Cách viết content quảng cáo Facebook hay

Nội dung hay content đóng vai trò rất quan trọng trong việc đưa người dùng đến gần hơn với sản phẩm, dịch vụ của bạn. Một bài viết có nội dung hay sẽ giúp thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng tiềm năng trên Internet. Content càng hấp dẫn thì mức độ tiếp cận và lượt tương tác càng cao. Cùng với đó, Facebook đang là mạng xã hội được nhiều người dùng nhất hiện nay. Vì vậy, việc nắm được những cách viết content quảng cáo Facebook hay sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình truyền tải thông tin cũng như quảng bá thương hiệu, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.
 

Cách viết content quảng cáo Facebook hay
 

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Bạn cần xác định khách hàng mục tiêu của mình trên các phương diện như: giới tính, độ tuổi, sở thích, nhu vực sống, nhu cầu, thời gian online Facebook,...mà thuật ngữ chuyên ngành marketing gọi chung là insight khách hàng. Khi nắm vững insight của khách, bạn sẽ dễ dàng tối ưu Facebook Ads cũng như tìm ra cách viết content sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ khảo sát khách hàng trên fanpage hoặc tận dụng những công cụ mà Facebook cung cấp.
 

Viết content facebook
 

2. Sản phẩm của bạn mang lại lợi ích gì cho khách hàng?

Cách viết content quảng cáo Facebook hay là cần chứng minh cho khách hàng thấy được những lợi ích gì khi mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ mà doanh nghiệp hay công ty của bạn cung cấp. Phần lớn khách hàng ít quan tâm đến mặt hàng bạn kinh doanh là gì bằng việc sản phẩm đó hữu ích như thế nào đối với cuộc sống, sinh hoạt, nhu cầu thực tế của họ. Vì khách hàng chưa sử dụng sản phẩm nên cái họ cần là sau khi bỏ ra một số tiền thì nhận lại được gì? Chính vì lý do này nên khi viết content Facebook bạn cần tập trung chú ý vào việc diễn đạt đầy đủ, súc tích, trọng tâm những lợi ích của sản phẩm, dịch vụ đối với khách hàng.

Viết content Facebook hay

3. Xây dựng nội dung bài viết ngắn gọn, súc tích

Khi tương tác với khách hàng tiềm năng, bạn cần phải chậm rãi và không cung cấp quá nhiều thông tin ngay từ đầu. Không giống content trên website hay blog, mẫu content Facebook cần có nội dung sáng tạo, càng ngắn gọn càng tốt vì khách hàng có xu hướng lướt nhanh qua những bài có nội dung dài. Họ chỉ bị thu hút bởi những mẫu content thu hút với hình ảnh đẹp, video hay, sinh động, hữu ích.

Trong nội dung bài viết cần nêu được những đặc điểm nổi bật mà sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ cung cấp đến khách hàng, về chất lượng, nguồn gốc, chính sách đổi trả,....Tuy nhiên, nội dung cần được đầu tư mới mẻ, không sơ sài, cụt ngủn hay gây khó hiểu cho người đọc. Tùy vào sản phẩm, dịch vụ kinh doanh mà bạn xác định độ dài phù hợp cho bài viết. Hãy lưu ý điều này nếu muốn viết content Facebook hiệu quả bạn nhé!

4. Tiêu đề thu hút người đọc

Tiêu đề (title) chiếm khoảng 80% thành công của một mẫu quảng cáo trên Facebook. Người dùng chỉ bỏ ra khoảng 1 giây khi click vào quảng cáo của bạn và tiêu đề có vai trò quyết định họ sẽ đọc tiếp hay bỏ qua. Một trong những cách viết content quảng cáo Facebook hiệu quả là tạo ra sự tò mò cho người đọc. Nếu bạn đặt title hay, thu hút người đọc thì họ sẽ bị lôi cuốn bởi nội dung bài viết và ngược lại. Nếu như title nhàm chán, không tạo được sự chú ý thì dù nội dung có hay họ cũng sẽ lướt qua. Vì vậy, khi sáng tạo content cho bài quảng cáo Facebook, bạn cần lưu ý kỹ những vấn đề này nhé.
 

Mẫu content Facebook
 

5. Chèn hashtag liên quan

Hashtag giúp kết nối những bài viết có nội dung giống nhau, chung hashtag với nhau. Khi người dùng Facebook search từ khóa liên quan đến các hashtag này, bài viết của bạn sẽ hiển thị nếu tương tác tốt hoặc có liên kết với những bài viết có tương tác tốt. Vì vậy, vấn đề nghiên cứu, xác định các hashtag có vai trò rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng click chuột. Tuy nhiên, không nên dùng quá nhiều hashtag trong một bài đăng.
 

Cách viết content quảng cáo facebook
 

6. Lời kêu gọi hành động - Call to action

Call to action như một lời kêu gọi người đọc click vào link dẫn đến website bán hàng của bạn, có thể là: hãy liên hệ qua số điện thoại, inbox để biết thêm thông tin chi tiết,....Call to action như lời thôi thúc người đọc hành động (có thể là chốt đơn hàng, mua sản phẩm,....) thay vì chỉ đọc lướt qua bài rồi rời khỏi trang. Các từ call to action cần được chọn lọc và có tính hấp dẫn người đọc. Do đó, khi viết content Facebook bạn cần chú ý đến lời kêu gọi hành động để có thể giúp tăng lượt tương tác khi tiếp cận khách hàng tiềm năng, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh.

7. Đầu tư cho hình ảnh và video của bài viết

Người đọc thường cảm thấy nhàm chán với những mẫu quảng cáo có đoạn text dài. Vì vậy, bạn có thể chèn thêm những icon cảm xúc liên quan để bài viết trở nên sinh động hơn. Điều này sẽ giúp mẫu content Facebook của bạn thu hút được nhiều người đọc và tương tác hơn.

Hình ảnh trên bài quảng cáo Facebook có giới hạn số lượng text và size, riêng video còn quy định thêm về độ dài thời gian. Bạn cần nắm rõ những quy tắc này để có thể thiết kế hình ảnh và chỉnh sửa video sao cho phù hợp, hấp dẫn, thu hút khách hàng. Một nội dung quảng cáo hay thường đi kèm với hình ảnh và video sống động. Điều này góp phần truyền tải thông điệp đến những khách hàng có nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

8. Thông tin liên hệ ngắn gọn, rõ ràng

Thông tin liên hệ thường được đặt ở phía dưới cùng của bài viết. Thông tin liên hệ trong mẫu content Facebook càng ngắn gọn càng tốt, bạn nên tập trung vào: hotline, email, địa chỉ, chi nhánh, website,....của cửa hàng hoặc công ty.
 

Cách viết content Facebook hay
 

9. Áp dụng chương trình khuyến mãi

- Tổ chức cuộc thi quà tặng: Các cuộc thi và quà tặng phải phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến. Đây được xem là cách hiệu quả nhất để thu hút sự chú ý của người dùng Facebook và tăng sự tương tác với họ. Ví dụ, khách hàng của bạn là nữ, 25 tuổi, quan tâm nhiều đến sắc đẹp. Bạn có thể tặng kèm họ một voucher tại spa ABC nào đó trị giá 800 nghìn đồng nếu cô ấy mua hóa đơn trên 3 triệu đồng tại cửa hàng,....

- Giảm giá / Sale off: Việc tạo các đợt flash sale hay giảm giá giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng. Đây là một cách để tri ân những khách hàng đã gắn bó với thương hiệu của bạn. Ví dụ như: khách hàng mua 3 sản phẩm được giảm 15% tổng hóa đơn, giảm 30% giá trị các mặt hàng nhân dịp Tết dương lịch,....

10. Các thuật ngữ cần tránh khi viết content Facebook

Các từ ngữ cần tránh khi đưa vào quảng cáo Facebook là những từ thuộc lĩnh vực y tế, sức khỏe, tài chính, hóa chất, cảm xúc như: thuốc lá, giảm cân, xương, khớp, hộ chiếu, sổ đỏ,....Đây là những từ ngữ mà Facebook cấm cực mạnh, bạn cần lưu ý để tránh trường hợp bài viết của mình không được duyệt hay lượt tương tác bị giảm.
 

Cách viết content Facebook
 

11. Kiểm tra lại bài viết

Khi viết content Facebook quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, bạn cần đảm bảo độ chính xác của từng câu chữ và hình ảnh liên quan trong bài. Kiểm tra cẩn thận mỗi thông tin trước khi đăng tải là việc rất cần thiết nếu không muốn đánh mất khách hàng bởi những lỗi sơ đẳng như: viết sai chính tả, dấu câu,....Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo một số người xung quanh để có thể điều chỉnh mẫu content Facebook sao cho phù hợp hơn. Một bài viết quảng cáo có nội dung hay, mạch lạc thì mới có thể thu hút khách hàng và làm cho họ có nhu cầu tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm của bạn.

Mạng xã hội Facebook ngày càng có nhiều người sử dụng. Chính vì vậy, để thu hút được khách hàng thì bạn cần có sự đầu tư cho nội dung bài viết quảng cáo. Trên đây là những cách viết content quảng cáo Facebook hay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của content đối với hoạt động kinh doanh của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hiện nay. Nếu gặp khó khăn hoặc không có nhiều thời gian để viết nội dung quảng cáo đăng Facebook, bạn có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ quản trị fanpage uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Xin cảm ơn bạn đã xem bài viết!

Tham khảo thêm:

icon 24hthongtin  Các hình thức quảng cáo Facebook hiệu quả

icon 24hthongtin  Phương pháp bán hàng online hiệu quả trên Facebook

Tin Kinh doanh khác

E-commerce là gì? Những điều cần biết về Ecommerce

E-commerce là gì? Những điều cần biết về Ecommerce

Sự phát triển của công nghệ và Internet đã làm cho E-commerce trở thành một xu hướng kinh doanh và mua sắm tất yếu hiện nay. 
Remarketing là gì? Cách triển khai chiến dịch remarketing

Remarketing là gì? Cách triển khai chiến dịch remarketing

Remarketing là chiến lược tái thu hút khách hàng tiềm năng cũng như tăng cường nhận thức về thương hiệu trong tâm trí người dùng.
Marketing tổng thể là gì? Cách lập kế hoạch marketing tổng thể

Marketing tổng thể là gì? Cách lập kế hoạch marketing tổng thể

Chiến lược marketing tổng thể hiệu quả sẽ đảm bảo sự bền vững, thúc đẩy doanh số và tạo dấu ấn mạnh mẽ về thương hiệu với khách hàng.
Mô hình Canvas là gì? Tất tần tật về mô hình kinh doanh Canvas

Mô hình Canvas là gì? Tất tần tật về mô hình kinh doanh Canvas

Mô hình kinh doanh Canvas là công cụ tuyệt vời giúp bạn quản lý, vận hành công ty và phát triển ý tưởng kinh doanh một cách hiệu quả. 
Top 18 trang web bán hàng online tốt nhất hiện nay

Top 18 trang web bán hàng online tốt nhất hiện nay

Ngày nay, hàng loạt các trang web bán hàng online uy tín đã ra đời để hỗ trợ cho quá trình mua sắm và kinh doanh trực tuyến hiệu quả.  
Vốn 2 triệu nên kinh doanh gì để tiền đẻ ra tiền?

Vốn 2 triệu nên kinh doanh gì để tiền đẻ ra tiền?

Làm gì với 2 triệu trong tay là nỗi băn khoăn của nhiều người, đặc biệt những ai có khát vọng khởi nghiệp nhưng hạn chế về mặt tài chính.