Thủ tục xin visa du lịch Thái Lan mới nhất

Thái Lan là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là khách du lịch Châu Á, trong đó có Việt Nam. Khi đến với Thái Lan, mọi người sẽ cảm nhận được sự thân thiện, hiếu khách của người dân, ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Tại đây, du khách sẽ có được những trải nghiệm mới lạ và đầy thú vị. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn ra khá phức tạp đã tạo ra những khó khăn trong quá trình xin cấp visa. Việc hiểu biết và nắm rõ thủ tục xin visa du lịch Thái Lan mới nhất sẽ giúp bạn có được những chuẩn bị tốt hơn để quá trình phê duyệt hồ sơ trở nên nhanh chóng và thuận lợi.
 

Thủ tục xin visa du lịch Thái Lan mới nhất
 

Các bước xin visa đi du lịch Thái Lan

Bước 1: Xin visa du lịch, công tác

Với tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có những dấu hiệu diễn biến phức tạp như hiện nay, Thái Lan vẫn đang hạn chế về các trường hợp được miễn visa khi nhập cảnh hoặc nhận visa tại cửa khẩu. Chính vì thế, để chắc chắn được nhập cảnh vào Thái Lan, bạn nên xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán gần nhất.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi xin nhập cảnh sẽ tùy thuộc vào mục đích muốn đi du lịch hay công tác. Trong đó, nếu làm thủ tục xin visa du lịch Thái Lan thì hồ sơ thủ tục bắt buộc phải có bao gồm:

- Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

- Đơn xin cấp visa theo mẫu.

- Ảnh chân dung 4x6cm.

- Booking vé máy bay khứ hồi.

- Booking khách sạn.

- Bảo hiểm y tế có giá trị trên 100.000 USD, có bao gồm trang trải chi phí y tế tại Thái Lan và có thời hạn bằng với thời gian chuyến đi.

- Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 bằng hình thức RT-PCR trong vòng 72 giờ. 

- Xác nhận số dư tài khoản trong 6 tháng gần nhất. Trong đó, số dư tối thiểu cần có là 500.000 THB.
 

Thủ tục xin visa du lịch Thái Lan
 

Bước 2: Xin giấy chứng nhận nhập cảnh

Khi nhập cảnh vào Thái Lan, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 như hiện nay, người nhập cảnh cần phải có giấy chứng nhận nhập cảnh (COE). Bạn có thể xin giấy này tại hệ thống thông tin điện tử của chính phủ Thái Lan và liên kết với các cơ quan đại diện ngoại giao của Thái Lan ở Việt Nam.

Để xin COE, bạn có thể thực hiện theo quy trình sau:

1. Xin pre-approval. Hồ sơ cần chuẩn bị để xin pre-approval gồm có: 

  • Visa Thái Lan đã được cấp.
  • Mặt hộ chiếu của đơn đương.
  • Bảo hiểm y tế (bao gồm chi phí liên quan đến chữa trị Covid-19). 

Khi đã cập nhập hồ sơ, bạn sẽ nhận được một mã code gồm 6 chữ số để kiểm tra tình trạng của hồ sơ. Thời gian để Lãnh sự quán xử lý hồ sơ này là từ 2 - 3 ngày làm việc.

2. Xác nhận thông tin và phát hành COE.

Sau khi đã hoàn thành xong những bước trên, bạn cần phải bổ sung thêm một số thông tin vào hồ sơ của mình bao gồm: 

- Mã booking hoặc mã vé máy bay đã đặt.

- Xác nhận đặt phòng tại khách sạn cách ly. Lưu ý, khách sạn này phải thuộc nhóm ASQ - Alternative State Quarantine.

Lưu ý: Sau khi bước 1 đã được chấp nhận, bạn phải nộp hồ sơ của bước 2 trong vòng 15 ngày. Thời gian để nhận COE là 3 ngày kể từ khi nộp hồ sơ xác nhận thông tin.

Bước 3: Chuẩn bị lên đường sang Thái Lan

Khi đã được cấp visa và COE, công việc tiếp theo bạn cần làm đó là chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ để lên đường. Trong đó, những hồ sơ cần thiết trước khi nhập cảnh sang Thái Lan bao gồm:

- Passport.

- Giấy chứng nhận nhập cảnh (COE).

- Chứng nhận đủ sức khỏe khi bay (chứng nhận bằng tiếng Anh - bản cứng).

- Kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng hình thức RT-PCR trong vòng 72 giờ (chứng nhận bằng tiếng Anh - bản cứng).

- Bảo hiểm Y tế (bản tiếng Anh) đã bao gồm chi phí liên quan đến chữa trị Covid-19 có giá trị từ 100.000 USD trở lên.

- Tờ khai y tế của Thái Lan.
 

Thủ tục xin visa đi Thái Lan
 

Làm visa đi Thái Lan ở đâu? Chi phí hết bao nhiêu?

Xin visa Thái Lan ở đâu? Làm visa đi Thái Lan hết bao nhiêu tiền? Để làm thủ tục xin visa đi Thái Lan, bạn cần đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Mức lệ phí để làm visa sẽ do Đại sứ quán quy định. Tuy nhiên, thông thường lệ phí làm visa 3 tháng 1 lần là từ 1.827.500 (khoảng 85 USD). Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Thái Lan tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội:

- Địa chỉ: 26 Phan Bội Châu, Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Điện thoại: (84-24) 3823 5092

- Email: thaiemhn@netnam.org.vn.

- Giờ làm việc: thứ 2 - thứ 6, từ 8h30 - 11h30 và 13h30 - 15h (nghỉ vào cuối tuần và các ngày lễ, tết của Việt Nam và Thái Lan).

Đại sứ quán Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh:

- Địa chỉ: 77 Trần Quốc Thảo, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

- Điện Thoại: (84-28) 3932 7638.

- Email: thaihom@mfa.go.th.

- Giờ làm việc: thứ 2 - thứ 6, từ 8h30 - 11h30 và 13h30 - 15h (nghỉ cuối tuần và các ngày lễ, tết của Việt Nam và Thái Lan).

Những điều cần lưu ý khi xin visa Thái Lan

Khi làm thủ tục xin visa du lịch Thái Lan, để quá trình làm và xin cấp hồ sơ được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau đây: 

- Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối từ thì lệ phí và hồ sơ sẽ không được trả lại. Lãnh sự quán Thái Lan cũng có quyền không thông báo lý do vì sao hồ sơ bị từ chối.

- Giấy tờ bạn nộp để làm thủ tục xin visa phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thái. Đối với các loại giấy tờ do Việt Nam cấp không phải tiếng Anh thì cần được dịch sang tiếng Anh. Đồng thời, những giấy tờ này phải được hợp thức hóa tại Sở Ngoại vụ Hà Nội / Hồ Chí Minh. Thời gian hợp thức hóa ít nhất là 6 tháng.
 

Làm visa đi Thái Lan mất bao lâu?
 

- Nếu cần thiết, bộ phận Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn đến để phỏng vấn.

- Thời gian để xét duyệt hồ sơ thường là 2 ngày làm việc.

- Khi đến nộp hồ sơ xin visa, bạn không cần phải đặt lịch hẹn trước.

- Nếu ở Thái Lan quá 1 ngày, bạn sẽ phải đóng phạt 500 baht (tương đương 375.000 VNĐ). Mức tiền nộp phạt sẽ không quá 200.000 baht (tương đương 15.000.000 VNĐ), nghĩa là không quá 40 ngày. Nếu ở quá thời hạn, họ sẽ không chấp nhận đóng thêm tiền phạt và bạn sẽ bị trục xuất khỏi Thái Lan. 

- Nếu ở quá 90 ngày so với ngày được phép ở lại Thái Lan, bạn sẽ bị cấm nhập cảnh trong vòng 1 năm, ở quá 1 năm sẽ bị cấm nhập cảnh trong vòng 3 năm, ở quá 3 năm sẽ bị cấm nhập cảnh trong vòng 5 năm và ở quá 5 năm sẽ bị cấm nhập cảnh trong vòng 10 năm.

Trên đây là thủ tục xin visa du lịch Thái Lan và một số thông tin liên quan khác mà đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h muốn gửi đến bạn. Để quá trình xin cấp visa được diễn ra nhanh chóng, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và chuẩn bị đầy đủ trước khi mang đến nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Sau khi được cấp visa, bạn đã có thể chuẩn bị để có một chuyến du lịch hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm đầy thú vị tại đất nước xứ sở Chùa Vàng xinh đẹp này.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bức phá táo bạo.  
Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Không phải ai sinh ra cũng tự nhiên sở hữu khả năng thuyết trình xuất sắc, tuy nhiên có nhiều phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng này. 
KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.  
Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là màu sắc tạo nên bức tranh cuộc sống, có ảnh hưởng đến quyết định, hành động và thậm chí cả cách bạn tương tác với mọi người. 
Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là những cá nhân có thể tác động đến hành vi, suy nghĩ và quyết định mua sắm của một nhóm đối tượng hoặc cả cộng đồng.