Các giải thưởng âm nhạc nổi tiếng và danh giá nhất thế giới

Âm nhạc từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu đối với con người. Và để vinh danh các tác phẩm nổi bật cũng như các nghệ sĩ có nhiều cống hiến trong lĩnh vực âm nhạc, hàng năm có rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ được tổ chức ở khắp các quốc gia trên toàn thế giới. Trong bài viết này, Phương Nam 24h sẽ điểm qua các giải thưởng âm nhạc nổi tiếng và danh giá nhất thế giới hiện nay.
 

Các giải thưởng âm nhạc nổi tiếng và danh giá nhất thế giới
 

1. Grammy

Grammy là giải thưởng âm nhạc lớn nhất thế giới nói chung và ở nước Mỹ nói riêng. Giải thưởng này được tổ chức lần đầu năm 1959 bởi National Academy of Recording Arts and Sciences (Học viện Thu âm Nghệ thuật và Khoa học quốc gia Hoa Kỳ) khi mà Đại lộ danh vọng không còn đủ chỗ để khắc tên những nghệ sĩ có đóng góp tiêu biểu cho ngành công nghiệp thu âm. Giải thưởng cao quý này có chiếc cúp mang hình ảnh máy quay đĩa gramophone huyền thoại, được mạ vàng 24 karat sáng bóng rất giá trị. Hiện nay, giải Grammy có đến 84 hạng mục để trao thưởng cho nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Người đoạt nhiều giải Grammy nhất từ trước đến nay là Sir Georg Solti - Chỉ huy giàn nhạc giao hưởng nổi tiếng Chicago. Ông đã thắng 31 trên tổng số 74 đề cử trước lúc mất vào năm 1997.

Tham khảo thêm: Giải thưởng Grammy diễn ra vào tháng mấy hàng năm?
 

Giải thưởng âm nhạc lớn nhất thế giới
 

2. World Music Awards

Giải thưởng âm nhạc thế giới - World Music Awards được tổ chức lần đầu năm 1989 bởi Ông hoàng Monaco Albert II tại Monaco. Hạng mục chính của giải thưởng dành cho các nghệ sĩ có số lượng đĩa bán nhiều nhất trên thế giới và trên quốc gia của họ theo số liệu cung cấp bởi Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI). Ngoài ra, World Music Awards còn có các hạng mục như: giải thưởng huyền thoại, giải thưởng kim cương, giải thưởng thiên niên kỷ. Chiếc cúp World Music Awards được mạ vàng hoàn toàn, mang hình ảnh một nghệ sĩ đang nâng quả địa cầu. Beyoncé hiện là nghệ sĩ duy nhất giành được giải thưởng huyền thoại 2 lần. Năm 2014, nữ ca sĩ Mỹ Tâm cũng đã đoạt cúp World Music Awards dành cho nghệ sĩ có album bán chạy nhất vùng.
 

Các giải thưởng âm nhạc thế giới
 

3. Brit Awards

Brit Awards được tổ chức lần đầu tại Anh vào năm 1977 bởi tổ chức Công nghiệp ghi âm Anh (British Phonographic Industry). Vào năm này, giải thưởng được tổ chức dưới dạng buổi lễ kỷ niệm 25 năm ngày nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi. Từ năm 1982, Brit Awards chính thức trở thành một sự kiện âm nhạc thường niên. Giải thưởng này bao gồm các hạng mục dành cho nghệ sĩ, album của Anh quốc và thế giới. Chiếc cúp Brit mang hình ảnh một người nghệ sĩ đang đứng, đơn giản hơn so với 2 giải thưởng trên. Robbie Williams - Nam ca sĩ nhạc pop người Anh hiện đang là nghệ sĩ nắm giữ nhiều cúp Brit nhất với tổng cộng 12 lần đoạt giải ở cương vị nghệ sĩ đơn và 5 lần ở cương vị thành viên nhóm nhạc Take That.
 

Giải thưởng âm nhạc danh giá nhất thế giới
 

4. Billboard

Giải thưởng âm nhạc Billboard (BBMAs) được tổ chức bởi tạp chí âm nhạc Billboard nổi tiếng của Mỹ. Hàng tuần, Billboard sẽ bình chọn ra top các ca khúc và Album nổi bật nhất tại Hoa Kỳ. Đêm trao giải Billboard bao gồm các hạng mục: nghệ sĩ thập niên, giải thưởng thế kỷ, giải thưởng biểu tượng, giải thưởng thiên niên kỷ, giải nghệ sĩ thành tựu và một số giải thưởng đặc biệt khác ở nhiều thể loại âm nhạc. Kết quả của BBMAs dựa trên doanh số tiêu thụ đĩa trên thị trường và cả online. Cúp Billboard mang hình ảnh chiếc micro mạ vàng vô cùng đẹp và tinh xảo. Tính đến nay, công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift là người giành được nhiều cúp Billboard nhất với tổng số 21 chiếc.
 

Các giải thưởng âm nhạc trên thế giới
 

Trên đây là những giải thưởng âm nhạc nổi tiếng và danh giá nhất trên thế giới mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã có thêm nhiều những hiểu biết về các giải thưởng âm nhạc lớn hiện nay.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là khả năng suy luận và đánh giá thông tin một cách logic để đưa ra lập luận chính xác khi đối mặt với vấn đề.  
Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flexing không chỉ dừng lại trong việc khoe khoang mà còn tạo động lực và là nguồn cảm hứng để mọi người vượt qua giới hạn bản thân.  
Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bứt phá táo bạo.  
Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Không phải ai sinh ra cũng tự nhiên sở hữu khả năng thuyết trình xuất sắc, tuy nhiên có nhiều phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng này. 
KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.