Giá thiết kế website khoảng bao nhiêu tiền?

Website hiện nay đóng vai trò quan trọng trong việc đưa tên tuổi, thương hiệu, sản phẩm cũng như dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng ở phạm vi trong và ngoài nước. Hiểu được điều đó nên nhu cầu thiết kế website của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến và không ngừng tăng cao. Tuy nhiên, khi có nhu cầu cần sử dụng trang web phục vụ công việc thì vấn đề giá thiết kế website khoảng bao nhiêu tiền vẫn là điều được hầu hết người dùng quan tâm.

Giá thiết kế website khoảng bao nhiêu tiền?

Những yếu tố cấu thành nên giá thiết kế website

Giá website hay của bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào được cung cấp ra thị trường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường, các yếu tố cấu thành nên giá website bao gồm: Chi phí tên miền; Chi phí dịch vụ lưu trữ hosting; Thời gian, công sức đầu tư cho thiết kế, lập trình. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ dựa vào những yếu tố này để báo giá cho bạn. Giao diện, chức năng vận hành của website sẽ tác động đến thời gian thiết kế dài hay ngắn, công sức bỏ ra ít hay nhiều. Nếu website của bạn có giao diện đơn giản, chức năng sử dụng cơ bản thì thời gian và công sức đầu tư cho việc thiết kế, lập trình sẽ ít. Như vậy, giá dịch vụ website sẽ không quá cao. Ngược lại một trang web có giao diện phức tạp, có nhiều tính năng sử dụng nâng cao thì hiển nhiên là sẽ có giá bán cao.

Giá thiết kế website khoảng bao nhiêu tiền?
 

Như vậy, các bạn cũng đã hiểu được phần nào về các yếu tố cấu thành nên giá khi thiết kế website. Tuy nhiên, để cho bạn thấy rõ hơn về sự khó khăn khi phải trả lời câu hỏi giá thiết kế website là bao nhiêu trong khi chưa có bất kỳ thông tin nào thì chúng tôi lấy ví dụ nhà cung cấp dịch vụ thiết kế web giống như một chủ thầu xây dựng. Nếu có người hỏi anh ta rằng: “Tôi muốn xây một ngôi nhà thì giá cả như thế nào?”. Bạn nghĩ ông chủ công trình kia sẽ trả lời ra sao? Và nếu là bạn trong trường hợp đó, bạn sẽ trả lời như thế nào? Tôi dám chắc là sẽ không ai có thể trả lời ngay lập tức được bởi giá bao nhiêu còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như diện tích căn nhà, số lượng phòng, số tầng, chi phí nguyên vật liệu, tiền công cho thợ xây,....

Nói như vậy để bạn có thể hình dung làm website cũng giống như xây một căn nhà, càng phức tạp bao nhiêu thì càng tốn tiền bấy nhiêu và cũng không thể trả lời chính xác về mức giá nếu chưa biết rõ yêu cầu cụ thể là gì. Chính vì vậy, để trả lời cho câu hỏi giá thiết kế website bao nhiêu thì trước hết, bạn cần chủ động cung cấp cho đơn vị làm web các thông tin liên quan tới nhu cầu sử dụng, thậm chí là khả năng tài chính để họ có thể tư vấn và báo cho bạn mức giá phù hợp nhất.
 

Giá thiết kế website khoảng bao nhiêu tiền?
 

Bạn cũng cần phải biết, với xu thế chung trên thị trường hiện nay, một trang web đảm bảo được sự chuyên nghiệp và vận hành ổn định về lâu dài thì chi phí thiết kế, lập trình phải đủ đáp ứng mức tiêu hao tài nguyên mà nhà cung cấp đã bỏ ra. Có thể bạn chưa biết việc đầu tư khởi tạo hosting, đăng ký tên miền sẽ tốn của công ty cung cấp dịch vụ khoảng trên dưới một triệu đồng. Số tiền còn lại sẽ là tiền đầu tư thiết kế và lập trình web. Website có giá cả hợp lý mới đáp ứng được sự chuyên nghiệp trong giao diện thiết kế và chức năng vận hành.

Trên thị trường hiện nay có những trang web giá chỉ vài triệu đồng, tuy nhiên có những trang web lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng. Điều này cho thấy, giá website sẽ không cố định và bị chi phối bởi nhiều yếu tố, trong đó, mức độ phức tạp của chức năng và giao diện thiết kế theo nhu cầu người dùng là yếu tố then chốt.
 

Giá thiết kế website khoảng bao nhiêu tiền?
 

Thiết kế website giá rẻ và thiết kế website miễn phí

Hiện nay, sẽ không khó để bạn bắt gặp được các đoạn quảng cáo, giới thiệu của một số cá nhân, doanh nghiệp nhận làm website với mức giá 0 đồng hoặc chỉ từ 500 nghìn đồng đến 01 triệu đồng. Trên thực tế, chi phí để đầu tư cho hosting và đăng ký tên miền đã tiêu tốn của đơn vị cung cấp dịch vụ một số tiền tương đương như vậy. Nếu giá chỉ là 500 nghìn đồng hay 01 triệu đồng thì mới đủ để bù đắp chi phí chứ đừng nói gì đến lợi nhuận. Còn mới đọc cái tên dịch vụ giá website 0 đồng là bạn đủ hiểu bản chất thật của vấn đề rồi.
 

Website giá rẻ
 

Chúng tôi xin tóm lược lại những thông tin liên quan đến loại hình dịch vụ website giá rẻ và miễn phí ở trên để bạn hiểu và không bị các cá nhân, doanh nghiệp thiếu uy tín lợi dụng tâm lý ham rẻ để "móc túi” khách hàng về lâu dài một cách dễ dàng.

1. Thiết kế website miễn phí hoặc giá rẻ 500k nhưng thực chất bạn phải trả tiền mua tên miền và hosting riêng. Tiền mua tên miền và hosting có khi lên tới hàng triệu đồng, lớn hơn cả số tiền bạn đầu tư để thiết kế một trang web chuyên nghiệp.

2. Thiết kế website miễn phí nhưng thực chất bạn phải trả tiền sử dụng website hàng tháng hoặc hàng năm. Nếu tính tổng số tiền trong 12 tháng có khi còn lớn hơn số tiền bạn đầu tư để thiết kế một trang web chuyên nghiệp. Tuy nhiên có một điều rất thiệt thòi đó là: bạn không phải là chủ sở hữu của trang web đó mà chỉ giống như đi thuê để sử dụng.

3. Website miễn phí và web giá rẻ sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro trong quá trình sử dụng bởi xuất phát từ việc các cá nhân, doanh nghiệp thiếu uy tín muốn làm nhanh nên thường sao chép mã nguồn chia sẻ trên mạng Internet về để bán cho khách hàng.

Chi phí thiết kế website khoảng bao nhiêu tiền?

Theo khảo sát chung trên thị trường hiện nay, một website được thiết kế chuyên nghiệp với các chức năng cơ bản sẽ có giá từ 5 - 10 triệu đồng. Các trang web có tính năng nâng cao và phức tạp có giá trên 10 triệu đồng. Một số công ty áp dụng các chính sách ưu đãi tùy theo chiến lược kinh doanh thì một website cơ bản có giá từ 3 - 5 triệu đồng.

Đây là mức giá hợp lý để công ty website có sự đầu tư cho thiết kế giao diện, lập trình chức năng từ cơ bản đến nâng cao và chính sách bảo hành, chăm sóc, hỗ trợ dịch vụ đi kèm. Nếu giao diện yêu cầu thiết kế phức tạp, nhiều chức năng khó, sử dụng hosting dung lượng lớn, sử dụng tên miền Việt Nam,...thì số tiền bạn phải bỏ ra sẽ cao hơn mức giá bình thường.

Một công ty có quy mô nhỏ hay những cửa hàng kinh doanh nhỏ, lẻ thì chỉ cần một website với chức năng đơn giản là vừa đủ. Nếu công ty bạn có quy mô hoạt động lớn thì bạn nên đầu tư nhiều vào trang web của mình để khẳng định sự chuyên nghiệp, đẳng cấp so với các công ty khác cùng lĩnh vực cạnh tranh. Hãy dựa vào nhu cầu sử dụng website ở hiện tại và trong tương lai để biết cách cân đối kinh phí sao cho phù hợp nhất. Mỗi trang web được lập ra để định hướng phát triển công việc lâu dài chứ không chỉ mang tính chất tạm bợ nhất thời. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm rõ những vấn đề cần thiết để tránh phát sinh các chi phí không đáng có trong quá trình sử dụng website.

Giá website chuyên nghiệp
 

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề giá thiết kế website mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu thấy được sự cần thiết của website đối với hoạt động kinh doanh, bán hàng thì bạn nên liên hệ với các công ty thiết kế web uy tín để lập cho mình một trang web chuyên nghiệp ngay hôm nay. Đừng chần chừ và đắn đo nữa bởi vì vật giá ngày càng leo thang và chi phí làm website cũng theo đó mà tăng lên mỗi ngày. Xin cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết!

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là một loại trực quan hóa thông tin kết hợp giữa văn bản, hình ảnh, biểu đồ để truyền đạt thông tin dễ hiểu và hấp dẫn.  
Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet đã trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống thường nhật của con người và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực.  
Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là một dạng tài sản ảo chỉ mới xuất hiện chưa đầy 10 năm những đã tạo nên cơn sốt vô cùng “khủng” trên toàn cầu.  
Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Tìm đến công ty thiết kế website chuyên nghiệp là cách tốt nhất để bạn sở hữu trang web chất lượng và đáp ứng đầy đủ mọi tính năng.    
Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Phần mềm tăng like Facebook là công cụ tăng tương tác trên Facebook để thu hút sự chú ý từ người dùng và nâng cao uy tín thương hiệu.  
Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Zalo Business là công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả.