Những hành tinh đáng sợ nhất trong vũ trụ

Trong vũ trụ hiện nay có tới hàng tỷ tỷ hành tinh tương tự như Trái Đất của chúng ta và con người mới chỉ khám phá được một phần nhỏ trong số đó. Mỗi hành tinh lại có những đặc điểm khác biệt. Có những hành tinh tương đối an toàn, thân thiện tương tự như Trái đất tuy nhiên cũng có những hành tinh cực kỳ đáng sợ với những đặc điểm có thể khiến bạn mất mạng ngay lập tức khi vừa đặt chân đến. Và danh sách những hành tinh đáng sợ nhất trong vũ trụ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng.
 

CoroT-7b
 

1. Hải Vương Tinh

Hải Vương Tinh hay còn được gọi là sao Hải Vương. Đây là hành tinh thứ 8 thuộc hệ Mặt Trời của chúng ta có những luồng khí phản lực chuyển động xung quanh với tốc độ rất lớn. Luồng khí phản lực này có khả năng đẩy dần những đám mây đóng băng về phía hố đen (vùng không gian có khả năng nuốt chửng mọi thứ ở khoảng cách đủ gần) và tạo nên các cơn bão có vận tốc gió lên đến 1.500 dặm/giờ. Vận tốc này có thể dễ dàng phá vỡ rào cản âm thanh chính vì vậy chúng vượt quá sức chịu đựng của con người. Hải Vương Tinh được xem là hành tinh vô cùng đáng sợ vì nếu chẳng may bạn rơi vào đây sẽ bị xé tan và biến mất vĩnh viễn, không để lại bất kì dấu vết nào bởi những luồng gió kinh hoàng.

 

Hải Tinh Vương
 

2. 51 Pegasi B

Hành tinh 51 Pegasi B được cấu tạo chủ yếu bằng Hydro, Heli và có kích thước gấp 150 lần trái đất. Hành tinh này được đánh giá là đáng sợ và nguy hiểm vì có nhiệt độ rất cao. Vùng trung tâm và ánh sáng của hành tinh 51 Pegasi B luôn duy trì ở mức 1000 độ C. Với nền nhiệt độ cao như vậy nên bầu khí quyển của 51 Pegasi B không hề có hơi nước tồn tại. Bên cạnh đó, sắt trên hành tinh này sẽ liên tục bị nóng chảy, bốc hơi và tạo thành những đám mây. Những đám mây này sẽ tạo ra các cơn mưa sắt nóng chảy, dội thẳng xuống bề mặt tương tự như mưa ở trái đất.
 

51 Pegasi B
 

3. Corot Exo-3b

Đặc điểm của hành tinh này là có khối lượng rất lớn. Mặc dù có kích thước bằng sao mộc nhưng khối lượng của hành tinh Corot exo-3b lại lớn hơn gấp 20 lần. Điều này khiến cho nó trở nên rất đậm đặc, gấp 2 lần chì và do đó có áp suất rất lớn. Hành tinh Corot exo-3b được coi là nguy hiểm vì nếu bạn đặt chân lên đây sẽ không thể nhấc lên nổi do lực hút của áp suất khí quyển quá lớn. Ngoài ra, bạn có thể trải qua cảm giác như thể đầu và ngực sắp bị nghiền nát hoặc đè bẹp.
 

Corot exo-3b
 

4. CoRoT-7b

Hành tinh này có điểm đặc biệt là quỹ đạo không hoàn toàn tròn và bị một trong những hành tinh xung quanh đẩy hoặc kéo làm cho bề mặt bị ma sát và nóng lên. Điều này khiến cho CoRo T - 7b có nhiệt độ bề mặt cực cao, dao động từ 1800 - 2600 độ C, khiến cho nó có thể được bao phủ trong dung nham. Nếu chẳng may rơi vào hành tinh CoRoT-7b, bạn sẽ nhanh chóng bị nướng chín.
 

CoroT-7b
 

5. WASP-12b

Hành tinh WASP-12b có khả năng hoàn thành đầy đủ quỹ đạo khoảng 2 triệu dặm chỉ trong vòng 24 giờ trái đất. Hành tinh này được đánh giá là nguy hiểm vì bề mặt của nó có nhiệt độ lên tới 2.200 độ C. Con người sẽ không thể nào chịu nổi mức nhiệt độ cao như vậy.
 

WASP-12b
 

6. Hỏa tinh

Hỏa Tinh hay còn gọi là sao Hỏa. Hành tinh này được đánh giá là nguy hiểm vì chúng có những cơn bão bụi lớn và mạnh nhất trong hệ mặt trời. Những cơn bão này tuy chỉ cần vài giờ để hình thành và phát triển nhưng có thể tồn tại trong vài ngày hay thậm chí là vài tháng. Nếu vô tình rơi vào hành tinh này, bạn sẽ nhanh chóng bị cuốn vào những cơn bão bụi và có thể biến mất hoàn toàn.
 

Hỏa Tinh
 

7. Kim tinh

Hay còn gọi là sao Kim. Kim Tinh được đánh giá là một trong những hành tinh khắc nghiệt nhất Hệ Mặt Trời nói riêng và ở phần vũ trụ đã biết nói chung. Lực hấp dẫn của hành tinh này chỉ khoảng 90% nhưng áp suất khí quyển lại cao hơn gấp 100 lần. Cộng với đó là nhiệt độ lên tới hơn 400 độ C cùng những đám mây acid sulfuric dày đặc. Chính vì vậy mà khi đến đây, bạn có thể bị nghiền nát bởi trọng lượng khổng lồ của bầu khí quyển, bị nướng chín bởi nhiệt độ cực cao hoặc bị chết ngạt bởi khí độc của những cơn mưa acid sulfuric đậm đặc rơi xuống bề mặt của hành tinh.
 

Kim tinh
 

Trên đây là thông tin về những hành tinh đáng sợ và nguy hiểm nhất trong vũ trụ. Hi vọng những chia sẻ vừa rồi có thể giúp bạn hiểu biết thêm và các hành tinh được đánh giá là đáng sợ trong hệ mặt trời và mối nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải nếu đến gần chúng.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là khả năng suy luận và đánh giá thông tin một cách logic để đưa ra lập luận chính xác khi đối mặt với vấn đề.  
Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flexing không chỉ dừng lại trong việc khoe khoang mà còn tạo động lực và là nguồn cảm hứng để mọi người vượt qua giới hạn bản thân.  
Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bứt phá táo bạo.  
Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Không phải ai sinh ra cũng tự nhiên sở hữu khả năng thuyết trình xuất sắc, tuy nhiên có nhiều phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng này. 
KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.