Lỗ hổng thời gian và những vụ mất tích bí ẩn

Vũ trụ bao la của chúng ta có rất nhiều hiện tượng kỳ bí xảy ra hàng ngày. Những vấn đề này làm cho các nhà khoa học phải mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu và ít nhiều cũng đã khám phá ra được. Tuy nhiên, có một hiện tượng dù đã trải qua biết bao cuộc nghiên cứu nhưng vẫn chưa thể tìm ra lời giải đáp đó chính là lỗ hổng thời gian và những vụ mất tích bí ẩn. Khi mà có những điều tưởng chừng như đã bị quên lãng lại đột nhiên xuất hiện làm cho con người ta cảm thấy bất ngờ và khó hiểu.
 

Lỗ hổng thời gian và những vụ mất tích bí ẩn
 

Hành khách trên chuyến tàu Titanic trở về

Ngày 14/4/1912, con tàu Titanic với thiết kế hiện đại nhất lúc bấy giờ trong chuyến đi đầu tiên đã va phải một tảng băng lớn và bị chìm xuống khiến hơn 1.500 hành khách mất tích. Có thể nói, đây là một trong những sự kiện chấn động bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, vào giữa năm 1990 - 1991, người ta đã phát hiện và cứu sống hai người từng đi trên chuyến tàu Titanic gần khu vực Bắc Đại Tây Dương.

Cụ thể, vào ngày 24/9/1990, khi con tàu Foshogen đang đi trên vùng biển Bắc Đại Tây Dương, vị thuyền trưởng thông qua kính viễn vọng đã phát hiện một người phụ nữ đang dùng tay ra dấu hiệu cầu cứu. Cô mặc trên mình bộ trang phục quý tộc của Anh đầu những năm 20, toàn thân ướt sũng và đang đứng rét run. Khi được hỏi, cô đã giới thiệu mình là Wenni Kate, 29 tuổi và là một hành khách trên chuyến tàu Titanic, sau khi bị một con sóng đánh đã mắc kẹt trên núi băng này. Câu trả lời làm cho tất cả mọi người kinh ngạc nghĩ rằng cô đang sốt cao và không được minh mẫn.

Tuy nhiên, sau khi Wenni Kate được đưa đến bệnh viện để kiểm tra thì các bác sĩ kết luận rằng sức khỏe của cô không có gì đáng ngại, thần kinh cũng bình thường và chỉ hoảng sợ do bị lạc nhiều ngày. Điều đáng ngạc nhiên đến khó tin là các xét nghiệm về máu và tóc đều cho thấy cô chỉ khoảng chừng 30 tuổi. Điều này có nghĩa là từ năm 1912 đến thời điểm đó cô không hề già đi chút nào. Để kiểm chứng, họ đã đối chiếu với danh sách thành viên trên chuyến tàu Titanic và xác nhận những gì Kate nói đều là sự thật. 

Trong khi điều này vẫn còn đang là một bí ẩn thì đến ngày 09/8/1991, tại khu vực phía Tây Nam cách Bắc Đại Tây Dương khoảng 387 km, một nhà khảo cổ học hải dương trong chuyến đi khảo sát đã phát hiện và cứu sống người đàn ông 60 tuổi. Ông chính là vị thuyền trưởng danh tiếng Smith trên chuyến tàu Titanic. Điều khó tin hơn nữa là nếu tính theo thời gian thì hiện nay ông đã phải 140 tuổi, nhưng trên thực tế Smith chỉ là một người già 60 tuổi. Sau khi được cứu sống, vị thuyền trường này đã đến Viện tâm thần Oslo để chữa trị. Tuy nhiên, sau hàng loạt các xét nghiệm thì bác sĩ đã khẳng định ông hoàn toàn bình thường. Với sự việc cần được giải thích rõ ràng này, một số cơ quan hải dương Âu - Mỹ đã cho rằng trường hợp của cả Wenni Kate và thuyền trưởng Smith là một trong những vụ mất tích bí ẩn lỗ hổng thời gian.
 

Những vụ mất tích bí ẩn lỗ hổng thời gian
 

Máy bay mất tích 35 năm trở về

Một trong số câu chuyện lỗ hổng thời gian và những cuộc trở về nổi tiếng nữa là chiếc Douglas của Mỹ xuất hiện sau 35 năm tại Venezuela. Ngày 9/9/1990, trạm kiểm soát sân bay Venezuela phát hiện một chiếc máy bay Douglas mang nhãn hiệu thông dụng từ những năm 1930 - 1940 bay đến. Khi được nhân viên sân bay kết nối và hỏi muốn tới đâu, phi công trên máy bay đã trả lời “Ôi chúa ơi, chúng tôi là máy bay 914 American Airways từ New York đến Florida. Chúng tôi phải bay thế nào?" Câu trả lời này làm cho mọi người hốt hoảng vì cả phi hành đoàn và 50 hành khách đều được cho là đã chết trong chuyến bay này vào ngày 2/6/1955. Điều kỳ lạ hơn nữa là họ không hề già đi, vẫn với diện mạo giống y hệt như lúc mất tích. Khi kiểm tra thẻ căn cước và cơ thể hành khách đã khiến cho cảnh sát và các nhà khoa học ngạc nhiên vì mọi chi tiết đều trùng khớp 100%.
 

Lỗ hổng thời gian và những cuộc trở về
 

800 binh lính Anh mất tích trong mây

Trong Đại chiến Thế giới thứ nhất, khi hơn 800 binh lính của quân đội Anh đang leo lên một ngọn núi cao thì có một đám mây lớn bay xà xuống bao phủ toàn bộ đội quân. Càng tiến lên, họ càng chìm dần trong khối mây mờ. Khi người cuối cùng khuất hẳn, đột nhiên cả khối mây bốc lên cao và biến mất, những binh lính chìm trong đám mây cũng không thấy bước ra. Lúc này, mọi thứ trên núi đều có thể nhìn rõ, nhưng 800 binh lính thì lại hoàn toàn bị mất tích. Lời kể này được xác thực bởi 22 binh lính New Zealand khi đang tập cùng trận địa với đội quân cách đó khoảng 600 mét. 

Có giả thuyết cho rằng hơn 800 binh lính này đã bị lực lượng đặc nhiệm của Thổ Nhĩ Kỳ bắt làm tù binh. Tuy nhiên, sau trận chiến, phía Thổ Nhĩ Kỳ đã khẳng định họ chưa từng nhìn thấy đội quân này. Trong danh sách tù binh được trả lại sau chiến tranh cũng như danh sách những người lính Anh đã bị tử trận cũng không xuất hiện tên của 800 người lính. Có thể chỉ có giả thuyết về lỗ hổng thời gian xuất hiện trên bầu trời mới lý giải được cho sự biến mất kỳ bí này.
 

Lỗ hổng thời gian xuất hiện trên bầu trời
 

Tàu Meri trở về sau 100 năm

Hơn 100 năm trước, một con tàu có tên là Meri Sairaisto từng mất tích nhiều năm trước đó đã được phát hiện ở Đại Tây Dương. Trên tàu vẫn còn những đồ vật quý giá như vàng bạc và kim cương nguyên vẹn chỗ cũ. Thậm chí còn có cả những thứ dùng trong bữa ăn còn đang dang dở, tuy nhiên lại không tìm thấy một ai. Điều này đã đặt ra những thắc mắc cho các nhà khoa học về một hiện tượng kỳ lạ. Và cho đến nay thì đây vẫn là một trong những câu chuyện về lỗ hổng thời gian chưa tìm được lời giải.
 

Những câu chuyện về lỗ hổng thời gian
 

Cà phê vẫn nóng sau 48 năm

Vào năm 1985, người ta đã phát hiện một chiếc máy bay chở khách mất tích gần nửa thế kỷ trước. Điều đáng ngạc nhiên là dù đã trải qua một thời gian dài nhưng nhìn nó vẫn còn mới như ban đầu. Tuy nhiên, trong khoang máy bay lại không hề xuất hiện một bóng người nào. Mặc dù vậy, họ đã tìm thấy một mẫu thuốc lá và tờ giấy báo có ghi rõ ngày xuất bản là tháng 1 năm 1937. Những dấu hiệu này cho thấy dường như mới đây vẫn còn có người ngồi trong máy bay. Trong chiếc gạt tàn còn có vỏ bao thuốc lá được lưu hành vào những năm 1930. Và điều đáng ngạc nhiên hơn đó chính là cà phê trong bình vẫn còn ấm và giữ nguyên mùi vị. Điều này đã khiến cho nhiều người cảm thấy hoang mang.

Mặc dù phía quân đội đã cử người điều tra nhưng vẫn không thể lý giải được hiện tượng kỳ lạ này. Những thông tin họ thu thập được chỉ cho thấy đây là chiếc máy bay dân dụng cất cánh từ Philippines đến Trung Quốc vào năm 1937. Có lẽ đây chính một trong những vụ mất tích bí ẩn lỗ hổng thời gian vẫn còn để lại nhiều thắc mắc cho đến nay.
 

Câu chuyện lỗ hông thời gian
 

Từ những nội dung chia sẻ ở trên của đội ngũ biên tập viên chúng tôi, có thể thấy lỗ hổng thời gian vẫn đang là hiện tượng gây ra nhiều tranh cãi giữa các nhà khoa học. Có giả thuyết cho rằng một nửa vũ trụ mà chúng ta đang sống là phạm vi thế giới vật chất, còn nửa kia là hệ thống tạo thành từ phản vật chất. Chính điều này đã tạo ra những hiện tượng kỳ lạ trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn chưa có một học thuyết nào đủ sức thuyết phục về lỗ hổng thời gian và những vụ mất tích bí ẩn. Trong tương lai, hiện tượng này vẫn cần con người tiếp tục nghiên cứu và khám phá.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Không phải ai sinh ra cũng tự nhiên sở hữu khả năng thuyết trình xuất sắc, tuy nhiên có nhiều phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng này. 
KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.  
Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là màu sắc tạo nên bức tranh cuộc sống, có ảnh hưởng đến quyết định, hành động và thậm chí cả cách bạn tương tác với mọi người. 
Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là những cá nhân có thể tác động đến hành vi, suy nghĩ và quyết định mua sắm của một nhóm đối tượng hoặc cả cộng đồng.  
Đọc vị là gì? Hé lộ 15 thủ thuật đọc vị người khác cực chuẩn

Đọc vị là gì? Hé lộ 15 thủ thuật đọc vị người khác cực chuẩn

Nắm vững cách đọc vị người khác, bạn sẽ dễ dàng suy luận cảm xúc, suy nghĩ của đối phương, giúp cuộc giao tiếp diễn ra hiệu quả.