Danh sách các nước miễn visa thị thực cho Việt Nam

Khi muốn nhập cảnh vào một nước nào đó, điều bạn cần làm là chuẩn bị hộ chiếu và visa. Tuy nhiên, có một số nước đã miễn visa cho công dân Việt Nam khi nhập cảnh. Điều này đã giúp người Việt đơn giản hóa được các loại giấy tờ để nhanh chóng thực hiện chuyến du lịch của mình. Vậy đó là những quốc gia nào? Hãy cùng đội ngũ Phương Nam 24h tìm hiểu danh sách các nước miễn visa thị thực cho Việt Nam trong bài viết này nhé.
 

Danh sách các nước miễn visa thị thực cho Việt Nam
 

Miễn visa thị thực là gì?

Visa hay còn được gọi là thị thực hoặc thị thực nhập cảnh. Đây là giấy chứng nhận của Chính phủ cấp cho người nước ngoài cho phép họ nhập cảnh vào nước trong một khoảng thời gian nhất định. Như vậy, miễn visa (miễn thị thực) có nghĩa là việc một quốc gia cho phép người ngoại quốc nhập cảnh vào lưu trú ở đất nước họ trong một khoảng thời gian và không cần thực hiện các thủ tục hay đóng lệ phí liên quan đến xuất nhập cảnh. Vậy nên, khi các nước miễn visa cho Việt Nam thì có nghĩa là người dân không cần phải có visa nhập cảnh vào nước đó cũng như không cần làm các thủ tục và đóng phí.
 

Các nước miễn visa cho Việt Nam
 

Danh sách các quốc gia miễn visa cho Việt Nam

Đối với các nước miễn visa cho Việt Nam, người dân chỉ cần có hộ chiếu phổ thông là sẽ được nhập cảnh. Tuy nhiên, các nước này sẽ có những quy định riêng về thời gian lưu trú kèm theo một số điều kiện khác nhau. Trong đó, danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam bao gồm:

- Thái Lan: Miễn visa cho Việt Nam và thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày. Nếu lưu trú trên 30 ngày, bạn cần làm thủ tục xin visa theo quy định. Tham khảo chi tiết các bước hướng dẫn xin visa Thái Lan tại Bài viết này.

Singapore: Miễn visa cho Việt Nam và thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày với điều kiện có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác và có đủ khả năng chi trả trong thời gian tạm trú. Nếu có vé đi nước khác thì phải có đủ điều kiện cần thiết để đi.

Lào: Miễn visa cho Việt Nam và thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày. Nếu có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày thì bạn phải xin cấp visa trước. Thời gian tạm trú được gia hạn tối đa là 2 lần và mỗi lần 30 ngày.

Campuchia: Miễn visa khi đến và thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày.

Philippines: Miễn visa khi đến, chỉ cần có hộ chiếu phổ thông và thời gian tạm trú tối đa là 21 ngày. Điều kiện của nước này là hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé khứ hồi hoặc vé đi đến nước khác.

Myanmar: Miễn visa khi đến, chỉ cần có hộ chiếu phổ thông và thời gian tạm trú tối đa là 14 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng.

Indonesia: Miễn visa cho Việt Nam, thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày và không được gia hạn thêm.

Brunei: Miễn visa cho Việt Nam và thời gian tạm trú tối đa là 14 ngày.

Malaysia : Miễn visa cho Việt Nam và thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày.

Kyrgyzstan: Miễn visa, không giới hạn ngày nhập cảnh và không phân biệt mục đích nhập cảnh.

Panama: Miễn visa với thời gian tạm trú tối đa là 180 ngày với mục đích đi du lịch và cần phải có thẻ du lịch.

Ecuador: Miễn visa đối với công dân Việt Nam với mục đích tham quan trong thời gian tạm trú tối đa là 90 ngày.

Saint Vincent and the Grenadines: Miễn visa với thời gian tạm trú không giới hạn đối với công dân Việt Nam. Điều kiện kèm mà đất nước này yêu cầu đó là hộ chiếu còn hiệu lực, có vé máy bay khứ hồi và có thể chứng minh năng lực tài chính cho chuyến đi.

Haiti: Miễn visa cho Việt Nam và thời gian tạm trú tối đa là 90 ngày.

Turks and Caicos: Miễn visa cho Việt Nam và thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày với điều kiện có vé máy bay khứ hồi. Bạn cũng có thể gia hạn lưu trú thêm một lần trong vòng 30 ngày này.

Cộng hòa Dominica: Miễn visa cho Việt Nam và thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày.

Liên bang Micronesia: Miễn visa cho Việt Nam và thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày.
 

Các nước miễn visa du lịch cho Việt Nam
 

Các nước miễn visa Việt Nam có điều kiện đi kèm

Bên cạnh các quốc gia miễn visa cho Việt Nam thì cũng có các nước miễn thị thực cho Việt Nam có điều kiện đi kèm hoặc cấp khi đến như:

Cộng hòa Maldives: Cấp visa cho người Việt Nam khi đến trong thời gian lưu trú tối đa 30 ngày với điều kiện đi kèm là có vé máy bay khứ hồi và đã đặt phòng khách sạn. 

Đông Timor: Cấp visa khi đến không giới hạn thời gian lưu trú với mức phí cấp thị thực là 30 USD / lần, xuất trình được vé máy bay khứ hồi và có tối thiểu 100 USD tiền mặt.

Nepal: Cấp visa khi đến hoặc miễn visa trong 15 ngày với điều kiện phải đóng mức lệ phí là 20 USD / visa, hộ chiếu còn một trang trống và chuẩn bị 2 ảnh thẻ bằng kích thước ảnh thẻ trong hộ chiếu.

Ấn Độ: Được cấp visa khi đến trong thời gian lưu trú là 30 ngày với mức lệ phí là 60 USD và chỉ được cấp một lần.

Sri Lanka: Có thể nộp đơn xin visa qua mạng và không có giới hạn thời gian lưu trú.

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất: Có thể nộp đơn xin visa qua mạng và không có giới hạn thời gian lưu trú khi mua vé máy bay của Emirates hoặc Etihad.

Iran: Được cấp visa lưu trú trong 17 ngày và cần chuẩn bị ảnh thẻ.

Burundi: Được cấp visa khi đến trong thời gian lưu trú là 30 ngày.

Cape Verde: Được cấp visa khi đến và không giới hạn thời gian lưu trú.

Liên bang Comoros: Được miễn visa.

Djibouti: Được miễn visa.

Nhật Bản: Khi tham gia tour trọn gói của công ty du lịch Nhật Bản sẽ được miễn thị thực một lần trong thời hạn 5 năm.

Các nước Kenya, Madagascar, Zambia, quần đảo Marshall: Không cần visa và thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

Palau, Tuvalu: Không cần visa và thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Papua New Guinea: Không cần visa và thời gian lưu trú tối đa là 60 ngày.

Saint Lucia: Không cần visa và thời gian lưu trú tối đa là 42 ngày.

Samoa: Được cấp visa trong thời gian lưu trú tối đa là 60 ngày.

Serbia: Được miễn visa trong thời gian lưu trú 90 ngày nếu có visa vào các nước Mỹ và EU.

Cộng hòa Seychelles: Được cấp visa trong thời gian lưu trú tối đa là 60 ngày.

Somali: Được cấp visa trong thời gian lưu trú và 30 ngày và bạn phải gửi thư mời cho phòng xuất nhập cảnh sân bay 2 ngày trước khi đến.

Đài Loan: Miễn Visa trong 30 ngày nếu bạn có visa còn hiệu lực của các nước Anh, Mỹ, Canada, Nhật, Úc, Newzealand, khối Schengen châu Âu và phải đăng ký trước trên mạng để xét duyệt.

Togo: Không cần visa trong thời gian lưu trú là 7 ngày.

Tajikistan: Không cần visa trong thời gian lưu trú là 45 ngày.
 

Danh sách các quốc gia miễn visa cho Việt Nam
 

Trên đây là danh sách các nước miễn thị thực cho công dân Việt Nam mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Khi nhập cảnh vào những quốc gia trên, bạn chỉ cần chuẩn bị trước hộ chiếu kèm theo các điều kiện đi kèm. Bạn có thể tham khảo những nước này để lựa chọn đi du lịch, giúp tiết kiệm được thời gian chuẩn bị giấy tờ, quá trình nhập cảnh cũng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn nhé.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Giá trị bản thân là gì? Cách xác định và nâng cao giá trị bản thân

Giá trị bản thân là gì? Cách xác định và nâng cao giá trị bản thân

Giá trị bản thân là những yếu tố mà bạn cảm thấy quan trọng với chính mình, góp phần tích cực vào cuộc sống và công việc của bạn.  
Kỷ luật bản thân là gì? Bí kíp rèn luyện tính kỷ luật bản thân

Kỷ luật bản thân là gì? Bí kíp rèn luyện tính kỷ luật bản thân

Kỷ luật bản thân là khả năng kiểm soát suy nghĩ, cảm xúc và hành vi khi đối mặt với những thách thức hoặc cám dỗ nhằm đạt được mục tiêu.
MMO là gì? Các hình thức kiếm tiền MMO hot nhất hiện nay

MMO là gì? Các hình thức kiếm tiền MMO hot nhất hiện nay

MMO là một hình thức kiếm tiền đa dạng và sôi động, xoay quanh việc tận dụng sức mạnh của Internet để tạo ra nguồn thu nhập online.  
Thất bại là gì? Nguyên nhân, ý nghĩa và cách vượt qua thất bại

Thất bại là gì? Nguyên nhân, ý nghĩa và cách vượt qua thất bại

Thất bại là một thực tế hiển nhiên luôn diễn ra trong cuộc sống dù không ai mong muốn gặp phải nhưng cũng không thể tránh khỏi.   
11 cách thay đổi bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất

11 cách thay đổi bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất

Thay đổi bản thân không bao giờ dễ dàng mà thực tế, đó là một hành trình dài, yêu cầu một kế hoạch cụ thể và tinh thần quyết tâm cao độ.  
6 chiếc mũ tư duy là gì? Cách áp dụng và ví dụ cụ thể

6 chiếc mũ tư duy là gì? Cách áp dụng và ví dụ cụ thể

6 chiếc mũ tư duy là một kỹ thuật hữu ích giúp con người kích thích sự sáng tạo và có thể nhìn nhận vấn đề từ nhiều khía cạnh khác nhau.