Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Những điều bạn cần biết

Tính đến tháng 06/2022, tại Việt Nam có hơn 876 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động. Đây là một con số vô cùng lớn và vẫn đang có dấu hiệu tăng thêm hàng năm. Nhìn vào con số này, liệu có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để doanh nghiệp của mình trở nên nổi bật và được nhiều người ghi nhớ trên thị trường? Muốn làm được điều này không phải việc đơn giản, quan trọng là bạn cần đưa ra các đặc điểm nhận diện để khách hàng dễ dàng phân biệt doanh nghiệp của bạn với các đối thủ khác trên thị trường. Những đặc điểm này được gọi chung là bộ nhận diện thương hiệu. Vậy thì bộ nhận diện thương hiệu là gì và có những điều nào cần biết khi thiết kế bộ nhận diện?
 

Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Những điều cần biết khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
 

Thương hiệu là gì?

Từ “thương hiệu” ngày nay được sử dụng khá nhiều nhưng lại chưa thật sự chính xác. Ví dụ, nhiều người có thể dùng từ thương hiệu để nói về logo, tuy nhiên thực chất thì logo lại chỉ là một phần nhỏ của thương hiệu. Đây là biểu tượng để mọi người dễ dàng phân biệt giữa các doanh nghiệp trên thị trường.

Seth Godin - một tác giả người Mỹ và là cựu giám đốc điều hành kinh doanh doanh nghiệp Dot-com đã có một định nghĩa tuyệt vời về thương hiệu đó là: “Thương hiệu là tập hợp các kỳ vọng, ký ức, câu chuyện và mối quan hệ được tổng hợp lại để đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của người tiêu dùng so với các sản phẩm hoặc dịch vụ khác”. Trong khi đó, logo, bao bì, kiểu chữ,... đều đại diện cho một thương hiệu, cùng với đó còn có dịch vụ khách hàng, giá cả, chất lượng sản phẩm và trách nhiệm của doanh nghiệp. Tuy nhiên, thương hiệu thì vô hình hơn một chút, đó còn là cảm xúc, hình ảnh, lịch sử và cả con người.
 

Nhận diện thương hiệu
 

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu tiếng anh là the brand identity, đây giống như là bộ mặt của thương hiệu. Nếu như thương hiệu là một khái niệm mang tính cảm xúc thì bộ nhận diện thương hiệu lại là thành phần trực quan để đại diện cho những ý tưởng to lớn.

Bộ nhận diện thương hiệu hay còn được gọi là bản sắc thương hiệu và thường bao gồm: logo, kiểu chữ, màu sắc, bao bì, thông điệp,.... Những yếu tố này nhằm bổ sung, củng cố danh tiếng của một thương hiệu trên thị trường và thu hút khách hàng hiệu quả hơn. Trong đó, điều quan trọng nhất trong bộ nhận diện thương hiệu chính là tính nhất quán để có thể đại diện và củng cố cảm xúc về một thương hiệu. Ngoài ra, thông điệp cũng cần được thể hiện thật rõ ràng và giống nhau dù là sẽ hiển thị ở đâu trên bộ nhận diện.

Các yếu tố của bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ

Khi xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, sẽ có một số yếu tố bắt buộc không thể thiếu nhằm thể hiện doanh nghiệp bạn là ai và đang cung cấp sản phẩm / dịch vụ gì trên thị trường. Hãy xem xét bất kỳ thương hiệu của một doanh nghiệp nào đang hoạt động, bạn sẽ thấy có rất nhiều yếu tố của bộ nhận diện đang hoạt động cùng nhau. Tất cả đều được sử dụng một cách linh hoạt và tinh tế, đôi khi có thể thiếu từ 1 - 2 yếu tố nhưng phần lớn bạn sẽ thấy được bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ bao gồm:

1. Tên thương hiệu

Tên thương hiệu là yếu tố cơ bản nhưng cũng là quan trọng nhất để mọi người có thể phân biệt doanh nghiệp của bạn với các danh nghiệp khác trên thị trường. Có thể nói, tên thương hiệu sẽ là điều luôn được giữ vững và lưu tại trong tâm trí của người tiêu dùng. Đặc biệt, một số doanh nghiệp còn rất khéo léo khi tạo ra tên thương hiệu và logo có mối liên quan mật thiết nhất với nhau, điển hình có thể nhắc đến ở đây chính là Apple. Apple có nghĩa là quả táo và tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới này cũng lấy chính biểu tượng quả táo khuyết để làm logo cho mình. Chính điều này đã tạo ra nhận thức mạnh mẽ đến trí nhớ của khách hàng mỗi khi nhắc về thương hiệu.

Để chọn được một cái tên thương hiệu không phải là điều dễ dàng vì cần phải tuân theo một số nguyên tắc cơ bản nhằm thúc đẩy chiến lược thương hiệu tổng thể như:

- Đơn giản: Một tên thương hiệu dễ phát âm và truyền tải được mục đích, đặc điểm của doanh nghiệp chính là điều rất quan trọng.

Dễ ghi nhớ: Những ký ức mạnh mẽ nhất thường dựa trên cảm xúc và các thương hiệu mạnh đã thành công khi có thể làm được điều này. Hơn hết, khi tên thương hiệu dễ ghi nhớ cùng với yếu tố cảm xúc tác động mạnh mẽ sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn càng nổi bật hơn trên thị trường.

Là duy nhất: Một tên thương hiệu mạnh là khi độc nhất trên thị trường, đặc biệt là trong thị trường toàn cầu bão hòa như hiện nay.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Mọi thương hiệu đều cần đến logo và đây cũng chính là một phần rất quan trọng của việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Nghiên cứu khoa học thần kinh tại MIT đã chứng minh rằng não bộ con người có thể xử lý hình ảnh trong 13 mili giây và logo chính là yếu tố cung cấp khả năng nhận diện thương hiệu ngay lập tức. Trên thực tế bạn sẽ rất khó để tìm thấy một thương hiệu nào mà không có biểu trưng. Đây là toàn bộ cá tính của thương hiệu được đúc kết để tạo thành một hình ảnh dễ nhận diện. Có thể nói, logo chính là lần tương tác đầu tiên mà bạn có với thị trường. Đó cũng chính là lý do vì sao các doanh nghiệp thường đặt rất nhiều tâm huyết và nỗ lực trong việc thiết kế mẫu logo.

Vậy thiết kế logo đẹp cần những yêu cầu gì? Logo thương hiệu nên thiết kế dựa trên các yêu cầu cơ bản như: đơn giản, độc đáo phù hợp và dễ nhớ để dễ dàng nhận biết ngay lập tức, giống như khi nhắc đến quả táo cắn dở, hầu hết mọi người đều sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu Apple. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến xu hướng thiết kế logo để bắt kịp thời đại, giúp logo không bị lỗi thời. Hơn thế nữa, logo còn phải truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp hiệu quả nhất. Vậy nên, trong quá trình thiết kế logo bạn nên xem xét đến kích thước và hình dạng khác nhau khi đặt tại nhiều vị trí từ trang web cho đến các sản phẩm văn phòng. Cần đảm bảo rằng biểu trưng này có thể thay đổi tỷ lệ dễ dàng hoặc có nhiều biến thể với các hình dạng phù hợp để đặt trên những phương tiện truyền thông.

3. Slogan và tagline

Slogan và tagline là những câu nói ngắn gọn của doanh nghiệp để thể hiện vai trò, sức mạnh và cả sự uy tín của thương hiệu trên thị trường. Trong đó, slogan có tuổi đời ngắn hơn, thường diễn tả một lời hứa, giá trị hay hướng phát triển cho sản phẩm, mang tính thuyết phục và còn có thể truyền tải cả chiến lược cho thương hiệu. Còn tagline thường sẽ gắn bó lâu dài trong suốt quá trình hình thành cũng như phát triển của một thương hiệu, dùng để định vị sản phẩm và triết ký kinh doanh của doanh nghiệp. Mặc dù có đôi lúc, tagline và slogan có thể đổi vị trí cho nhau nhưng không thể phủ nhận rằng vai trò của cả hai yếu tố này đều vô cùng quan trọng trong mọi thay đổi của thương hiệu và chiếm một vị trí cần thiết trong bộ nhận diện.
 

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
 

4. Màu sắc

Màu sắc là một thành phần quan trọng khác không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu khi có tác động rất lớn đến thị giác của người nhìn. Điều này quan trọng đến mức có một số thương hiệu còn tạo ra màu sắc riêng đặc trưng cho thương hiệu của mình. Nhưng tại sao màu sắc lại quan trọng đến vậy?

Nguyên nhân chính là do yếu tố này không chỉ thể hiện những giá trị, nét tính cách của một thương hiệu mà còn có tác động đến cả tâm lý người nhìn. Do đó, hãy cân nhắc lựa chọn màu phù hợp để khi nhìn vào bộ nhận diện thương hiệu, khách hàng của bạn cũng phần nào biết được phong cách mà doanh nghiệp đang hướng đến. Ví dụ, nếu doanh nghiệp bạn bán các sản phẩm decor theo hướng vintage, có thể các màu thuộc nhóm này như: trắng, be, kem, xanh nhạt, nude,... sẽ phù hợp khi lựa chọn màu sắc thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu. Hay nếu doanh nghiệp hướng đến các sản phẩm bảo vệ môi trường thì màu xanh lá cho bộ nhận diện thương hiệu chính là sự lựa chọn hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên phối với các màu sắc lại với nhau để tạo ra một bộ nhận diện thật độc đáo và mới lạ.

5. Font chữ

Tất cả các font chữ đều mang đến một cá tính riêng, vậy nên điều quan trọng là bạn cần lựa chọn font chữ phù hợp với phong cách và cá tính của thương hiệu. Thông thường sẽ có ba font chữ khác nhau được sử dụng trong bộ nhận diện thương hiệu để dành cho logo, tiêu đề và nội dung. Ví dụ như thương hiệu kem tươi Baskin Robbins đã sử dụng font chữ Variex cho biểu tượng của họ để thể hiện tính cách vui nhộn.

Trước khi lựa chọn font chữ, bạn nên tìm hiểu kỹ về lịch sử để có thể đảm bảo phù hợp với tính cách của thương hiệu. Ví dụ như Helvetica ban đầu rất phổ biến trong các tập đoàn nhưng nhờ vào tính cách trung lập mà hiện nay font chữ này còn gắn liền với văn hóa của nhiều doanh nghiệp. Hay font chữ Serif có thể giúp cho thương hiệu của bạn trở nên cổ điển, nghệ thuật và sang trọng hơn. Ví dụ, Apple luôn sử dụng font chữ Garamond tùy chỉnh của họ trong tất cả các tài liệu tiếp thị được đưa ra thị trường cho đến năm 2001. Font chữ này đã làm cho Apple trở nên nổi bật trong những năm đầu thành lập. Đặc biệt, khi kết hợp cùng với slogan, màu sắc và logo sẽ càng làm cho những thông điệp mà Apple truyền tải trở nên thanh lịch và dễ hiểu hơn.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn sử dụng các font chữ có sẵn thì có thể tự thiết kế font chữ riêng cho doanh nghiệp để tăng tính sáng tạo, giúp tạo ấn tượng với khách hàng thì có thể cân nhắc việc thuê designer hoặc sử dụng các phần mềm hoặc trang web tạo font chữ đẹp và độc đáo hiện nay.
 

Thiết kế nhận diện thương hiệu
 

6. Bộ nhận diện thương hiệu online

Với sự phổ biến của Internet, thương mại điện tử đã sớm trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt động kinh doanh online của những doanh nghiệp lớn nhỏ trên thị trường. Đặc biệt là khi thế giới vừa trải qua đại dịch, điều này cũng đã tạo ra sự thay đổi lớn trong hành vi của người tiêu dùng, giúp hình thức mua sắm trực tuyến được đẩy mạnh. Chính vì vậy, các doanh nghiệp nên cân nhắc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu online để mở thêm con đường kinh doanh mới cho mình. Điều này không chỉ dừng lại ở việc xây dựng website hay quản trị fanpage Facebook mà còn có sự đồng bộ ở phong cách của tất cả các hình ảnh đăng tải. Đồng thời, bộ nhận diện thương hiệu online cũng phải đồng nhất với bộ nhận diện thương hiệu offline. Một số hạng mục có trong bộ nhận diện thương hiệu online bao gồm:

Website.

- Kênh social như: Facebook, Instagram, Tiktok, Twitter,... của doanh nghiệp.

Landing page.

Âm thanh.

Catalogue điện tử.

Video giới thiệu doanh nghiệp.

7. Bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời

Nhiều người thường nhầm lẫn bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời với bộ nhận diện thương hiệu offline. Trên thực tế thì hai yếu tố này hoàn toàn khác nhau. Bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời thực chất là các cách để nhận diện thương hiệu ở ngoài phạm vi doanh nghiệp. Điều đó có nghĩa là khách hàng sẽ nhìn thấy hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp ở bất kỳ đâu mà không cần thực hiện tìm kiếm thông tin. Một số hạng mục thuộc bộ nhận diện này có thể kể đến như:

Pano quảng cáo.

Banner.

Hệ thống biển biểu hướng dẫn.

Thiết kế trên phương tiện di chuyển.

Standee.

Băng rôn.

 

Bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ
 

8. Bộ nhận diện thương hiệu ứng dụng văn phòng

Bộ nhận diện thương hiệu không những để tạo ấn tượng đối với khách hàng mà còn mang đến hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp trong mắt đối tác. Điều này sẽ được thể hiện qua bộ nhận diện thương hiệu ứng dụng văn phòng. Bộ nhận diện này chịu ảnh hưởng của các yếu tố khác như: logo, màu sắc, slogan,... nên cũng được xem là một hạng mục lớn giúp doanh nghiệp thể hiện đầy đủ vai trò, giá trị, văn hóa của doanh nghiệp. Thông thường, bộ nhận diện thương hiệu văn phòng sẽ bắt đầu từ những hạng mục cơ bản như:

Name Card.

- Phong bì thư.

Chữ ký email.

- Hóa đơn.

Template.

8. Ấn phẩm quảng cáo

Bộ ấn phẩm quảng cáo dù không tồn tại và gắn bó lâu dài với thương hiệu nhưng luôn được cập nhật và làm mới liên tục để phù hợp với mục tiêu từng chiến dịch của doanh nghiệp. Điều này là một trong những yếu tố quan trọng để các hoạt động marketing diễn ra thuận lợi và đạt được hiệu quả tốt hơn. Một số ấn phẩm quảng cáo thường được các doanh nghiệp sử dụng trong bộ nhận diện thương hiệu chung bao gồm:

Catalogue giấy.

Brochure.

Coupon.

Voucher.

Hồ sơ năng lực.

Vai trò của bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu được thiết kế nổi bật sẽ là nền tảng cơ bản của tất cả những nỗ lực mà doanh nghiệp thực hiện nhằm mục đích nâng cao nhận thức về thương hiệu. Đồng thời, điều này cũng đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu đến các chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp. Cụ thể, vai trò và mục đích của bộ nhận diện thương hiệu sẽ là:

- Tạo sự khác biệt với đối thủ: Bộ nhận diện thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự khác biệt giữa doanh nghiệp với các đối thủ khác trên thị trường. Đồng thời, sở hữu bộ diện độc đáo cũng cho phép doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật hơn trong mắt khách hàng tiềm năng.

- Xây dựng tính cách thương hiệu: Bộ nhận diện thương hiệu thể hiện một cách trực quan các giá trị cốt lõi và cá tính của thương hiệu. Điều đó được thực hiện dựa trên yếu tố cơ bản nhất là tông màu để gợi nên những cảm xúc mà khách hàng dành cho thương hiệu.

- Tạo sự nhất quán: Có được bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tạo ra một thông điệp nhất quán trong các dự án hoặc chiến dịch tiếp thị, bán hàng. Ví dụ như bạn có thể sử dụng một font chữ trên tất cả các tài liệu đã chuẩn bị. Xây dựng tính nhất quán trong bộ nhận diện cũng là yếu tố quan trọng giúp thương hiệu được nhận biết dễ dàng bởi các khách hàng tiềm năng.

- Tạo lòng trung thành: Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ sẽ là cơ sở để nâng cao sự trung thành trong lòng khách hàng, giúp xây dựng niềm tin giữa khách hàng với doanh nghiệp, từ đó đảm bảo việc khách hàng liên tục sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

- Tạo ra nhận thức: Bộ nhận diện giúp nâng cao nhận thức của khách hàng về các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp thông qua việc làm nổi bật thương hiệu của bạn trong các tài liệu tiếp thị. Nhờ vậy, hình ảnh doanh nghiệp cũng được xuất hiện nhiều hơn, dẫn đến doanh số bán hàng tăng lên nhanh chóng.
 

Mục đích của bộ nhận diện thương hiệu là gì?
 

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cần bắt đầu từ đâu?

1. Xác định bản thân

Trước khi tìm hiểu những yếu tố hữu hình để tạo nên bộ nhận diện, bạn cần phải biết được mình là ai với tư cách của một thương hiệu. Điều này được tạo thành từ một số yếu tố chính đó là:

- Nhiệm vụ của thương hiệu là gì?

- Giá trị mà thương hiệu mang lại.

- Tính cách của thương hiệu.

- Thương hiệu có gì khác biệt là độc đáo so với đối thủ?

- Tiếng nói của thương hiệu.

Những yếu tố này sẽ giúp cho thương hiệu trả lời được câu hỏi “Bạn là ai?”, để doanh nghiệp hiểu rõ được bản thân mình trước khi bắt đầu xây dựng bộ nhận diện. Còn nếu như bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong việc xác định chính bản thân mình, hãy thử trả lời một số câu hỏi đơn giản sau:

- Tại sao bạn lại bắt đầu kinh doanh?

- Với tư cách là một doanh nghiệp, niềm tin và giá trị quan trọng của bạn là gì?

- Điều gì bạn có thể làm tốt hơn so với đối thủ?

- Điều gì làm bạn trở nên khác biệt?

- Nếu lựa chọn ba từ để mô tả về thương hiệu, bạn sẽ dùng những từ gì?

- Ba từ mà bạn muốn khách hàng dùng để mô tả về thương hiệu của bạn là gì?

Khi đã xác định được mình là ai dưới tư cách là một thương hiệu, bạn đã bước đầu có thể xây dựng bản sắc đặc trưng trở nên sống động và nổi bật với khách hàng của mình.

2. Nghiên cứu thị trường

Thị trường vẫn đang không ngừng thay đổi, vậy nên dù bạn đã làm lâu năm trong nghề hay mới bước chân vào kinh doanh chắc hẳn đều sẽ cần nắm thật kỹ đặc điểm thị trường, tìm hiểu ngành nghề kinh doanh, đối thủ cạnh tranh và khách hàng tiềm năng. Việc này có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau như: phỏng vấn cá nhân, phỏng vấn nhóm, làm bảng khảo, nghiên cứu trên các tài liệu liên quan,.... Đây đều sẽ là cơ sở quan trọng để bạn tiến hành xác định mục đích và định vị thương hiệu, đặc biệt là có thể xây dựng được một bộ nhận diện thương hiệu có sức ảnh hưởng mạnh mẽ cũng như tạo ra sức hấp dẫn về mặt cảm xúc đối với khách hàng.

2. Xác định mục đích và định vị thương hiệu

Sau khi xác định được mình là ai và có cái nhìn tổng quan về thị trường thì việc tiếp theo doanh nghiệp cần làm trước khi thiết kế bộ nhận diện đó chính là thiết lập bản sắc và xác định mục đích cũng như định vị cho thương hiệu trong thị trường. Mục đích thương hiệu là lý do cho sự tồn tại của bạn. Định vị thương hiệu là việc bạn xác định mình sẽ nằm ở vị trí nào trên thị trường kinh doanh. Khi xác định được những điều này, bạn có thể dễ dàng dựa vào đó để tiến hành lựa chọn màu sắc, thiết kế logo,....

Bộ nhận diện thương hiệu tiếng Anh

Bộ nhận diện thương hiệu giá bao nhiêu?

Bộ nhận diện thương hiệu là một yếu tố vô cùng quan trọng để khách hàng dễ dàng phân biệt giữa các doanh nghiệp. Đây cũng là công cụ đắc lực để doanh nghiệp tạo dựng niềm tin, danh tiếng, tăng khả năng cạnh tranh cũng như dùng để triển khai các hoạt động quảng cáo, tiếp thị tốt hơn. Để làm ra được một nhận diện cũng không phải là điều đơn giản khi cần rất nhiều thời gian, công sức và phải có chuyên môn cao trong việc nghiên cứu, thiết kế. Đối với những doanh nghiệp không có bộ phận design thì điều này sẽ thực hiện khá khó khăn. Vậy nên, một giải pháp để giải quyết vấn đề này đó chính là thuê công ty thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.

Ngoài việc cần tìm đến một công ty uy tín trên thị trường thì song song với đó, câu hỏi được đặt ra khá nhiều ở đây là bộ nhận diện thương hiệu giá bao nhiêu? Thật ra, có rất nhiều yếu tố để cấu thành nên giá của một bộ nhận diện thương hiệu, bao gồm: các đầu mục, thời gian thiết kế, số nhân sự đảm nhận, yêu cầu của bộ nhận diện, gói thiết kế,.... Không có một con số chung cụ thể nào cho dịch vụ này. Vậy nên, tùy thuộc vào ngân sách tài chính của doanh nghiệp mà bạn có thể cân nhắc để cân nhắc để chọn gói thiết kế bộ nhận diện sao cho phù hợp. Trong đó, mức giá trung bình khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trên thị trường hiện nay bạn có thể cân nhắc như sau:

- Gói cơ bản: Từ 3.000.000 - 5.000.000 đồng.

- Gói nâng cao: Từ 5.000.000 - 10.000.000 đồng.

- Gói cao cấp: Trên 10.000.000 đồng.

Ví dụ về bộ nhận diện thương hiệu

1. Bộ nhận diện thương hiệu Coca Cola

Coca-Cola được thành lập vào năm 1886, mặc dù qua thời gian đã có những thay đổi trong bộ nhận diện thương hiệu nhưng về bản chất vẫn giữ được các đặc điểm cốt lõi mà thương hiệu này đã xác định ngay từ ban đầu. Nổi bật hơn hết đó chính là màu đỏ và trắng đặc trưng của Coca-Cola giúp mọi khách hàng dễ dàng nhận biết ngay lập tức, đặc biệt là khi kết hợp cùng với kiểu chữ đã đi cùng thương hiệu này từ những ngày đầu tiên.

Bộ nhận diện thương hiệu của Coca-Cola

2. Nhận diện thương hiệu McDonald's

Đây là một ví dụ điển hình khác khi thành công trong việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu trẻ trung, tập trung vào giá trị, vui tươi và sự thú vị. McDonald’s là sự lựa chọn hoàn hảo làm hài lòng tất cả mọi người khi cung cấp một bữa ăn trưa ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Thương hiệu này đã tạo sự nhận diện với bảng hiệu màu đỏ và vàng, mái vòm vàng ấm áp cùng với khẩu hiệu, giọng điệu lạc quan trong tất cả các quảng cáo. Cùng với đó là các yếu tố đặc điểm nhận dạng của thương hiệu McDonald’s, hình ảnh McFlurries và giá cả hợp lý khi mọi người nhìn thấy logo của McDonald’s.
 

Bộ nhận diện thương hiệu của McDonald's
 

3. Bộ nhận diện thương hiệu Điện máy xanh

Tại Việt Nam, một thương hiệu có bộ nhận diện với sức ảnh hưởng lớn không thể không nhắc đến đó chính là điện máy xanh. Đây là một case study đã chứng minh đượcthành công trong việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu đến khách hàng và thị trường. Điện máy xanh đã sử dụng màu sắc và hình ảnh đồng bộ xuyên suốt quá trình thực hiện các chiến dịch marketing và bán hàng của mình. Điều này đã tạo nên sự độc đáo, dễ dàng ghi nhớ và dễ nhận diện trong tâm trí khách hàng.
 

Bộ nhận diện thương hiệu của điện máy xanh
 

Bộ nhận diện thương hiệu là tập hợp các thành phần trực quan thể hiện ý tưởng của doanh nghiệp và cho phép khách hàng ghi nhớ, phân biệt doanh nghiệp của bạn với hàng trăm nghìn doanh nghiệp khác cũng đang hoạt động trên thị trường. Nhờ đó, ý thức của người tiêu dùng sẽ dần được hình thành, xây dựng lòng trung thành, sự tin cậy và làm cho thương hiệu trở nên đáng nhớ. Trên đây chính là tất cả những gì mà đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h muốn chia sẻ đến bạn, hi vọng rằng qua bài viết, bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu và biết cách thiết kế bộ nhận diện thật ấn tượng, khác biệt, độc nhất để hỗ trợ tốt cho các hoạt động, chiến dịch của doanh nghiệp.

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là một dạng tài sản ảo chỉ mới xuất hiện chưa đầy 10 năm những đã tạo nên cơn sốt vô cùng “khủng” trên toàn cầu.  
Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Tìm đến công ty thiết kế website chuyên nghiệp là cách tốt nhất để bạn sở hữu trang web chất lượng và đáp ứng đầy đủ mọi tính năng.    
Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Phần mềm tăng like Facebook là công cụ tăng tương tác trên Facebook để thu hút sự chú ý từ người dùng và nâng cao uy tín thương hiệu.  
Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Zalo Business là công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả.  
Logo Porsche và ý nghĩa ẩn sau sự thay đổi qua từng thời kỳ

Logo Porsche và ý nghĩa ẩn sau sự thay đổi qua từng thời kỳ

Logo Porsche đã phủ sóng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới nhờ sự sang trọng, đẳng cấp và ý nghĩa đặc biệt mà biểu tượng mang lại.  
Machine learning là gì? Tổng quan về machine learning

Machine learning là gì? Tổng quan về machine learning

Machine learning là một nhánh thuộc AI và khoa học máy tính, có khả năng xuất sắc trong việc xử lý dữ liệu và đưa ra dự đoán chính xác.