Thiết kế logo đẹp cần những yêu cầu gì?

Logo được ví như bộ mặt thương hiệu, tạo ấn tượng ban đầu khi khách hàng tìm hiểu về doanh nghiệp. Chính vì vậy, đây là một trong những yếu tố rất được mọi người chú trọng và quan tâm. Chỉ khi có được một logo thật đẹp và chuyên nghiệp, bạn mới có thể tạo được sự chú ý của khách hàng, làm cho họ ghi nhớ về thương hiệu. Vậy nên, việc tìm hiểu thiết kế logo đẹp cần những yêu cầu gì là cần thiết để giúp doanh nghiệp có thể xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

 

Thiết kế logo đẹp cần những yêu cầu gì?
 

Thế nào là logo đẹp?

Trong giai đoạn hội nhập và phát triển như hiện nay, người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn nhưng lại quá ít thời gian để có thể tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm cũng như một thương hiệu nào đó. Chính vì vậy, việc tạo ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên chính là bài toán mà doanh nghiệp cần phải giải quyết. Trong chiến lược này, thiết kế logo bắt mắt, thể hiện sự chuyên nghiệp chính là một trong những điều mà doanh nghiệp cần quan tâm và đầu tư.

Vậy như thế nào là logo đẹp? Một logo đẹp thường có sự kết hợp giữa tính đơn giản và độc đáo. Hai yếu tố này khi được đan xen một cách khéo léo sẽ có thể phát huy tác dụng của mình trong bất kỳ trường hợp nào. Đây chính là yếu tố quan trọng để gây ấn tượng và thu hút khách hàng. Sau vài lần nhận thức bằng thị giác, người nhìn sẽ cảm thấy quen thuộc và dễ dàng nhận ra logo của doanh nghiệp bạn giữa hàng nghìn logo khác. Có thể nói, trong giai đoạn nền kinh tế đang phát triển, logo sẽ là một trong những yếu tố quan trọng nằm trong brand identity (bộ nhận diện thương hiệu) giúp đại diện một doanh nghiệp bước ra thị trường, rút ngắn khoảng cách về không gian và thời gian để doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng.
 

Yêu cầu về logo
 

Các yêu cầu khi thiết kế logo chuyên nghiệp

Logo có thể chỉ là một hình ảnh, ký tự, chữ cái,... hoặc sự kết hợp các yếu tố này lại với nhau. Thoạt nhìn, nhiều người sẽ cảm thấy việc tạo ra nó vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, trên thực tế để có được một logo đẹp, chuyên nghiệp và thu hút người nhìn không phải là điều dễ dàng. Khi thiết kế, doanh nghiệp cần phải tuân thủ một số yêu cầu mới có thể tạo ra hình ảnh chuyên nghiệp đại diện thương hiệu cạnh tranh trên thị trường. Vậy thiết kế logo đẹp cần những gì?

1. Thiết kế độc nhất

Logo là một trong những yếu tố đầu tiên mọi người chú ý đến khi nhìn vào doanh nghiệp. Do đó, không có một ai muốn logo của mình chẳng khác gì so với đối thủ. Việc đảm bảo thiết kế này là độc nhất rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng. Vậy nên, một trong những yêu cầu về logo đó là bạn phải thiết kế làm sao để khi khách hàng nhìn vào không bị nhầm lẫn với logo của một doanh nghiệp khác trên thị trường. Tầm quan trọng của yếu tố này cũng được thể hiện rõ khi các doanh nghiệp cần phải đăng ký logo thương hiệu để bảo vệ hình ảnh, tránh việc sao chép và đạo nhái.
 

Thế nào là một logo đẹp?
 

2. Truyền tải thông điệp

Logo không chỉ giống như một hình ảnh thông thường mà nó còn mang đến sứ mệnh lớn lao đó chính là truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng. Có thể nói, đây là giai đoạn mất nhiều thời gian nhất trong quá trình thiết kế logo. Bởi vì không thể trong một sớm một chiều mà bạn đưa ra được ý tưởng để thể hiện hết thông điệp quan trọng mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng bằng hình ảnh, ký tự, họa tiết,.... Và điều quan trọng hơn hết chính là khi nhìn vào thiết kế này, khách hàng phải phần nào hiểu được điều mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Một ví dụ có thể kể đến cho yếu tố này đó chính là logo của thương hiệu nổi tiếng Grab. Những đường cong uốn lượn giống như con đường mang đến ý nghĩa của sự tự do và phóng khoáng. Con đường chính là đại diện cho lĩnh vực mà thương hiệu này đang hoạt động trên thị trường, thể hiện những chặng đường mà Grab luôn đồng hành cùng khách hàng. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy trên con đường này không có nút thắt, điều đó mang hàm ý về một lý tưởng bất tận với khao khát vươn đến thành công trong tương lai.

Yêu cầu của logo

3. Thiết kế đơn giản, dễ nhớ

Một thiết kế cầu kỳ có thể gây ấn tượng mạnh đối với người xem. Tuy nhiên, điều này lại khó có thể làm cho người ta nhớ đến lâu dài. Trong khi đó, mục đích của logo chính là giúp khách hàng dễ nhớ và nhận ra thương hiệu của bạn dù bắt gặp ở bất cứ nơi đâu. Chính vì vậy, việc thiết kế logo đơn giản là sự lựa chọn hàng đầu đang được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Một ví dụ điển hình cho trường hợp này là logo Apple với biểu tượng quả táo cắn dở đã in sâu trong tâm trí mọi người.

Trên thị trường, mỗi thương hiệu đều có cho mình một logo riêng. Vậy giữa hàng nghìn logo đó thì bài toán được đặt ra cho doanh nghiệp là làm thế nào để khách hàng nhanh chóng nhận ra logo của bạn. Chính sự đơn giản hóa các họa tiết sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đôi khi điều đó cũng để lại ấn tượng mạnh đối với người nhìn. Tuy nhiên, bạn không nên thiết kế đơn giản quá mức vì nó sẽ giống như một cơn gió thoáng qua mà không thể đọng lại gì trong tâm trí khách hàng. 
 

Yêu cầu khi thiết kế logo
 

4. Logo có sự kết hợp hài hòa

Một logo đẹp cần những gì? Đó chính là sự kết hợp giữa các họa tiết và màu sắc để tạo ra sự khác biệt. Bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc tạo điểm nổi bật và thu hút được sự chú ý với khách hàng. Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động mà bạn cần xem xét để lựa chọn họa tiết và cách phối màu sao cho tương đồng.
 

Logo đẹp cần những gì?
 

5. Thiết kế có giá trị vượt thời gian

Các mẫu logo của hầu hết thương hiệu nổi tiếng đều có “sức sống mãnh liệt”, trải qua nhiều thế kỷ cùng những biến động trên thị trường, nó vẫn luôn tồn tại và truyền tải đúng thông điệp mà doanh nghiệp muốn mang đến cho khách hàng. Đây cũng là một trong những yêu cầu khi thiết kế logo vô cùng quan trọng mà bạn cần nắm rõ bởi vì một thương hiệu không phải chỉ xây dựng trong ngày một ngày hai. Trên thực tế, đó là cả một quá trình lâu dài trong suốt lịch sử phát triển của doanh nghiệp. Vậy nên, nếu logo chỉ sử dụng được trong một thời điểm nào đó và khi chuyển sang giai đoạn khác, biểu tượng này không còn phù hợp sẽ làm bạn mất nhiều thời gian trong việc xây dựng, phát triển lại từ đầu. Đây cũng là một nhược điểm khi khách hàng phải tiếp cận với doanh nghiệp bằng một logo hoàn toàn mới trong khi trí nhớ của họ đã in sâu về hình ảnh cũ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến doanh số của bạn.
 

Thế nào là logo đẹp?
 

6. Có tính linh hoạt

Dù bạn có thiết kế ra một logo đẹp nhưng lại bị giới hạn trên một số chất liệu in ấn hoặc kích thước thì điều đó sẽ không thể mang đến hiệu quả truyền thông cao. Hay nói cách khác đó là logo không có “phong độ” ổn định. Vậy yêu cầu khi thiết kế logo chuyên nghiệp ở đây là gì? Muốn truyền tải được những gì đẹp nhất, logo phải phù hợp mới có thể tạo sự ấn tượng trên mọi chất liệu và kích thước khác nhau. Bởi vì một logo được sử dụng trong rất nhiều các ấn phẩm như: tờ rơi, banner, catalogue, báo giấy,.... Mỗi loại ấn phẩm truyền thông đều có những đặc thù riêng. Vậy nên khi thiết kế, bạn cần chú ý đến sự linh hoạt để logo có thể thực hiện tốt nhất công việc của mình.
 

Logo cần có những gì?
 

Trên đây là những yêu cầu khi thiết kế logo mà đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h muốn chia sẻ đến bạn. Có thể nói, biểu tượng logo là yếu tố đầu tiên khách hàng sẽ nhận diện khi nhìn vào một doanh doanh nghiệp. Vậy nên, bạn cần phải chăm chút logo để tạo được những ấn tượng tốt ngay từ ban đầu. Nếu vẫn chưa tìm được ý tưởng cho mình, bạn có thể liên hệ các công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế logo đẹp để được đội ngũ designer chuyên nghiệp hỗ trợ tư vấn xây dựng mẫu logo phù hợp nhất.

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Logo Porsche và ý nghĩa ẩn sau sự thay đổi qua từng thời kỳ

Logo Porsche và ý nghĩa ẩn sau sự thay đổi qua từng thời kỳ

Logo Porsche đã phủ sóng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới nhờ sự sang trọng, đẳng cấp và ý nghĩa đặc biệt mà biểu tượng mang lại.  
Machine learning là gì? Tổng quan về machine learning

Machine learning là gì? Tổng quan về machine learning

Machine learning là một nhánh thuộc AI và khoa học máy tính, có khả năng xuất sắc trong việc xử lý dữ liệu và đưa ra dự đoán chính xác.
Chatbox là gì? Cách tạo chatbox website đơn giản, hiệu quả

Chatbox là gì? Cách tạo chatbox website đơn giản, hiệu quả

Tích hợp chatbox không chỉ là xu hướng hiện đại mà còn mang lại những lợi ích thiết thực và đa chiều giúp bạn giữ chân khách hàng.  
Top 13 phần mềm quản lý dự án theo dõi tiến độ tốt nhất 2024

Top 13 phần mềm quản lý dự án theo dõi tiến độ tốt nhất 2024

Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể về quản lý và quy mô mà doanh nghiệp có thể lựa chọn phần mềm quản lý dự án phù hợp nhất cho mình.
Công nghệ 4.0 là gì? Các công nghệ nổi bật trong thời đại 4.0

Công nghệ 4.0 là gì? Các công nghệ nổi bật trong thời đại 4.0

Nếu doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong thời đại 4.0 thì việc chuyển giao công nghệ là một xu thế tất yếu không thể tránh khỏi.  
Top 8 trang web thiết kế menu miễn phí, dễ sử dụng

Top 8 trang web thiết kế menu miễn phí, dễ sử dụng

Thiết kế menu mang đặc trưng riêng của quán chính là cách tốt nhất để doanh nghiệp trong ngành F&B thu hút sự chú ý của thực khách.