Những cuốn sách hay về cuộc sống bạn nên đọc ít nhất một lần

Sách không chỉ là kho tàng kiến thức quý giá của nhân loại mà còn là một món quà tinh thần hết sức ý nghĩa đối với những ai đang cảm thấy chênh vênh, mất niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Những cuốn sách hay và ý nghĩa về cuộc sống nên đọc mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp tiếp thêm sức mạnh, tạo cho bạn có cái nhìn sâu sắc và nhận ra được giá trị của bản thân mình.
 

Những cuốn sách hay và ý nghĩa về cuộc sống nên đọc
 

1. Before I fall (Lauren Oliver)

“Before I fall” viết về một ngày đặc biệt của cô nữ sinh Samantha Kingston. Vào một buổi sáng, chiếc xe chở cô gặp tai nạn và Samantha Kingston chết ngay sau đó. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là ngày hôm ấy cứ lặp đi lặp lại như một vòng tuần hoàn mà không có cách nào thoát khỏi được.

Trong vòng lặp thời gian đó, Samantha đã nhận ra được rất nhiều điều đẹp đẽ trong cuộc sống mà trước đây cô chưa bao giờ cảm nhận được. Đó là tình bạn, gia đình, chính bản thân mình và chìa khóa để thoát khỏi vòng lặp kinh hoàng ấy. Qua đó, tác giả muốn nhắn nhủ đến người đọc ý nghĩa của tình yêu, cái chết và giải thích vì sao cuộc đời của một người lại có ảnh hưởng sâu đậm đến cuộc đời của nhiều người khác.
 

Sách về cuộc sống
 

2. Đi tìm lẽ sống (Viktor Emil Frankl)

“Đi tìm lẽ sống” là một trong những cuốn sách nên đọc ít nhất một lần trong đời. Xuyên suốt quyển sách là lời kể của tác giả cho người đọc về những tháng ngày đen tối mà ông đã trải qua ở trại tập trung của Đức. Tại đây, đã có rất nhiều người bỏ mạng vì thiếu thốn thức ăn, nước uống, thuốc men,…nhưng theo ông, lý do lớn nhất là thiếu hy vọng.

Với những hy vọng chưa bao giờ nguội tàn trong lòng mình, Viktor Emil Frankl đã có thể sống sót trở về nhà cùng vợ con và viết nên quyển sách “Đi tìm lẽ sống”. Theo ông, chỉ khi tìm được ý nghĩa của cuộc sống và không đánh mất đi lòng hy vọng thì con người có thể vượt qua được tất cả mọi sự khổ đau trên đời.
 

Sách ý nghĩa về cuộc sống
 

3. Những ngày thứ ba với thầy Morrie (Mitch Albom)

Vào mỗi thứ ba hàng tuần, Mitch Albom đã đến nhà thầy Morrie - Một vị giáo sư tài giỏi nhưng không may mắc bệnh teo cơ, để lắng nghe những chia sẻ của thầy về cuộc sống. Quyển sách chứa đựng rất nhiều bài học giá trị cũng như giáo dục kỹ năng sống và các câu nói hay mà bất cứ ai cũng nên đọc qua để cảm nhận và chiêm nghiệm. “Những ngày thứ ba với thầy Morrie” được bạn đọc đánh giá là một quyển sách về cuộc sống đầy ý nghĩa và cũng là cuốn sách dạy kỹ năng sống hay cho các bạn trẻ.
 

Sách hay nên đọc về cuộc sống
 

4. Câu chuyện dòng sông (Hermann Hesse)

“Câu chuyện dòng sông” là quyển sách nổi tiếng của nhà văn người Đức Hermann Hesse. Chuyện kể về hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống của chàng tín đồ Bà la môn Siddhartha. Tạm quên hết những hiểu biết của mình về Phật giáo, đọc “Câu chuyện dòng sông” với một tâm lý không phán xét, bạn sẽ ngộ ra được nhiều chân lý sâu sắc, như mở ra được một con đường mới cho chính mình.
 

Sách ý nghĩa
 

5. Những viên ngọc quý sinh ra từ thất bại (Kotau Hisui)

Từ những câu chuyện đời thật của chính tác giả và những ví dụ điển hình khác, chẳng hạn như tác giả truyện tranh Once Piece - Oda Eiichiro, “Những viên ngọc quý sinh ra từ thất bại” muốn nhắn gửi đến bạn đọc một thông điệp: “Chúng ta học được từ thất bại chứ không phải thành công”. Qua đó, quyển sách là một lời động viên to lớn, giúp tiếp thêm sức mạnh và niềm tin vào tương lai tươi sáng phía trước.
 

Sách nên đọc về cuộc sống
 

6. Tôi thích bản thân nỗ lực hơn (Chu Xung)

“Tôi thích bản thân nỗ lực hơn” là tiếng lòng cho những ai đã từng trải qua cảm giác không có địa vị, không có mối quan hệ và không có tiền. Sách được viết theo lối tản văn, đúc kết kinh nghiệm sống của chính tác giả bằng giọng văn chân thành và sâu sắc. Với những ai đã hoặc đang cảm thấy bơ vơ, mất niềm tin, hy vọng vào cuộc sống thì đây sẽ là một món quà tinh thần hết sức quý giá và ý nghĩa.
 

Sách về cuộc sống hay
 

7. Tuổi trẻ chúng ta sẽ xanh mãi mãi (Jinie Lynk)

“Tuổi trẻ chúng ta sẽ xanh mãi mãi” là một quyển sách ý nghĩa dành cho tất cả chúng ta, đặc biệt là những ai đang và sẽ trải qua những ngày tháng thanh xuân. Trong quyển sách này, Jinie Lynk sẽ giải thích cho bạn đọc về những thứ mà ta gặp phải ở thời điểm tuổi trẻ, về tình yêu, về những bài học và vấp ngã khi chập chững bước vào đời,….

Thông qua tác phẩm, tác giả muốn nhắn gửi đến bạn đọc một thông điệp hết sức ý nghĩa: Thanh xuân dù nhanh chóng qua đi nhưng những gì đã nếm trải sẽ làm cuộc đời mỗi chúng ta xanh mãi.
 

Sách về cuộc sống ý nghĩa
 

Trên đây là những quyển sách hay nên đọc về cuộc sống mà đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết thêm nhiều tác phẩm có giá trị để tìm đọc, thư giãn vào những lúc rãnh rỗi cũng như học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Không phải ai sinh ra cũng tự nhiên sở hữu khả năng thuyết trình xuất sắc, tuy nhiên có nhiều phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng này. 
KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.  
Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là màu sắc tạo nên bức tranh cuộc sống, có ảnh hưởng đến quyết định, hành động và thậm chí cả cách bạn tương tác với mọi người. 
Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là những cá nhân có thể tác động đến hành vi, suy nghĩ và quyết định mua sắm của một nhóm đối tượng hoặc cả cộng đồng.  
Đọc vị là gì? Hé lộ 15 thủ thuật đọc vị người khác cực chuẩn

Đọc vị là gì? Hé lộ 15 thủ thuật đọc vị người khác cực chuẩn

Nắm vững cách đọc vị người khác, bạn sẽ dễ dàng suy luận cảm xúc, suy nghĩ của đối phương, giúp cuộc giao tiếp diễn ra hiệu quả.