Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam và Thế giới

Hiện nay, hầu hết các công ty lớn đều rất chú trọng đến đời sống của nhân viên. Bên cạnh vấn đề lương, thưởng và những phúc lợi cơ bản, ở những nơi này có chính sách đào tạo, nâng cao nghiệp vụ và quan tâm, tạo ra môi trường làm việc mở, năng động, thoải mái, sáng tạo, bình đẳng. Nghe thật hấp dẫn đúng không? Liệu bạn có muốn mình cũng được làm việc trong những công ty như thế này? Cùng tìm hiểu top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam và thế giới để có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhé.
 

Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam và thế giới
 

Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

1. Unilever Việt Nam - Công ty có môi trường làm việc tốt nhất

Vượt qua nhiều cái tên đình đám tại Việt Nam, hiện nay Unilever đã trở thành tập đoàn giữ ngôi vị cao nhất trong top các công ty có môi trường làm việc tốt nhất nhiều năm liền. Có thể thấy, chỉ điều này cũng đủ để thấy rằng công ty đã đầu tư như thế nào để mang đến môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên.

Khi làm việc tại đây, một trong những điều nhân viên sẽ nhận được đó chính là cơ hội được phát triển bản thân mình. Công ty thường cung cấp những buổi đào tạo, nâng cao kiến thức và kinh nghiệm cho nhân viên. Bên cạnh đó, môi trường làm việc ở nơi đây cũng vô cùng tuyệt vời khi thiết kế không gian mở với các tiện ích khác như: ăn uống, giải trí, làm đẹp,... mang đến cảm giác thoải mái, nâng cao tinh thần và tăng hiệu quả làm việc.

Hơn thế nữa, điểm chốt hạ để Unilever trở thành một trong những nơi đáng làm việc nhất Việt Nam đó chính là nhờ vào mức lương. Theo như khảo sát thì mức lương ở nơi đây cao hơn mặt bằng chung trên thị trường. Hầu hết lương nhân viên luôn nằm ở mức trên 10 triệu / tháng và con số này còn cao hơn rất nhiều đối với vị trí từ cấp quản lý trở lên.
 

Công ty tốt nhất
 

2. Vinamilk

Vinamilk được thành lập từ năm 1976, với hơn 40 năm tồn tại và phát triển, thương hiệu này không những đã trở nên phổ biến, chiếm lĩnh thị phần lớn trong lĩnh dinh dưỡng mà còn đang không ngừng cố gắng vươn ra quốc tế. Khi nói đến sự thành công mà Vinamilk đạt được như ngày hôm nay cũng như những điều tuyệt vời ở môi trường làm việc thì không thể bỏ qua chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nội bộ của công ty. Trong môi trường làm việc chuyên nghiệp này, nhân viên sẽ có cơ hội được học tập và rèn luyện để nâng cao tay nghề cũng như các kỹ năng chuyên môn bằng những buổi đào tạo và training nội bộ.

Dù so với Unilever cũng như một số tập đoàn khác, mức lương ở Vinamilk không phải điểm mạnh nhưng cũng đủ sức cạnh tranh trên thị trường để trở thành một trong những công ty tốt nhất mà mọi người mong muốn được làm việc. Hơn thế nữa, nếu gắn bó lâu dài với công ty và có sự nỗ lực trong công việc, bạn sẽ rất nhanh chóng thăng tiến lên những vị trí cao hơn và có được mức lương cũng như sự thay đổi rất lớn.

Bên cạnh lương thì phúc lợi cũng chính là điểm mạnh của Vinamilk. Công ty xây dựng một hệ thống phúc lợi đa dạng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho nhân viên như: các chính sách bảo hiểm, phương tiện đi lại, cải thiện thu nhập trong đợt dịch Covid-19 vừa qua.

3. VinGroup

Một cái tên không còn quá xa lạ trên thị trường hiện nay có lẽ bạn cũng biết đó chính là VinGroup với câu slogan nổi tiếng - "Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp". Ngoài việc được biết đến là một tập đoàn hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: bất động sản, công nghệ, y tế, giao dục,... thì nơi đây cũng có môi trường làm việc mà nhiều người hằng mơ ước.

Điều đầu tiên thu hút nhân tài đến với VinGroup phải nói đến đó chính là mức lương khá cao so với mặt bằng chung, đặc biệt là với các cấp quản lý thì con số này càng hấp dẫn. Bên cạnh đó, ngoài việc đảm bảo các phúc lợi theo quy định của pháp luật, với mỗi nhân viên tại đây còn được mua sắm và sử dụng các sản phẩm trong hệ thống của tập đoàn với mức giá vô cùng ưu đãi.

Chính vì công ty có môi trường làm việc tốt được dẫn dắt bởi phong cách lãnh đao của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài ba nên ai cũng muốn vào, điều đó cũng dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt và tính đào thải cao. Nếu bạn nỗ lực và mang đến những giá trị cho công ty, chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Ngược lại, nếu không thì bạn sẽ phải nhường vị trí của mình cho một người khác có năng lực hơn.

4. Samsung Việt Nam

Samsung là một trong những tập đoàn hàng đầu, có trụ sở chính tại Hàn Quốc và chuyên sản xuất các thiết bị điện tử. Khi vào thị trường Việt Nam, với quy mô đồ sộ của mình thì đây cũng trở thành nơi làm việc lý tưởng của rất nhiều người. Môi trường làm việc ở Samsung cũng được đánh giá cao về sự hiện đại, tân tiến và quan tâm đến nhiều lợi ích cho nhân viên.

Khi làm việc ở đây, chỉ cần có năng lực và sẵn sàng cống hiến thì mức lương dành cho bạn cũng rất khả quan. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng để có được những lợi ích hấp dẫn về lương và môi trường làm việc thì song song với đó bạn phải cố gắng rất nhiều trong công việc. Bởi vì Samsung cũng nổi tiếng là nơi có áp dụng lực công việc cao, thường xuyên tăng ca bởi khối lượng công việc khá lớn.
 

Công ty có môi trường làm việc tốt nhất
 

5. Công ty cổ phần FPT

Lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam trong những năm gần đây đã có nhiều phát triển và “anh cả” trong ngành này phải nói đến đó chính là FPT. Vì là một công ty công nghệ nên môi trường làm việc ở đây được đánh giá có sự đầu tư hiện đại cùng nhiều tiện ích nên đã liên tục nằm trong top 10 công ty tốt nhất Việt Nam những năm gần đây.

Trong đó, một trong những điều hấp dẫn nhất ở FPT đó chính là về thu nhập trung bình. Để thúc đẩy và phát triển đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật nòng cốt của công ty, FPT sẵn sàng dành cho nhóm ngành này mức lương khá cao, trung bình khoảng trên 20 triệu đồng / tháng. Không những thế, bên cạnh lương cơ bản thì công ty cũng có những khoản thưởng dự án, thưởng hiệu suất,... hấp dẫn. Các phúc lợi mà công ty dành cho nhân viên cũng phong phú, thường xuyên tổ chức team building, du lịch, các hoạt động nội bộ thường niên cùng phần thưởng thiết thực cho những nhân viên gắn bó lâu năm như lương tháng 13, 14, 15.

6. Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel

Viettel dù khi so sánh với những cái tên kỳ cựu trong danh sách này thì tuổi đời còn khá non trẻ. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của mình, Viettel đã ngày càng phát triển trong lĩnh vực viễn thông và trở thành một trong các công ty tốt nhất tại Việt Nam.

Dù là một công ty được đầu tư 100% vốn nhà nước nhưng mức lương ở đây lại vô cùng hấp dẫn, có thể lên đến 23,5 triệu / tháng. Bên cạnh đó, Viettel đã phá vỡ định kiến về sự ì ạch và chậm phát triển mà mọi người thường nghĩ về những doanh nghiệp nhà nước để xây dựng cho mình hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên sâu, chất lượng.

Với môi trường làm việc tuyệt vời mà công ty tạo ra cho nhân viên thì đòi hỏi họ cũng phải có sự nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Nếu muốn làm việc nhàn nhã và dễ dàng thì chắc nơi đây sẽ không phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để vươn lên, phát triển bản thân và tạo nhiều giá trị tích cực trong tương lai thì đây chính là nơi làm việc lý tưởng dành cho bạn.
 

100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
 

7. Intel Vietnam

Theo khảo sát 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam thì cái tên đang nắm giữ vị trí thứ 7 đó chính là Intel Vietnam. Đây là một công ty công nghệ nổi tiếng với chính sách đầu tư vào đào tạo nhân tài phóng khoáng nhất hiện nay. Điển hình đó chính là công ty sẵn sàng trao học bổng lên đến hàng nghìn đô la cho những nhân viên tiềm năng hứa hẹn sẽ mang đến những lợi ích lớn lao trong tương lai. Bên cạnh đó, môi trường làm việc tại đây cũng được đánh giá là hiện đại, năng động, cởi mở và mang đến tinh thần thoải mái, giúp năng suất đạt được kết quả tốt hơn.

8. Nestle Việt Nam

Với lịch sử phát triển hơn 150 năm, Nestle được biết đến là một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe đã mang nhiều giá trị trong cuộc sống cho con người. Không chỉ là những khách hàng của mình mà họ còn làm được điều này với cả nhân viên thông qua việc xây dựng một môi trường làm việc mang tính nhân văn. Theo đó, Nestle đề cao văn hóa tôn trọng, bao gồm: tôn trọng bản thân, tôn trọng người khác, tôn trọng sự đa dạng và tôn trọng thế hệ tương lai.

Cũng chính vì vậy mà công ty luôn cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhân viên có cơ hội phát triển bản thân. Bởi vì Nestle hiểu được rằng chỉ khi đặt con người vào yếu tố trung tâm, đưa ra chế độ phúc lợi hấp dẫn và thiết thực để nhân viên có được chất lượng cuộc sống tốt nhất thì họ mới toàn tâm toàn ý vì sự phát triển của công ty.

9. P&G Việt Nam

P&G hay Procter & Gamble là một doanh nghiệp được thành lập từ năm 1837 tại Hoa Kỳ. Với bề dày lịch sử cùng với sự lớn mạnh không ngừng, năm 1995 công ty đã tiến vào thị trường Việt Nam và trở thành mục tiêu làm việc của nhiều người nhờ môi trường làm việc và văn hoá doanh nghiệp ấn tượng.

P&G đề cao văn hóa tôn trọng sự đa dạng, xây dựng môi trường làm việc hòa động, linh hoạt, dễ dàng trao đổi công việc và thay đổi vị trí làm việc để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, một điểm đặc biệt khác là P&G luôn coi trọng việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống của nhân viên. Họ có thể chủ động sắp xếp thời gian làm việc, được phép làm việc tại nhà. Bởi vì điều mà công ty quan tâm đó là hiệu quả và khả năng hoàn thành công việc chứ không cần phải cứng nhắc theo một khoảng thời gian cụ thể nào đó.
 

Những nơi đáng làm việc nhất Việt Nam
 

10. Pepsico Việt Nam

Pepsico là thương hiệu quốc dân mà hầu như ai cũng từng nghe nói đến. Công ty này hoạt động trong lực nước giải khát từ năm 1991 và có nhiều sản phẩm đồ uống nổi tiếng trên thị trường như Pepsi, Revive, Sting.... Đồng thời, đây cũng là nơi đáng làm việc nhất Việt Nam và đã thu hút rất nhiều nhân tài. Để có được điều này thì Pepsico hướng đến việc đầu tư vào đào tạo nhân sự nội bộ, luôn cố gắng để nhân viên được phát triển theo năng lực và định hướng cá nhân.

Bên cạnh đó, tập đoàn còn có các phúc lợi hấp dẫn dành cho nhân viên, chú trọng vào lương thưởng, đãi ngộ, khuyến khích tinh thần chủ động trong công việc và quyền tự chủ của bản thân. Điều này không chỉ nhằm thúc đẩy khả năng sáng tạo mà còn giúp nhân viên có thể cân bằng được giữa công việc và cuộc sống. Chỉ cần bạn có năng lực và mang đến nhiều giá trị cho công ty, chắc chắn sẽ được công nhận và có cơ hội thăng tiến đến những vị trí cao hơn.

Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Thế giới

 1. 3M

3M là một tập đoàn tại Mỹ được thành lập vào năm 1902 với định hướng ban đầu là hoạt động trong lĩnh vực khai khoáng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, 3M đã quyết định thay đổi để trở thành một tập đoàn đa công nghệ. Cho đến nay, bằng sự nỗ lực và cố gắng, 3M đang dẫn đầu trong nhiều thị trường khác nhau, từ chăm sóc sức khỏe, an toàn đường cao tốc, sản phẩm văn phòng cho đến các chất ăn mòn và keo dán. Vào tháng 12/1994, công ty đã thành lập văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh và cũng là một trong những cái tên thu hút nhân tài nước ta.

2. Google

Có lẽ không ai là không biết đến Google khi hầu hết mọi người đều sử dụng công cụ của thương hiệu này để thực hiện các hoạt động tìm kiếm, kinh doanh trên Internet. Hơn thế nữa, Google còn nổi tiếng với văn phòng làm việc giống như “thiên đường”. Ở đây, tất cả nhân viên sẽ có được môi trường làm việc thoải mái nhất, tự do sáng tạo và được tạo điều kiện để phát huy bản thân. Đây cũng chính là lý do quan trọng để nhân viên khi làm việc tại Google đều đạt năng suất tốt hơn. Với những gì mà tập đoàn làm cho nhân viên của mình, Google đã rất nhiều lần trở thành cái tên được Forbes vinh danh là một trong những nơi làm việc tốt nhất trên thế giới.
 

Công ty tốt
 

3. Walt Disney Corporation

Walt Disney Corporation là một tập đoàn giải trí truyền thông đa phương tiện lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi thu hút nhiều người giỏi mong muốn được đến và làm việc bởi các chính sách hấp dẫn chăm lo cho đời sống nhân viên. Cụ thể, tại Walt Disney Corporation nhân viên sẽ có các quyền lợi riêng như: miễn phí vé vào cổng công viên Disneyland, giảm giá cho khách sạn và các mặt hàng của Disney cũng như trả lương hậu hĩnh cho nhân viên.

4. Apple

Một công ty công nghệ nổi tiếng và là tập đoàn lớn nhất thế giới hiện nay, luôn sở hữu các sản phẩm cao cấp, hiện đại bậc nhất có lẽ không ai khác đó chính là Apple. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt và là mơ ước hướng đến của nhiều người.

Apple luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân viên để tạo cho họ một môi trường tốt nhất. Cụ thể, nhân viên của Apple sẽ được hưởng các quyền lợi như: ăn trưa miễn phí, mua đồ của Apple giảm giá, thường xuyên tổ chức những bữa tiệc để kết nối mọi người, một số người còn có cả dịch vụ đưa đón đến nơi làm việc,.... Hơn thế nữa, mức lương ở nơi đây và cơ hội thăng tiến cũng chính là lý do hấp dẫn những người tài.

5. Facebook

Không quá ngạc nhiên khi Facebook cũng trở thành cái tên nằm trong top công ty có môi trường làm việc tốt nhất thế giới. Bởi vì trên thực tế, những nhân viên làm việc tại đây đều được hưởng rất nhiều đặc quyền, đặc biệt là người có con trong thời gian đang làm việc ở Facebook. Ví dụ như: được nghỉ phép 4 tháng hưởng 100% lương, cung cấp chi phí chăm sóc trẻ nhỏ và 4.000 USD tiền mặt để giải quyết nhu cầu của những cặp đôi mới lên chức bố mẹ. Ngoài ra, ở đây còn cung cấp cơm trưa miễn phí với những bữa ăn dinh dưỡng cùng nhiều đãi ngộ hào phóng. Và hơn hết, mức lương mà công ty trả cho nhân viên cũng vô cùng hấp dẫn, xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra.
 

Môi trường làm việc tốt
 

6. Amazon

Amazon được đánh giá cao không chỉ nhờ sự lớn mạnh mà còn bởi nhà lãnh đạo Jeff Bezos - một trong những người giàu nhất thế giới hiện nay. Ông không những có khả năng đưa ra định hướng đúng đắn trong kinh doanh mà bên cạnh đó còn rất chăm lo đến nhân viên bằng cách xây dựng văn hóa mang đến sự thăng tiến.

Hơn thế nữa, vị doanh nhân nổi tiếng thế giới này cũng sẵn sàng chi rất nhiều tiền để công ty có những nhân tài tốt nhất. Đồng thời, Amazon cũng không ngừng đầu tư vào cơ sở vật chất, mới đây còn khai trương trụ sở làm việc có dạng hình cầu khổng lồ với điều kiện khí hậu và cảnh quan như một khu rừng nhiệt đới. Nhờ đó, mang đến cho nhân viên một môi trường làm việc thoải mái, kích thích sự sáng tạo.

7. Netflix

Netflix được biết đến là công ty chỉ thuê những người “trường thành thật sự”, ở đây họ sẽ được quyền thoải mái sáng tạo và cống hiến mà không phải bó buộc trong bất kỳ một quy tắc nào. Khi đi làm việc, chắc hẳn bạn đã quen với rất nhiều quy trình như: xin nghỉ phép, xét tăng lương định kỳ, xin chi phí làm dự án,.... Nhưng với môi trường tại Netflix, những điều này hoàn toàn không tồn tại. Nhân viên có thể nghỉ bao nhiêu ngày tùy thích chỉ cần hoàn thành công việc của mình, sử dụng bất kỳ khoản chi phí lớn nhỏ nào phục vụ cho lợi ích công ty. Đặc biệt, mức lương tại Netflix cũng cao nhất nhì khu vực. Ở đây, văn hóa làm việc đề cao tự do và trách nhiệm, nhân viên không bị đánh giá qua số giờ làm mà quan trọng chính là hiệu quả đạt được.

8. Johnson & Johnson

Johnson & Johnson là công ty sản xuất cung cấp thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Mỗi năm, công ty cũng nhận về hàng ngàn đơn xin việc bởi môi trường làm việc tốt. Bên cạnh cơ hội thăng tiến, Johnson & Johnson còng cung cấp mức lương hấp dẫn, đặc biệt là đội ngũ chuyên gia trẻ.

9. Microsoft

Microsoft thường được biết đến là một công ty “nghiêm túc” có lẽ là vì lịch sử phát triển lâu đời, khách hàng của họ chủ yếu là những doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là môi trường làm việc ở đây sẽ tẻ nhạt. Bởi vì Microsoft cũng rất quan tâm để tạo cho nhân viên không gian làm việc tốt và thoải mái nhất như: phòng nghiên cứu hiện đại, có những quán cà phê view đẹp, có xe đạp và xe bus cho nhân viên, trang bị đầy đủ các môn thể thao, salon,... tại nơi làm việc.

Công ty còn nổi tiếng với những khoản tiền lương, thưởng hậu hĩnh cho nhân viên và luôn động viên họ phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ tiên tiến nhằm tạo ra “di sản để đời” cho Microsoft. Với sự lớn mạnh của mình. doanh nghiệp này đã đóng góp không nhỏ cho GDP của kinh tế Mỹ trong suốt những năm qua.
 

Top công ty có môi trường làm việc tốt nhất thế giới
 

10. BuzzFeed

Một trong những công ty là niềm mơ ước được cống hiến của nhiều người đó chính là BuzzFeed. Tại đây, bạn sẽ được làm việc trong một môi trường năng động. Vì là một công ty truyền thông lớn nhất thế giới nên nhân viên luôn được khuyến khích tự do sáng tạo, cùng với đó có còn là mức lương và thưởng hấp dẫn. Điều này đã được chứng minh thông qua hàng nghìn đơn xin việc được nộp vào BuzzFeed hàng năm và luôn nằm trong top những công ty có môi trường làm việc tốt nhất thế giới nhiều năm liền.

Các tiêu chí đánh giá một công ty có môi trường làm việc tốt

Để đánh giá công ty có môi trường làm việc tốt hay không sẽ cần dựa trên rất nhiều tiêu chí. Trong đó, một số tiêu chí hàng đầu đó là:

- Chế độ lương thưởng và phúc lợi đầy đủ: Một môi trường làm việc tốt sẽ trả lương xứng đáng với những gì bạn đã cống hiến. Bên cạnh đó, các phúc lợi của mỗi công ty cũng khác nhau nhưng tối thiểu phải đảm bảo theo quy định của pháp luật. Còn nếu công ty đưa ra được phúc lợi và đãi ngộ tốt thì sẽ là điểm cộng cho môi trường làm việc lý tưởng.

- Phong cách làm việc: Những công ty tốt nhất Việt Nam thường có phong cách làm việc cởi mở để nhân viên được tự do sáng tạo và thoải mái, không trói họ thực hiện theo những quy tắc cứng nhắc. Đặc biệt là đề cao sự tôn trọng, bao gồm cả tôn trọng cá nhân và tôn trọng tập thể.

- Đề cao sự bình đẳng: Ai cũng muốn được đối xử bình đẳng, ngay cả trong công việc. Một công ty có môi trường làm việc tốt là nơi khả năng, thái độ và thành quả của bạn được đền đáp xứng đáng chứ không phải vì yếu tố cảm tính hay sự thiên vị của cấp trên.

- Cấp trên hỗ trợ, đồng nghiệp thân thiện: Những người cấp trên làm việc ở công ty tốt sẽ sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện để bạn hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, còn có những người đồng nghiệp thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ và phối hợp cùng bạn thực hiện nhiệm vụ được giao.

- Lộ trình thăng tiến rõ ràng: Không ai muốn mình dậm chân tại chỗ nên lộ trình thăng tiến rõ ràng chính là điều kiện để tạo động lực cho nhân viên cố gắng để đạt được những vị trí cao hơn trong công ty.

- Có sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc: Một môi trường làm việc tốt là khi bạn còn có những khoảng thời gian riêng cho cuộc sống thay vì chỉ biết làm việc bán sống bán chết, lúc nào cũng trong trạng thái căng thẳng và có thể kiệt sức bất cứ khi nào. Bên cạnh đó, một không gian dễ chịu, thoải mái còn có sự trang bị của các tiện ích như giải trí , khu vực trà bánh miễn phí,... để nhân viên lấy lại được cảm hứng và năng lượng làm việc.
 

Các công ty tốt nhất ở Việt Nam
 

Làm thế nào để trở thành nhân viên của những công ty tốt nhất?

Ai cũng mong muốn mình sẽ tìm được một môi trường làm việc tốt. Tuy nhiên, một công ty tốt sẽ lựa chọn người tài giỏi và phù hợp với văn hoá doanh nghiệp của họ. Do đó, nếu mục tiêu của bạn là những công ty có môi trường làm việc hàng đầu, hãy rèn luyện mình trở thành người ưu tú ngay từ bây giờ. Chăm chỉ trau dồi kỹ năng, ngoại ngữ, kinh nghiệm cũng như thực hiện những dự án cá nhân để ghi điểm trong mắt công ty. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu văn hoá doanh nghiệp từ trước khi ứng tuyển để biết bản thân có phù hợp với môi trường đó hay không.

Ngoài ra, mỗi người sẽ có những tiêu chí khác nhau khi quyết định gửi CV đến một công ty nhất định. Có một số tip để bạn tìm kiếm môi trường làm việc phù hợp với bản thân đó là:

- Đầu tiên phải xác định rõ những kỳ vọng của bản thân đối với môi trường làm việc. Sau đó, sắp xếp các tiêu chí này theo thứ tự ưu tiên giảm dần.

- Tiếp đến là tìm kiếm thông tin trên mạng về môi trường làm việc của công ty, hỏi thăm về anh chị, bạn bè hoặc người thân về các công ty mà mình đang hướng đến.

- Từ những thông tin thu thập được, hãy lập danh sách các công ty phù hợp và tiếp tục sàng lọc theo tiêu chí đã đề ra và năng lực cá nhân.

- Truy cập vào website của công ty hoặc các trang tìm việc để xem vị trí họ đang tuyển.

Bằng cách này, bạn sẽ đưa ra được cân nhắc kỹ lưỡng để xem xét đâu sẽ là công ty có môi trường làm việc tốt nhất và phù hợp với mình. Việc tiếp theo đó là bạn cần chuẩn bị một CV thật ấn tượng cùng những kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm mà mình đã tích lũy được để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.
 

Bảng xếp hạng nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
 

Có thể nói, các tập đoàn, công ty lớn hiện nay đạt được sự phát triển nhanh chóng chính là nhờ vào những đóng góp của đội ngũ nhân viên, Hiểu được điều đó, họ luôn cố gắng tạo ra môi trường làm việc năng động, thoải mái, chủ động và khuyến khích sự sáng tạo. Có như vậy, công việc mới được hoàn thanh nhanh và đạt hiệu quả tốt nhất. Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h về các công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam cũng như trên thế giới hiện nay. Hi vọng rằng qua bài viết, bạn đã có cho mình lựa chọn về công ty mà mình mong muốn được làm việc, mở ra cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Định vị thương hiệu là gì? 9 chiến lược định vị phổ biến nhất

Định vị thương hiệu là gì? 9 chiến lược định vị phổ biến nhất

Định vị thương hiệu (brand positioning) là việc tạo dựng một vị thế riêng biệt cho thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
Coupon là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons

Coupon là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons

Tìm hiểu cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons để giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng và gia tăng doanh số hiệu quả nhất.
Chăm sóc khách hàng là gì? Mô tả chi tiết công việc CSKH

Chăm sóc khách hàng là gì? Mô tả chi tiết công việc CSKH

Chăm sóc khách hàng là hoạt động quan trọng được các doanh nghiệp xây dựng để mang đến sự hài lòng cho người dùng.
Cách đặt hàng Taobao trực tiếp về Việt Nam vừa nhanh vừa rẻ

Cách đặt hàng Taobao trực tiếp về Việt Nam vừa nhanh vừa rẻ

Taobao là nền tảng mua sắm trực tuyến nổi tiếng với có số lượng người dùng đông đảo tại Trung Quốc và nhiều quốc gia lân cận.
Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là sự kiện mua sắm lớn trong năm, được hầu hết mọi người hưởng ứng với vô số chương trình khuyến mãi và giảm giá khủng.  
Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

3C là mô hình đánh giá mức độ thành công của doanh nghiệp trên thị trường thông qua các yếu tố customer, competitor và company.