Top 10 doanh nhân thế giới nổi tiếng và thành đạt bậc nhất

Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ trở thành một trong những doanh nhân nổi tiếng thế giới? Nếu như bạn có ước mơ này thì đừng ngần ngại mà bắt tay vào thực hiện, dù cho hiện tại chưa có gì trong tay. Với tầm nhìn rõ ràng và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu, chắc chắn một ngày nào đó bạn có thể thành công. Bởi vì không phải ai cũng sinh ra ở vạch đích, cũng có nhiều người đi lên từ hai bàn tay trắng và bạn có thể học hỏi được rất nhiều từ họ. Hay bên cạnh đó, có thể tìm hiểu về top 10 doanh nhân thế giới nổi tiếng và thành đạt bậc nhất để có thêm những bài học quý giá, thực hiện giấc mơ kinh doanh của mình.
 

Top 10 doanh nhân thế giới nổi tiếng và thành đạt bậc nhất
 

Top 10 doanh nhân nổi tiếng thế giới

1. Jeff Bezos – Amazon

Jeff Bezos tên đầy đủ là Jeffrey Preston Bezos, ông đã từng tốt nghiệp đại học Princeton và hiện là một doanh nhân nổi tiếng người Mỹ, nhà đầu tư giàu nhất thế giới và đồng thời cũng là một nhà từ thiện.

Ngày 5 tháng 7 năm 1994, Jeff mở Amazon.com, thương hiệu này được đặt theo tên của dòng sông uốn khúc Nam Mỹ. Ban đầu, ông bán sách trên khắp nước Mỹ và 45 nước khác trên thế giới chỉ trong vòng 30 ngày. Sau đó, ông tiếp tục phân phối thêm các mặt hàng kinh doanh khác như: đĩa CD, video, quần áo, đồ điện tử, đồ chơi,....

Với sự thành công đạt được qua từng ngày, giờ đây Amazon đã trở thành nhà bán lẻ trên nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Hoa Kỳ với gần 470 tỷ USD doanh thu ròng gần đây. Không chỉ đóng góp tích cực cho nền kinh tế Mỹ mà Amazon còn hoạt động rất tốt ở thị trường nước ngoài. Điển hình là sự cạnh tranh gay gắt với gã khổng lồ thương mại điện tử tại Ấn Độ đó là Flipkart.

Câu nói nổi tiếng của Jeff Bezos

Nhắc đến Jeff Bezos, có lẽ phải nói đến một câu nói nổi tiếng của ông có ảnh hưởng lớn đến nhiều doanh nhân đó là: “A brand for a company is like a reputation for a person. You earn a reputation by trying to do hard things well”. 

Câu nói này dịch ra tiếng Việt có nghĩa là: “Thương hiệu của một công ty cũng giống như danh tiếng của con người. Bạn có được danh tiếng bằng cách cố gắng làm tốt những việc khó”.

Bạn học được gì từ Jeff Bezos ?

Vậy thì với một tấm gương khởi nghiệp trên thế giới, bạn có thể học được gì từ ông? Có lẽ đó chính là tư duy bắt đầu từ quy mô nhỏ, sau đó mới phát triển lớn hơn. Ban đầu, Jeff Bezos chỉ bán sách cho độc giả Hoa Kỳ qua nền tảng Amazon. Sau 30 ngày ra mắt, ông đã thu về 20.000 USD mỗi tuần. Nhận thấy sự phát triển này, sau đó ông mới bán thêm những mặt hàng khác. Lối kinh doanh này theo đúng nghĩa đen là từ hiệu sách đã trở thành cửa hàng bán tất cả mọi thứ. Khi mới bắt đầu, thay vì làm mọi thứ cùng một lúc, bạn nên tập trung vào một việc cụ thể. Hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ, kiên định và dần phát triển để ngày một lớn mạnh hơn. 

Bên cạnh đó, Jeff Bezos cũng đưa ra lời khuyên dành cho những ai đang muốn startup đó là: “Nếu bạn quyết định rằng chỉ làm những điều bạn biết chắc sẽ đem lại kết quả tốt, bạn sẽ để lại rất nhiều cơ hội. Các công ty hiếm khi bị chỉ trích vì những điều họ không thử. Nhưng họ nhiều lần bị chỉ trích vì những điều họ đã cố gắng và thất bại”.
 

Doanh nhân thế giới
 

2. Bill Gates - Microsoft

William Henry Gates hay còn được biết đến là Bill Gates, ông là một trùm doanh nhân, tác giả và nhà từ thiện người Mỹ. Đồng thời, ông cũng là đồng sáng lập của Microsoft - một công ty công nghệ được thành lập vào năm 1975 cùng với đồng sáng lập khác là Paul Allen.

Bill Gates là một trong những doanh nhân thế giới. Từ năm 1995 đến năm 2017, ông đã nhiều lần liên tiếp được Forbes bình chọn và nắm giữ danh hiệu này. Bên cạnh đó, Bill Gates cũng được biết đến với các hoạt động từ thiện như quỹ Melinda và tài sản ròng hiện tại của ông lên đến hơn 130 tỷ USD.

Câu nói nổi tiếng của Bill Gates

Có một câu nói rất nổi tiếng của Bill Gates được nhiều người biết đến đó là: “If you can’t make it good, at least make is look good”.

Câu này được dịch ra tiếng Việt đó là: “Nếu bạn không thể làm tốt, ít nhất hãy làm cho nó đẹp”.

Bạn có thể học được gì từ Bill Gates?

Với một doanh nhân nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng thế giới như Bill Gates thì sẽ có rất nhiều bài học mà bạn có thể học tập từ ông. Trong đó, trân quý nhất phải nói đến đó là “hãy trở thành ông chủ của chính bạn và bắt đầu càng sớm càng tốt”. Đúng vậy, bạn có tin không khi Bill Gates đã bắt đầu việc kinh doanh máy tính của mình khi ông chỉ mới 13 tuổi. Từ khi còn nhỏ, ông đã có một niềm đam mê với công nghệ. Đó cũng chính là động lực to lớn để ông tạo nên một Microsoft thành công như ngày hôm nay.

Đồng thời, Bill Gates cũng đã trở thành ông chủ của chính mình ngay từ khi còn nhỏ. Ông không lãng phí thời gian của mình để làm việc cho người khác. Vậy nên, nếu bạn cũng muốn trở nên thành công như Bill Gates, hãy sớm bắt đầu thực hiện ước mơ của mình.
 

Các doanh nhân nổi tiếng
 

3. Mark Zuckerberg - Facebook

Mark Elliot Zuckerberg hay còn được biết đến là Mark Zuckerberg, ông từng học tại trường đại học Harvard và là một doanh nhân công nghệ, nhà từ thiện người Mỹ nổi tiếng. Hiện tại, Mark Zuckerberg cũng là một trong những doanh nhân thành đạt nhất thế giới với giá trị tài sản ròng ước tính lên đến 80 tỷ USD. Hơn thế nữa, Mark Zuckerberg còn là người duy nhất dưới 50 tuổi nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới do Forbes bình chọn. Đồng thời, ông cũng là người duy nhất dưới 40 tuổi nằm trong danh sách top 20 tỷ phú hàng đầu.

Nhắc đến Mark Zuckerberg có lẽ không thể không nói đến thương hiệu có tầm ảnh hưởng trên thế giới hiện nay đó chính là Facebook. Đây là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay và được rất nhiều người sử dụng, từ sinh viên, người đi làm, các nhà tiếp thị cho đến những nhà lãnh đạo. Sự thành công mà nền tảng này có được đó chính là hơn 2,9 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Đây quả là một con số ấn tượng đúng không? Cũng chính nhờ thành công này đã mang đến cho Mark Zuckerberg thêm danh tiếng và sức ảnh hưởng lớn.

Câu nói nổi tiếng của CEO Facebook

Có một câu nói nổi tiếng của Mark Zuckerberg mà bạn không nên bỏ qua đó là: “The biggest risk is not taking any risk. In a world that is changing really quickly, the only strategy that is guaranteed to fail is not taking risks”.

Câu nói này được dịch ra tiếng Việt nghĩa là: “Rủi ro lớn nhất là không đối mặt với bất kỳ rủi ro nào. Trong một thế giới đang thay đổi không ngừng, chiến lược duy nhất cầm chắc thất bại chính là tránh xa các rủi ro”. Đây cũng chính là một bài học mà Mark Zuckerberg muốn chia sẻ với những người đang kinh doanh và muốn trở nên thành công hơn.

Bạn có thể học được gì từ Mark Zuckerberg?

Một bài học quý giá mà bạn có thể học được từ vị doanh nhân thế giới này đó là đừng theo đuổi tiền bạc. Theo đó, Mark Zuckerberg không đặt mục tiêu là sự giàu có và ông cũng từng chia sẻ về điều này: “Mục tiêu của tôi không bao giờ chỉ là tạo ra một công ty. Nhiều người hiểu sai điều đó như thể tôi không quan tâm đến doanh thu, lợi nhuận hoặc bất kỳ điều gì trong số đó. Nhưng đối với tôi, việc không phải là một công ty có nghĩa là xây dựng một thứ gì đó tạo ra một sự thay đổi thực sự lớn trên thế giới”.

Vậy thông qua đó bạn hiểu được gì về những điều Mark Zuckerberg nói? Với ông, tiền giống như một mục tiêu phụ. Đừng chạy theo đồng tiền mà thay vào đó, hãy tập trung để tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời giúp cải tiến cuộc sống của mọi người. Sau cùng, bạn sẽ có thể kiếm được tiền giống như Mark Zuckerberg.
 

Các doanh nhân thế giới
 

4. Larry Page và Sergey Brin - Google

Lawrence Edward Page thường được gọi là Larry Page, ông là một doanh nhân người Mỹ, đồng thời cũng là người đồng sáng lập Google. Còn Sergey Mikhaylovich Brin thường được biết đến với cái tên Sergey Brin, ông cũng là một doanh nhân và nhà đầu tư người Mỹ. Vào ngày 15 tháng 9 năm 1997, Larry Page cùng với người bạn của mình là Sergey Brin đã hợp tác cùng nhau để tạo nên thương hiệu Google.

Hiện nay, Larry Page đang là giám đốc điều hành của Alphabet (công ty mẹ của Google) và có tài sản ròng khoảng hơn 110 tỷ USD. Còn Sergey Brin hiện đang là chủ tịch của Alphabet và có giá trị tài sản ròng khoảng 106 tỷ USD. Năm 2004, cả Larry Page và Sergey Brin đều nhận được giải thưởng Marconi - giải thưởng thường niên dành cho những tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Những câu nói nổi tiếng của Larry Page và Sergey Brin

Sergey Brin có một câu nói rất nổi tiếng đó là: “The only way you are going to have success is to have lots of failures first”. Dịch ra tiếng Việt có nghĩa là: “Cách duy nhất để bạn tiến đến thành công là trước tiên phải đối mặt với thất bại”.

Bên cạnh đó, Larry Page cũng có một câu nói ngắn gọn nhưng rất đáng để học hỏi đó là: “Always deliver more than expected”, có nghĩa là: “Luôn cung cấp nhiều hơn những gì khách hàng mong đợi”. Đây chính xác là những gì ông áp dụng trong việc kinh doanh của mình.

Bạn có thể học được gì từ Larry Page và Sergey Brin?

Từ những thành công mà Larry Page và Sergey Brin đạt được, có một điều chắc hẳn bạn cũng nhận ra là phát minh và tiếp thị chính là chìa khóa để thành công. Larry Page từng nói: “Phát minh là chưa đủ. Tesla đã phát minh ra năng lượng điện mà chúng ta sử dụng, nhưng ông ấy đã phải vật lộn để đưa nó đến với mọi người. Bạn phải kết hợp cả hai thứ: tập trung vào phát minh và đổi mới, cộng với một công ty có thể thương mại hóa mọi thứ và đưa chúng đến với mọi người ”.

Vậy chúng ta có thể hiểu gì từ câu nói này? Google có được sự thành công như ngày hôm nay vì có hai lý do, thứ nhất là thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm, thứ hai là trở thành từ đồng nghĩa mà hầu hết mọi người sử dụng cho từ “tìm kiếm”. Có nghĩa rằng, sự thành công này không chỉ có được nhờ vào việc phát minh ra một công cụ đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin nhanh chóng và chính xác của mọi người. Hơn hết đó chính là chiến lược tiếp thị tài tình của hai vị lãnh đạo đã giúp cho Google được nhiều người biết đến hơn, để mỗi khi một ai đó có nhu cầu tìm kiếm thì điều họ nghĩ đầu tiên sẽ là Google. Ngoài ra, với sự cống hiến của đội ngũ nhân sự tài năng, Google cũng là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất thế giới hiện nay.

Vậy nên, nếu bạn muốn thành công với tư cách là một doanh nhân, hãy tìm cách tiếp thị sản phẩm của mình để chúng tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Bởi vì chỉ với việc phát minh ra những điều mới lạ trong thị trường đông đúc này là chưa đủ. Bên cạnh đó bạn cũng phải ra ngoài để tiếp thị, mang lại nhiều sự tiếp xúc để có thêm khách hàng cho các sản phẩm, dịch vụ của mình.
 

Doanh nhân nổi tiếng
 

5. Richard Branson - Virgin

Trong thế giới doanh nhân cũng không thể bỏ qua Richard Charles Nicholas Branson, ông thường được biết đến với tên gọi là Richard Branson. Ông chính là người sáng lập Tập đoàn Virgin bao gồm hơn 400 công ty trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Richard Branson cũng là người đầu tiên và duy nhất vượt Đại Tây Dương bằng khinh khí cầu lớn nhất, sau đó còn phá kỷ lục của chính mình khi băng qua Thái Bình Dương trên khinh khí cầu Virgin.

Câu nói nổi tiếng của doanh nhân Richard Branson

Một câu nói nổi tiếng của Richard Branson: “Business opportunities are like buses, there’s always another one coming”.

Câu này được dịch ra với nghĩa như sau: “Cơ hội kinh doanh cũng giống như những chuyến xe buýt, hết chuyến này thì chuyến khác sẽ đến thôi”.

Bạn có thể học được gì từ Richard Branson?

Có một bài học đáng trân quý mà bạn có thể học được từ Richard Branson đó là hãy tận hưởng những gì mà mình đã làm. Richard Branson rất yêu thích công việc của mình và ông ấy luôn tận hưởng hết mình. Bạn có tin được không khi ông đã sở hữu cho mình hai hòn đảo riêng. Trong đó, một hòn đảo đã được Richard Branson cho thuê lại. Còn hòn đảo kia thường là nơi ông dùng để tổ chức tiệc cùng những người bạn của mình như: Mariah Carey, Kate Winslet, Oprah, David Beckham,....

Richard Branson cũng là một người chấp nhận rủi ro, chỉ cần đó là điều mà mình thích làm. Vậy nên, Richard Branson cũng đưa đến cho những nhà kinh doanh lời khuyên đó là: “Tinh thần kinh doanh không phải chỉ là giành được khách hàng. Nó không phải là việc của riêng bạn. Nó không phải là số một. Nó không nhất thiết phải là kiếm được thật nhiều tiền. Ngược lại, tinh thần kinh doanh là biến những gì khiến bạn hứng thú trong cuộc sống thành vốn liếng để bạn có thể làm được nhiều việc hơn và tiến lên phía trước”.
 

Tấm gương khởi nghiệp trên thế giới
 

6. Steve Jobs - Apple

Steve Jobs có tên gọi đầy đủ là Steven Paul Jobs, ông chính là một doanh nhân và nhà đầu tư người Mỹ nổi tiếng. Và nếu bạn cũng là một tín đồ của iPhone hay các sản phẩm công nghệ thông minh, hiện đại của Apple thì có lẽ cũng sẽ biết Steve Jobs là ai.

Hiện nay, Steve Jobs đang là chủ tịch, giám đốc điều hành và đồng thời cũng là đồng sáng lập của Apple Inc. Đây là công ty lớn nhất thế giới với giá trị lên tới hơn 2 nghìn tỷ USD và cũng là một trong bốn big four về công nghệ, đi cùng với những cái tên nổi tiếng khác như: Amazon, Google và Facebook. Bên cạnh đó, Steve Jobs cũng là chủ tịch và cổ đông lớn của Pixar - hãng phim hoạt hình của Mỹ được thành lập vào năm 1986.

Câu nói nổi tiếng của Steve Jobs

Steve Jobs có một câu nói nổi tiếng đó là: “Your time is limited, so don’t waste it living someone else’s life. Don’t be trapped by dogma – which is living with the results of other people’s thinking. Don’t let the noise of other’s opinions drown out your own inner voice. And most important, have the courage to follow your heart and intuition. They somehow already know what you truly want to become. Everything else is secondary”.

Câu này dịch ra nghĩa là: “Thời gian là hữu hạn, vì vậy đừng phí hoài nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng bị mắc kẹt bởi những giáo điều - thứ đang tồn tại dựa trên kết quả suy nghĩ của người khác. Đừng để âm thanh của những quan điểm khác át đi tiếng nói bên trong bạn. Và quan trọng nhất, hãy can đảm làm theo trái tim và trực giác của bạn. Chúng là thứ biết rõ những gì bạn thực sự muốn trở thành. Những thứ khác chỉ là thứ yếu”.

Bạn có thể học được gì từ Steve Jobs?

Steve Jobs từng nói: “hãy tạo ra một "vết tích" trong vũ trụ”. “Vết tích” này là dấu ấn của chính bạn và có ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người, ngay cả khi sự tác động đó rất nhỏ. Thật vậy, ông được biết đến với câu chuyện làm giàu từ hai bàn tay trắng, nhờ sự sáng tạo mà đã thật sự thay đổi tương lai, cụ thể đó chính là cách chúng ta sử dụng điện thoại thông minh. Ông không những chỉ nghĩ ra ý tưởng về iPhone, Macbook, iPad,... mà hơn hết là làm cho chúng thực sự đẹp mắt, dễ sử dụng để bất kì ai cũng đều yêu thích.
 

Những doanh nhân thành đạt
 

7. Larry Ellison - Oracle

Một trong những doanh nhân nổi tiếng thế giới khác đó là Larry Ellison, ông có tên gọi đầy đủ là Lawrence Joseph Ellison. Năm 1977, Larry Ellison cùng với Bob Miner và Ed Oates đã sáng lập ra tập đoàn Oracle và nếu bạn là một người yêu thích công nghệ hoặc phần mềm thì chắc hẳn cũng đã nghe đến thương hiệu nổi tiếng này.

Câu nói nổi tiếng của doanh nhân Larry Ellison

Larry Ellison có một câu nói nổi tiếng mà bất kỳ ai đang kinh doanh cũng nên biết đó là: “If you do everything that everyone else does in business, you’re going to lose. The only way to really be ahead is to be different”.

Câu nói này được dịch ra có nghĩa là: “Nếu bạn làm theo những thứ mà người khác đã làm trong kinh doanh, bạn sẽ luôn là người đứng sau. Cách duy nhất để thực sự dẫn đầu là trở nên khác biệt”.

Bạn có thể học được gì từ Larry Ellison?

Một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa một nhà lãnh đạo với những người khác đó chính là về tầm nhìn rõ ràng. Những nhà lãnh đạo thành công không chỉ nghĩ về hiện tại mà hơn hết là họ luôn hướng đến tương lai.

Cụ thể, Larry Ellison đã có cho mình một tầm nhìn rõ ràng. Đó cũng chính là lý do vì sao cho đến nay Oracle vẫn là một trong những công ty phần mềm hàng đầu dù đã được thành lập từ lâu đời. Hiện nay, công ty đạt doanh thu hàng năm lên đến hơn 40 tỷ USD và có vốn hóa thị trường hơn 182 tỷ USD. Vậy nên, nếu bạn cũng đang muốn thành lập một công ty khởi nghiệp, hãy nghĩ về những kế hoạch tiếp theo trong tương lai mà mình sẽ thực hiện.
 

Thế giới doanh nhân
 

8. Ritesh Agarwal - Oyo Rooms

Nếu bạn là người Ấn Độ hoặc đã từng du lịch đất nước này có lẽ cũng biết đến khách sạn lớn nhất ở đây đó chính là Oyo Rooms. Thương hiệu này được thành lập vào năm 2013 bởi Ritesh Agarwal, chuyên cung cấp chỗ ở thân thiện với ngân sách với tất cả các loại tính năng gọn gàng và an toàn. Bên cạnh đó, Ritesh Agarwal cũng được biết đến là một trong những doanh nhân nổi tiếng thế giới có sức ảnh hưởng lớn.

Đây là câu nói nổi tiếng của Ritesh Agarwal

Ritesh Agarwal có một câu nói ngắn gọn và rất nổi tiếng đó là: “Start small, nail it and then make it big”.

Câu này dịch sang tiếng Việt có nghĩa là: “Bắt đầu từ những điều nhỏ, đóng đinh nó và sau đó làm cho nó lớn dần”. Đây cũng chính là lời khuyên mà Ritesh Agarwal muốn gửi đến cho những người đang có ý tưởng kinh doanh và đang nung nấu mong muốn khởi nghiệp.

Bạn có thể học được gì từ doanh nhân Ritesh Agarwal?

Ritesh Agarwal đã lọt vào danh sách của The Thiel Fellowship, đây là một chương trình nhằm hỗ trợ những sinh viên muốn mở công ty riêng cho mình với khoản tài trợ lên đến 100.000 USD. Không chỉ vậy, tất cả các ứng viên đã được chọn vào học bổng của Thiel đều có quyền truy cập để học hỏi từ các nhà đầu tư của quỹ bao gồm: Mark Zuckerberg, Larry Page, Elon Musk, Peter Thiel,....

Chương trình này đã giúp Ritesh Agarwal rất nhiều để có thể tạo nên Oyo Rooms, đồng thời cũng mở đầu cho cuộc cách mạng trong ngành khách sạn Ấn Độ. Tất nhiên, một trong những điều giúp Ritesh Agarwal thành công như ngày hôm nay đó chính là tìm đúng cố vấn cho mình. Nếu muốn thành công, bạn cũng có thể học tập từ Ritesh Agarwal, hãy tìm cho mình một người cố vấn có thể cho bạn những lời khuyên đáng giá. Bên cạnh đó, triển khai những gì bạn học được và làm điều đó tốt hơn. Đó cũng chính là cách để bạn đạt được thành công như Ritesh Agarwal.
 

Những nhà doanh nhân nổi tiếng thế giới
 

9. Vijay Shekhar Sharma - Paytm

Paytm (Pay Through Mobile) là hệ thống thanh toán thương mại điện tử lớn nhất của Ấn Độ, hệ thống này cũng cung cấp ví điện tử do Vijay Shekhar Sharma thành lập. Trong đó, Vijay Shekhar Sharma nắm 51% cổ phần, One97 Communications nắm giữ 39% và 10% do một công ty con của One97 và Vijay nắm giữ.

Câu nói nổi tiếng từ Vijay Shekhar Sharma

Có một câu nói nổi tiếng của Vijay Shekhar Sharma đó là: “If you’re not the customer, don’t build it”.

Dịch sang tiếng Việt thì câu nói này có nghĩa là: “Nếu bạn không phải là khách hàng, đừng xây dựng nó”.

Bạn có thể học được gì từ Vijay Shekhar Sharma?

Ban có muốn được thành công như Vijay Shekhar Sharma? Vậy thì hãy không ngừng tìm kiếm cơ hội cho mình. Bạn không cần phải phát minh ra một thứ gì đó mang tầm vĩ mô mà đôi khi chỉ cần làm điều gì đó tốt hơn người khác là được. Đó cũng chính là điều mà Vijay đã làm với Paytm.

Có rất nhiều sự lựa chọn để thay thế cho hệ thống thanh toán trên website thương mại điện tử, ví dụ như thanh toán di động và nạp tiền. Tuy nhiên, lý do mà Paytm thành công lâu dài đó là vì đã có cho mình những bước đi đúng đắn vào đúng thời điểm. Vậy nên, mấu chốt ở đây đây là hầu hết các doanh nhân thế giới thành công đều tạo ra những sản phẩm hoàn toàn mới hoặc họ chỉ đơn giản là cải tiến sản phẩm của những người khác.
 

Doanh nhân nổi tiếng thế giới
 

10. Elon Musk - Tesla

Một cái tên khác trong giới doanh nhân nổi tiếng thế giới mà hầu hết ai làm kinh doanh cũng biết đến đó là Elon Musk. Ông là một doanh nhân tài giỏi, người đồng sáng lập hệ thống thanh toán trực tuyến nổi tiếng PayPal. Elon Musk hiện là người sáng lập, giám đốc điều hành và nhà thiết kế chính của SpaceX. Ngoài ra còn là đồng sáng lập, giám đốc điều hành và kiến ​​trúc sư sản phẩm của Tesla, đồng thời cũng là người sáng lập của The Boring Company.

Câu nói nổi tiếng của CEO Tesla

Có một câu nói nổi tiếng của Elon Musk để bạn học hỏi đó là: “When something is important enough, you do it even if the odds are not in your favor”.

Câu này được dịch ra như sau: “Khi điều gì đó đủ quan trọng, bạn sẽ làm nó ngay cả khi tỷ lệ cược không có lợi cho chính mình”.

Bạn có thể học được gì từ tỷ phú Elon Musk?

Bạn sẽ làm gì nếu có một khoản tiền lớn? Hầu hết chúng ta sẽ nghĩ rằng khi có nhiều tiền thì cuộc sống đã ổn định, nên mua một ngôi biệt thự lớn với những chiếc xe hơi đắt tiền, đi du lịch vòng quanh thế giới, ngồi lại và thư giãn cho phần còn lại của cuộc đời.

Tuy nhiên với Elon Musk thì khác, ông lựa chọn việc làm cho mình trở nên nổi bật giữa đám đông bằng cách chấp nhận rủi ro. Ông đã từng nói: “Số tiền thu được của tôi từ việc mua lại PayPal là 180 triệu USD. Tôi đã đầu tư 100 triệu USD vào SpaceX, 70 triệu USD vào Tesla và 10 triệu USD vào Solarcity. Tôi đã phải vay tiền để thuê nhà”. Nếu bạn cũng muốn được thành công như Elon Musk thì đừng ngại chấp nhận rủi ro. Ngay cả khi tỷ lệ cá cược không có lợi cho bạn, nhưng nếu đó là điều đáng để theo đuổi thì hãy thực hiện thay vì chỉ nghĩ đến những thất bại có thể xảy ra.
 

Những doanh nhân nổi tiếng thế giới
 

Doanh nhân là gì? Đặc điểm của những doanh nhân thành đạt

1. Doanh nhân là gì?

Bạn đã nghe rất nhiều về các doanh nhân thành công tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Vậy bạn có hiểu rõ khái niệm doanh nhân là gì không? Doanh nhân là danh từ dùng để chỉ những người tham gia vào hoạt động kinh doanh, thương mại. Mục đích của họ đó là tạo ra dòng tiền, bán hàng và có được doanh thu nhờ vào việc kết hợp trí tuệ, nhân lực, tài chính và vật chất để thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế.

Trong đó, doanh nhân có thể là người sáng lập, chủ sở hữu một doanh nghiệp thương mại. Hay đôi khi, họ cũng có thể là giám đốc điều hành cao cấp, quản lý doanh nghiệp và không nhất thiết phải là chủ sở hữu. Tóm lại, đây là thuật ngữ được dùng cho các công ty, tổ chức tư nhân không thuộc cơ quan nhà nước.

2. Những đặc điểm của doanh nhân thành đạt

Bạn có đang thắc mắc về những bản chất để tạo nên một doanh nhân thành đạt? Từ những người doanh nhân nổi tiếng thì có thể thấy họ thường có chung một số điều cơ bản sau:

- Thành thạo các kỹ năng mềm, đặc biệt là khả năng giao tiếp, dễ dàng mở rộng các mối quan hệ xung quanh.

- Có tư duy cởi mở.

- Sự quyết tâm.

- Lựa chọn đúng đắn người cùng đồng hành.

- Khả năng truyền cảm hứng để những người xung quanh cũng làm việc chăm chỉ.

- Có tính cạnh tranh, cầu tiến cao.
 

Các doanh nhân nổi tiếng thế giới
 

Một số câu hỏi thường gặp về các doanh nhân nổi tiếng

1. Ai là doanh nhân giàu nhất thế giới?

Tính đến năm 2022, Elon Musk là được Forbes bình chọn là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng lên đến 258,8 tỷ USD. Ông đã vượt qua Bernard Arnault - chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của LVMH (Moët Hennessy Louis Vuitton) với giá trị tài sản ròng 165,9 tỷ USD.

2. CEO trẻ nhất thế giới là ai?

Cho đến thời điểm hiện tại, CEO trẻ nhất thế giới đó là Suhas Gopinath, anh trở thành giám đốc điều hành khi chỉ mới 17 tuổi. Hiện nay, Suhas Gopinath đang là một doanh nhân Ấn Độ và là người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Globals Inc - một công ty công nghệ thông tin đa quốc gia.

3. Việt Nam có doanh nhân nổi tiếng thế giới không?

Bên cạnh những doanh nhân nổi tiếng trên thế giới như: Bill Gates, Steve Jobs, Jeff Bezos, Elon Musk,... thì chúng ta cũng có thể tự hào khi Việt Nam cũng có những người thành công và được thế giới công nhật. Điển hình như chủ tịch tập đoàn VinGroup - ông Phạm Nhật Vượng chính là vị tỷ phú Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú thế giới của Forbes vào năm 2013. Không chỉ tài năng, lối tư duy cùng phong cách lãnh đạo của Phạm Nhật Vượng cũng là điều được nhiều người ngưỡng mộ. 

Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều doanh nhân Việt Nam nổi tiếng như:

- Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air.

- Ông Trần Bá Dương - Người sáng lập và cũng là chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco).

- Ông Trần Đình Long - Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát.

4. Những nữ doanh nhân nổi tiếng thế giới hiện nay là ai?

Không chỉ nam giới mới có thể thành công trong kinh doanh, hiện nay nữ giới ngày càng khẳng định vai trò và khả năng của mình trong việc tạo ra nền kinh tế vững mạnh. Để chứng minh cho điều này thì bạn cũng có thể thấy rằng, cũng có rất nhiều doanh nhân nữ nổi tiếng, ví dụ như:

- Bà Melinda French Gates – Đồng chủ tịch Bill & Melinda Gates Foundation.

- Bà Abigail Johnson - CEO Fidelity Investments.

- Bà Safra Catz – CEO Oracle.

- Bà Sheryl Sandberg – COO Facebook.

- Bà Laurene Powell Jobs – Sáng lập kiêm chủ tịch Emerson Collective.

Ngoài ra vẫn còn nhiều cái tên nữ doanh nhân nổi bật khác. Họ chính là những người tiêu biểu để khẳng định cho sự bình đẳng giới trong xã hội.

5. Sự khác biệt giữa một doanh nhân và nhà tư bản công nghiệp là gì?

Hiện nay, có lẽ nhiều người vẫn còn đang có sự nhầm lẫn giữa doanh nhân và nhà tư bản công nghiệp. Thực chất đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Doanh nhân là danh từ dùng để chỉ người thành lập doanh nghiệp, chủ yếu là những người bắt đầu từ con số 0. Họ chấp nhận những rủi ro trong tài chính với hi vọng sẽ thu về được lợi nhuận. Còn tư bản công nghiệp sẽ là người đưa công việc kinh doanh hiện có lên một tầm cao mới.

Một ví dụ điển hình về doanh nhân đó chính là Jeff Bezos, người sáng lập ra Amazon. Ban đầu, công việc kinh doanh của công ty này chỉ bắt đầu từ con số 0, ông bán sách sau đó mới mở rộng để bán thêm những mặt hàng khác. Có thể thấy, hiện nay ông đã thành công và thu về hàng tỷ đô la lợi nhuận mỗi năm.

Còn một ví dụ về tư bản công nghiệp đó chính là Mukesh Ambani - Chủ tịch và giám đốc quản lý của Reliance Industries. Công ty này nằm trong danh sách Fortune Global 500 và có giá trị nhất của Ấn Độ. Ban đầu, công ty được thành lập bởi cha ông là Dhirubhai Ambani, sau đó Mukesh Ambani mới thừa kế lại sản nghiệp của cha mình.
 

Những doanh nhân nổi tiếng
 

Từ những chia sẻ của Phương Nam 24h, có thể thấy một điểm chung của những doanh nhân thành công và nổi tiếng trên thế giới hiện nay đó chính là họ sẽ cố gắng làm vì đam mê của mình và chấp nhận rủi ro. Khi rủi ro càng lớn thì thành lợi ích mà họ nhận được cũng càng nhiều. Vậy bạn có muốn thành công như những doanh nhân này? Đừng ngần ngại mà hãy bắt tay ngay vào thực hiện ước mơ làm giàu của mình nhé!

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Định vị thương hiệu là gì? 9 chiến lược định vị phổ biến nhất

Định vị thương hiệu là gì? 9 chiến lược định vị phổ biến nhất

Định vị thương hiệu (brand positioning) là việc tạo dựng một vị thế riêng biệt cho thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
Coupon là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons

Coupon là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons

Tìm hiểu cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons để giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng và gia tăng doanh số hiệu quả nhất.
Chăm sóc khách hàng là gì? Mô tả chi tiết công việc CSKH

Chăm sóc khách hàng là gì? Mô tả chi tiết công việc CSKH

Chăm sóc khách hàng là hoạt động quan trọng được các doanh nghiệp xây dựng để mang đến sự hài lòng cho người dùng.
Cách đặt hàng Taobao trực tiếp về Việt Nam vừa nhanh vừa rẻ

Cách đặt hàng Taobao trực tiếp về Việt Nam vừa nhanh vừa rẻ

Taobao là nền tảng mua sắm trực tuyến nổi tiếng với có số lượng người dùng đông đảo tại Trung Quốc và nhiều quốc gia lân cận.
Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là sự kiện mua sắm lớn trong năm, được hầu hết mọi người hưởng ứng với vô số chương trình khuyến mãi và giảm giá khủng.  
Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

3C là mô hình đánh giá mức độ thành công của doanh nghiệp trên thị trường thông qua các yếu tố customer, competitor và company.