Bật mí 18 cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả 2024

Hiện nay, các chiến dịch quảng cáo Facebook là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp để có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng như gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Chi phí để chạy quảng cáo mà các doanh nghiệp cần bỏ ra cũng không phải là nhỏ. Tuy nhiên, có những chiến dịch dù doanh nghiệp đã chi ra rất nhiều tiền nhưng kết quả đạt được lại không như mong đợi. Để giải quyết vấn đề này thì điều mà các marketer cần làm đó chính là tối ưu quảng cáo. Trong bài viết này, đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h sẽ bật mí 18 cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả 2024 để bạn có thể tạo ra một chiến dịch thật thành công cho doanh nghiệp.
 

Bật mí cách tối ưu quảng cáo Faecbook hiệu quả
 

Tại sao cần tối ưu quảng cáo Facebook?

Tiếp thị truyền thông mạng xã hội là một trong những loại quảng cáo PPC (pay-per-click) phổ biến nhất hiện nay. Với cộng đồng người dùng khổng lồ, Facebook đã trở thành kênh tiếp thị được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Chính vì lẽ đó, mạng xã hội này đã đưa ra nhiều hình thức quảng cáo với các đặc điểm khác nhau để doanh nghiệp có thể tiếp cận được với các khách hàng mục tiêu của mình một cách nhanh chóng và chính xác.

Bên cạnh đó, Facebook cũng thường xuyên thay đổi và cập nhật các thuật toán để đảm bảo sự công bằng, bảo mật cho những nhà quảng cáo. So với thời gian trước thì hiện nay, quảng cáo trên Facebook đã có sự cạnh tranh rất nhiều giữa các doanh nghiệp khi đây được chọn là một trong những kênh tiếp thị chính. Điều này cũng dẫn đến việc tiếp cận với khách hàng đôi khi sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, có vẻ như khách hàng đã ngày càng trở nên khó tính hơn khi đưa ra các quyết định mua hàng online.

Nếu bạn đã thực hiện chạy các chiến dịch Facebook ads chắc hẳn cũng nhận ra rằng có nhiều quảng cáo dù tiếp cận được với khách hàng nhưng họ cũng chỉ lướt qua mà không bấm vào tương tác. Đặc biệt, trong nhiều trường hợp người dùng đã click vào xem, nghĩa là chỉ số CTR khá cao nhưng tỉ lệ chuyển đổi lại khá thấp, đồng nghĩa với lượng đơn hàng ít ỏi mặc dù chi phí để chạy quảng cáo không hề nhỏ.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu bạn nên chú ý ở đây đó chính là vì nội dung và hình ảnh sản phẩm giới thiệu đến khách hàng không thật sự thu hút. Sản phẩm không bán được nhưng chi phí quảng cáo vẫn phải bỏ ra mỗi ngày sẽ làm cho doanh nghiệp cảm thấy đau đầu vì việc đó. Chính vì vậy, điều quan trọng bạn cần làm đó chính là tối ưu hóa chiến dịch Facebook ads để có thể tiếp cận với đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, giảm chi phí và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng.

 

Tối ưu quảng cáo Facebook
 

Bật mí 18 cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook hiệu quả

1. Tối ưu lượt tương tác quảng cáo Facebook

Các lượt like, share, comment chính là minh chứng rõ ràng nhất về hiệu quả chiến dịch quảng cáo Facebook. Nếu bạn thấy những lượt tương tác không ngừng tăng lên thì có thể phần nào thể hiện được rằng content quảng cáo Facebook thu hút, sản phẩm đã nhắm đúng nhóm khách hàng tiềm năng và fanpage cũng không mắc lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook.

Khi thiết lập chiến dịch quảng cáo Facebook, bạn sẽ có hai sự lựa chọn đó là tạo quảng cáo hoàn toàn mới hoặc sử dụng bài đăng hiện có. Trong đó, tạo quảng cáo mới là tùy chọn được mặc định sẵn, tuy nhiên việc lựa chọn sử dụng bài đăng hiện có cũng là một cách hiệu quả để tối ưu lượt like, share cho quảng cáo. Điều này sẽ cho phép bạn thu thập tất cả các lượt tương tác với bài đăng của chiến dịch trong một quảng cáo duy nhất. 
 

Cách tối ưu quảng cáo Facebook
 

Khi nhìn một số bài quảng cáo trên Facebook có hàng trăm nghìn lượt like, hàng nghìn lượt share có bao giờ bạn tự hỏi tại sao chiến dịch của họ lại có nhiều tương tác đến vậy? Rất có thể họ đã sử dụng lại một bài đăng cho các chiến dịch quảng cáo. Tối ưu chiến dịch quảng cáo sử dụng một bài đăng cũng khá đơn giản. Trước tiên, bạn chỉ cần xuất bản bài đăng lên trang fanpage của doanh nghiệp, tiếp đến hãy chọn sử dụng bài đăng hiện có mỗi khi thiết lập chiến dịch quảng cáo mới.

2. Tối ưu lịch trình và thời điểm chạy quảng cáo Facebook ads

Bạn có chắc rằng chiến dịch quảng cáo Facebook của mình được chạy 24/7 và tiếp cận với khách hàng mục tiêu mọi lúc không? Trong một số nghiên cứu về tối ưu hóa Facebook ads, đã có nhiều số liệu được đưa ra và chứng minh rằng luôn có một số ngày và giờ để chiến dịch quảng cáo đạt được hiệu quả tốt hơn. Các thời điểm đó thường được gọi là “khung giờ vàng cho quảng cáo”, cụm từ này dùng để ám chỉ những lúc chiến dịch đạt được hiệu quả chuyển đổi tốt nhất còn CPA (cost per action - chi phí cho mỗi lần hành động) sẽ ở mức thấp nhất. 

Để xác định thời điểm vàng cho chiến dịch quảng cáo của mình, bạn có thể truy cập vào “Facebook ads manager”, chọn thanh menu “Breakdown” rồi nhấn vào “By time”, chọn "Day" để xem thông tin hoạt động quảng cáo theo ngày.
 

Tối ưu hóa Facebook ads
 

Khi đó, một bản báo cáo sẽ được hiện lên cho biết ngày nào và khung giờ nào thì chiến dịch có hiệu suất hoạt động tốt nhất. Từ đó, bạn sẽ có thể thực hiện các điều chỉnh sao cho phù hợp để bài viết tiếp cận được với tối đa khách hàng tiềm năng tại thời điểm vàng ấy. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Audience Inspector để biết thời gian hoạt động tốt nhất trong ngày cho các chiến dịch của mình. Dữ liệu cung cấp chính xác những giờ nào trong ngày (ở múi giờ hiển thị thực tế hoặc múi giờ tài khoản quảng cáo) đang hoạt động tốt nhất dựa trên các chỉ số KPI quan trọng. Từ những thông tin thu thập được, bạn có thể dùng để áp dụng lịch chạy trong ngày cho các chiến dịch của mình, đảm bảo quảng cáo chỉ xuất hiện vào những giờ có người dùng tương tác nhiều.
 

Quảng cáo Facebook hiệu quả
 

Một lý do khác khi cài đặt chiến dịch theo những khoảng thời gian nhất định là để khách hàng mục tiêu của bạn ít nhìn thấy quảng cáo hơn, không làm họ có cảm giác nhàm chán với bài viết hay thấy như đang bị làm phiền.

3. Quảng cáo Facebook giá rẻ với phương pháp FTO

Việc tối ưu hóa quảng cáo Facebook không thể thực hiện ngay lập tức mà bạn cần phải đợi một thời gian xem xét về hiệu quả mà chiến dịch đạt được. Đặc biệt, với những chiến dịch có mức ngân sách hạn hẹp thì thời gian chờ đợi càng lâu hơn. Đó cũng chính là lý do vì sao bạn nên sử dụng phương pháp FTO (fast take off) để có thể tăng tốc quá trình tối ưu Facebook ads. 

Cách hoạt động của phương pháp này như sau: Khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo mới, bạn nên đưa ra ngân sách hàng ngày và ngân sách trọn đời cao hơn so với dự kiến ban đầu. Đến khi bài viết đã đạt được 10.000 lượt hiển thị, hãy bắt đầu đánh giá lại xem nên duy trì hay cải thiện những yếu tố nào. Đồng thời, vào lúc này bạn cũng có thể cắt giảm chi phí quảng cáo sao cho phù hợp với ngân sách dự kiến ban đầu.

Tuy nhiên, bạn cần đợi 24 giờ để Facebook điều chỉnh hiệu suất quảng cáo sau mỗi lần chỉnh sửa. Vậy nên, mỗi khi thực hiện một thay đổi quan trọng nào đó đối với chiến dịch, hãy đợi từ 24 giờ - 48 giờ trước khi đưa ra kết luận có thực hiện hay không.


Tối ưu hóa quảng cáo Facebook

4. Nhắm mục tiêu chi tiết trong quảng cáo Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Do đó, hãy xác định bạn muốn khách hàng của mình sẽ có những đặc điểm và hành động gì sau khi xem xong quảng cáo trước khi bắt đầu bất cứ chiến dịch nào. Chỉ khi đưa ra được mục đích cụ thể, bạn mới có thể chọn được mục tiêu phù hợp cho chiến dịch với kết quả mà mình đang hướng đến. Mục tiêu chiến dịch thường là các mục tiêu kinh doanh phổ biến như: nâng cao nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ, thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng, khuyến khích mọi người đăng ký để nhận thêm thông tin, mua hàng,....

5. Loại trừ các đối tượng đã chuyển đổi

Bạn có thể tối ưu hóa Facebook ads mà không cần thay đổi ngân sách bằng cách mở rộng phạm vi chiến dịch ở cả Instagram. Bởi vì việc tiếp tục để quảng cáo tiếp cận với những người đã thực hiện mua hàng sẽ trở nên vô ích và không mang lại hiệu quả cao. Thay vào đó, hãy loại bỏ họ và nhắm mục tiêu vào những khách hàng tiềm năng khác bằng cách mở rộng kênh tiếp cận và đưa ra các thông điệp mới thu hút hơn.

Ví dụ, bạn muốn chạy chiến dịch để khuyến khích khách hàng đăng ký dùng thử một ứng dụng mới, đối với những người đã thực hiện hành động này rồi thì không nên để quảng cáo hiển thị lại đến họ lần nữa. Thay vào đó, hãy tạo đối tượng tùy chỉnh trên Facebook gồm những người đã truy cập vào các trang web cụ thể, sau đó sử dụng tính năng loại trừ khi thiết lập chiến dịch quảng cáo để dừng nhắm mục tiêu đến đối tượng chưa thực hiện chuyển đổi.

6. Hạn chế gây phiền toái cho người dùng

Sau khi phân tích về tác động của quảng cáo đến CTR (click through rate - tỷ lệ nhấp chuột) và CPC (cost per click - chi phí cho mỗi lần nhấp chuột) của các chiến dịch trên Facebook, một kết luận đã được đưa ra đó là khi người dùng xem quảng cáo của bạn quá nhiều lần, họ sẽ càng cảm thấy chán. Bên cạnh đó, sau khi khách hàng mục tiêu đã xem quảng cáo của bạn từ bốn lần trở lên, CPC cũng sẽ tăng lên đáng kể. Vậy một câu hỏi được đặt ra ở đây là làm thế nào để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình và tránh làm cho mọi người cảm thấy mệt mỏi?

Để tránh việc chiến dịch Facebook ads gây phiền toái và nhàm chán cho khách hàng tiềm năng, trước tiên bạn hãy tạo nhiều biến thể quảng cáo với các mẫu thiết kế khác nhau. Tiếp đến, thiết lập chiến dịch với nhiều bộ quảng cáo khác nhau và thiết lập thời gian để mỗi bộ quảng cáo chạy xen kẽ trong tuần. Bằng cách thực hiện như vậy, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tiếp cận được với đa dạng nội dung quảng cáo để họ không còn cảm thấy nhàm chán mà có thể cảm thấy hứng thú khi tiếp nhận thông tin.

7. Linh hoạt với vị trí đặt quảng cáo Facebook

Khi chạy quảng cáo trực tuyến trên Facebook, vị trí đặt quảng cáo là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí. Theo dữ liệu từ AdEspresso, tùy thuộc vào vị trí đặt quảng cáo mà CPC có thể thay đổi đến hơn 550%.

Để khám phá ra vị trí quảng cáo nào mang đến hiệu suất cao nhất cho chiến dịch, bạn có thể truy cập vào Facebook ad manager, sau đó nhấn vào thanh menu “Breakdown” và chọn “Placement” để kiểm tra hiệu suất hoạt động của quảng cáo theo từng vị trí. Khi đã biết được hiệu suất quảng cáo đối với từng vị trí khác nhau, bạn có thể tiếp tục tối ưu chiến dịch của mình bằng hai cách sau:

- Tăng giá thầu cho các vị trí quảng cáo tiềm năng.

Xóa vị trí quảng cáo đó khỏi kế hoạch nếu hiệu suất hoạt động không hiệu quả.
 

Tối ưu vị trí đặt quảng cáo
 

8. Sử dụng A/B testing với trình quảng cáo Facebook

Để tối ưu hóa Facebook ads, bạn cần phải biết được mẫu quảng cáo nào đang hoạt động tốt nhất. Muốn làm được việc này, bạn có thể sử dụng A/B testing, tuy nhiên thử nghiệm này cũng không phải có thể kiểm tra được mọi thứ.

Trước tiên, bạn nên cân nhắc rằng yếu tố nào sẽ có tác động đến tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi. Ví dụ, một số yếu tố bạn có thể sử dụng để đánh giá hiệu quả chiến dịch đó là:

Thiết kế của quảng cáo.

Tiêu đề.

Ưu đãi có trong quảng cáo.

Vị trí hiển thị quảng cáo.

Lời kêu gọi hành động.

Cách đấu thầu.

Mục tiêu chiến dịch.

9. Cài đặt pixel Facebook

Khi cài đặt pixel cho Facebook, bạn có thể theo dõi được khách hàng của mình tương tác với website như thế nào. Thông qua đó, bạn có thể đo lường và tối ưu cho chiến dịch Facebook ads của mình.

Với chức năng đo lường, bạn có thể theo dõi quá trình chuyển đổi cũng như thu thập các dữ liệu về nhân khẩu học, vị trí địa lý, hành vi mua hàng và các thông tin chi tiết khác. Đồng thời, Facebook pixel cũng sẽ cho bạn biết được khách hàng mục tiêu có thực hiện chuyển đổi hình thức xem quảng cáo giữa các thiết bị, ví dụ như từ điện thoại sang laptop hay không và cách họ chuyển đổi như thế nào. Thông qua đó, bạn có thể nhắm lại đối tượng khách truy cập và tìm kiếm những người dùng mới. Với phương pháp tối ưu này, bạn sẽ xây dựng được mối quan hệ bền vững với khách hàng, từ đó hành động mua hàng cũng sẽ được thực hiện nhanh hơn.

Ví dụ, tờ báo New York Times đã sử dụng Facebook pixel để theo dõi độc giả của mình và dựa trên mức độ tương tác cũng như tần suất theo dõi trang nhằm hướng người dùng đến các bài viết khác nhau. Đồng thời, họ đã biên soạn và khuyến khích độc giả thực hiện hành động đơn giản đó chính là quay lại trang web để tìm hiểu thêm những bài viết khác. Sau khi thực hiện cách tối ưu này, The New York Times đã tăng 2,3% tỷ lệ chuyển đổi từ số lượng người xem và theo dõi trang, đồng thời cũng giảm 25% chi phí cho mỗi lượt xem.

10. Thiết lập quy tắc tối ưu Facebook ads tự động

Trong Facebook ads manager có tính năng “Quy tắc tự động” cho phép bạn thiết lập quy tắc tối ưu hóa quảng cáo Facebook một cách tự động hoàn toàn miễn phí. Một số quy tắc sẽ được thực hiện ở đây bao gồm:

Tắt chiến dịch, bộ quảng cáo hoặc quảng cáo.

Gửi thông báo đến người quản lý quảng cáo.

Điều chỉnh ngân sách.

Điều chỉnh giá thầu.

Bằng việc thiết lập quy tắc tối ưu tự động, bạn sẽ có thể dành nhiều thời gian hơn để lên ý tưởng cho các chiến dịch quảng cáo mới. Các bước tối ưu hóa cũng được thực hiện khá đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập Facebook ads manager.

Bước 2: Chọn một hoặc nhiều chiến dịch, quảng cáo, bộ quảng cáo.

Bước 3: Ở menu màn hình bên phải, chọn biểu tượng “Chỉnh sửa”.

Bước 4: Nhấn chọn “Tạo quy tắc”.
 

Quy tắc tối ưu Facebook ads tự động
 

Bước 5: Thiết lập điều kiện quy tắc tự động.
 

Thiết lập tối ưu quy tắc Facebook ads tự động
 

11. Tận dụng influencers / KOLs

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn cách tối ưu quảng cáo Facebook của mình bằng cách sử dụng influencers / KOLs. Đây đều là những người có sức ảnh hưởng nhất định trong cộng đồng ở một khía cạnh nào đó và họ có thể sáng tạo ra cách viết content quảng cáo Facebook mới lạ, thu hút lượng lớn người xem.

Sử sụng nội dung do các influencers / KOLs tạo

Khi họ tạo ra content có liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ trong các bài đăng sẽ giúp bạn tiếp cận với thêm nhiều khách hàng dễ dàng hơn. Thông thường, những bài viết này là cách hiệu quả để kết nối, đưa doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng, tăng lượt traffic chất lượng, nhờ đó tỷ lệ theo dõi và tương tác cũng không ngừng được tăng lên. 

Influencers / KOLs thường là những người rất sáng tạo và họ sẽ biết cách tạo ra nội dung hay để thu hút và duy trì khán giả của mình. Bên cạnh đó, họ cũng biết phải làm thế nào để tạo ra quảng cáo cho thương hiệu của bạn trên trang cá nhân một cách tự nhiên nhất. Đây cũng là một trong những chiến thuật tối ưu được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tăng khả năng chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách mua hàng.

Sử dụng hình ảnh của influencers / KOLs

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh của influencers / KOLs xuyên suốt trong chiến dịch quảng cáo nhằm khuyến khích người xem nhấp chuột vào cửa hàng tìm hiểu và thực hiện hành động chuyển đổi. Tất nhiên, để có được một chiến dịch hiệu quả thì bạn cần tìm đến đúng influencers / KOLs phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp. Những người theo dõi influencers / KOLs phải đồng thời cũng là khách hàng tiềm năng của bạn thì tỷ lệ chuyển đổi thành công mới đạt được hiệu quả cao.

12. Tối ưu Facebook Ads bằng cách chọn giá thầu phù hợp

Tương tự như chạy quảng cáo Google, đối với Facebook ads bạn cũng cần phải chọn giá thầu dựa trên hiệu suất mà mình mong muốn. Điều này đòi hỏi bạn cần có chiến lược đúng đắn để đưa ra được giá thầu tốt nhất cho chiến dịch. Tuy nhiên, có một sự thật rằng gần đây Facebook thường xuyên cập nhật các thuật toán mới phức tạp hơn để đảm bảo sự công bằng cũng như tính bảo mật trong quá trình thực hiện giao dịch. Do đó, bạn cần có sự tính toán thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra giá thầu cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Trong phần mục tiêu chiến dịch, Facebook sẽ có các tùy chọn đề xuất để bạn có thể tham khảo. Ví dụ, khi muốn tăng hiệu suất chuyển đổi, bạn có thể điều hướng mỗi lần nhấp chuột của khách hàng để đi đến trang đích. Trong trường hợp muốn tăng khách hàng truy cập vào fanpage, bạn có thể tối ưu quảng cáo với lượt tương tác.

Facebook cũng đưa ra cho bạn hai chiến lược đó là đặt giá thầu tự động và đặt giá thầu thủ công. Trong đó:

Đặt giá thầu thủ công hay còn được gọi là chi phí mục tiêu sẽ tập trung vào việc giữ chi phí trung bình không đổi.

Đặt giá thầu tự động hay còn được gọi là chi phí thấp nhất sẽ không có giới hạn giá thầu.

Nếu bạn mới bắt đầu chạy Facebook ads và chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên chọn chi phí thấp nhất để quảng cáo không phải chịu những biến động trong giá thầu. Đồng thời, khi chọn chi phí thấp nhất bạn cũng có thể đặt thêm giới hạn giá thầu để có lượt truy cập chấp nhận được trong mức ngân sách giới hạn. Còn nếu muốn có nhiều lượt chuyển đổi tiềm năng thì hãy đặt giá thầu trung bình nhưng với cách lựa chọn này có thể bạn sẽ phải bỏ ra mức chi phí nhiều hơn so với dự tính.
 

Cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook
 

13. Sử dụng linh hoạt các hình thức quảng cáo của Facebook

Nhiều người khi nhắc đến Facebook ads là gì thường nghĩ ngay đến hình thức quảng cáo xuất hiện trên bảng tin. Tuy nhiên, Facebook rất ưu ái doanh nghiệp khi đưa ra nhiều cách tiếp cận khác nhau bằng đa dạng các chiến dịch quảng cáo như: quảng cáo bài viết, quảng cáo băng chuyền, quảng cáo sản phẩm động, quảng cáo bỏ giỏ hàng, quảng cáo sự kiện,....

Mỗi loại quảng cáo đều có một lợi ích cũng như cách triển khai và tiếp cận riêng. Vậy nên, thay vì chỉ sử dụng một cách quảng cáo cho chiến dịch của mình, bạn có thể đa dạng hình thức để tối ưu khả năng tiếp cận khách hàng. Trong đó, hai hình thức mới và mang đến hiệu quả khá cao đó là quảng cáo trên Messenger và Instagram để khách hàng của mình có những trải nghiệm thú vị.

14. Tối ưu kích thước ảnh quảng cáo Facebook

Hình ảnh là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng có ảnh hưởng đến hiệu quả chiến dịch quảng cáo Facebook. Một hình ảnh đẹp sẽ tạo ra tác động lớn đến thị giác, kích thích người xem tìm hiểu thêm về nội dung và thông điệp của của quảng cáo. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook để có sự điều chỉnh sao cho phù hợp, giúp chiến dịch được tối ưu tốt hơn.

15. Sáng tạo các nội dung quảng cáo độc đáo và thu hút hơn

Để tạo ra được nội dung quảng cáo Facebook hiệu quả cũng như viết content bán hàng hay, mang lại chuyển đổi cao không phải điều đơn giản, ngay cả những chuyên gia trong lĩnh vực này đôi khi còn cảm thấy khó khăn. Bên cạnh đó, việc Facebook thường xuyên thay đổi các thuật toán cũng đòi hỏi những marketer phải nhanh nhạy và nắm bắt cũng như áp dụng thật tốt.

Trong đó, một nội dung quảng cáo sẽ bao gồm các phần chính đó là tiêu đề, mô tả cho chiến dịch và hình ảnh. Yêu cầu của tiêu đề đó là phải đặt sao cho bắt kịp với xu hướng, thu hút và có thể cộng thêm thương hiệu để tăng độ nhận diện với khách hàng. Phần mô tả thì phải ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào trọng tâm cũng như để khách hàng nhanh chóng thấy được lợi ích mà mình sẽ nhận được.

Ngoài ra, hình ảnh của quảng cáo cũng phải thật bắt mắt, thể hiện được nội dung chính của chiến dịch để mang đến hiệu quả tốt hơn. Trong trường hợp bạn chưa có nhiều chuyên môn, kinh nghiệm xây dựng content cho chiến dịch quảng cáo, việc thuê dịch vụ quảng cáo Facebook ads từ các agency chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ marketing cũng là một giải pháp hữu hiệu. 

16. Tiếp thị lại các đối tượng đã tương tác nhưng chưa mua hàng

Một trong những vấn đề mà các doanh nghiệp thường gặp phải đó chính là sản phẩm đã được khách hàng thêm vào giỏ hàng nhưng họ lại quên mất điều đó và lâu dần bị lãng quên. Bên cạnh đó, nếu bạn không thường xuyên theo dõi các khách hàng tiềm năng đang gần hoàn thành quy trình mua này thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc đã bỏ qua cơ hội bán hàng rất lớn.

Theo một báo cáo từ eMarketer đã cho thấy rằng khi đưa ra thông báo để nhắc nhở trong vòng một giờ đầu tiên để khách hàng thực hiện tiếp hành động sẽ mang lại tỷ lệ chuyển đổi lên đến 20,3%. Các thông báo tiếp theo cũng đưa ra kết quả khá tốt khi với tin nhắn thứ ba trong vòng 72 giờ cũng mang lại tỷ lệ chuyển đổi lên đến 18,2%.

Bằng việc kết hợp với dữ liệu thu thập được từ Facebook pixel và tính năng quảng cáo riêng cho từng người, bạn có thể phân phối quảng cáo về sản phẩm đang bị khách hàng tiềm năng lãng quên trong giỏ hàng. Điều này giống như để nhắc nhở họ quay lại website và hoàn tất việc mua hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đưa ra các ưu đãi như miễn phí giao hàng để xóa bỏ những lo ngại gây ảnh hưởng đến quá trình đặt hàng trước đó.
 

Cách tối ưu Facebook ads
 

17. Không tắt mở quảng cáo Facebook liên tục

Nhiều người khi mới chạy Facebook ads vì không yên tâm nên thường vào mục chiến dịch quảng cáo để kiểm tra. Vô tình điều này sẽ làm cho quảng cáo tắt mở thường xuyên và ảnh hưởng đến kết quả của chiến dịch. Bởi vì thường Facebook sẽ phải mất ít nhất 24h để hiểu về đối tượng khách hàng của bạn khi bắt đầu một chiến dịch. Điều đó bao gồm các thông tin liên quan đến khách hàng mục tiêu cũng như mục tiêu của quảng cáo. Nếu bạn thường xuyên tắt mở trong 24 giờ thì kết quả mà Facebook có được sẽ không chính xác. Điều đó cũng đồng thời làm cho hiệu suất quảng cáo bị giảm đáng kể vì không biét đối tượng mục tiêu của bạn là ai.

18. Tối ưu hóa trang đích để quảng cáo Facebook đạt hiệu quả cao.

Khi tối ưu Faecbook ads, bạn sẽ rất dễ dàng nhìn thấy được hiệu quả của các yếu tố và vị trí quảng cáo sẽ hiển thị đến khách hàng. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là bạn cũng nên quan tâm đến những gì sẽ xảy ra khi khách hàng tiềm năng nhấp vào quảng cáo.

Chắc hẳn có những lúc bạn cũng thấy được rằng quảng cáo của mình nhận được rất nhiều lượt nhấp chuột nhưng hiệu quả chuyển đổi lại không cao. Vậy tại sao lại xảy ra điều này và vấn đề nằm ở đâu? Nếu quảng cáo của bạn hướng khách hàng tiềm năng đến một trang web thì việc tạo ra landing page thu hút là điều rất quan trọng cho chiến dịch. Để có thể tối ưu hóa trang đích, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Sử dụng logo công ty, màu sắc, phong cách nhất quán với bộ nhận diện thương hiệu trên cả Facebook và landing page. Từ đó, tạo ra trải nghiệm tương đồng để khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn về thương hiệu của bạn.

Làm nổi bật ưu đãi mà khách hàng sẽ nhận được trong trang landing page. Hãy đảm bảo rằng trong trang đích có tất cả những thông tin mà khách hàng tiềm năng đang mong chờ.

Tạo lời kêu gọi hành động rõ ràng để các khách hàng tiềm năng biết được họ nên làm gì tiếp theo.
 

Cách tối ưu hóa Facebook ads
 

Facebook hiện đang là một kênh tiếp thị hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho các chiến dịch của mình. Với sự cạnh tranh lớn này thì điều bạn cần làm đó chính là tối ưu chiến dịch Facebook ads của mình để quảng cáo có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Trên đây là 18 cách tối ưu quảng cáo FacebookPhương Nam 24h muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng rằng qua bài viết, bạn đã biết cách làm sao để quảng cáo của mình có thể tiếp cận được thêm nhiều khách hàng, tối ưu chi phí và có được tỷ lệ chuyển đổi như mong đợi.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Mô hình Servqual là gì? Thành phần chính của mô hình Servqual

Mô hình Servqual là gì? Thành phần chính của mô hình Servqual

Mô hình Servqual là công cụ chiến lược quan trọng giúp tổ chức hiểu và cải thiện chất lượng dịch vụ để nâng cao trải nghiệm khách hàng.   
Quản trị là gì? Sự khác biệt giữa quản trị và quản lý

Quản trị là gì? Sự khác biệt giữa quản trị và quản lý

Quản lý và quản trị đều nói đến vai trò của nhà lãnh đạo khi điều hành một tổ chức nhưng trên thực tế, đây là hai khái niệm khác nhau.  
Mô hình truyền thông là gì? Các mô hình truyền thông phổ biến

Mô hình truyền thông là gì? Các mô hình truyền thông phổ biến

Tìm hiểu các mô hình truyền thông phổ biến sẽ giúp bạn nắm bắt sự đa dạng và có cơ sở vững chắc để chọn mô hình phù hợp nhất với đối tượng mục
Giải mã mô hình 5 áp lực cạnh tranh của Michael Porter

Giải mã mô hình 5 áp lực cạnh tranh của Michael Porter

Mô hình 5 áp lực cạnh tranh là một công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận và củng cố vị trí cạnh tranh trên thị trường. 
Guideline là gì? Cẩm nang xây dựng brand guidelines chi tiết

Guideline là gì? Cẩm nang xây dựng brand guidelines chi tiết

Một bộ guideline hoàn thiện sẽ giúp bạn định rõ các quy tắc và hướng dẫn cụ thể để duy trì sự nhất quán trong việc xây dựng thương hiệu.
Hé lộ 6 cách đặt tên thương hiệu ấn tượng và dễ nhớ

Hé lộ 6 cách đặt tên thương hiệu ấn tượng và dễ nhớ

Đặt tên thương hiệu là một nhiệm vụ quan trọng và chiến lược, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của doanh nghiệp.