Hướng dẫn kinh doanh online thành công cho người mới

Bạn có thể dễ dàng thành công khi kinh doanh online vì: thị trường rộng lớn, khách hàng dồi dào, tiết kiệm chi phí, dễ dàng chăm sóc khách hàng,….Tuy nhiên bạn cũng có thể nhanh chóng thất bại khi kinh doanh online vì mức độ cạnh tranh cao, không tìm kiếm được khách hàng,....

Hiện nay có rất nhiều các cá nhân, doanh nghiệp cùng kinh doanh online một sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên không phải cá nhân, doanh nghiệp nào cũng thu hút được đông đảo khách hàng và thu lại một khoản lợi nhuận khổng lồ nhờ kinh doanh online. Để thành công khi kinh doanh online, bạn cần phải có riêng cho mình những mô hình, phương pháp, chiến lược và bí quyết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm sao để kinh doanh online hiệu quả nhất.
 

Làm sao để kinh doanh Online hiệu quả và thành công nhất?
 

Bí quyết để kinh doanh online thành công

Thông thường khi mới bắt đầu kinh doanh online, ai cũng cảm thấy rất hứng thú. Lượng khách hàng mua sản phẩm của bạn thời gian đầu thường là những người quen biết. Tuy nhiên những người quen này chỉ có thể ủng hộ bạn 1 lần, 2 lần chứ không thể ngày nào cũng mua hàng của bạn. Khi không còn khách hàng, bạn thường chán nản và từ bỏ ý định kinh doanh online của mình. Để thu lại nhiều lợi nhuận và có được cho mình thành công lâu dài khi kinh doanh online, bạn hãy tham khảo và ghi nhớ những bí quyết sau đây:

1. Luôn có kế hoạch rõ ràng

Khi kinh doanh online, bạn luôn cần phải vạch sẵn ra cho mình những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Chẳng hạn như lúc mới bắt đầu, bạn cần phải lên kế hoạch mình sẽ kinh doanh gì? Sản phẩm có đặc điểm thế nào? Nguồn hàng ở đâu? Đồng thời xác định những công cụ mà mình sẽ sử dụng để quảng cáo sản phẩm. Sau đó trong quá trình kinh doanh, bạn luôn cần phải vạch ra những kế hoạch để làm mới sản phẩm, thu hút khách hàng và đánh bại đối thủ cạnh tranh.

2. Tạo uy tín và xây dựng mạng lưới khách hàng

Chiến lược quảng cáo thành công giúp bạn đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên nếu kinh doanh online đơn giản chỉ là bán và thu lợi nhuận thì bạn sẽ không thể giữ chân được nhiều khách hàng. Hãy tạo dựng uy tín và xây dựng mạng lưới khách hàng bằng chất lượng sản phẩm cũng như triển khai các chương trình ưu đãi, giảm giá.

3. Luôn sẵn sàng để tư vấn và chăm sóc khách hàng

Nhu cầu mua sản phẩm của người tiêu dùng có thể bộc phát bất cứ lúc nào. Việc tư vấn và chăm sóc cho khách hàng đúng lúc sẽ giúp bạn tạo dựng được nhiều đơn hàng.

4. Thiết kế website bán hàng phù hợp với sản phẩm

Khi kinh doanh online, bạn không thể thiếu trang web hay website. Một website được thiết kế chuyên nghiệp, đẹp và phù hợp với sản phẩm sẽ giúp bạn dễ dàng truyền tải thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp đến với khách hàng.

5. Kiên trì áp dụng các chiến lược quảng cáo

Khi kinh doanh online, bạn không thể chỉ dùng 1, 2 ngày để thu hút khách hàng. Bạn cần kiên trì sử dụng những công cụ, chiến lược quảng cáo để tìm kiếm và thu hút lượng lớn khách hàng biết đến sản phẩm của mình.
 

Làm sao để kinh doanh Online hiệu quả và thành công nhất?
 

Hướng dẫn kinh doanh online hiệu quả

Khi mới bắt đầu kinh doanh online, điều quan trọng nhất chính là làm thế nào để có thể thu hút và giữ chân được nhiều khách hàng nhất có thể. Để làm được điều này, bạn hãy tham khảo và thực hiện 7 bước kinh doanh online hiệu quả sau: 

Bước 1: Nghiên cứu thị trường, xác định đối tượng khách hàng

Bạn cần nghiên cứu nhu cầu của thị trường để lựa chọn đúng sản phẩm và dịch vụ sẽ cung cấp. Tiếp đó, bạn cần xác định những đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến là ai, ở đâu và cần những gì?

Bước 2: Xây dựng website

Khi kinh doanh online, website đóng vai trò như một cửa hàng trên mạng Internet. Vì vậy, bạn cần phải xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp, giao diện đẹp thì mới thu hút được khách hàng. Nếu website của bạn đẹp và chuyên nghiệp hơn so với đối thủ chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Bước 3: Viết bài bán hàng

Tích cực viết bài và đăng lên website để khách hàng nắm rõ thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Bên cạnh đó, bạn cần phải đứng trên lập trường của một người tiêu dùng để xem họ muốn gì, cần gì? Sau đó, bạn sẽ đưa ra lý do thuyết phục tại sao họ nên chọn mua sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp.

Bước 4: Tăng lưu lượng vào website

Bạn có thể sử dụng rất nhiều công cụ như: SEO (Search Engine Optimization), Google Adwords (quảng cáo trả tiền trên Google), Facebook Ads (Quảng cáo trên Facebook), Email Marketing, đăng bài trên các diễn đàn, tham gia vào các cộng đồng trên mạng xã hội,..để thu hút nhiều khách hàng đến với website bán hàng của mình.

Bước 5: Trở thành một chuyên gia

Sau khi thu hút được lượng lớn khách hàng đến với website của mình thông qua các công cụ, bạn hãy bắt đầu chia sẻ kiến thức, kỹ năng thông qua những bài viết, video,.. và chia sẻ lên website, mạng xã hội,…để trở thành một thành viên tích cực trong các diễn đàn, cộng đồng mạng xã hội của ngành, nơi có đông khách hàng mục tiêu.

Bước 6: Dùng email để giữ liên lạc với khách hàng

Email chính là công cụ hiệu quả nhất trong việc chăm sóc khách hàng. Chính vì vậy bạn hãy tích cực dùng email để giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng của mình.

Bước 7: Áp dụng Affiliate để tăng doanh số

Bạn sẽ xây dựng một chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program). Lúc này khách hàng trung thành của bạn sẽ tích cực chia sẻ thông tin về sản phẩm mà bạn cung cấp đến những người mà họ quen biết. Từ đó bạn sẽ càng có thêm nhiều khách hàng và doanh số không ngừng tăng lên.

Sau khi tham khảo những chia sẻ vừa rồi chắc hẳn bạn đã biết cách làm sao để kinh doanh online hiệu quả và thành công nhất. Kinh doanh online luôn là hình thức được nhiều người lựa chọn. Có nhiều người gặt hái được thành công nhưng cũng có không ít trường hợp gặp phải thất bại và chán nản. Điều bạn cần ghi nhớ ghi kinh doanh online chính là phải luôn kiên trì. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết từ Phương Nam 24h!

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Email doanh nghiệp là gì? 5 loại email doanh nghiệp phổ biến

Email doanh nghiệp là gì? 5 loại email doanh nghiệp phổ biến

Ngày nay, email doanh nghiệp được sử dụng rộng rãi để thể hiện sự chuyên nghiệp và là công cụ hỗ trợ xây dựng thương hiệu đắc lực.
Chiến lược marketing là gì? Cách xây dựng marketing strategy

Chiến lược marketing là gì? Cách xây dựng marketing strategy

Chiến lược marketing là gì? Tìm hiểu cách xây dựng marketing strategy để bạn áp dụng vào công việc kinh doanh của mình được hiệu quả.
Case study là gì? Hướng dẫn phân tích và viết case study

Case study là gì? Hướng dẫn phân tích và viết case study

Hiểu rõ về case study trong marketing sẽ giúp bạn dễ dàng tạo nên các chiến dịch truyền thông nổi bật, đạt hiệu quả cao.
Định vị thương hiệu là gì? 9 chiến lược định vị phổ biến nhất

Định vị thương hiệu là gì? 9 chiến lược định vị phổ biến nhất

Định vị thương hiệu (brand positioning) là việc tạo dựng một vị thế riêng biệt cho thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
Coupon là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons

Coupon là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons

Tìm hiểu cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons để giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng và gia tăng doanh số hiệu quả nhất.
Chăm sóc khách hàng là gì? Mô tả chi tiết công việc CSKH

Chăm sóc khách hàng là gì? Mô tả chi tiết công việc CSKH

Chăm sóc khách hàng là hoạt động quan trọng được các doanh nghiệp xây dựng để mang đến sự hài lòng cho người dùng.