Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Tiêu chí thiết kế web chuẩn SEO

Người dùng thường có xu hướng chọn đọc những trang web nằm trong top 3, xa hơn là top 5 hoặc trang đầu tiên trên kết quả của công cụ tìm kiếm. Có thể thấy được con số này là rất ít trên tổng các website hiện nay. Vậy liệu rằng trang web của bạn có thể nằm trong top này để được người dùng nhấp vào hay không? Google đã đưa ra những thuật toán để xác định thứ hạng website. Bạn cũng có thể đã biết được những yếu tố quan trọng trong thuật toán này là gì nhưng chắc chắn sẽ không biết cách Google tính điểm thứ hạng như thế nào. Mặc dù vậy, một trong những yếu tố có thể khẳng định về mức độ ảnh hưởng đến thứ hạng đó chính là website cần được tối ưu chuẩn SEO. Chính vì vậy, bạn phải biết được thiết kế website chuẩn SEO là gì và các tiêu chí thiết kế chuẩn SEO để có được một trang web hoạt động hiệu quả nhất.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Tiêu chí thiết kế web chuẩn SEO
 

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

SEO là một thuật ngữ khá phổ biến, thường được dùng để chỉ sự tối ưu hóa nhằm đưa trang web lên top của các công cụ tìm kiếm. Nói một cách dễ hiểu, khi có một ai đó tìm kiếm từ khóa trên Google, nếu trang web của bạn tối ưu tốt sẽ được hiển thị ở vị trí đầu trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, nơi mà mọi người dễ nhìn thấy nhất. Để đảm bảo trang web có được thứ hạng tốt nhất thì một trong những điều quan trọng đầu tiên cần có đó chính là website được thiết kế chuẩn SEO, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về thẩm mỹ và nội dung.

Bên cạnh việc thiết kế hài hòa, khoa học và thuận tiện cho người dùng, website chuẩn SEO còn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe từ công cụ tìm kiếm Google, Bing, Cốc Cốc,... về các vấn đề liên quan đến nội dung, tối ưu những tiêu chí xếp hạng về mặt kỹ thuật và onpage. Từ đó, điểm xếp hạng dành cho website cũng được tăng lên, đáp ứng yêu cầu cần có cho việc nâng cao thứ hạng.
 

Thiết kế website chuẩn SEO
 

Tại sao phải thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO?

1. Nâng tầm uy tín thương hiệu

Xây dựng thương hiệu, nâng cao uy tín là điều mà doanh nghiệp luôn quan tâm và đặt mục tiêu hàng đầu trong các chiến dịch marketing và vai trò của website trong kế hoạch này là không thể phủ nhận. Đặc biệt, thiết kế website chuẩn SEO chính là một trong những giải pháp hiệu quả để hỗ trợ các tác động tích cực về thương hiệu trên môi trường Internet. Nhờ đó, các chiến dịch xúc tiến truyền thông cũng sẽ được thực hiện hiệu quả hơn. 

Hiện nay, số lượng người dùng tìm kiếm thông tin trên Internet này càng nhiều. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp xây dựng sự hiện diện với tần suất cao hơn đến người dùng cũng như nâng tầm thương hiệu. Thông thường, những trang web xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm tự nhiên là vì được cả Google và những người truy cập đánh giá tốt về sự thân thiện, dễ sử dụng, bảo mật web tốt, nội dung cung cấp đầy đủ, chất lượng, hữu ích.... Trong đó, một trong những điều quan trọng đầu tiên để có thể đạt được các tiêu chí này đó chính là có một website chuẩn SEO. Khi người dùng nhìn vào vị trí top đầu của trang web, họ cũng sẽ có đánh giá cao về thương hiệu.

2. Tăng hiệu quả kinh doanh

Thiết kế website chuẩn SEO cho phép doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận với khách hàng nhiều hơn. Theo nghiên cứu của Chitika đã chỉ ra rằng, vị trí đầu trên trang kết quả tìm kiếm có lượt nhấp chuột đạt 34,35%, vị trí thứ hai là 16,96% và vị trí thứ ba là 11,42%. Bên cạnh đó, cũng có một báo cáo khác đã cho biết tỷ lệ nhấp chuột tại trang một trung bình là 8,9%, trong khi đó trang hai chỉ có 1,5%. Từ đó có thể thấy được rằng trang mà website xuất hiện cũng như vị trí có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tiếp cận khách hàng. Đó cũng chính là lý do vì sao bạn nên thiết kế website chuẩn SEO.

Với một website được thiết kế chuẩn SEO, cơ hội để có được thứ hạng tốt trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm cũng sẽ cao hơn. Nhờ đó, khả năng khách hàng tiềm năng nhìn thấy doanh nghiệp cao hơn và việc triển khai các chiến dịch tiếp thị, bán hàng cũng dễ dàng và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn.
 

Thiết kế web bán hàng chuẩn SEO
 

3. Thấu hiểu khách hàng

Những hoạt động của người dùng trên website chính là dữ liệu tuyệt vời để bạn có thể hiểu hơn về họ. Bạn sẽ dễ dàng xác định chân dung khách hàng như: độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, sở thích của họ,... đồng thời tìm ra câu trả lời cho các thắc mắc về hành vi người dùng như làm cách nào khách hàng truy cập vào trang web? Họ thường xem những gì? Họ thích gì? Thời gian người dùng hoạt động trong website? Cách mà người dùng rời đi như thế nào?.... Tất cả những dữ liệu này đều vô cùng quan trọng trong quá trình nghiên cứu và phân tích về hành vi của khách hàng. Thông qua đó, bạn sẽ biết cách làm thế nào để website của mình trở nên thu hút và thân thiện cũng như đáp ứng được nhu cầu của người dùng tốt hơn.

4. Tiết kiệm chi phí nhờ web chuẩn SEO

Làm marketing online chưa bao giờ là điều dễ dàng và có nhiều doanh nghiệp thường phải bỏ ra một số tiền lớn để chạy quảng cáo cho các chiến dịch tiếp thị, bán hàng. Mặc dù vậy, đáng buồn là không phải chiến dịch nào thực hiện cũng mang về hiệu quả tốt mà có thể một phần nguyên nhân đó chính là vì website không đáp ứng được yêu cầu chuẩn SEO nên bị Google đánh giá thấp. Vậy nên, điều mà những nhà kinh doanh quan tâm hiện nay đó chính là tiết kiệm chi phí tiếp thị, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo có được kết quả hoạt động kinh doanh tốt nhất.

Chính vì vậy, một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay đó chính là thiết kế website chuẩn SEO. Một website chuẩn SEO khi đáp ứng được các tiêu chí như: giao diện dễ hiểu, chuẩn UX UI design, thân thiện với người dùng, cấu trúc website chuẩn, tự động cập nhật các thuật toán, có tốc độ tải trang cao,... đều sẽ góp phần gia tăng điểm trên Google. Nhờ đó, trang web của bạn sẽ có được vị trí cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm trong thời gian dài mà không phải mất tiền vào việc quảng cáo.

Thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO

5. Website thân thiện với người dùng

Một website chuẩn SEO không những chỉ có lợi cho việc giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng đánh giá mà điều đó còn tốt cho cả người dùng. Bởi vì các thuật toán mà Google đưa ra để xếp hạng đều có liên quan đến yếu tố đánh giá trải nghiệm người dùng, ví dụ như tốc độ tải trang hay khả năng sử dụng di động. Chính vì vậy, thiết kế website chuẩn SEO là một trong những điều quan trọng trong việc đảm bảo trang web của bạn được hoạt động tốt, người dùng dễ điều hướng cũng như tìm kiếm thông tin nhanh hơn.

Bật mí 15 tiêu chí thiết kế web chuẩn SEO quan trọng hàng đầu

1. Cấu trúc HTML và cấu trúc nội dung

Cấu trúc HTML (Hyper Text Markup Language) hay còn được gọi là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản. Thông qua HTML, bạn có thể tạo và cấu trúc hóa các thành phần cần có cho một trang web. Trong đó, cấu trúc HTML của website chuẩn SEO sẽ bao gồm hai phần chính đó là:

- < head > < / head > Phần này thường được dùng để khai báo title tag, meta description,....

- < body > < / body > : Phần này sẽ chứa nội dung của trang web.

Trong đó, nội dung trên một trang web cần phải tuân thủ theo cấu trúc chuẩn SEO như sau:

H1: Đây là tiêu đề cấp một và thường mỗi webpage chỉ chứa duy nhất một H1.

H2: Đây là tiêu đề cấp hai liên quan đến nội dung chính để làm rõ tiêu đề cấp một.

H3: Tiêu đề cấp ba là những nội dung bổ trợ để làm rõ cho tiêu đề cấp hai.

H4: Tiêu đề cấp bốn là những nội dung bổ trợ để làm rõ cho tiêu đề cấp ba.

2. Các tag quan trọng

2.1 Title tag (tiêu đề)

Title tag hay còn gọi là thẻ tiêu đề, đây là một một trong những phần quan trọng nhất của trang web. Thẻ này là một phần tử HTML thuộc trang web được hiển thị giống như một phần của đoạn mã trên trang kết của của công cụ tìm kiếm. Title tag xuất hiện dưới dạng tiêu đề có thể nhấp vào cho kết quả tìm kiếm và rất quan trọng với trải nghiệm của người dùng cũng như SEO. Hay nói ngắn gọn, title tag được hiểu đơn giản là mô tả chính xác và ngắn gọn về nội dung của một trang web.

2.2 Meta description (thẻ mô tả)

Meta description là gì? Meta description thường được gọi là thẻ mô tả, đây là một thẻ HTML được dùng để tóm tắt về nội dung của trang web. Thẻ này sẽ hiển thị dưới tiêu đề và URL khi trang web xuất hiện trên trang kết của của công cụ tìm kiếm. Để meta description được hiển thị tối ưu nhất thì bạn chỉ nên giữ cho độ dài đoạn nằm trong khoảng từ 140 - 160 ký tự.
 

Web chuẩn SEO
 

2.3 Canonical

Thẻ canonical (hoặc rel = canonical) là một đoạn mã HTML nhỏ để công cụ tìm kiếm để Google có thể biết được trang web nào bạn muốn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Điều này nhằm củng cố giá trị liên kết từ các trang trùng lặp cũng như cải thiện việc thu thập thông tin và lập chỉ mục cho trang web của bạn.

2.4 Open graph và Twitter card

Open graph và Twitter card sẽ đảm bảo rằng bất cứ khi nào nội dung của bạn được ai đó chia sẻ trên các trang truyền thông mạng xã hội cũng đều được hiển thị ngắn gọn bao gồm một liên kết, tiêu đề, hình ảnh và mô tả. Điều này sẽ hỗ trợ một phần để website của bạn có thể gia tăng lượt truy cập và tỷ lệ chuyển đổi.

2.5 Thẻ ngôn ngữ HTML

Thẻ ngôn ngữ HTML được dùng để khai báo ngôn ngữ mà website đang sử dụng, đó có thể là tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Pháp,.... Thông qua đó, nội dung của trang web sẽ được phân bổ sao cho hợp lý, phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng cũng như giúp website đạt được thứ hạng cao hơn trên trang kết quả. Để tối ưu cho SEO, bạn nên cài đặt thẻ ngôn ngữ ở thị trường tương ứng, ví dụ website của bạn hướng đến khách hàng là những người Việt Nam thì nên cài đặt thẻ ngôn ngữ HTML là tiếng Việt.

3. Tối ưu với thiết bị di động (mobile friendly)

Theo một báo cáo gần đây từ GSMA Intelligence, tính đến tháng 1 năm 2022, tại Việt Nam có đến 156 triệu kết nối di động, chiếm khoảng 158,3% trên tổng dân số (lưu ý rằng một người có thể sử dụng nhiều hơn một thiết bị kết nối di động). Bên cạnh đó, có một báo cáo khác cũng chỉ ra rằng, vào năm 2021 có khoảnh 55% tổng lưu lượng truy cập trên thế giới đến từ smartphone và dự kiến con số này sẽ tăng lên 75% vào năm 2025. Vậy nên, việc tạo ra một website nhằm đảm bảo khách hàng mục tiêu của bạn có được trải nghiệm liền mạch bất kể họ đang truy cập trên máy tính hay thiết bị di động là một trong những điều vô cùng quan trọng để cải thiện SEO. Hơn thế nữa, đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng đã được Google cập nhật trong thuật toán vào năm 2015 nhằm tăng khả năng đáp ứng của trang web trên kết quả tìm kiếm.

 

Cách thiết kế website chuẩn SEO
 

4. Bảo mật SSL

Website đã đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL sẽ cho người dùng biết được trang web mà họ đang truy cập sử dụng công nghệ an ninh tiêu chuẩn, đảm bảo tất cả các dữ liệu của người dùng đều được mã hóa. Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn được Google đánh giá cao và đã đưa ra một công bố cho thuật toán SEO liên quan đến bảo mật.

Điều này có nghĩa là cho dù website của bạn có nội dung chất lượng cao như thế nào đi chăng nữa nhưng nếu không cài chứng chỉ SSL thì trang web vẫn không được Google đánh giá cao. Đồng thời, chứng chỉ này cũng tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, xây dựng niềm tin với khách hàng từ đó mang lại lượt truy cập cao hơn. Một website nếu không được trang bị chứng chỉ bảo mật SSL sẽ gây bất lợi khi có tỷ lệ thoát trang cao, làm ảnh hưởng đến xếp hạng tổng thể trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

5. Điều hướng

Các nhà phát triển web thường tập trung vào giao diện chính và trải nghiệm người dùng. Trong đó, họ sẽ dành sự quan tâm nhiều hơn đến yếu tố hình ảnh của trang và cách người dùng tương tác với yếu tố đó. Họ thường thích giữ mọi thứ càng đơn giản càng tốt vì hiện nay việc sử dụng smartphone để truy cập trang web chiếm tỷ lệ cao hơn so với máy tính để bàn và laptop. Nhưng quan trọng hơn hết là trang web của bạn phải cung cấp các liên kết nội bộ đến trang tính năng và hoặc sản phẩm quan trọng nhất của doanh nghiệp.

Để website nằm ở vị trí cao hơn trên trang tìm kiếm, các danh mục con còn phải nhắm từ khóa mục tiêu mà bạn hy vọng sẽ được xếp hạng. Đặc biệt, đối với các website TMĐT (thương mại điện tử) có số lượng lớn hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm thì điều này còn quan trọng hơn rất nhiều.

6. Robots.txt

Robots.txt là một trong những cách để bạn có thể thông báo với công cụ tìm kiếm về những nơi có thể và không thể truy cập trong website. Thực chất, đây là một tệp văn bản được đọc bởi công cụ tìm kiếm và sẽ thực hiện hai chức năng chính đó là:

Thu thập nội dung trên website.

Index nội dung để cung cấp thông tin cho những người tìm kiếm.

Có thể nói rằng, hầu hết các website hiện nay đều cần đến tệp Robots.txt để Google tìm và lập chỉ mục cho tất cả các trang web quan trọng. Tuy nhiên, sẽ có một số trang web bị trùng lặp hoặc không quan trọng để lập chỉ mục thì Robot.txts sẽ giúp bạn chặn các trang này.
 

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO
 

7. Breadcrumb

Breadcrumb có hiệu quả trong việc điều hướng nên thường được sử dụng cho hầu hết trang web, đặc biệt là những website thương mại điện tử. Thông qua đó, khách truy cập có thể dễ dàng di chuyển đến một trang web khác nhanh chóng, ví dự như trang sản phẩm. Quan trọng hơn hết đó chính là cả người dùng và Google đều yêu thích breadcrumb. Thông qua yếu tố này, Google sẽ hiểu được cấu trúc trang web chuẩn SEO và hiển thị nội dung trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nhờ đó, trang web sẽ thu hút được nhiều người xem hơn và Google cũng sử dụng yếu tố này để phân loại thông tin, đánh giá vị trí xếp hạng phù hợp.

8. Sitemap.xml

Sitemap hay còn được gọi là sơ đồ trang web, là một tệp chứa tất cả các trang web, nội dung, hình ảnh, video và mọi thứ có trên website của bạn. Sitemap rất hữu ích cho những website có nhiều webpage khác nhau, giúp Google tìm và thu thập các thông tin nhanh hơn. Đây cũng là điều kiện tất yếu để Google có thể hiểu được nội dung trên trang và đưa ra xếp hạng.

9. Tốc độ tải trang

Kể từ năm 2018, tốc độ tải trang đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến thuật toán xếp hạng của Google. Điều này được dựa trên trải nghiệm của người dùng vì không ai muốn mất thời gian chờ đợi quá lâu, vậy nên Google cũng sẽ hạn chế hiển thị các website có tốc độ tải trang chậm. Trong đó, một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang bao gồm:

Web hosting

Kích thước tệp

Mã hóa / tập lệnh

Lưu lượng truy cập

Bạn có thể sử dụng một công cụ miễn phí do Google cung cấp đó là Pagespeed Insight để có thể đưa ra những phân tích và đánh giá cụ thể cho trang web. Từ đó, có những chỉnh sửa phù hợp nhất trong việc cải thiện tốc độ tải trang.

Thiết kế website doanh nghiệp

10. Tối ưu hình ảnh

Bên cạnh phần chữ thì hình ảnh cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong, đặc biệt là trong quá trình thiết kế web bán hàng chuẩn SEO. Một số phương pháp tối ưu ảnh hiệu quả bạn cần ghi nhớ ở đây đó là:

Tên ảnh: Tất cả các ảnh phải được đặt tên mô tả hợp lý. Mặc dù điều này có thể khiến bạn mất thêm nhiều thời gian hơn nhưng điều đó sẽ giúp các công cụ tìm kiếm “nhìn thấy” hình ảnh của bạn và đưa vào đúng ngữ cảnh.

Kích thước tệp: Mặc dù hình ảnh lớn, chất lượng cao sẽ tạo ra được sự thu hút về mặt thị giác nhưng bạn vẫn nên cố gắng giữ cho kích thước tệp càng nhỏ càng tốt. Bởi vì các tệp lớn có thể làm chậm quá trình tải trang, điều đó không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng mà còn làm tăng tỷ lệ thoát và khiến cho trang web của bạn bị rớt thứ hạng.

Alt tag: Bên cạnh tên tệp, hình ảnh của bạn cũng phải được tối ưu alt tag. Điều này sẽ giúp công cụ tìm kiếm xác định những gì được mô tả và người dùng có thể đọc được khi họ di chuột qua một hình ảnh.

11. Tối ưu URL

Cấu trúc URL nên được thực hiện xoay quanh chiến lược SEO. Mỗi slug URL chỉ nên bao gồm từ khóa trọng tâm của trang web hoặc bài đăng blog của bạn. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo nghiên cứu từ khóa cho từng trang bạn định đưa vào khi thiết kế website. Điều này cũng cần được thực hiện tương tự khi bạn muốn tạo thêm một trang web mới cho website của mình.

Tối ưu URL giúp Google hiểu được các từ khóa để xếp hạng website, đồng thời giữa cho trang có thể truy cập được. Bởi vì hầu hết các từ khóa trọng tâm chỉ có một vài từ, điều này sẽ đảm bảo rằng slugs URL của bạn dễ nhớ và dễ nhập trên thanh trình duyệt.

12. Cấu trúc schema

Schema là một đoạn code HTML hoặc code khai báo javascript được tạo ra từ sự hợp tác của bốn công cụ tìm kiếm nổi tiếng đó chính là Google, Bing, Yandex và Yahoo. Khi website của bạn được gắn schema sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận biết, phân loại và trả về kết quả nhanh chóng, chính xác. Hay nói cách khác, nếu như không có schema thì website đó chỉ có thông tin mà không có ngữ cảnh.

Mặc dù việc bổ sung schema vào cấu trúc HTML sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập cũng như giải thích nội dung một cách dễ hiểu hơn. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng đây không phải là một thủ thuật “hack” SEO để trang web của bạn có thể lên top trong vài ngày. Nhưng nếu không chèn schema thì đây lại là một điểm bất lợi trong việc tối ưu SEO. Đơn giản là việc cải thiện code với cấu trúc schema sẽ giúp cho website của bạn trở nên nổi bật hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Đồng thời, nội dung trên trang sẽ được hiển thị chi tiết hơn, giúp gia tăng lưu lượng truy cập. Nhờ đó, website của bạn sẽ có được thứ hạng ưu tiên trên Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác.
 

Thiết kế web chuyên nghiệp TPHCM
 

13. Trang 404

Khi người dùng đi đến link một trang web bị hỏng, bị xóa, do họ gõ nhầm địa chỉ URL,... trang 404 sẽ xuất hiện nhằm thông báo rằng trang web đó không tồn tại trong website. Đây cũng được xem là một lỗi mà website thường gặp phải nhưng sẽ không gây ra nhiều ảnh hưởng đến hiệu suất trên trang. Ngược lại, nếu thiếu trang 404 đôi khi còn làm cho lưu lượng khách truy cập vào website bị giảm. Bởi vì nếu như không được thông báo, họ sẽ cố gắng tìm kiếm trang web bằng một liên kết hỏng hoặc địa chỉ sai.

Nếu website của bạn không được thiết lập trang 404, khi người dùng truy cập vào một trang web bị lỗi thì hệ thống sẽ tự động hướng họ về lại 404 của trình duyệt, điều này dẫn đến tỷ lệ thoát trang (bounce rate) tăng lên. Khi đó, người dùng sẽ phải quay trở về trang chủ của website và thử lại việc tìm kiếm. Cứ như vậy thì tỷ lệ thoát trang ngày càng cao hơn và sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến SEO. Chính vì vậy, thay vì để trình duyệt điều hướng thì bạn hoàn toàn có thể tự tạo trang 404 cho website của mình để chủ động thông báo cho người dùng biết rằng URL đó không tồn tại và nhắc nhở họ kiểm tra hoặc tìm kiếm thông tin có liên quan khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo lệnh redirect từ trang bị lỗi trở về trang chủ nhằm giữ chân người dùng lâu hơn trong website.

14. Liên kết mạng xã hội

Các trang mạng xã hội có một cộng đồng người dùng lớn và bạn không nên bỏ qua cơ hội này để mang đến những lợi ích cho doanh nghiệp. Điều đó có thể thực hiện bằng cách tích hợp các nút share mạng xã hội khi thiết kế website doanh nghiệp hoặc bán hàng. Thông qua nút share này, bạn có thể gia tăng lượt truy cập, thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng, tăng tương tác, nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu và hỗ trợ quá trình chăm sóc khách hàng được diễn ra hiệu quả hơn.

Để có thể đạt được hiệu quả này thì bạn cần phải lên kế hoạch và có cách thức triển khai hợp lý, giúp website được tối ưu tốt nhất. Cụ thể, đối với website thì bạn cần thường xuyên giới thiệu về các trang mạng xã hội của doanh nghiệp, Còn đối với các trang mạng xã hội, bạn nên đưa thông tin địa chỉ đi đến website và đồng thời lên kế hoạch đăng bài, chia sẻ những bài viết trên trang web với tần suất nhất định để có được lưu lượng truy cập tốt nhất.

15. Internal link và external link 

Internal link là liên kết dẫn đến các trang trong cùng một website, còn external link là liên kết dẫn đến các trang bên ngoài website. Liên kết nội bộ sẽ giúp bot của Google tìm kiếm, thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang của bạn. Bên cạnh đó, các liên kết này còn khuyến khích khách truy cập ở lại trang web lâu hơn để tìm kiếm thêm các thông tin khác. Tất cả những điều này sẽ hỗ trợ website được xếp hạng cao.

Ngoài ra, external link sẽ giúp website của bạn tạo được uy tín cho thương hiệu khi liên kết đến các trang web có thẩm quyền, xếp hạng cao hoặc liên quan đến ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Bằng cách này, các bot tìm kiếm có thể liên kết trang web của bạn với thị trường ngách theo đường dẫn external link.
 

Thiết kế web chuẩn SEO
 

Làm thế nào để đánh giá một thiết kế website chuyên nghiệp, cao cấp?

1. Chuyên nghiệp trong thiết kế

Một trong những điều đầu tiên tạo được ấn tượng và thu hút khách hàng khi họ truy cập vào trang web đó chính là giao diện. Nhiều người vẫn nghĩ rằng việc thiết kế giao diện cầu kỳ, màu sắc nổi bật theo hướng nghệ thuật là tốt nhất. Tuy nhiên sự thật thì hoàn toàn ngược lại, hiện nay cách thiết kế website chuẩn SEO thường hướng UI design (thiết kế giao diện người dùng) đến sự đơn giản và tinh tế.

Một số lỗi mà bất cứ loại website nào mắc phải đều bị đánh giá là không thân thiện phổ biến như: bố cục rối mắt, không rõ ràng, cách phối màu kém, hình ảnh không sắc nét,... Bạn hãy nghĩ mà xem, nếu người dùng truy cập vào một trang web mà khi nhìn vào cảm thấy rỗi mắt và không biết phải làm gì tiếp theo thì hành động sau đó họ sẽ là gì? Chắc chắn, người dùng sẽ ấn nút thoát trang và tìm đến một trang web khác. Bởi vì không ai muốn mình mất quá nhiều thời gian ở trong một trang web khó hiểu mà chưa chắc đã tìm được thông tin họ cần. 

Chính vì vậy, chuyên nghiệp trong thiết kế bạn nên hướng đến ở đây đó chính là bố cục đơn giản, màu sắc hài hòa, hình ảnh sắc nét để người dùng không cảm thấy nhàm chán và dễ dàng sử dụng. Điều bạn cần làm ở đây đó chính là mang đến cho người dùng một trải nghiệm thật thoải mái khi ở trong website để tạo sự yêu thích, tin tưởng và lựa chọn quay trở lại vào những lần tiếp theo.

2. Chuyên nghiệp trong chất lượng

Đi kèm với thiết kế đẹp mắt thì website cần phải được đảm bảo về mặt chất lượng. Bởi vì một người truy cập vào website của bạn không phải chỉ để nhìn mà quan trong hơn đó chính là họ muốn tìm kiếm thông tin hoặc mua sản phẩm. Trong đó, các yếu tố liên quan đến chất lượng mà bạn cần quan tâm ở đây bao gồm:

Tối ưu: Việc tối ưu cần được thực hiện trên nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể sẽ bao gồm UX design (thiết kế trải nghiệm người dùng), tốc độ tải trang, tối ưu website chuẩn SEO, từ khóa, hình ảnh, nội dung,.... Thông qua đó, website sẽ được hoạt động một cách tốt nhất và thuận lợi hơn trong việc gia tăng thứ hạng trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Bảo mật: Môi trường Internet hoạt động khá phức tạp, vậy nên một trong những yếu tố trong trọng mà website cần đáp ứng được đó chính là vấn đề bảo mật. Điều này nhằm ngăn chặn những tấn công, phá hoại và đánh cắp dữ liệu do hacker gây ra để tránh làm ảnh hưởng đến khả năng truy cập của người dùng và uy tín của doanh nghiệp.

Dễ dàng quản trị: Website là nơi doanh nghiệp thường xuyên cập nhật sản phẩm, hình ảnh, thông tin, triển khai chiến dịch quảng cáo, tiếp thị nên cần đáp ứng yêu tố dễ sử dụng. Điều này sẽ đảm bảo các hoạt động quản trị website được thực hiện nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt hơn.

Nội dung: Thiết kế đẹp mắt sẽ tạo ấn tượng để người dùng truy cập và website, còn nội dung chính là yếu tố để giữ chân họ lâu hơn. Chính vì vậy, website của bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu về mặt nội dung như phong phú, đầy đủ, chi tiết, chính xác và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng mục tiêu.
 

Website chuẩn SEO
 

Giá dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO có đắt không?

Trong các chiến dịch quảng bá marketing online, website là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời. Đặc biệt, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì web đó phải đáp ứng được yếu tố chuẩn SEO. Để thiết kế được một website không phải là điều đơn giản, bên cạnh việc có đầy đủ các thành phần cơ bản như giao diện, logo công ty, nội dung,... thì còn có những yếu tố phức tạp khác như hosting, tên miền, tốc độ tải trang,.... Khi nghe đến đây thì có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc không biết giá dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO có đắt không? Thật ra, chi phí để làm web sẽ còn tùy thuộc vào công sức cũng như giá trị mang lại cho doanh nghiệp cũng như công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO.

Để định giá một website thường sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có hai cách xác định cơ bản đó chính là thiết kế theo mẫu có sẵn hoặc theo yêu cầu. Trong đó, thiết kế website theo mẫu khá đơn giản, không mất nhiều thời gian và tất nhiên là bạn cũng sẽ không tốn quá nhiều chi phí. Còn với cách thứ hai, website sẽ được thiết kế theo phong cách riêng nên sẽ tạo được ấn tượng mạnh với người nhìn về sự độc đáo và khác biệt. Chính vì vậy, chi phí bạn cần bỏ ra khi thiết kế web chuẩn SEO theo yêu cầu sẽ cao hơn nhưng đổi lại, doanh nghiệp sẽ có được một website mang đến hiệu quả kinh doanh tốt. Vậy nên, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của doanh nghiệp mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ thiết kế website sao cho phù hợp.

Hướng dẫn chọn công ty thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp, uy tín

Có thể dễ dàng nhận thấy, hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều tận dụng môi trường Internet để tìm kiếm, tiếp cận thêm mọi khách hàng tiềm năng bất kể mọi lúc, mọi nơi. Để có thể làm được điều này thì một trong những công cụ quan trọng được sử dụng đó chính là website. Chính vì vậy, các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web cũng ra đời rất nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khi có quá nhiều sự lựa chọn thì lúc này bạn cần phải thật sáng suốt để có thể chọn được cho mình một công ty thiết kế web chuẩn SEO uy tín trên thị trường. Trong đó, một số yếu tố bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn công ty thiết kế website đó là:

Thời gian hoạt động: Một công ty để có thể tồn tại trên thị trường nhiều năm chắc chắn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm cũng như nhận được sự tin tưởng của khách hàng mới có thể duy trì hoạt động. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng bạn nên cân nhắc khi lựa chọn công ty thiết kế dịch vụ cho mình.

Phản hồi của khách hàng: Một yếu tố khách quan bạn có thể cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn về công ty thiết kế web đó chính là tìm hiểu những nhận xét, đánh giá của khách hàng cũ. Họ chính là những người đã trải nghiệm sản phẩm và biết được chất lượng web mà công ty thiết kế cung cấp nên sẽ có được cái nhìn chính xác hơn.

Website của công ty thiết kế: Bạn có thể nhìn vào chính website của chính công ty thiết kế để đưa ra cân nhắc lựa chọn. Bởi vì chỉ khi công ty tự thiết kế được cho chính mình một website chuyên nghiệp, chỉn chu, đầy đủ chức năng và tối ưu trải nghiệm người dùng thì mới có thể đủ khả năng thực hiện các dự án cho khách hàng.

Các dự án thiết kế website: Thông thường, trên trang web của công ty thiết kế web sẽ đưa những dự án đã thực hiện để khách hàng có thể tham khảo. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào đó để đánh giá chất lượng web do công ty thiết kế về yếu tố thẩm mỹ và tính sáng tạo.

Thái độ phục vụ: Khi liên hệ với công ty thiết kế web, bạn sẽ được trực tiếp làm việc và trao đổi với nhân viên tư vấn. Lúc này, bạn có thể đánh giá sự chuyên nghiệp của một công ty qua thái độ nhân viên. Một công ty chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, hiểu về dịch vụ mà mình cung cấp cũng như có thể gợi ý, mang đến cho khách hàng sự lựa chọn phù hợp.

Quy trình làm việc rõ ràng, nhanh chóng: Khi tìm đến công ty thiết kế web chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận ra rằng họ có quy trình làm việc rất rõ ràng và nhanh chóng. Điều này nằm tiết kiệm thời gian cho khách hàng bằng việc loại bỏ những bước làm việc rườm rà. Mặc dù vậy, công ty vẫn sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm web chất lượng.

Giá cả: Một công ty thiết kế dịch vụ website uy tín, chuyên nghiệp sẽ minh bạch trong vấn đề về giá cả. Tất cả giá sẽ được nhân viên báo trong quá trình tư vấn, đặc biệt là không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thiết kế web.
 

Cách thiết kế web chuẩn SEO
 

Có thể nói, thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO là một trong những yêu cầu cơ bản nhưng vô cùng quan trọng để doanh nghiệp có thể xuất hiện nhiều hơn trên thị trường Internet, tăng khả năng tiếp cận khách hàng, thuận lợi triển khai các chiến dịch tiếp thị, quảng cáo, bán hàng cũng như tăng khả năng kinh doanh hiệu quả. Hi vọng rằng từ những chia sẻ của đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h, bạn đã hiểu hơn về một website chuẩn SEO cũng như các yếu tố cần có. Từ đó có thể chọn cho mình một công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp với giá cả phù hợp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong các hoạt động kinh doanh. 

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là một loại trực quan hóa thông tin kết hợp giữa văn bản, hình ảnh, biểu đồ để truyền đạt thông tin dễ hiểu và hấp dẫn.  
Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet đã trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống thường nhật của con người và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực.  
Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là một dạng tài sản ảo chỉ mới xuất hiện chưa đầy 10 năm những đã tạo nên cơn sốt vô cùng “khủng” trên toàn cầu.  
Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Tìm đến công ty thiết kế website chuyên nghiệp là cách tốt nhất để bạn sở hữu trang web chất lượng và đáp ứng đầy đủ mọi tính năng.    
Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Phần mềm tăng like Facebook là công cụ tăng tương tác trên Facebook để thu hút sự chú ý từ người dùng và nâng cao uy tín thương hiệu.  
Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Zalo Business là công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả.