Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc hiệu quả

Khi học bất cứ một ngôn ngữ nào, bạn đều cần phải dành ra nhiều thời gian để rèn luyện. Bên cạnh đó, bạn còn phải kiên trì mỗi ngày thì mới đạt được hiệu quả cao. Đối với tiếng Anh, người học chỉ cần ghi nhớ hệ thống từ vựng cơ bản sẽ dễ dàng để hoàn thiện được các kỹ năng khác. Tuy nhiên, không thể ghi nhớ nhiều từ vựng một cách nhanh chóng và lâu dài là vấn đề chung mà nhiều người gặp phải khi học tiếng Anh. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng này, hãy cùng Phương Nam 24h tìm hiểu về bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc hiệu quả.


Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc hiệu quả
 

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc hiệu quả

Trong thời buổi hiện nay, có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh chính là một lợi thế giúp bạn tìm được công việc ổn định với mức lương cao đồng thời tạo ra nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Tuy nhiên để có được điều đó lại không hề đơn giản chút nào. Thông thường, người học tiếng Anh thường bị nản ngay khi bắt đầu vì không thể ghi nhớ được các từ vựng. Trong khi đó, đây lại là yếu tố giúp hoàn thiện được các kỹ năng khác một cách nhanh chóng nhất. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1. Học các từ liên quan

Trong tiếng Anh có rất nhiều từ vựng. Vậy nên để có thể ghi nhớ được nhiều từ vựng một cách lâu dài thì mỗi lần học, bạn nên chọn ra một từ vựng chính và tìm hiểu thêm về các từ loại liên quan của nó.

Ví dụ: Từ “consider” thì sẽ bao gồm:

- Động từ: consider (xem xét);

- Danh từ: consideration (sự xem xét);

- Tính từ: considerable (đáng kể, lớn lao);

- Phó từ: considerably (đáng kể, nhiều).

Như vậy, ngoài từ “consider” bạn còn dễ dàng nhớ thêm được 3 từ loại khác của nó và không cần phải lúng túng tra từ điển khi vận dụng để làm bài tập.

2. Ghi từ vựng và dán ở những nơi dễ nhìn thấy

Đây là bí quyết học từ vựng tiếng anh siêu tốc được nhiều người áp dụng. Thường xuyên nhìn thấy các từ vựng sẽ giúp bộ não ấn tượng với chúng. Từ đó, bạn sẽ nhớ từ vựng một cách lâu hơn. Bạn có thể ghi các từ vựng lên bàn tay hoặc viết lên các tờ giấy note rồi dán ở bất cứ đâu mình hay lui tới như: tủ lạnh, tường nhà, bàn học, cửa tolet,....Chắc chắn, bạn sẽ nhớ được rất nhiều từ vựng sau một thời gian thực hiện phương pháp này.
 

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc hiệu quả
 

3. Đặt câu với từ vựng

Việc đặt câu với các từ vựng sẽ giúp bạn nắm được nghĩa và nhớ chúng một cách lâu hơn. Với cùng một từ, bạn nên đặt nhiều câu ở những ngữ cảnh và thì khác nhau. Việc làm này không chỉ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu mà còn cải thiện kỹ năng về ngữ pháp, sử dụng các từ linh hoạt trong nhiều tình huống mà không phải suy nghĩ.

4. Đọc và ghi âm

Sau khi đặt câu, bạn có thể viết chúng lên trang từ điển online để nghe giọng đọc của người bản xứ. Tiếp đó, bạn sẽ tập phát âm cho giống và ghi âm lại. Phương pháp này không chỉ giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng mà còn rèn luyện được kỹ năng phát âm vô cùng hiệu quả.
 

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc hiệu quả
 

5. Dùng phần mềm học tiếng Anh online

Hiện nay có rất nhiều phần mềm học từ vựng tiếng Anh trên điện thoại kết hợp với các trò chơi, giải ô chữ và luyện nghe vô cùng bổ ích mà bạn có thể tham khảo. Các phần mềm này sẽ vừa giúp bạn giải trí, vừa giúp ghi nhớ thêm được nhiều từ vựng tiếng Anh.

6. Xem lại các từ cũ

Sau khi đã biết được một lượng từ vựng kha khá, thỉnh thoảng bạn cũng nên ôn luyện lại tất cả một lần. Chắc chắn sẽ có những từ mà lâu không sử dụng, bạn vô tình quên đi. Kết quả là bạn phải mất rất nhiều thời gian để cố nhớ lại chúng. Thay vì như vậy, việc thỉnh thoảng ôn luyện lại từ vựng cũ sẽ giúp bạn nhớ chúng lâu hơn.
 

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc hiệu quả
 

7. Cần cù, chịu khó

Thomas Edison có một câu nói rất nổi tiếng: “Genius is one percent inspiration and ninety-nine percent perspiration”. Có nghĩa là: “Thiên tài gồm 1% là cảm hứng và 99% là mồ hôi”. Để làm tốt một việc gì đó, bạn cần có thời gian luyện tập và không việc gì phải nôn nóng, huống chi việc học tiếng Anh là cả một quá trình. Vậy nên đối với việc học từ vựng, bạn cũng cần phải cần cù, chịu khó tìm hiểu và kiên trì đến cùng để có được thành công.

Trên đây là những bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã có được phương pháp học tiếng Anh tốt hơn và từ đó có thể nhanh chóng sử dụng thành thạo ngôn ngữ phổ thông này.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Top hashtag TikTok nhiều view giúp video dễ lên xu hướng

Top hashtag TikTok nhiều view giúp video dễ lên xu hướng

Sử dụng hashtag TikTok cho video là cách hiệu quả để tăng tương tác, follow và kết nối với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.
Mô hình SMART là gì? Cách đặt mục tiêu theo mô hình SMART

Mô hình SMART là gì? Cách đặt mục tiêu theo mô hình SMART

Mô hình SMART là gì? Khám phá phương pháp xây dựng mục tiêu theo mô hình SMART với 5 tiêu chí: cụ thể, đo lường được, khả thi, có liên quan và tính thời hạn.
Mindset là gì? Tầm quan trọng và các loại mindset thường gặp

Mindset là gì? Tầm quan trọng và các loại mindset thường gặp

Tìm hiểu mindset là gì, tầm quan trọng và các loại mindset thường gặp sẽ cung cấp cho bạn các bước khởi đầu để phát triển bản thân và có được tư duy tích ...
Top 15 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới hiện nay

Top 15 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới hiện nay

Khám phá ngay Top 15 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới hiện nay cũng như Việt Nam đứng vị trí thứ mấy trong xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo ...
35+ mẫu chữ ký phong thủy theo tên đẹp, mang lại may mắn

35+ mẫu chữ ký phong thủy theo tên đẹp, mang lại may mắn

Tìm hiểu hơn 35 mẫu chữ ký phong thủy theo tên đẹp sẽ giúp bạn có thể lựa chọn một mẫu chữ ký phù hợp mang lại nhiều may mắn và thành công trong cuộc s
Làm gì để có tiền? Top 21 cách kiếm tiền nhanh nhất

Làm gì để có tiền? Top 21 cách kiếm tiền nhanh nhất

Làm gì để có tiền? Tìm hiểu top 21 cách kiếm tiền nhanh nhất trong thời gian rảnh sẽ giúp bạn tận dụng thời gian hiệu quả để gia tăng thu nhập cho bản thâ