Hướng dẫn cách lắp đặt máy POS quẹt thẻ

Hiện nay, khi mà công nghệ thông tin đang ngày một phát triển thì việc thanh toán không cần tiền mặt đang dần trở nên thịnh hành. Theo đó, rất nhiều người bắt đầu chuyển sang thanh toán bằng thẻ ATM, ví điện tử bởi sự an toàn và thuận tiện. Các cửa hàng, quán ăn, quán nước,...cũng dần theo xu hướng mà chuyển sang loại hình thanh toán này thông qua việc lắp đặt máy pos quẹt thẻ. Vậy làm thế nào để đăng ký lắp đặt máy POS tại cửa hàng? Hãy cùng tham khảo một số hướng dẫn cách lắp đặt máy POS quẹt thẻ do đội ngũ Phương Nam 24h chia sẻ trong bài nhé.
 

Hướng dẫn cách lắp đặt máy POS quẹt thẻ
 

Vì sao nên sử dụng máy POS quẹt thẻ?

Máy POS hay còn được biết đến với một tên gọi khác là máy quẹt thẻ. Đây là một thiết bị được sử dụng để người dùng có thể giao dịch thông qua thẻ ngân hàng. Khi cần thanh toán, bạn chỉ cần quẹt thẻ và nhập mật khẩu, ký tên là có thể trả xong đơn mua hàng nhanh chóng mà không cần dùng đến tiền mặt. Ngay lập tức, máy sẽ nhanh chóng kết nối với ngân hàng để xác minh giao dịch của bạn. Sau đó, số tiền mà bạn vừa trả sẽ được trừ đi trong tài khoản ngân hàng. Để xác minh số tiền vừa được trừ, bạn có thể kiểm tra lại bằng bill thanh toán hoặc qua SMS Banking đều được. Với thiết kế nhỏ gọn cùng sự tiện lợi, an toàn, máy POS quẹt thẻ đang ngày càng được yêu thích và trở nên vô cùng phổ biến hiện nay.
 

Đăng ký máy pos
 

Những điều kiện cần có để đăng ký máy POS quẹt thẻ

Tùy thuộc vào từng ngân hàng bạn đăng ký lắp đặt máy POS mà họ sẽ có những yêu cầu khác nhau. Nhưng nhìn chung, quy trình lắp đặt máy POS đầu tiên cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

1. Đối tượng được đăng ký lắp đặt máy POS

Đối với đa số ngân hàng thì đối tượng được lắp máy quẹt thẻ bao gồm: các doanh nghiệp của nhà nước, doanh nghiệp tư nhân trong nước, liên doanh và nước ngoài. Ngoài ra, đối tượng được lắp cần phải kinh doanh hàng hóa hay cung cấp các dịch vụ hợp pháp tại Việt Nam, bao gồm: khách sạn, nhà hàng, spa, showroom để kinh doanh, resort, quán nước, dịch vụ đào tạo,...

2. Điều kiện để được lắp đặt máy POS quẹt thẻ

Ngoài những đối tượng được lắp đặt máy POS quẹt thẻ, đơn vị kinh doanh có nhu cầu lắp đặt máy quẹt thẻ cần phải đáp ứng thêm một số yêu cầu sau:

- Đăng ký hoạt động kinh doanh và có địa điểm kinh doanh rõ ràng, phù hợp với pháp luật Việt Nam.

- Có tài khoản ngân hàng.

- Phải ký kết hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ với ngân hàng mà bạn đã đăng ký. Đồng thời tuân thủ theo mọi quy định và luật lệ của các tổ chức tài chính cũng như quy định của ngân hàng đăng ký chấp nhận thanh toán thẻ.

- Đơn vị đã bị chấm dứt việc thanh toán thẻ qua thông báo của các tổ chức tài chính cũng sẽ không được lắp máy.

- Đơn vị kinh doanh không được nằm trong danh sách “nợ xấu”, “có vấn đề” về tài chính trong việc thanh toán, trả nợ, không nằm trong danh sách có độ rủi ro cao.

3. Hồ sơ, thủ tục đăng ký

Để đăng ký lắp đặt máy POS thì phần lớn các ngân hàng sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị những loại giấy tờ cơ bản sau:

- Bản photo CMND của người đứng đầu đơn vị kinh doanh.

- Bản photo đăng ký kinh doanh đã được công chứng.

- Trong trường hợp đơn vị muốn mở tài khoản tại một ngân hàng khác thì cần có bản photo đăng ký mở tài khoản.

- Đối với công ty đang có nhiều thành viên góp vốn thì cần có biên bản họp Hội đồng thành viên.

- Giấy tờ ủy quyền cho người đại diện của đơn vị trong việc ký kết hợp đồng cũng như giao dịch tài khoản với ngân hàng.

- Hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ đã được ký kết với ngân hàng.
 

Cách lắp đặt máy pos
 

Cách lắp đặt máy quẹt thẻ đơn giản nhất

Máy POS là một thiết bị hiện đại và tiện dụng, do đó mà ngày càng có nhiều đơn vị kinh doanh đang có nhu cầu lắp đặt máy quẹt thẻ. Để quy trình lắp đặt được diễn ra nhanh chóng và hoàn thiện hơn, bạn hãy tham khảo cách lắp đặt máy POS sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, khách hàng cần liên hệ với ngân hàng mà bạn muốn đăng ký lắp đặt máy POS cho đơn vị kinh doanh của mình. Dưới đây là thông tin liên hệ của một số ngân hàng chuyên lắp đặt máy POS tại Việt Nam:

  • Ngân hàng Vietcombank: 1900 55 55 24.
  • Ngân hàng Techcombank: 1800 588 822.
  • Ngân hàng Sacombank: 1900 5555 88.
  • Ngân hàng Vietinbank: 1900 558 868.
  • Ngân hàng Agribank: 1900 55 88 18.
  • Ngân hàng BIDV: 1900 9247.

Bước 2: Sau khi đã liên hệ được phía ngân hàng thì sẽ có nhân viên tư vấn và tiến hành mở tài khoản cho bạn ngay tại ngân hàng. Đồng thời, sau đó họ sẽ chuẩn bị luôn cho bạn một bản hợp đồng sử dụng POS theo đúng như quy định.

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất mọi thủ tục hồ sơ thì phía ngân hàng sẽ gửi đến những yêu cầu thiết lập thông số kỹ thuật máy POS ra những trung tâm của thẻ quản lý ngân hàng mà bạn đang sở hữu.

Bước 4:  Lúc này, các trung tâm sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn và gửi lại cho phía chi nhánh ngân hàng tại khu vực mà bạn đang sinh sống.

Bước 5: Sau khoảng từ 2 - 3 ngày, phía ngân hàng sẽ cử nhân viên đến và tiến hành hướng dẫn lắp đặt máy POS quẹt thẻ và cách sử dụng máy sao cho hiệu quả nhất.
 

Hướng dẫn lắp đặt máy pos
 

Với những thông tin đội ngũ biên tập viên chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn cũng đã biết cách lắp đặt máy POS quẹt thẻ rồi đúng không? Có thể khẳng định, máy POS chính là một trong những công nghệ hiện đại trong quá trình giao dịch, mua bán mà hầu như đơn vị kinh doanh nào cũng cần đến. Hi vọng nội dung bài viết sẽ giúp các bạn dễ dàng tiến hành đăng ký lắp đặt máy POS thành công và sử dụng một cách hiệu quả.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là sự kiện mua sắm lớn trong năm, được hầu hết mọi người hưởng ứng với vô số chương trình khuyến mãi và giảm giá khủng.  
Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

3C là mô hình đánh giá mức độ thành công của doanh nghiệp trên thị trường thông qua các yếu tố customer, competitor và company.
PEST là gì? Tất tần tật về mô hình PEST trong marketing

PEST là gì? Tất tần tật về mô hình PEST trong marketing

Áp dụng mô hình PEST một cách hiệu quả sẽ giúp bạn định hướng và phát triển doanh nghiệp bền vững trong thị trường cạnh tranh ngày nay.  
Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Với những cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, bạn có thể tạo ấn tượng cuối cùng và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.  
Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là chiến lược tiếp thị được thực hiện thông qua các hình thức đa dạng nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.
Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual không chỉ là một hình ảnh sáng tạo mà còn thể hiện những thông điệp cốt lõi và hướng đi của chiến dịch quảng bá sản phẩm.