Thái Lan dùng tiền gì và quy đổi bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hình thức du lịch và kinh doanh hàng hóa Thái Lan giờ đây đã không còn quá xa lạ ở nước ta. Nếu muốn đi du lịch hoặc mua bán hàng Thái, trước tiên bạn cần biết Thái Lan dùng tiền gìquy đổi bằng bao nhiêu tiền Việt Nam để dễ dàng tính toán và dự trù, lên kế hoạch. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này, hãy cùng tham khảo những thông tin mà đội ngũ biên tập chúng tôi chia sẻ dưới đây.
 

1 bạt Thái Lan bằng bao nhiêu tiền Việt?
 

Đất nước Thái Lan dùng tiền gì?

Hiện nay, Thái Lan đang lưu hành song song cả hai loại tiền là: tiền giấy và tiền xu. Tiền xu ở quốc gia này được sử dụng rất phổ biến trong mua bán, trao đổi hàng hóa hay mua vé tàu xe,….Đơn vị tiền tệ của Thái là đồng Bath (Bạt), ký hiệu THB, biểu tượng ฿.

- Các mệnh giá tiền giấy Thái Lan: 20฿, 50฿, 100฿, 500฿, 1000฿.

- Các mệnh giá tiền xu Thái Lan: 1฿, 2฿, 5฿, 10฿.
 

Thái Lan dùng tiền gì?
 

1 xu Thái Lan bằng bao nhiêu tiền Việt?

Cũng như tỷ giá tiền tệ của tất cả các quốc gia trên thế giới, tỷ giá giữa đồng Bạt Thái và Việt Nam đồng có thể sẽ thay đổi theo từng thời điểm. Bên cạnh đó, mỗi ngân hàng cũng sẽ đưa ra một tỷ giá khác nhau. Tuy nhiên, sự chênh lệch này là không nhiều. Khi mà nhu cầu du lịch và mua sắm hàng hóa Thái không ngừng tăng cao như hiện nay thì 1 xu, 1 đô hay 1 Bạt Thái Lan bằng bao nhiêu tiền Việt cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vào thời điểm tháng 8 năm 2020, 1 Bath Thái = 739,88 đồng Việt Nam. Theo đó, các mệnh giá khác sẽ có giá trị lần lượt như sau:

- 5 THB = 3.699,4 VNĐ.

- 10 THB = 7.398,8 VNĐ.

- 100 THB = 73.988 VNĐ.

- 1.000 THB = 739.880 VNĐ.

Tìm đổi Bath Thái ở đâu rẻ nhất?

Hiện nay, nếu có nhu cầu sử dụng Bath Thái hoặc đổi từ tiền Thái sang tiền Việt, bạn có thể đến các ngân hàng hay những đơn vị chuyên đổi ngoại tệ. Nếu cần quy đổi tiền với giá trị lớn, bạn nên tham khảo nơi có tỷ giá tốt nhất để có lợi. Cụ thể như sau:

- Nếu muốn đổi tiền Việt sang tiền Thái: Chọn ngân hàng có tỷ giá bán VND/THB thấp.

- Nếu muốn đổi tiền Thái sang tiền Việt: Chọn ngân hàng có tỷ giá mua VND/THB cao.
 

1 xu Thái Lan bằng bao nhiêu tiền Việt?
 

Một số lưu ý khi đổi tiền Bạt Thái

Theo quy định mới thì tất cả các du khách đến Thái Lan được mang theo tối thiểu 700 USD (tương đương khoảng 21.7280 THB) và tối đa 5.000 USD (tương đương khoảng 155.200 THB). Nếu có nhu cầu chi tiêu nhiều hơn, bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế. Ngoài ra, chỉ những đồng USD có số seri từ năm 1995 trở lại đây mới được chấp nhận sử dụng.
 

1 đô Thái Lan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
 

Với những thông tin chia sẻ ở trên của đội ngũ biên tập chúng tôi, hi vọng rằng các bạn đã biết Thái Lan dùng tiền gì, có mệnh giá bằng bao nhiêu đồng Việt Nam và các lưu ý cần thiết khi đổi ngoại tệ Thái Lan. Từ đó, không còn gặp khó khăn khi du lịch hay mua hàng ở quốc gia này.

Tham khảo thêm: 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt?

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bức phá táo bạo.  
Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Không phải ai sinh ra cũng tự nhiên sở hữu khả năng thuyết trình xuất sắc, tuy nhiên có nhiều phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng này. 
KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.  
Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là màu sắc tạo nên bức tranh cuộc sống, có ảnh hưởng đến quyết định, hành động và thậm chí cả cách bạn tương tác với mọi người. 
Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là những cá nhân có thể tác động đến hành vi, suy nghĩ và quyết định mua sắm của một nhóm đối tượng hoặc cả cộng đồng.