Những ngôn ngữ khó học nhất đối với người Việt

Hiện nay, các ngôn ngữ trên thế giới đều sử dụng hai hệ thống bảng chữ cái chính là: chữ latinh và tượng hình. Những nước sử dụng chung một hệ thống bảng chữ cái sẽ rất dễ dàng để học ngôn ngữ của nhau. Phần lớn người Việt thường cho rằng, tiếng Anh rất "khó nuốt". Tuy nhiên, tiếng Anh và tiếng Việt lại sử dụng chung hệ thống chữ cái latinh. Vậy đối với người Việt, thứ tiếng nào mới thực sự khó? Hãy cùng Phương Nam 24h điểm qua danh sách những ngôn ngữ khó học nhất đối với người Việt trong bài viết này.
 

Top những ngôn ngữ khó học nhất đối với người Việt
 

1. Tiếng Trung Quốc

Tiếng Trung không chỉ là ngôn ngữ khó học với người Việt mà còn với các quốc gia sử dụng hệ thống chữ latinh. Đây là lý do mà ngôn ngữ này được xếp vào Top các ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Chữ viết của người Trung Hoa được dựa trên hệ thống chữ tượng hình cổ, gọi là chữ Hán, tương đối phức tạp. Đây là loại ngôn ngữ đơn âm, bao gồm 21 phụ âm cơ bản. Có đến hơn 10 phân nhánh nhỏ của tiếng Trung và hàng trăm biến thể không thông hiểu lẫn nhau, bao gồm: tiếng Quan thoại (phổ biến nhất), Quảng Đông, Hồ Nam, Quảng Châu,….Nếu muốn đọc được một bài báo tiếng Trung, bạn phải học khoảng 4.000 ký tự. Tuy nhiên, tiếng Trung hiện đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến vì Trung Quốc là quốc gia có dân số đông nhất thế giới (hơn 1,4 tỷ người) và đang có tốc độ phát triển rất mạnh mẽ.
 

Ngôn ngữ khó học nhất
 

2. Tiếng Hungary

Tiếng Hungary là một trong 24 ngôn ngữ phổ biến ở châu Âu. Tuy nhiên, vì khá phức tạp về cả phát âm lẫn cấu trúc ngữ pháp nên ngôn ngữ này rất khó học đối với người Việt. Tiếng Hungary còn được gọi là tiếng Magyar - Một ngôn ngữ độc lập và phức tạp, gồm có 14 nguyên âm cùng rất nhiều cách thể hiện đại từ trong câu.
 

Ngôn ngữ khó học nhất với người Việt
 

3. Tiếng Ả Rập

Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ rất quan trọng ở các quốc gia Hồi giáo và tương đối phổ biến ở châu Âu, châu Phi cũng như châu Á. Một số ngôn ngữ khác cũng sử dụng từ mượn của tiếng Ả Rập, bao gồm cả tiếng Anh. Khác với đa số ngôn ngữ trên thế giới, tiếng Ả Rập được viết từ phải sang trái và có bảng chữ cái tương đối trừu tượng với người Việt. Trong văn viết, các chữ cái được thể hiện bằng 4 hình thức khác nhau, tùy thuộc vào vị trí của từ. Giống với tiếng Trung, loại ngôn ngữ này cũng bao gồm nhiều dạng biến thể không thông hiểu lẫn nhau.
 

Ngôn ngữ khó học nhất đối với người Việt
 

4. Tiếng Nhật

Tiếng Nhật sẽ hoàn toàn dễ đối với người Việt nếu như không phải học thêm bảng chữ cái Kanji (Hán tự). Theo đó, tiếng Nhật có tổng cộng 3 hệ thống chữ viết (katakana, hiragana, kanji) và 2 hệ thống âm tiết. Để có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này, người Việt cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian. Ngày nay, sự hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng phát triển nên ngôn ngữ này cũng được rất nhiều người Việt lựa chọn để học.
 

Ngôn ngữ khó học với người Việt

5. Tiếng Nga

Mặc dù cũng là một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới nhưng tiếng Nga hoàn toàn không đơn giản như tiếng Anh hay tiếng Pháp. Tiếng Nga không chỉ khó về từ vựng mà còn khó về cả phần phát âm. Bảng chữ cái của Nga bao gồm 33 chữ, có cách viết hơi ngược so với chữ cái của tiếng La Tinh. Đó là yếu tố đầu tiên khiến tiếng Nga trở nên khó học hơn đối với người Việt. Thứ hai là tiếng Nga có cách phát âm chú trọng đến trọng âm. Trong tiếng Anh, nếu bạn phát âm không đúng, người nghe vẫn có thể hiểu được bạn đang nói gì. Còn với tiếng Nga, chỉ cần bạn nhấn sai trọng âm thì nghĩa của từ sẽ bị thay đổi.
 

Ngôn ngữ khó học đối với người Việt
 

6. Tiếng Thái

Mặc dù người Việt rất ưa chuộng sử dụng hàng hóa và du lịch Thái Lan nhưng ngôn ngữ của quốc gia này vẫn được xem là tương đối khó học đối với chúng ta. Điểm khó ở đây không nằm trong phần phát âm mà liên quan đến chữ viết. Bảng chữ cái tiếng Thái bao gồm 44 phụ âm, 32 nguyên âm và 6 âm sắc. Trong văn viết còn sử dụng thêm nhiều ký tự đặt ở đầu và cuối câu để chỉ cùng một âm.
 

Những ngôn ngữ khó học với người Việt
 

7. Tiếng Hàn

Nhiều năm trở lại đây, khi làn sóng văn hóa Hàn Quốc bắt đầu trở nên phổ biến thì người Việt cũng dần quan tâm đến ngôn ngữ này nhiều hơn, nhất là giới trẻ. Bảng chữ cái Hàn Quốc bao gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính của Hàn Quốc và Triều Tiên, được chia làm 6 loại ngôn ngữ địa phương khác nhau. Trong số các ngôn ngữ dùng chữ tượng hình thì tiếng Hàn được xem là ngôn ngữ dễ học nhất.

Những ngôn ngữ khó học đối với người Việt

Trên đây là danh sách các ngôn ngữ khó học nhất với người Việt mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về những ngôn ngữ không dễ để chinh phục trên thế giới hiện nay. Nếu bạn cảm thấy thú vị thì hãy thử sức với một trong số các ngôn ngữ ở trên để nâng cao trình độ của bản thân. Chúc các bạn thành công!

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Comment là gì? Ý nghĩa và các dạng comment thường gặp

Comment là gì? Ý nghĩa và các dạng comment thường gặp

Comment có thể bao gồm từ một từ, câu hoặc thậm chí là đoạn văn dùng để chia sẻ nhận xét và đánh giá của bản thân về vấn đề cụ thể.   
Subscribe là gì? Hé lộ cách tăng subscribe trên YouTube

Subscribe là gì? Hé lộ cách tăng subscribe trên YouTube

Gia tăng số lượng subscribe là cách hiệu quả để phát triển kênh, xây dựng thương hiệu cá nhân và tận dụng cơ hội kiếm tiền nhanh chóng.
Những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày trong thời đại 4.0

Những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày trong thời đại 4.0

Với sự phát triển của nền kinh tế thì hiện nay có một loạt các ngành nghề đang nở rộ với tiềm năng mang lại nguồn thu nhập khủng.  
Xu hướng là gì? Cách cập nhật xu hướng hiện nay nhanh nhất

Xu hướng là gì? Cách cập nhật xu hướng hiện nay nhanh nhất

Việc nắm bắt xu hướng sẽ mang đến cho con người cái nhìn sâu sắc về sự biến đổi toàn cầu và xác định được cơ hội đầu tư hiệu quả hơn.
Tiểu sử Phạm Nhật Minh Hoàng - Con trai Phạm Nhật Vượng

Tiểu sử Phạm Nhật Minh Hoàng - Con trai Phạm Nhật Vượng

Con trai Phạm Nhật Vượng - Phạm Nhật Minh Hoàng là người được kỳ vọng sẽ trở thành lãnh đạo dẫn dắt Tập đoàn Vingroup trong tương lai.
Top 10 tỉnh nghèo nhất Việt Nam cần được hỗ trợ nhất

Top 10 tỉnh nghèo nhất Việt Nam cần được hỗ trợ nhất

Dù luôn nỗ lực không ngừng phát triển nhưng Việt Nam vẫn còn một số tỉnh nghèo hiện đang nằm trong danh sách cần được hỗ trợ đặc biệt.