồn

Muốn nhanh giàu thì bạn không nên chỉ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập. Thay vào đó, hãy đa dạng các kênh có khả năng kiếm tiền, giúp bản thân chủ động hơn về tài chính và tránh việc phải chịu ảnh hưởng từ những tác động xấu của kinh tế như: suy thoái, lạm phát,....

Với sự phát triển của công nghệ thì có rất nhiều cách giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập. Ví dụ, thay vì chỉ làm một công việc hành chính trên công ty, bạn cũng có thể góp vốn kinh doanh, chơi chứng khoán, tìm thêm các công việc freelancer,... để không ngừng làm giàu thêm quỹ tài chính của bản thân. 

9. Không ngừng học tập mỗi ngày

Muốn thành công ở một lĩnh vực nào đó, bạn không thể chỉ dựa vào may mắn mà điều quan trọng là cần có sự hiểu biết và năng lực. Để khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng thì bạn phải không ngừng học hỏi, tích lũy cho mình thêm nhiều kiến thức và kỹ năng cứng. Đây chính là một lợi thế rất lớn giúp bạn tạo ra sự khác biệt so với đối thủ và nhanh chóng đi đến thành công. Ngay cả những người giàu có, tỷ phú hiện nay thì một bí quyết mà họ chia sẻ chính là học hỏi. Kiến thức trên đời này là vô tận, không có một ai biết tất cả cũng như xu thế vẫn luôn thay đổi mỗi ngày. Chính vì vậy, bạn phải học tập để nâng cao tư duy, tạo thêm giá trị cho bản thân mình cũng như giúp ích cho con đường làm giàu.

10. Đừng làm việc cật lực, hãy làm việc khoa học

Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng đòi hỏi bạn phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn giữa điều này với làm việc cật lực ngày đêm, bán sống bán chết. Nhiều người trẻ nghĩ rằng để thành công thì nên vùi đầu vào công việc mà bỏ quên đi các mối quan hệ. Đồng ý là bạn cần phải cố gắng nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên làm việc một cách khoa học và thông minh. Đừng vì chuyện phải kiếm thật nhiều tiền mà làm ảnh hưởng đến bản thân quá nhiều.Hãy dùng đồng tiền để làm việc cho mình chứ không nên khiến cho bản thân phải chạy theo đồng tiền.

Chính vì vậy, bên cạnh việc kiếm tiền thì bạn cũng cần dành ra cho mình những khoảng thời gian để nghỉ ngơi, giúp cơ thể hồi phục thể trạng, lấy lại sự minh mẫn. Bạn nên ưu tiên thực hiện những việc quan trọng, áp dụng nguyên lý 80 / 20 và lên thời gian biểu theo ngày, theo tuần, theo tháng để sắp xếp thời gian là việc và nghỉ ngơi hợp lý. Bằng cách thực hiện theo đúng kế hoạch này, bạn sẽ thấy năng suất làm việc của mình cao hơn cũng như đạt được hiệu quả tốt.

11. Rèn luyện thói quen của người thành đạt

Bạn có thể rèn luyện thói quen của bản thân giống với những người thành đạt để một ngày nào đó biết đâu mình cũng giống như họ. Các thói quen này đều sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng. Đừng suy nghĩ về những điều gì đó lớn lao, bởi người thành đạt cũng rèn luyện thói quen những việc rất bình thường, điểm khác biệt ở đây là họ biết cách tránh xa những thói quen xấu và không lười biếng, luôn bền bỉ với những gì mà mình đã đặt ra:

- Luôn chủ động trong mọi vấn đề để có thể lường trước những khó khăn, rủi ro sẽ gặp phải.

- Xây dựng một nếp sống lành mạnh cùng với chế độ sinh hoạt điều độ để không ảnh hưởng đến công việc.

- Luôn giữ cho mình nguồn năng lượng tích cực, lạc quan, nhiệt huyết và năng động để thoải mái đón chờ những cơ hội hoặc thử thách có thể xảy đến.

- Nói ít đi, lắng nghe nhiều hơn để biết mọi người xung quanh mình đang thảo luận hoặc nói về vấn đề gì và biết đâu tại đây bạn có thể tìm thấy những cơ hội, hướng đi mới cho bản thân.

- Cần biết cách trấn an nỗi sợ hãi của bản thân để không khiến cho mình rơi vào trạng thái tuyệt vọng mà muốn từ bỏ. Bởi vì điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đã thất bại khi đi trên con đường mà mình đã chọn.
 

Làm giàu từ hai bàn tay trắng
 

Top 8 ý tưởng làm giàu từ hai bàn tay trắng không nên bỏ qua

1. Làm Youtuber hoặc Tiktoker

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ số là sự phát triển và phổ biến của các mạng xã hội. Hiện nay, có lẽ bạn cũng dễ dàng nhận thấy rằng việc trở thành một Youtuber hay Tiktoker đang là ngành nghề hấp dẫn, đặc biệt là với giới trẻ. Cách làm giàu này đòi hỏi bạn phải có khả năng sáng tạo nội dung thu hút và độc đáo. Một tips dành cho bạn đó chính là nên xây dựng kênh của mình tập trung về một chủ đề cụ thể, ví dụ như: ẩm thực, du lịch, thời trang,.... Điều đó sẽ giúp cho bạn dễ dàng lên kế hoạch cũng như có những định hướng để xây dựng kênh hiệu quả. Đặc biệt, hãy tạo ra những “content sạch”, đừng cố mang đến drama vì điều đó chỉ tạo ra những ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bạn.

Khi kênh Youtube hoặc Tiktok thu hút được một lượng theo dõi, tương tác lớn thì lúc này bạn đã có thể bán hàng hoặc đặt quảng cáo để tạo cho mình một nguồn thu nhập hàng tháng. Có một sự thật rằng những Youtuber hoặc Tiktoker chuyên nghiệp hiện nay có thu nhập làm nhiều người mơ ước, có thể lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng. Có thể nói, đây là một lĩnh vực mở ra cơ hội làm giàu cho bạn một cách nhanh chóng. Chỉ cần bạn có nội dung sáng tạo, chất lượng, độc đáo cùng sự tâm huyết và kiên trì thì chắc chắn một ngày không xa cũng sẽ đạt được thành công.

2. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng với kinh doanh

Nếu có niềm đam mê với một sản phẩm, mặt hàng hoặc giỏi trong lĩnh vực nào đó, bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh. Đây là một hình thức rất phổ biến tại Việt Nam những năm gần đây, hay còn được gọi là startup. Có câu “phi thương bất phú”, có nghĩa là không cách làm giàu nào nhanh bằng kinh doanh. Bạn có thể khởi nghiệp bằng những mặt hàng kinh doanh đang rất hot hiện nay như: ăn uống, thời trang, mỹ phẩm,.... hoặc phát minh ra những sản phẩm sáng tạo, cải tiến nhằm phục vụ cho nhu cầu của một nhóm khách hàng. 

Hiện có rất nhiều nền tảng hỗ trợ bạn triển khai hoạt động kinh doanh. Nếu chưa có nhiều vốn, bạn có thể bắt đầu từ việc bán sản phẩm online trên các kênh thương mại điện tử, mạng xã hội và website. Đối với hình thức kinh doanh này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê cửa hàng, kho bãi, nhân viên,.... Đến khi đã có được một nguồn doanh thu ổn định và tạo lợi nhuận, lúc này bạn có thể mở cửa hàng offline để thu hút thêm khách hàng. Đặc biệt, với cách làm giàu từ buôn bán này đòi hỏi bạn phải có sự nhạy bén và nắm bắt thị trường để đi trước đối thủ, có ý tưởng kinh doanh tốt, biết tìm nguồn hàng rẻ và uy tín nhằm đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng đến khách hàng, tạo dựng thương hiệu cũng như tối ưu chi phí đầu tư.
 

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng
 

3. Đầu tư chứng khoán

Một hình thức làm giàu nhanh được nhiều người lựa chọn hiện nay đó chính là đầu tư chứng khoán. Chỉ với số tiền từ vài triệu đồng, bằng cách tham gia đầu tư cổ phiếu bạn đã trở thành cổ đông của một công ty và thu được tiền từ hai hình thức đó là hưởng lợi nhuận từ việc mua bán chênh lệch giá và nhận cổ tức hàng năm nếu công ty đó hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng để tham gia vào thị trường chứng khoán và thành công không phải là điều đơn giản. Bạn cần phải tìm hiểu và có những kiến thức cơ bản về thị trường, sự nhạy bén về những thay đổi của nền kinh tế nếu không sẽ rất dễ gặp phải những rủi ro trong quá trình đầu tư.

4. Môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản cũng là một lĩnh vực mang đến cho bạn cơ hội làm giàu lớn từ hai bàn tay trắng. Có thể nhận thấy, thị trường bất động sản hiện nay đang diễn ra vô cùng sôi động với sức mua lớn. Tận dụng cơ hội này, việc trở thành người môi giới nhà đất sẽ giúp bạn kiếm được một khoản phần trăm hoa hồng sau khi bán một dự án sản phẩm. Con số này có thể lên đến vài chục cho đến vài trăm triệu đồng nếu như đó là một dự án lớn.

Để có thể trở thành một nhà môi giới bất động sản giỏi, điều quan trọng là bạn cần trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức cần thiết về kiến trúc, tài chính, phong thủy, kiến thức xã hội,.... Cùng với đó còn cần phải có cả khả năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý khách hàng, tư vấn linh hoạt và biết đâu là thời điểm thích hợp để chốt hợp đồng hiệu quả.

5. Làm giàu từ hai bàn tay trắng với mô hình MMO

Mô hình MMO là Make Money Online, được hiểu đơn giản là hình thức kiếm tiền trực tuyến trên Internet. Với sự phủ sóng mạnh mẽ của Internet như hiện nay đã giúp cho hình thức kiếm tiền này trở thành hướng đi đầy tiềm năng cho nhiều người. Đặc biệt, khi trên thế giới nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng mới trải qua khoảng thời gian dài ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thì MMO càng trở nên tiềm năng và hứa hẹn sẽ còn tiếp tục phát triển. Trong đó, một số hình thức MMO phổ biến có thể kể đến như: Affiliate, Dropshipping,.... Đây là công việc sẽ mang đến cho bạn nguồn thu nhập ổn định, phù hợp với nhiều đối tượng như: học sinh, sinh viên, người đi làm, những bà nội trợ,.... Có một cơ hội làm giàu với tiềm năng lớn như vậy thì chắc hẳn bạn cũng nên cân nhắc để thử đúng không?
 

Học cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng
 

6. Mở khóa học online

Nếu bạn có sự hiểu biết, kiến thức chuyên môn cao về một bộ môn hoặc lĩnh vực nào đó thì có thể tự mở khóa học online. Đây là cách làm giàu từ hai bàn tay trắng hiệu quả mà không cần vốn, hơn hết đó chính là còn được hỗ trợ nhờ vào sự phát triển của công nghệ thông tin. Nhờ vậy, bạn sẽ không cần tốn phí thuê mặt bằng hay nhân sự, có thể tận dụng mạng xã hội để giới thiệu khóa học với những người đang có nhu cầu và cho họ biết sẽ nhận được giá trị gì sau khi theo học lớp của bạn. Khi đã xây dựng cho mình được danh tiếng tốt bằng những lời đánh giá tích cực từ học viên thì đây chắc chắn sẽ là nền tảng vững chắc để bạn có thể tự tin mở và thu hút thêm nhiều người khác tham gia học. Tiếng lành đồn xa, chỉ sau một thời gian bạn sẽ có danh tiếng và kiếm được nhiều tiền sau mỗi khóa học.

7. Làm huấn luyện viên

Hiện nay, mọi người đã quan tâm nhiều hơn đến cơ thể của bản thân mình, vậy nên họ rất chú trọng vào việc ăn uống và làm đẹp. Với nhu cầu đó, nếu bạn có kinh nghiệm thì có thể trở thành huấn luyện viên thể hình, yoga hoặc dinh dưỡng. Bạn chính là người sẽ hướng dẫn khách hàng của mình xây dựng chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý để có được vóc dáng tốt nhất. Đây là hình thức kinh doanh không mất quá nhiều chi phí, phù hợp với thị trường và hứa hẹn sẽ mang đến nguồn thu nhập đáng kể.

8. Làm giàu từ nông nghiệp

Có lẽ, bạn cũng không còn quá xa lạ với cụm từ “bỏ thành phố để về quê lập nghiệp”. Nhiều người nghĩ rằng tại sao gia đình tốn bao nhiêu tiền nuôi con cái ăn học trên thành phố mà sau khi ra trường lại lựa chọn về quê, như vậy có phải là đang uổng phí tiền bạc không? Câu trả lời là không. Có rất nhiều người đã lựa chọn cách này và thành công trên con đường làm giàu của mình. Thực chất của việc đi học là tích lũy kiến thức để phục vụ cho công việc sau này. Vậy nên, việc lựa chọn tiếp tục ở thành phố hay về quê lập nghiệp đều là lựa chọn của mỗi người. Chỉ cần có thể áp dụng được những kiến thức mà mình học được thì điều đó không được xem là lãng phí.

Bên cạnh đó, việc làm giàu này cũng chính là cách để đưa các sản phẩm nông nghiệp của nước ta nâng lên một tầm cao mới, hay hơn thế nữa là đủ sức cạnh tranh với các sản phẩm của nước ngoài. Ví dụ như bạn có thể lựa chọn trồng rau củ sạch bằng phương pháp mới, chăn nuôi gia súc, gia cầm đạt chuẩn, tạo ra một sản phẩm mới,.... Đây đều là những lựa chọn làm giàu mang đến cho bạn cơ hội cạnh tranh cao nên đừng ngần ngại mà hãy thực hiện nếu như có đam mê.

Câu chuyện làm giàu từ hai bàn tay trắng của các tỷ phú tự thân

1. Câu chuyện làm giàu của chủ tịch tập đoàn VinGroup - Phạm Nhật Vượng

Tại Việt Nam, một trong những người từ hai bàn tay trắng mà có thể xây dựng được cho mình một cơ ngơi đứng vững chắc để đứng trong top những người giàu nhất nước ta và xếp thứ 411 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới do Forbes bình chọn đó chính là chủ tịch tập đoàn VinGroup - Ông Phạm Nhật Vượng. Có lẽ, hầu như bất kỳ ai cũng đều biết đến cái tên VinGroup, một thương hiệu hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: bất động sản, y tế, giáo dục, công nghệ,.... Chính sự thành công mà tập đoàn này đạt được đã đưa cái tên Phạm Nhật Vượng vươn xa ra tầm quốc tế.

Tuy nhiên, có lẽ nhiều người vẫn không biết thằng vị tỷ phú Phạm Nhật Vượng thực chất xuất thân từ một gia đình bình thường ở mảnh đất Hà Tĩnh. Cuộc đời ông chỉ thật sự có được bước ngoặt lớn khi đậu vào trường đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội và giành được học bổng đi du học Nga. Để trở thành doanh nhân như ngày hôm nay, ông đã bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc bán mì gói cho những người có thu nhập thấp. Sau đó, ông vạch ra những chiến lược kinh doanh tiếp theo bằng việc phát triển thêm các lĩnh vực khác. Chính nhờ sự nhạy bén, nắm bắt thị trường tốt, sự kiên trì cùng phong cách lãnh đạo của Phạm Nhật Vượng đã giúp ông được nhiều người ngưỡng mộ và đáng để học hỏi như ngày nay.
 

Cách làm giàu từ buôn bán
 

2. Cuộc đời đầy “xui xẻo” của Jack Ma cho đến khi thành công

Khi nhắc đến các sàn thương mại điện tử lớn trên thế giới hiện nay thì chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Alibaba, TaoBao, Tmall, 1688,... Và tất nhiên, ai cũng biết người đã gây dựng nên sự thành công cho những thương hiệu này là Jack Ma. Nhưng bạn có biết rằng vị tỷ phú này đã khởi nghiệp từ con số 0, hơn hết là ông cũng từng có khoảng thời gian vô cùng khó khăn trong học tập, xin việc cũng như thực hiện kinh doanh.

Jack Ma sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ông không phải là người có thành tích học tập nổi bật, có thể nói là cực tệ với những môn liên quan đến tính toán nhưng lại rất giỏi tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp trung học, ông đã thi rớt đại học hai lần, từng nộp đơn cho trường đại học Harvard 10 lần và đều bị họ từ chối. Sau quãng thời gian học tập không mấy suôn sẻ, Jack Ma lại tiếp tục khó khăn trong quá trình đi xin việc, ông nộp đơn cho hơn 30 công ty và đều bị họ từ chối. Mãi sau này, Jack Ma mới có được công việc dạy tiếng Anh cho một trường địa phương nơi mà ông đang sinh sống.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Jack Ma rất có sở trường trong lĩnh vực thương mại điện tử, ông từng được nghe về Internet nhưng mãi đến năm 1995 mới có cơ hội được tìm hiểu nhiều hơn. Từ khóa đầu tiên mà Jack Ma tìm kiếm đó là “beer”, kết quả hiện ra rất nhiều loại bia khác nhau nhưng không hề có bia của Trung Quốc. Đến khi ông gõ từ khóa “China” thì tuyệt nhiên không hề có một kết quả nào về đất nước của ông. Chính vì vậy, Jack Ma đã cùng người bạn của mình tạo ra một website liên quan đến Trung Quốc. Thật bất ngờ là chỉ sau vài tiếng, ông đã nhận được email của một nhà đầu tư muốn được đầu tư vào Trung Quốc.

Khi đó, ông đã nhận ra rằng Internet sẽ mang đến một cơ hội kiếm tiền vô cùng tiềm năng. Sau đó, ông đã quyết định khai thác hết những gì mà Internet mang lại để thành lập các website, bắt đầu với mô hình thương mại điện tử năm 1999. Dù trải qua rất nhiều khó khăn trong thời gian đầu bởi vì Internet còn là một điều gì đó khá mới lạ và không có nhiều người biết về thương mại điện tử. Mặc dù vậy, bằng niềm đam mê ông vẫn không từ bỏ và quyết tâm theo đuổi giấc mơ làm giàu của mình. Có thể nói, tiểu sử tỷ phú Jack Ma có nhiều gian nan và vất vả, nhưng không phụ sự nỗ lực của bản thân đã bỏ ra mà hiện ông đã trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.
 

Câu chuyện làm giàu từ hai bàn tay trắng
 

3. Làm giàu bằng niềm đam mê của Steve Jobs

Không ai là không biết đến thương hiệu Apple và Steve Jobs chính là cái tên đã tạo nên sự thành công cũng như có khả năng ảnh hưởng đến toàn cầu. Vị doanh nhân nổi tiếng này cũng là một tấm gương với hành trình lập nghiệp bằng đam mê chỉ với hai bàn tay trắng. Steve Jobs vốn là một đứa trẻ mồ côi được một gia đình bình thường nhận nuôi. Vì nhà không có đủ điều kiện nên ông phải bỏ học giữa chừng, mặc dù vậy Steve Jobs vẫn không từ bỏ, quyết tâm theo đuổi sự nghiệp học hành bằng cách tham gia các lớp dự thính.

Năm 1976, bằng niềm đam mê với công nghệ, Steve Jobs đã cho ra đời thương hiệu Apple. Tuy nhiên, có một sự thật đó là ông từng bị sa thải tại ngay chính công ty do mình lập nên. Dù phải trải qua khó khăn những điều đó cũng không thể làm ông từ bỏ niềm đam mê của mình và đến cuối cùng đã hái được quả ngọt khi được cả thế giới công nhận rằng Steve Jobs chính là cha đẻ của Apple cũng như là người tiên phong đầu tiên trong các sản phẩm về công nghệ.
 

Câu chuyện làm giàu
 

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h về bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng. Đây là ước mơ của rất nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành công. Điều quan trọng là bạn cần phải đưa ra mục tiêu đúng đắn, kiên trì và vững vàng để đối mặt với những khó khăn. Không có con đường nào chỉ rải đầy hoa hồng mà phải có những chông gai, có như vậy mới tôi luyện nên cho con người một ý chí kiên cường và không gục ngã. Vậy nên, dù bạn chỉ có hai bàn tay trắng nhưng vẫn muốn làm giàu thì hãy tự tin để biến ước mơ đó trở thành hiện thực.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Cách đặt hàng Taobao trực tiếp về Việt Nam vừa nhanh vừa rẻ

Cách đặt hàng Taobao trực tiếp về Việt Nam vừa nhanh vừa rẻ

Taobao là nền tảng mua sắm trực tuyến nổi tiếng với có số lượng người dùng đông đảo tại Trung Quốc và nhiều quốc gia lân cận.
Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là sự kiện mua sắm lớn trong năm, được hầu hết mọi người hưởng ứng với vô số chương trình khuyến mãi và giảm giá khủng.  
Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

3C là mô hình đánh giá mức độ thành công của doanh nghiệp trên thị trường thông qua các yếu tố customer, competitor và company.
PEST là gì? Tất tần tật về mô hình PEST trong marketing

PEST là gì? Tất tần tật về mô hình PEST trong marketing

Áp dụng mô hình PEST một cách hiệu quả sẽ giúp bạn định hướng và phát triển doanh nghiệp bền vững trong thị trường cạnh tranh ngày nay.  
Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Với những cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, bạn có thể tạo ấn tượng cuối cùng và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.  
Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là chiến lược tiếp thị được thực hiện thông qua các hình thức đa dạng nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.