Danh sách các nước miễn visa thị thực cho Việt Nam

Khi muốn nhập cảnh vào một nước nào đó, điều bạn cần làm là chuẩn bị hộ chiếu và visa. Tuy nhiên, có một số nước đã miễn visa cho công dân Việt Nam khi nhập cảnh. Điều này đã giúp người Việt đơn giản hóa được các loại giấy tờ để nhanh chóng thực hiện chuyến du lịch của mình. Vậy đó là những quốc gia nào? Hãy cùng đội ngũ Phương Nam 24h tìm hiểu danh sách các nước miễn visa thị thực cho Việt Nam trong bài viết này nhé.
 

Danh sách các nước miễn visa thị thực cho Việt Nam
 

Miễn visa thị thực là gì?

Visa hay còn được gọi là thị thực hoặc thị thực nhập cảnh. Đây là giấy chứng nhận của Chính phủ cấp cho người nước ngoài cho phép họ nhập cảnh vào nước trong một khoảng thời gian nhất định. Như vậy, miễn visa (miễn thị thực) có nghĩa là việc một quốc gia cho phép người ngoại quốc nhập cảnh vào lưu trú ở đất nước họ trong một khoảng thời gian và không cần thực hiện các thủ tục hay đóng lệ phí liên quan đến xuất nhập cảnh. Vậy nên, khi các nước miễn visa cho Việt Nam thì có nghĩa là người dân không cần phải có visa nhập cảnh vào nước đó cũng như không cần làm các thủ tục và đóng phí.
 

Các nước miễn visa cho Việt Nam
 

Danh sách các quốc gia miễn visa cho Việt Nam

Đối với các nước miễn visa cho Việt Nam, người dân chỉ cần có hộ chiếu phổ thông là sẽ được nhập cảnh. Tuy nhiên, các nước này sẽ có những quy định riêng về thời gian lưu trú kèm theo một số điều kiện khác nhau. Trong đó, danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam bao gồm:

- Thái Lan: Miễn visa cho Việt Nam và thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày. Nếu lưu trú trên 30 ngày, bạn cần làm thủ tục xin visa theo quy định. Tham khảo chi tiết các bước hướng dẫn xin visa Thái Lan tại Bài viết này.

Singapore: Miễn visa cho Việt Nam và thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày với điều kiện có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác và có đủ khả năng chi trả trong thời gian tạm trú. Nếu có vé đi nước khác thì phải có đủ điều kiện cần thiết để đi.

Lào: Miễn visa cho Việt Nam và thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày. Nếu có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày thì bạn phải xin cấp visa trước. Thời gian tạm trú được gia hạn tối đa là 2 lần và mỗi lần 30 ngày.

Campuchia: Miễn visa khi đến và thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày.

Philippines: Miễn visa khi đến, chỉ cần có hộ chiếu phổ thông và thời gian tạm trú tối đa là 21 ngày. Điều kiện của nước này là hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé khứ hồi hoặc vé đi đến nước khác.

Myanmar: Miễn visa khi đến, chỉ cần có hộ chiếu phổ thông và thời gian tạm trú tối đa là 14 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng.

Indonesia: Miễn visa cho Việt Nam, thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày và không được gia hạn thêm.

Brunei: Miễn visa cho Việt Nam và thời gian tạm trú tối đa là 14 ngày.

Malaysia : Miễn visa cho Việt Nam và thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày.

Kyrgyzstan: Miễn visa, không giới hạn ngày nhập cảnh và không phân biệt mục đích nhập cảnh.

Panama: Miễn visa với thời gian tạm trú tối đa là 180 ngày với mục đích đi du lịch và cần phải có thẻ du lịch.

Ecuador: Miễn visa đối với công dân Việt Nam với mục đích tham quan trong thời gian tạm trú tối đa là 90 ngày.

Saint Vincent and the Grenadines: Miễn visa với thời gian tạm trú không giới hạn đối với công dân Việt Nam. Điều kiện kèm mà đất nước này yêu cầu đó là hộ chiếu còn hiệu lực, có vé máy bay khứ hồi và có thể chứng minh năng lực tài chính cho chuyến đi.

Haiti: Miễn visa cho Việt Nam và thời gian tạm trú tối đa là 90 ngày.

Turks and Caicos: Miễn visa cho Việt Nam và thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày với điều kiện có vé máy bay khứ hồi. Bạn cũng có thể gia hạn lưu trú thêm một lần trong vòng 30 ngày này.

Cộng hòa Dominica: Miễn visa cho Việt Nam và thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày.

Liên bang Micronesia: Miễn visa cho Việt Nam và thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày.
 

Các nước miễn visa du lịch cho Việt Nam
 

Các nước miễn visa Việt Nam có điều kiện đi kèm

Bên cạnh các quốc gia miễn visa cho Việt Nam thì cũng có các nước miễn thị thực cho Việt Nam có điều kiện đi kèm hoặc cấp khi đến như:

Cộng hòa Maldives: Cấp visa cho người Việt Nam khi đến trong thời gian lưu trú tối đa 30 ngày với điều kiện đi kèm là có vé máy bay khứ hồi và đã đặt phòng khách sạn. 

Đông Timor: Cấp visa khi đến không giới hạn thời gian lưu trú với mức phí cấp thị thực là 30 USD / lần, xuất trình được vé máy bay khứ hồi và có tối thiểu 100 USD tiền mặt.

Nepal: Cấp visa khi đến hoặc miễn visa trong 15 ngày với điều kiện phải đóng mức lệ phí là 20 USD / visa, hộ chiếu còn một trang trống và chuẩn bị 2 ảnh thẻ bằng kích thước ảnh thẻ trong hộ chiếu.

Ấn Độ: Được cấp visa khi đến trong thời gian lưu trú là 30 ngày với mức lệ phí là 60 USD và chỉ được cấp một lần.

Sri Lanka: Có thể nộp đơn xin visa qua mạng và không có giới hạn thời gian lưu trú.

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất: Có thể nộp đơn xin visa qua mạng và không có giới hạn thời gian lưu trú khi mua vé máy bay của Emirates hoặc Etihad.

Iran: Được cấp visa lưu trú trong 17 ngày và cần chuẩn bị ảnh thẻ.

Burundi: Được cấp visa khi đến trong thời gian lưu trú là 30 ngày.

Cape Verde: Được cấp visa khi đến và không giới hạn thời gian lưu trú.

Liên bang Comoros: Được miễn visa.

Djibouti: Được miễn visa.

Nhật Bản: Khi tham gia tour trọn gói của công ty du lịch Nhật Bản sẽ được miễn thị thực một lần trong thời hạn 5 năm.

Các nước Kenya, Madagascar, Zambia, quần đảo Marshall: Không cần visa và thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

Palau, Tuvalu: Không cần visa và thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Papua New Guinea: Không cần visa và thời gian lưu trú tối đa là 60 ngày.

Saint Lucia: Không cần visa và thời gian lưu trú tối đa là 42 ngày.

Samoa: Được cấp visa trong thời gian lưu trú tối đa là 60 ngày.

Serbia: Được miễn visa trong thời gian lưu trú 90 ngày nếu có visa vào các nước Mỹ và EU.

Cộng hòa Seychelles: Được cấp visa trong thời gian lưu trú tối đa là 60 ngày.

Somali: Được cấp visa trong thời gian lưu trú và 30 ngày và bạn phải gửi thư mời cho phòng xuất nhập cảnh sân bay 2 ngày trước khi đến.

Đài Loan: Miễn Visa trong 30 ngày nếu bạn có visa còn hiệu lực của các nước Anh, Mỹ, Canada, Nhật, Úc, Newzealand, khối Schengen châu Âu và phải đăng ký trước trên mạng để xét duyệt.

Togo: Không cần visa trong thời gian lưu trú là 7 ngày.

Tajikistan: Không cần visa trong thời gian lưu trú là 45 ngày.
 

Danh sách các quốc gia miễn visa cho Việt Nam
 

Trên đây là danh sách các nước miễn thị thực cho công dân Việt Nam mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Khi nhập cảnh vào những quốc gia trên, bạn chỉ cần chuẩn bị trước hộ chiếu kèm theo các điều kiện đi kèm. Bạn có thể tham khảo những nước này để lựa chọn đi du lịch, giúp tiết kiệm được thời gian chuẩn bị giấy tờ, quá trình nhập cảnh cũng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn nhé.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Top hashtag TikTok nhiều view giúp video dễ lên xu hướng

Top hashtag TikTok nhiều view giúp video dễ lên xu hướng

Sử dụng hashtag TikTok cho video là cách hiệu quả để tăng tương tác, follow và kết nối với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.
Mô hình SMART là gì? Cách đặt mục tiêu theo mô hình SMART

Mô hình SMART là gì? Cách đặt mục tiêu theo mô hình SMART

Mô hình SMART là gì? Khám phá phương pháp xây dựng mục tiêu theo mô hình SMART với 5 tiêu chí: cụ thể, đo lường được, khả thi, có liên quan và tính thời hạn.
Mindset là gì? Tầm quan trọng và các loại mindset thường gặp

Mindset là gì? Tầm quan trọng và các loại mindset thường gặp

Tìm hiểu mindset là gì, tầm quan trọng và các loại mindset thường gặp sẽ cung cấp cho bạn các bước khởi đầu để phát triển bản thân và có được tư duy tích ...
Top 15 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới hiện nay

Top 15 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới hiện nay

Khám phá ngay Top 15 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới hiện nay cũng như Việt Nam đứng vị trí thứ mấy trong xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo ...
35+ mẫu chữ ký phong thủy theo tên đẹp, mang lại may mắn

35+ mẫu chữ ký phong thủy theo tên đẹp, mang lại may mắn

Tìm hiểu hơn 35 mẫu chữ ký phong thủy theo tên đẹp sẽ giúp bạn có thể lựa chọn một mẫu chữ ký phù hợp mang lại nhiều may mắn và thành công trong cuộc s
Làm gì để có tiền? Top 21 cách kiếm tiền nhanh nhất

Làm gì để có tiền? Top 21 cách kiếm tiền nhanh nhất

Làm gì để có tiền? Tìm hiểu top 21 cách kiếm tiền nhanh nhất trong thời gian rảnh sẽ giúp bạn tận dụng thời gian hiệu quả để gia tăng thu nhập cho bản thâ