Kích thước lưới sân bóng đá 11 người

Trong trận thi đấu bóng đá, khi lưới của một đội nào đó rung lên sẽ mang đến rất nhiều cảm xúc cho người xem lẫn các cầu thủ trên sân. Có thể thấy rằng, lưới khung thành cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng bên cạnh mặt sân, quả bóng,….Vì vậy mà Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đặt ra một số tiêu chuẩn về kích thước cũng như chất lượng của lưới khung thành trên sân thi đấu. Trong bài này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kích thước lưới sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn mới nhất của FIFA hiện nay.
 

Kích thước lưới bóng đá 11 người là bao nhiêu?
 

Tác dụng của lưới khung thành sân bóng

Bóng đá là bộ môn thể thao có nguồn gốc ra đời từ rất lâu (trước Công Nguyên). Khi mới xuất hiện, vị trí khung thành của hai đội tham gia thi đấu trên sân được xác định đơn giản bằng các cột mốc, cọc gỗ và không có giới hạn rõ ràng. Điều này rất dễ làm nảy sinh những tranh cãi mỗi khi có một pha ghi bàn được tạo ra. Vậy nên về sau, người ta đã dùng lưới để mắc lên khung thành với tác dụng giúp xác định bàn thắng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, lưới bóng đá còn có tác dụng giữ bóng lại khi lăn vào khung thành mà thủ môn không bắt được.
 

Lưới bóng đá 11 người
 

Các tiêu chuẩn của lưới bóng đá

Có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng như vậy nên lưới bóng đá phải đảm bảo chất lượng, không bị rách để tránh các trường hợp như: Cầu thủ sút bóng quá mạnh làm rách lưới nên bóng đi ra ngoài mà không được tính là bàn thắng; Lưới bị thủng nên bóng có thể lăn từ trong ra hoặc từ ngoài vào làm trọng tài khó xác định được bàn thắng. Trong thực tế, lịch sử bóng đá đã từng ghi nhận một vài trường hợp như trên dẫn đến việc trọng tài xác định bàn thắng không chính xác, từ đó ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. Vậy nên, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đặt ra một số quy định về tiêu chuẩn của lưới sân bóng đá 11 người nói chung cũng như các mặt sân khác nói riêng, cụ thể như sau:

- Lưới chắn khung thành sân bóng 11 người phải có màu trắng, được làm từ sợi nylon.

- Loại nylon làm lưới phải chịu được nắng mưa, không dễ bị mục (tỷ lệ UV >= 2%).

- Một sợi dây lưới có đường kính 4 mm, được đan từ khoảng 80 sợi nhỏ.

- Lưới được đan thành các ô vuông, đường kính 10 cm.

- Viền mép lưới, quy cách mắc lưới cũng phải đảm bảo theo tiêu chuẩn châu Âu để không bị bung trong quá trình sử dụng.
 

Tiêu chuẩn lưới bóng đá 11 người
 

Kích thước lưới sân bóng đá 11 người

Bên cạnh việc đặt ra những tiêu chuẩn về chất lượng thì Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA cũng quy định rõ ràng về kích thước lưới bóng đá sân 11 người. Theo đó, khung thành sân 11 người có kích thước 7,32 x 2,44 x 1,5 m. Vậy nên, lưới sẽ có kích thước gần tương đương, sao cho được mắc vào khung thành mà đảm bảo không quá căng hay quá chùng, làm ảnh hưởng đến sức bật của bóng.
 

Kích thước lưới bóng đá 11 người
 

Trên đây là kích thước lưới bóng đá 11 người mà đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã hiểu rõ hơn về những tiêu chuẩn kích thước của lưới cầu môn trong thi đấu bóng đá quốc tế do FIFA quy định.

Tham khảo thêm: Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá 11 người

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Cách tạo mã vạch online nhanh chóng với 10 công cụ miễn phí

Cách tạo mã vạch online nhanh chóng với 10 công cụ miễn phí

Các công cụ tạo mã vạch online hiện nay không chỉ đáp ứng đúng nhu cầu doanh nghiệp mà còn là lựa chọn linh hoạt và tiết kiệm chi phí.  
Các loại mã vạch thông dụng hiện nay và những điều cần biết

Các loại mã vạch thông dụng hiện nay và những điều cần biết

Dù hoạt động trong lĩnh vực nào thì việc sử dụng mã vạch sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, giảm sai sót và quản lý thông tin hiệu quả.  
Workshop là gì? Kế hoạch tổ chức workshop thành công

Workshop là gì? Kế hoạch tổ chức workshop thành công

Workshop là một buổi hội thảo hoặc chuỗi các sự kiện nhằm thảo luận, trao đổi ý kiến và kiến thức, kinh nghiệm về một chủ đề cụ thể.
Phân tích là gì? Bí quyết rèn luyện kỹ năng phân tích hiệu quả

Phân tích là gì? Bí quyết rèn luyện kỹ năng phân tích hiệu quả

Đừng bỏ lỡ cơ hội để rèn luyện kỹ năng phân tích, bởi điều này sẽ giúp bạn tự tin và thành công hơn trong mọi khía cạnh của cuộc sống.
Cách đổi tên TikTok trên máy tính và điện thoại siêu đơn giản

Cách đổi tên TikTok trên máy tính và điện thoại siêu đơn giản

Đổi tên TikTok không chỉ là việc thay đổi thông tin cá nhân mà còn là cách tạo ấn tượng và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ trên nền tảng này.
Thành công là gì? Bí quyết để thành công trong cuộc sống

Thành công là gì? Bí quyết để thành công trong cuộc sống

Khái niệm về thành công có thể thay đổi trong xã hội hiện đại, thường dựa trên quan điểm cá nhân mà không tuân theo bất cứ tiêu chí gì.