Top 10 bộ phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại

Những bộ phim hoạt hình từ lâu đã là một thành phần không thể thiếu trong lĩnh vực điện ảnh. Chúng cũng có đóng góp một phần không nhỏ vào doanh thu của các hãng phim lớn. Mặc dù trong suy nghĩ của nhiều người thì phim hoạt hình vẫn chỉ là sản phẩm dành cho trẻ em. Tuy nhiên, danh sách top 10 bộ phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại sau đây sẽ chứng minh điều ngược lại: rõ ràng người lớn cũng có thể xem phim hoạt hình và coi nó như một món quà tinh thần vô cùng tuyệt vời dành tặng cho chính bản thân mình.
 

Những bộ phim hoạt hình ăn khách nhất thế giới
 

10. Shrek 2 (2004)

Được sản xuất vào năm 2004 bởi DreamWorks, Shrek 2 (tạm dịch: Yêu tinh 2) là sự nối tiếp thành công của phần 1 đã ra mắt vào năm 2001. Chính thức ra mắt vào ngày 19 tháng 5 năm 2004 trong buổi lễ ra mắt thế giới tại Cannes, Shrek 2 nhanh chóng trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất thế giới.

Kỷ lục này được giữ tới tận năm 2007 mới bị phá bởi chính phần kế tiếp Shrek the Third. Với doanh thu lên tới 919,8 triệu USD, bộ phim đạt kỷ lục có doanh thu cao nhất năm 2004 và là bộ phim thành công nhất mọi thời đại của hãng DreamWorks khi mà kinh phí sản xuất chỉ khoảng 150 triệu USD.
 

Phim hoạt hình ăn khách nhất hiện nay
 

9. Finding Nemo (2003)

Được sản xuất vào năm 2003 bởi Pixar Animation Studios (bây giờ là hãng phim con của Disney), bộ phim Finding Nemo (tạm dịch: Đi tìm Nemo) là câu chuyện kể về cuộc hành trình của chú cá hề Marlin đi tìm kiếm cậu con trai Nemo đã bị loài người bắt đến cảng Sydney.

Với cốt truyện kỳ lạ nhưng không kém phần hài hước, thú vị và ẩn chứa những thông điệp đầy tính nhân văn, Finding Nemo đã thực sự gây ra một cơn sốt khi vừa mới ra mắt. Được phát hành vào ngày 30 tháng 5 năm 2003, bộ phim hài nước và ý nghĩa này nhanh chóng nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khắp nơi trên thế giới.

Với doanh thu 940, 3 triệu USD, Đi tìm Nemo cũng giữ kỷ lục là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất thế giới bắt đầu từ năm 2003 và phải đến năm 2010 thì kỷ lục này mới bị phá bởi Toy Story 3. Bộ phim thường xuất hiện trong nhiều bảng đánh giá điện ảnh uy tín như bảng 10 top 10 (10 bộ phim tuyệt vời nhất cho mỗi loại trong 10 thể loại phim) của Viện phim Mỹ hay 100 bộ phim tuyệt vời nhất thế kỷ 21.
 

Top phim hoạt hình ăn khách nhất
 

8. The Lion King (1994)

Lion King (tạm dịch: Vua sử tử) là bộ phim “già nhất” và cũng là duy nhất trong danh sách được sản xuất từ trước thế kỷ 21. Đồng thời, đây cũng là bộ phim hoạt hình duy nhất được sản xuất bằng quá trình vẽ tay. Được phát hành vào ngày 15 tháng 6 năm 1994 trong thời kỳ phục hưng của Disney, Lion King được xem là một trong những tác phẩm kinh điển của thể loại phim hoạt hình nói chung cũng như của hãng Disney nói riêng, là một trong những bộ phim ý nghĩa nhất mọi thời đại.

Với nội dung mang nhiều thông điệp sâu sắc, truyền tải đến người xem những nét đẹp nhân văn, Vua sư tử nhận được rất nhiều lời khen ngợi và cũng thường xuyên có mặt trong các bảng xếp hạng uy tín toàn cầu. Bên cạnh đó, với hai giải Oscar, một quả cầu vàng cùng doanh thu lên tới 968,5 triệu USD, đây cũng là một trong những phim hoạt hình hiếm hoi đạt được thành công cả về mặt thương mại lẫn nghệ thuật.
 

Những bộ phim hoạt hình ăn khách nhất thế giới
 

7. Despicable Me 2 (2013)

Sau sự thành công của Despicable Me 1 (tạm dịch: Kẻ cắp mặt trăng 1) vào năm 2010, phần 2 của bộ phim ra mắt vào năm 2013 với sự tiếp nối về cốt truyện và đặc biệt là các nhân vật minions - nhân vật đã gần như trở thành biểu tượng cho cả hãng phim Universal. Nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình và thậm chí còn được đề cử 2 giải Oscar cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất và Bài hát chính hay nhất.

Mặc dù Kẻ cắp mặt trăng 2 để mất cả 2 giải vào tay đối thủ “siêu nặng ký” Frozen nhưng với doanh thu lên tới 970,8 triệu USD (trong khi kinh phí chỉ khoảng 76 triệu USD), bộ phim vẫn làm hài lòng các nhà lãnh đạo của hãng Universal khi là phim tạo ra doanh thu lớn nhất trong lịch sử của hãng tại thời điểm phát hành.
 

10 phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại
 

6. Zootopia (2016)

Chỉ vừa được phát hành vào năm 2016, Zootopia (tạm dịch: Phi vụ động trời) thực sự đã tạo ra một hiện tượng mới lạ khi thu về tới 1,023 tỷ USD, xếp thứ 6 trong danh sách top 10 phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Công chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim hoạt hình Brussels (Bỉ) vào ngày 13 tháng 2 năm 2016, Zootopia nhanh chóng nhận được nhiều đánh giá tích cực về chủ đề. kịch bản, đồ họa và âm nhạc. Bộ phim cũng đã giành được khá nhiều các giải thưởng uy tín trong đó có một giải Oscar, một giải Quả cầu vàng và 6 giải thưởng Annie (giải thưởng dành riêng cho các bộ phim hoạt hình).
 

Những phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại
 

5. Finding Dory (2016)

Finding Dory (tạm dịch: Đi tìm Dory) là bộ phim hoạt hình được sản xuất bởi hãng Pixar (hãng con của Walt Disney) vào năm 2016. Bộ phim có thể coi là phần tiếp theo hoặc ăn theo của Finding Nemo năm 2003. Được công chiếu tại nhà hát El Capitan ở thành phố Los Angeles thuộc bang California vào ngày 8 tháng 6, Đi tìm Dory nhận được nhiều phản hồi tích cực và thu về 1,029 tỷ USD (với kinh phí sản xuất 200 triệu USD). Bộ phim cũng được đánh giá là chứa đựng nhiều tiếng cười cũng như có ý nghĩa sâu sắc hơn so với phần một.
 

Các phim hoạt hình có doanh thu cao nhất
 

4. Despicable Me 3 (2017)

Là bộ phim mới nhất trong danh sách, Despicable Me 3 (Kẻ cắp mặt trăng 3) chỉ vừa được ra mắt vào ngày 14 tháng 6 năm 2017 nhưng đã chứng tỏ được sức hút của thương hiệu này khi thu về tới 1,033 tỷ USD. Bộ phim cũng giành được một số lời khen ngợi nhất định mặc dù đa số các chuyên gia đều chỉ nhận định doanh thu lớn của phim chủ yếu vẫn dựa vào thương hiệu Minions. Sau sự thành công lớn của 3 phần phim chính, phần thứ tư của thương hiệu cũng đang được Illumination (hãng phim con của Universal) phát triển.
 

Những phim hoạt hình có doanh thu cao nhất
 

3. Toy Story 3 (2010)

Là phần thứ 3 trong loạt phim hoạt hình kinh điển Toy Story (tạm dịch: Câu chuyện đồ chơi), Toy Story 3 được sản xuất bởi Pixar - một trong các hãng phim hoạt hình nổi tiếng và phát hành trên toàn thế giới bắt đầu từ tháng 6 năm 2010. 

Giống như các phần trước, Câu chuyện đồ chơi 3 nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình và nhanh chóng đạt được doanh thu 1,067 tỷ USD, xếp thứ 3 trong top những bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh. Bộ phim cũng đã nhận được 4 đề cử giải Oscar và giành chiến thắng ở 2 hạng mục: Phim hoạt hình xuất sắc nhất cùng Bài hát chính hay nhất.
 

Những bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất
 

2. Minions (2015)

Là phần phim ăn theo của thương hiệu Despicable Me, bộ phim Minions lấy đề tài từ minion, một nhóm những sinh vật hư cấu màu vàng đã bắt đầu xuất hiện từ bộ phim Despicable Me 1 và nhanh chóng trở thành hiện tượng hoạt hình được ưa thích trên toàn thế giới. Mặc dù chỉ được nhận xét ở tầm trung, bộ phim rõ ràng vẫn cho thấy sức hút rất lớn từ các nhân vật minion khi thu về tới 1,159 tỷ USD trên toàn cầu. Phần 2 của Minions dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 3 tháng 7 năm 2020.
 

Top 10 phim hoạt hình có doanh thu cao nhất

1. Frozen (2013)

Là bộ phim hoạt hình thành công nhất của Disney cũng như trong lịch sử điện ảnh thế giới, Frozen (tạm dịch: Nữ hoàng băng giá) được công chiếu lần đầu tiên tại nhà hát El Capitan và nhanh chóng tạo ra sức thu hút kỳ lạ trên toàn thế giới. Được nhiều nhà phê bình đánh giá là bộ phim hay nhất của Disney kể từ thời kỳ phục hưng của hãng.

Nữ hoàng băng giá cũng giành được thành công rất lớn về mặt thương mại khi thu về tới 1,2 tỷ USD doanh thu phòng vé trên toàn thế giới, trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu lớn nhất đồng thời cũng xếp thứ 9 trong danh sách các bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Bộ phim cũng đã giành chiến thắng ở giải Oscar với hai hạng mục là Phim hoạt hình xuất sắc nhất và Bài hát chính hay nhất, giải Quả cầu vàng cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất, 5 giải Annie cùng nhiều giải thưởng danh giá khác.
 

Phim hoạt hình có doanh thu cao nhất
 

Trên đây là danh sách top 10 bộ phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng sau khi đã đọc xong bài viết, bạn sẽ có thêm những khoảnh khắc vui vẻ, đầy ý nghĩa bên cạnh bạn bè, gia đình, người thân đồng thời cũng tìm thấy được giá trị nhân văn sâu sắc mà những bộ phim này muốn truyền tải. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Top hashtag TikTok nhiều view giúp video dễ lên xu hướng

Top hashtag TikTok nhiều view giúp video dễ lên xu hướng

Việc sử dụng các hashtag TikTok phù hợp sẽ giúp kênh của bạn dễ dàng thu hút người xem, gia tăng tương tác và xây dựng được cộng đồng followers chất lượn
Mô hình SMART là gì? Cách đặt mục tiêu theo mô hình SMART

Mô hình SMART là gì? Cách đặt mục tiêu theo mô hình SMART

Mô hình SMART là gì? Khám phá phương pháp xây dựng mục tiêu theo mô hình SMART với 5 tiêu chí: cụ thể, đo lường được, khả thi, có liên quan và tính thời hạn.
Mindset là gì? Tầm quan trọng và các loại mindset thường gặp

Mindset là gì? Tầm quan trọng và các loại mindset thường gặp

Tìm hiểu mindset là gì, tầm quan trọng và các loại mindset thường gặp sẽ cung cấp cho bạn các bước khởi đầu để phát triển bản thân và có được tư duy tích ...
Top 15 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới hiện nay

Top 15 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới hiện nay

Khám phá ngay Top 15 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới hiện nay cũng như Việt Nam đứng vị trí thứ mấy trong xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo ...
35+ mẫu chữ ký phong thủy theo tên đẹp, mang lại may mắn

35+ mẫu chữ ký phong thủy theo tên đẹp, mang lại may mắn

Tìm hiểu hơn 35 mẫu chữ ký phong thủy theo tên đẹp sẽ giúp bạn có thể lựa chọn một mẫu chữ ký phù hợp mang lại nhiều may mắn và thành công trong cuộc s
Làm gì để có tiền? Top 21 cách kiếm tiền nhanh nhất

Làm gì để có tiền? Top 21 cách kiếm tiền nhanh nhất

Làm gì để có tiền? Tìm hiểu top 21 cách kiếm tiền nhanh nhất trong thời gian rảnh sẽ giúp bạn tận dụng thời gian hiệu quả để gia tăng thu nhập cho bản thâ